Thể loại game thế giới mở cho phép người chơi khám phá bản đồ một cách tự do và trải nghiệm câu chuyện của riêng mình, không cần làm theo quy tắc cứng nhắc và mục tiêu cố định mà có thể chơi theo cách mình muốn, vận dụng óc sáng tạo và trí tưởng tượng để khám phá thế giới trong game vượt ra khỏi thiết kế ban đầu. Hãy cùng khám phá những game thế giới mở có diện tích rộng lớn nhất trong năm 2022 để phiêu lưu thám hiểm không giới hạn nhé!

5. Arma 3 (khoảng 269 km²)

  • Độ tuổi: 16+
  • Nhà phát hành: Bohemia Interactive
Game thế giới mở Arma 3 (Ảnh: Internet).
Game thế giới mở Arma 3 (Ảnh: Internet).

Arma 3 là game thế giới mở theo hình thức quân đội ra mắt năm 2013 dành cho PC. Có 5 map khác nhau để bạn khám phá gồm Quần đảo Altis và Stratis ở Biển Aegean, Tanoa ở Nam Thái Bình Dương, Đảo Malden và Livonia. Mặc dù các map có diện tích khác nhau nhưng bản đồ chính là Altis rộng tới hơn 250 km² với nhiều địa hình độc đáo.

Ban đầu game có 3 chiến dịch chính mang tên Gió Đông, Giao thức ApexChứng tích Chiến tranh. Sau đó vào năm 2019 nhà phát triển đã tạo thêm chiến dịch thứ tư có tên là Liên hệ, nằm trong map Livonia có diện tích hơn 160 km². Bản cập nhật mới nhất được tung ra năm 2021, trong đó bổ sung thêm map Tây Sahara.

Bản đồ trong game Arma 3 (Ảnh: Internet).
Bản đồ trong game Arma 3 (Ảnh: Internet).

Game được cập nhật liên tục kể từ khi phát hành, đã có hơn 15 bản cập nhật và DLC bổ sung thêm các kịch bản, nhiệm vụ, phe phái, trang thiết bị và bản đồ mới. Trong tương lai dự kiến sẽ có thêm nhiều bản cập nhật nữa.

Bản cập nhật S.O.G. Prairie Fire năm 2021 cũng bổ sung bản đồ mới có tên là Cam Lao Nam với diện tích gần 300 km² lấy bối cảnh ở Campuchia, Lào và Việt Nam trong Chiến tranh Việt Nam.

4. Just Cause 4 (khoảng 1023 km²)

  • Độ tuổi: 18+
  • Nhà phát hành: Square Enix
Game thế giới mở Just Cause 4 (Ảnh: Internet).
Game thế giới mở Just Cause 4 (Ảnh: Internet).

Đây là game thế giới mở phiêu lưu hành động phiên bản thứ 4 trong series Just Cause, được phát hành năm 2018 bởi hãng Square Enix. Lấy bối cảnh là đất nước giả tưởng Solis ở Nam Mỹ, game có mô trường đa dạng gồm 4 khu vực riêng biệt: rừng nhiệt đới, đồng cỏ, sa mạc và núi tuyết. Ngoài các địa hình tự nhiên, bạn cũng có thể khám phá các khu vực có người sống như căn cứ quân sự, thành phố và làng mạc.

Bản đồ của game Just Cause 4 (Ảnh: Internet).
Bản đồ của game Just Cause 4 (Ảnh: Internet).

Điểm đặc biệt của Just Cause 4 so với các game thế giới mở khác là hệ thống gió và hạt, cho phép người chơi vận dụng điều kiện môi trường độc đáo để chiến đấu. Hơn nữa thế giới trong game có thể bị phá hủy hoàn toàn, sẽ có rất nhiều trò vui và cơ hội để người chơi sáng tạo trong lúc thực hiện nhiệm vụ.

3. Final Fantasy XV (khoảng 1813 km²)

  • Độ tuổi: 12+
  • Nhà phát hành: Square Enix
Game thế giới mở Final Fantasy XV (Ảnh: Internet).
Game thế giới mở Final Fantasy XV (Ảnh: Internet).

Đây là phần thứ 15 của series Final Fantasy và cũng là sản phẩm của hãng Square Enix, được ra mắt năm 2016 cho PlayStation 4 và Xbox One, tới năm 2018 có phiên bản dành cho Windows.

Bối cảnh của game nhập vai hành động này diễn ra ở Eos, một hành tinh giả tưởng giống Trái đất có 2 lục địa và một quần đảo. Bạn có thể khám phá bản đồ của nơi này bằng cách đi bộ hoặc dùng các phương tiện như Chocobo hay Regalia – chiếc ô tô có thể biến hình thành máy bay.

Bản đồ của game Final Fantasy XV (Ảnh: Internet).
Bản đồ của game Final Fantasy XV (Ảnh: Internet).

Hành tinh Eos là một thế giới cực kỳ đa dạng, bạn có thể ở lại trong các nhà trọ và khách sạn của thành phố, có các cửa hàng và các nhân vật sẽ chỉ dẫn cho bạn về nhiệm vụ cần thực hiện. Hãy ra khỏi khu vực đô thị và khám phá những đồng bằng rộng lớn, những ngọn núi cao chót vót, thung lũng sâu và rừng xanh huyền bí với nhiều điều hấp dẫn đang chờ đón.

2. Ghost Recon Breakpoint (khoảng 2023 km²)

  • Độ tuổi: 18+
  • Nhà phát hành: Ubisoft
Game thế giới mở Ghost Recon Breakpoint (Ảnh: Internet).
Game thế giới mở Ghost Recon Breakpoint (Ảnh: Internet).

Ra mắt năm 2019, đây là phần thứ 11 trong series game chiến thuật bắn súng Tom Clancy’s Ghost Recon. Trong bối cảnh của hòn đảo hư cấu Auroa ở Nam Thái Bình Dương, người chơi có thể khám phá vô số địa hình khác nhau, phải chiến đấu và tìm cách sống sót giữa rừng rậm, đầm lầy, thậm chí cả núi lửa.

Bản đồ của game Ghost Recon Breakpoint (Ảnh: Internet).
Bản đồ của game Ghost Recon Breakpoint (Ảnh: Internet).

Không chỉ chiến đấu, bạn sẽ phải vận dụng mọi khả năng của mình và các tài nguyên có sẵn trong môi trường để sinh tồn trong điều kiện khắc nghiệt. Có thể dựng trại ở một số địa điểm nhất định, sau khi dựng xong bạn có thể chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ, đổi vũ khí mới, yêu cầu phương tiện di chuyển, thậm chí đi mua thêm trang thiết bị.

1. The Crew 2 (khoảng 4921 km²)

  • Độ tuổi: 12+
  • Nhà phát hành: Ubisoft
Game thế giới mở The Crew 2 (Ảnh: Internet).
Game thế giới mở The Crew 2 (Ảnh: Internet).

Đây là game đua xe thế giới mở ra mắt năm 2018, lấy bối cảnh nước Mỹ rộng lớn. Bạn có thể lái xe chạy thẳng một mạch từ New York đến Los Angeles, hoặc ghé qua các thành phố sầm uất khác như San Francisco hay Dallas.

Có nhiều hoạt động đa dạng trong game như đua xe trên đường phố, đua xe vượt địa hình, đua chuyên nghiệp và đua tự do với luật chơi khác nhau. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng nhiều loại phương tiện khác rất thú vị như xe máy, thuyền, máy bay, v.v.

Bản đồ của game The Crew 2 (Ảnh: Internet).
Bản đồ của game The Crew 2 (Ảnh: Internet).

The Crew 2 được cải thiện ngày càng tốt hơn nhờ các bản cập nhật và DLC do nhà phát triển cung cấp thường xuyên, trong đó lần gần nhất là năm 2021.

Trên đây là 5 game thế giới mở có diện tích map cực lớn để bạn tha hồ khám phá không bao giờ chán. Bạn thích nhất game nào trong số này? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Xem thêm

7 loại tay cầm chơi game PC giúp bạn thoải mái chiến game cảm giác như thật

Đối với game PC thì mọi người thường cho rằng bàn phím và chuột là công cụ tốt nhất để chiến game thoải mái, nhưng không phải tất cả game nào cũng như vậy. Ví dụ như các game đua xe nếu sử dụng bàn phím và chuột sẽ rất bất tiện, khi đó những bộ tay cầm chơi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận