Samsung đã ra mắt điện thoại gập Galaxy Z Fold 6 tại sự kiện Galaxy Unpacked vào tháng 7/2024. Và 6 tính năng này đã biến Samsung Galaxy Z Fold 6 trở thành chiếc điện thoại màn hình gập tốt nhất mà bạn có thể mua hiện nay.

Thay đổi lớn nhất của Galaxy Z Fold 6 là màn hình ngoài rộng hơn 0,11 inch so với thế hệ trước, đây là một động thái đúng hướng giúp màn hình ngoài hữu ích và dễ sử dụng hơn, vì màn hình ngoài trên các điện thoại Z Fold trước đây rất hẹp đến mức khiến màn hình ngoài trở nên không thực tế.

Galaxy Z Fold 6 dùng chip Snapdragon 8 thế hệ thứ 3

Một chiếc điện thoại gập hàng đầu phải được trang bị chip tốt nhất có thể và Samsung không hề bỏ qua yếu tố này. Galaxy Z Fold 6 sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 3 của Qualcomm để có hiệu suất CPU và GPU ở mức hàng đầu. Z Fold 6 có buồng hơi lớn hơn so với người tiền nhiệm, điều này cũng sẽ đảm bảo hiệu suất và tản nhiệt được duy trì tốt hơn.

Galaxy Z Fold 6 dùng chip Snapdragon 8 thế hệ thứ 3 (Ảnh: Internet)
Galaxy Z Fold 6 dùng chip Snapdragon 8 thế hệ thứ 3 (Ảnh: Internet)

Chip Snapdragon mạnh mẽ được kết hợp với RAM 12GB, do đó các ứng dụng của bạn sẽ được lưu trong bộ nhớ lâu hơn ở chế độ nền. Và trong khi mẫu cơ bản được trang bị 256GB dung lượng lưu trữ, bạn có thể lựa chọn biến thể 1TB để đảm bảo bạn không bao giờ hết dung lượng lưu trữ cho tất cả các ứng dụng và trò chơi yêu thích của mình.

Quan trọng hơn, chip Qualcomm được trang bị modem Snapdragon X75, một trong những băng tần cơ sở tốt nhất cho thiết bị di động. Nó hỗ trợ nhiều băng tần 5G và 4G LTE, đảm bảo Fold 6 có thể kết nối mạng ngay cả ở những khu vực có vùng phủ sóng không đồng đều.

Nếu bạn muốn một chiếc điện thoại có thể gập lại để đa nhiệm hoặc chơi game dễ dàng, Galaxy Z Fold 6 có sức mạnh thô để xử lý mọi thứ bạn giao cho nó. Điều này được hỗ trợ bởi một cell 4.400mAh với sạc nhanh có dây 25W và hỗ trợ sạc không dây 15W.

Galaxy Z Fold 6 là điện thoại gập mỏng nhất của Samsung

Một vấn đề lớn với dòng Z Fold của Samsung cho đến nay là thiết kế cồng kềnh. Với Galaxy Z Fold 6, công ty đang giải quyết vấn đề này ở mức độ lớn. Đây là chiếc Z Fold mỏng nhất và nhẹ nhất từ ​​trước đến nay, dày 12,1mm khi gập lại và nặng 239g. Khi mở ra, thiết bị chỉ dày 5,6mm.

Galaxy Z Fold 6 là điện thoại gập mỏng nhất của Samsung
Galaxy Z Fold 6 là điện thoại gập mỏng nhất của Samsung (Ảnh: Internet)

Để so sánh, Galaxy Z Fold 5 có kích thước 13,4mm và nặng 253g. OnePlus Open, chiếc điện thoại gập dạng sách lớn duy nhất khác, cũng nặng 239g. Tuy nhiên, nó mỏng hơn một chút so với sản phẩm của Samsung, với đường viền eo là 11,7mm. Khi bạn bỏ nó vào túi và nó không thực sự có cảm giác khác biệt so với iPhone 15 Pro Max trong túi bên kia. Nó nặng như vậy và cũng dày như vậy bên trong một chiếc ốp lưng.

Samsung cũng đã đưa ra quyết định đúng đắn khi nhấn mạnh vào độ bền. Lớp vỏ Enhanced Armor Aluminum bao phủ điện thoại, có kính Gorilla Glass Victus 2 trên màn hình ngoài, một lớp bảo vệ mới trên màn hình bên trong và cải thiện độ bền trên cạnh gập và nếp gấp màn hình. Khả năng chống nước và bụi IP48 cũng vậy. Mặc dù không đạt tiêu chuẩn cao nhất, nhưng vẫn đủ để giữ điện thoại an toàn trong hầu hết các tình huống sử dụng thông thường.

Khi bạn nhìn kỹ vào chính chiếc điện thoại, các đầu của phần bản lề đã được tinh chỉnh phù hợp để chúng gần như vô hình như khoảng cách giữa các phần khi điện thoại được đóng lại. Thực sự, Galaxy Z Fold 6 là một tác phẩm kỹ thuật tuyệt đẹp.

Galaxy Z Fold 6 chống bụi và nước IP48

Những chiếc điện thoại thông minh Android tốt nhất hiện nay đều có xếp hạng IP68, giúp chúng chống bụi và nước. Tuy nhiên, xếp hạng IP như vậy không phổ biến trong thế giới điện thoại có thể gập lại. Galaxy Z Fold 6 nâng cao tiêu chuẩn hơn một chút với chứng nhận IP48.

Galaxy Z Fold 6 chống bụi và nước IP48
Galaxy Z Fold 6 chống bụi và nước IP48 (Ảnh: Internet)

Trong khi Galaxy Z Folds trước đây có khả năng chống nước, Fold 6 là chiếc đầu tiên có xếp hạng chống bụi. Nó vẫn chưa hoàn toàn chống bụi, vì xếp hạng IP4x chỉ bảo vệ khỏi các hạt lạ lớn hơn 1mm.

Bên cạnh xếp hạng IP, Samsung sử dụng khung máy bền hơn trên điện thoại gập kiểu sách mới của mình với “Nhôm Armor tăng cường”. Công ty cũng tuyên bố đã gia cố cạnh gập để phân tán tốt hơn các cú sốc từ tác động bên ngoài. Với độ bền là mối quan tâm đối với điện thoại gập, đây là những cải tiến nhỏ nhưng đáng chú ý.

Độ sáng 2.600 Nits khi sử dụng ngoài trời

Điện thoại gập là tất cả về sự tiện lợi khi đóng gói một màn hình lớn trong một hình dạng nhỏ gọn. Không có gì ngạc nhiên khi chất lượng của màn hình gập lớn đóng vai trò không thể thiếu trong điều này. Màn hình bên trong của Galaxy Z Fold 6 vượt trội ở khía cạnh này.

Tấm nền 120Hz 7,6 inch có thể đạt độ sáng tối đa được cho là 2.600 nits. Điều này đảm bảo rằng nó đủ sáng để sử dụng ngoài trời, ngay cả dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Và vì đây là tấm nền LTPO, nên nó có thể giảm tốc độ làm mới xuống mức thấp tới 1Hz khi hiển thị nội dung tĩnh để tiết kiệm pin.

Thêm vào đó, Samsung cho biết họ sử dụng “các lớp nâng cao” trên màn hình gập để giảm khả năng hiển thị nếp nhăn và cải thiện độ bền. Xem xét bản chất mỏng manh của màn hình gập, bất kỳ cải tiến nào trong lĩnh vực này luôn được hoan nghênh.

Một điểm nổi bật khác của màn hình gập Z Fold 6 là hỗ trợ S Pen. Mặc dù màn hình gập không đi kèm bút stylus, nhưng bạn có thể mua riêng một chiếc và sử dụng để phác thảo, vẽ nguệch ngoạc, v.v.

Tính năng AI mới của Samsung Galaxy Z Fold 6

Samsung đã đi đầu trong việc tích hợp AI vào điện thoại thông minh và các thiết bị khác với Galaxy AI.

Galaxy Z Fold 6 cũng không ngoại lệ, tích hợp tất cả các tính năng AI tốt nhất của Galaxy đã ra mắt trên dòng Galaxy S24, như Circle to Search và Live Translate. Tính năng sau thậm chí còn tốt hơn trên Fold 6 với khả năng hỗ trợ các ứng dụng của bên thứ ba.

Tính năng AI mới của Samsung Galaxy Z Fold 6
Tính năng AI mới của Samsung Galaxy Z Fold 6 (Ảnh: Internet)

Để có trải nghiệm tốt hơn nữa, Samsung giới thiệu các tính năng Galaxy AI mới trên thiết bị gập kiểu sách mới nhất của mình. “Sketch to image” sử dụng AI tạo sinh để chuyển đổi các bản phác thảo của S Pen thành hình ảnh sống động. Ví dụ, bạn có thể vẽ một quả bóng bay trên ảnh của con mình và Sketch to image có thể thay thế nó bằng một bức tranh sống động.

Một số tính năng Galaxy AI mới cũng chỉ có trên Galaxy Z Fold 6, bao gồm Portrait Studio tạo ra hình đại diện dựa trên AI của mọi người trong ảnh của bạn. Live Translate cũng đang mở rộng sang các ứng dụng của bên thứ ba, vì vậy bạn không bị mắc kẹt trong ứng dụng nhắn tin của riêng Samsung để dịch tin nhắn sang các ngôn ngữ khác nhau.

Tính năng AI mới của Samsung Galaxy Z Fold 6 (Ảnh: Internet)
Tính năng AI mới của Samsung Galaxy Z Fold 6 (Ảnh: Internet)

Ứng dụng Samsung Notes hiện có thể dịch PDF sang ngôn ngữ bạn muốn trong khi vẫn giữ nguyên định dạng gốc và bao gồm hình ảnh và đồ thị. Trước đây, ứng dụng Notes chỉ chuyển đổi văn bản thành ghi chú mới, giữ lại hình ảnh từ PDF gốc.

Chế độ phiên dịch có tùy chọn Hội thoại mới, có thể phiên âm và dịch lời nói của cả hai bên trong cuộc trò chuyện và hiển thị trên màn hình bên trong và bên ngoài của Galaxy Z Fold 6. Tính năng này hỗ trợ 16 ngôn ngữ trên 23 phương ngữ.

Giống như Galaxy S24 và các điện thoại Samsung cao cấp khác, Galaxy Z Fold 6 được truy cập miễn phí vào Galaxy AI cho đến cuối năm 2025.

Samsung Galaxy Z Fold 6 hỗ trợ 7 năm cập nhật phần mềm

Bạn có thể tìm thấy những chiếc điện thoại có thể gập lại có thiết kế và thông số kỹ thuật tốt hơn Galaxy Z Fold 6. Tuy nhiên, sản phẩm của Samsung vượt trội hơn tất cả nhờ hỗ trợ phần mềm lâu dài.

Samsung Galaxy Z Fold 6 hỗ trợ 7 năm cập nhật phần mềm
Samsung Galaxy Z Fold 6 hỗ trợ 7 năm cập nhật phần mềm (Ảnh: Internet)

Samsung hứa hẹn bảy năm cập nhật hệ điều hành và bảo mật cho Z Fold 6, vượt trội hơn mọi điện thoại gập khác trên thị trường. Thậm chí còn tuyệt hơn, gã khổng lồ Hàn Quốc là một trong những công ty đầu tiên cập nhật các thiết bị cao cấp của mình lên bản vá bảo mật hàng tháng mới nhất và bản phát hành Android mới. Về mặt lý thuyết, lời hứa của Samsung có nghĩa là Z Fold 6 sẽ nhận được các bản cập nhật cho đến giữa năm 2031.

Nếu bạn mua điện thoại thông minh vào năm 2024 , hỗ trợ phần mềm mở rộng sẽ là điều kiện tiên quyết và điện thoại có thể gập lại của Samsung đáp ứng được điều này.

Samsung Galaxy Z Fold 6
Samsung Galaxy Z Fold 6 (Ảnh: Internet)

Với tất cả các tính năng chính được đề cập ở trên cộng lại sẽ mang lại trải nghiệm tổng thể tuyệt vời. Nếu bạn đã sở hữu một chiếc điện thoại có thể gập lại, thì Z Fold 6 không đáng để nâng cấp. Nhưng nếu bạn muốn mua chiếc điện thoại có thể gập lại theo kiểu sách đầu tiên của mình, thì bạn không thể bỏ qua sản phẩm mới này của Samsung.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Samsung Galaxy S7 Edge người dơi chính hãng: 2 sim, giá 24.99 triệu

Ngày 10/07 tới đây, chiếc Galaxy S7 Edge Injustice Edition sẽ chính thức tới tay người dùng trên toàn quốc. Sau rất nhiều mong đợi, chiếc Galaxy S7 Edge người dơi chính hãng đã được công bố với mức giá 24.990.000 đồng tại Việt Nam, đi kèm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận