Seoul Music Awards 2023 – Giải thưởng âm nhạc Seoul lần thứ 32 đã bắt đầu tổ chức vòng bình chọn online cho các hạng mục giải thưởng của mình. Nhưng fans Stray Kids và fans BTS lại lên tiếng tẩy chay, không tham gia vào hoạt động bình chọn của Seoul Music Awards 2023 với lý do giải thưởng không công bằng.

Vào ngày 6 tháng 12, cuộc bỏ phiếu online đã bắt đầu cho Giải thưởng âm nhạc Seoul lần thứ 32 ở các hạng mục như giải Tân binh của năm, giải được yêu thích, Giải đặc biệt của K-Wave và Giải cho nhạc Trot, ballad, R&B Hip Hop và OST.

Seoul Music Awards 2023 - Giải thưởng âm nhạc Seoul lần thứ 32. (Ảnh: Internet)
Seoul Music Awards 2023 – Giải thưởng âm nhạc Seoul lần thứ 32. (Ảnh: Internet)

Cụ thể, giải Popularity Award (kết quả bình chọn trong nước) và K-Wave Special Award (kết quả bình chọn ở nước ngoài) chỉ được bình chọn thông qua bình chọn của người hâm mộ.

Các ứng cử viên sẽ được lựa chọn từ những nghệ sĩ đã phát hành physical album và digital album từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2022 dựa trên Bảng xếp hạng Hanteo. Đối với bỏ phiếu di động chính thức cho Giải thưởng âm nhạc Seoul, 50% được áp dụng sau khi hoàn thành vòng bỏ phiếu đầu tiên và sau khi đặt lại trong thời gian tạm dừng, 50% kết quả bỏ phiếu của vòng thứ hai được cộng thành tổng.

Vòng bình chọn đầu tiên sẽ được tổ chức từ 12:00 PM KST ngày 6 tháng 12 đến 11:59 PM KST ngày 25 tháng 12 trên ứng dụng bỏ phiếu chính thức của Seoul Music Awards. Thời gian bình chọn thứ hai là từ 12:00 PM KST ngày 27 tháng 12 đến 11:59 PM ngày 15 tháng 1 năm 2023.

Lim Young Woong ở vị trí đầu tiên trong hạng mục Giải thưởng chính, LE SSERAFIM ở vị trí đầu tiên cho Giải thưởng tân binh và BTS là số 1 trong Giải thưởng đặc biệt của K-Wave.

Fans Stray Kids và BTS tuyên bố tẩy chay giải thưởng SMA. (Ảnh: Internet)
Fans Stray Kids và BTS tuyên bố tẩy chay giải thưởng SMA. (Ảnh: Internet)

Giữa cuộc bỏ phiếu, có một số fandom của thần tượng đã thu hút sự chú ý sau khi tuyên bố tẩy chay cuộc bình chọn mức độ nổi tiếng của ‘Giải thưởng âm nhạc Seoul lần thứ 32’. Hiệp hội fandom nước ngoài của Stray Kids cho biết thông qua phương tiện truyền thông xã hội, “Sau khi thảo luận kéo dài, chúng tôi đã thống nhất chung rằng chúng tôi sẽ không thúc đẩy cuộc thăm dò của Seoul Music Awards, “tuyên bố rằng có bằng chứng cho thấy số phiếu bầu không được phản ánh đúng.

Lý do cho sự tẩy chay này được cho là vì Seoul Music Awards 2022 năm trước, tất cả các video nhận giải thưởng đều quay trước ngày 25 tháng 12 trong khi cuộc bình chọn của fans hâm mộ chỉ kết thúc cho đến ngày 7 tháng 1. Điều đó có nghĩa là bất kể ai là người chiến thắng thực sự, giải thưởng đã được quyết định và trao trước nhiều tuần. Những người chiến thắng năm ngoái dẫn đầu trong tất cả các hạng mục đã bị loại bỏ hoàn toàn.

Thông báo chính thức của fandom Stray Kids. (Ảnh: Internet)
Thông báo chính thức của fandom Stray Kids. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, một số fandom của BTS cũng tuyên bố tẩy chay cuộc bình chọn này, cho rằng “không có phản hồi hay lời xin lỗi nào về những thiệt hại mà fandom phải gánh chịu hàng năm “.

Người hâm mộ Hàn Quốc cũng nói thêm rằng nhiều người hâm mộ ở Hàn Quốc cũng không tham gia bình chọn năm nay vì nhiều lý do. Họ giải thích: “Chúng tôi không tham gia bình chọn vì trước đây nó miễn phí nhưng bây giờ bạn phải tải xuống một ứng dụng kỳ lạ”, hay có người cho rằng “Điều này là do mọi người đều biết rằng Giải thưởng âm nhạc Seoul về cơ bản là Giải thưởng âm nhạc của SM”, “Tôi thực sự đã bình chọn rất chăm chỉ vào năm ngoái nhưng chả có tác dụng gì, vậy thì sao phải mất công nữa?”, và “Lý do chúng tôi không bỏ phiếu là vì đằng nào thì nghệ sĩ SM cũng sẽ chiến thắng. lol.”

Phản ứng của netizen và fans Stray Kids:

  • Mặc dù tôi hiểu lý do của bạn, nhưng dù sao đây cũng là một trong những giải thưởng lớn ở Hàn Quốc và nếu chúng ta không cố gắng, Stray Kids có thể không giành được bất cứ giải thưởng nào, điều đó sẽ rất buồn. MAMA đã không tôn trọng SKZ và có những cáo buộc gian lận, nhưng chúng ta vẫn bình chọn đấy thôi?
  • Sau những gì chúng ta đã trải qua vào năm ngoái, đó là quyết định đúng đắn nhất, cả sma và gma rõ ràng là gian lận giải thưởng, thảo nào skz không tham dự.
  • Quyết định đúng đắn! Có nhiều thứ quan trọng hơn là tập trung vào một chương trình trao giải gian lận! Hãy tập trung vào việc chuẩn bị cho sự trở lại tiếp theo của Stray Kids!
  • Dù sao thì họ cũng sẽ tặng nó cho NCT
  • Tại sao bạn nên tiêu tiền để làm điều tốt cho người khác?
  • Gần như là người chiến thắng đã được quyết định rồi nên không cần bình chọn
  • Tất cả chúng ta nên tẩy chay Seoul Music Awards
  • Dù gì thì ca sĩ SM cũng sẽ được Daesang

Trong khi đó, lễ trao giải ‘Giải thưởng âm nhạc Seoul lần thứ 32’ sẽ được tổ chức vào ngày 19 tháng 1 năm 2023 tại KSPO DOME, Công viên Olympic, Songpa-gu, Seoul.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

12 điều chứng minh Jungkook BTS "độc dị lạ" nhất trong thế hệ idol GenZ

Cả nhóm từng chọn Jungkook BTS là thành viên độc đáo nhất. Và em út vàng không bao giờ khiến các anh thất vọng. Hãy cùng điểm qua 13 việc làm kỳ lạ kỳ quặc kỳ quái nhất của Jungkook BTS để thấy cậu ấy "độc đáo" đến mức nào.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận