Khi chính phủ Việt Nam chính thức lên tiếng, khán giả Việt Nam kiên quyết tẩy chay bộ phim Quân đội Vương Bài có nội dung xuyên tạc lịch sử, các fanpage lớn của Tiêu Chiến tại Việt Nam đã đồng loạt đóng cửa, nhưng là “tẩy chay” hay “tránh bão” thì chưa rõ.

Chính phủ Việt Nam đưa tuyên bố về bộ phim Quân đội Vương Bài

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao vào ngày 7/10/2021, người phát Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã có lời phát biểu về bộ phim Quân đội Vương Bài của Trung Quốc có những chi tiết, nội dung xuyên tạc lịch sử.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao lên tiếng về bộ phim Vương bài xuyên tạc lịch sử. (Ảnh: Internet)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao lên tiếng về bộ phim Vương bài xuyên tạc lịch sử. (Ảnh: Internet)

Bà Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin liên quan đến bộ phim điện ảnh Trung Quốc có yếu tố xuyên tạc lịch sử rằng: Chính phủ Việt Nam đã chú ý đến thông tin này. Bà Hằng cũng khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam đối với các vấn đề lịch sử là “gác lại quá khứ, hướng tới tương lai”. Nhưng bên cạnh đó cũng cần phải có sự nhìn nhận lịch sử đúng đắn, khách quan và chính xác để góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa các quốc gia.

Khán giả Việt Nam kêu gọi tẩy chay bộ phim Quân đội Vương Bài. (Ảnh: Internet)
Khán giả Việt Nam kêu gọi tẩy chay bộ phim Quân đội Vương Bài. (Ảnh: Internet)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng gửi lời tới chính phủ Trung Quốc, đề nghị Trung Quốc thực hiện nghiệm chủ trương nhất quán giữa 2 nhà nước này, để tạo sự thuận lợi cho phát triển mối quan hệ hai bên.

Các fanpage Tiêu Chiến đồng loạt đóng cửa

Bộ phim Quân đội Vương Bài có sự tham gia của nhiều diễn viên trẻ, trong đó có Tiêu Chiến, Hoàng Cảnh Du, Chung Sở Hi. Đây là bộ phim điện ảnh kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Trung Quốc nhưng lại có nhiều chi tiết xuyên tạc lịch sử Việt Nam về cuộc chiến tranh biên giới Việt – Trung năm 1979.

Bộ phim Quân đội Vương Bài của Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam. (Ảnh: Internet)
Tiêu Chiến, Hoàng Cảnh Du tham gia bộ phim Quân đội Vương Bài xuyên tạc lịch sử Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Tiêu Chiến là nam diễn viên nổi lên từ bộ phim đam mỹ Trần Tình Lệnh đóng cùng Vương Nhất Bác, “một đêm bạo hồng” trở thành ngôi sao lưu lượng mới của làng phim Hoa Ngữ, sở hữu lượng fan hâm mộ hùng hậu không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở các quốc gia khác như Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc… Tuy nhiên cộng đồng fan hâm mộ của Tiêu Chiến lại không có được sự khiêm tốn như idol mình mà rất hiếu chiến, đã gây ra rất nhiều scandal khiến chính Tiêu Chiến phải lao đao, bị tẩy chay không chỉ một lần.

“Fan làm Idol chịu” – Tiêu Chiến vì scandals của fan mà bị cả Trung Quốc tẩy chay

Fans Tiêu Chiến tiếp tục lộng quyền, up status đe dọa đài Chiết Giang

Còn lần này, với việc Tiêu Chiến tham gia vào bộ phim Quân đội Vương Bài xuyên tạc lịch sử Việt Nam, khán giả Việt Nam đồng loạt tẩy chay, yêu cầu tẩy chay cả phim lẫn dàn diễn viên bởi đó là sự xúc phạm trực tiếp đến tự tôn dân tộc, danh dự của đất nước Việt Nam. Cộng đồng fan hâm mộ Tiêu Chiến ở Việt Nam cũng không đến mức vì idol mà “bán nước”, rất nhiều người cũng tham gia phong trào tẩy chay phim, bảo vệ lịch sử Việt Nam trên Twitter với hastag #ProtectVietnamesehistory.

Khán giả Việt Nam tạo trend Twitter bảo vệ lịch sử nước nhà, tẩy chay phim xuyên tạc. (Ảnh: Internet)
Khán giả Việt Nam tạo trend Twitter bảo vệ lịch sử nước nhà, tẩy chay phim xuyên tạc. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, 10 fan lý trí không bằng 1 fan não tàn. Vẫn có những người hâm mộ Tiêu Chiến lên tiếng bênh idol, hoặc cho rằng idol không sai khi đóng phim của nước họ, không nên tẩy chay diễn viên. Thậm chí các fanpage của Tiêu Chiến còn tạo trending trên Twitter để chúc mừng sinh nhật Tiêu Chiến vào ngày 5/10, trong khi đó là thời điểm cả Việt Nam đang cùng tham gia đẩy trend #ProtectVietnamesehistory lên top 1 thịnh hành để không chỉ khán giả Việt Nam mà cả bạn bè quốc tế đều biết đến sự sai lệch, xuyên tạc lịch sử của bộ phim Vương Bài.

Fan hâm mộ Tiêu Chiến luôn tạo trend Twitter cho idol bất kể sự kiện gì. (Ảnh: Facebook)
Fan hâm mộ Tiêu Chiến luôn tạo trend Twitter cho idol bất kể sự kiện gì. (Ảnh: Facebook)

Trước đó, các fanpage lớn của Tiêu Chiến ở Việt Nam đã kêu gọi người hâm mộ ủng hộ để mừng sinh nhật idol với số tiền quyên góp là 64 triệu gửi vào Mặt Trận Tổ Quốc và Hội chữ thập đỏ Việt Nam làm từ thiện. Điều này là rất đáng mừng nhưng lại có một số fan hâm mộ Tiêu Chiến lấy đây làm lý do để “tẩy trắng” cho idol và fandom.

Sự quyên góp của fandom Tiêu Chiến ở Việt Nam là rất đáng quý. (Ảnh: Facebook)
Sự quyên góp của fandom Tiêu Chiến ở Việt Nam là rất đáng quý. (Ảnh: Facebook)

Những người này cho rằng fandom Tiêu Chiến yêu nước, làm từ thiện giúp người dân trong mùa dịch bệnh này nên không thể gọi họ là “Mị Châu bán nước” và không được quyền tẩy chay Tiêu Chiến… Điều này đã khiến ý nghĩa của việc quyên góp từ thiện mà fandom Tiêu Chiến thực hiện lại trở thành “lợi dụng từ thiện để xây dựng danh tiếng”, khiến nhiều người bức xúc, tức giận.

Nhưng cách ứng xử của một số fan Tiêu Chiến lại khiến điều này trở thành xấu xí. (Ảnh: Facebook)
Nhưng cách ứng xử của một số fan Tiêu Chiến lại khiến điều này trở thành xấu xí. (Ảnh: Facebook)

Đến ngày 7/10, sau khi Bộ Ngoại giao Việt Nam chính thức đưa ra ý kiến về bộ phim Quân đội Vương Bài xuyên tạc lịch sử Việt Nam, cộng đồng mạng phát hiện các fanpage lớn của Tiêu Chiến tại Việt Nam đã đồng loạt đóng cửa, ngừng hoạt động, khi tìm kiếm trên Facebook không thể thấy được nữa.

Các fanpage lớn của Tiêu Chiến đồng loạt ngừng hoạt động. (Ảnh: Facebook)
Các fanpage lớn của Tiêu Chiến đồng loạt ngừng hoạt động. (Ảnh: Facebook)

Có người cho rằng các fanpage lớn của Tiêu Chiến đã biết đến chủ trương, quan điểm rõ ràng của chính phủ Việt Nam về những tác phẩm xuyên tạc lịch sử, bóp méo sự thật này nên đã khóa page để tránh gây tranh cãi, ồn ào. Nhưng cũng có người nghi ngờ rằng đây chỉ là “tránh bão tạm thời”, đợi khi phong trào tẩy chay phim Vương bài lắng xuống, fandom Tiêu Chiến lại sẽ mở cửa và hoạt động như chưa từng có gì xảy ra.

Nhưng vấn đề này không phải việc quan trọng nhất lúc này. Là một người dân Việt Nam, bạn hãy tham gia phong trào tẩy chay phim Vương Bài bằng cách đẩy trend #ProtectVietnamesehistory trên Twitter để lên top 1 thịnh hành, cũng như chia sẻ các thông tin về sự kiện lịch sử năm 1979 để bạn bè quốc tế biết đến sự xuyên tạc sai trái của bộ phim Trung Quốc kia.

Xem thêm

Cún cưng của Jungkook BTS lần đầu lộ diện!

Mới đây trong chương trình thực tế BTS In The Soop mùa 2, Jungkook đã có dịp khoe bé cún mới toanh của cậu ấy đến với các ARMY trên toàn thế giới. Hãy cùng tìm hiểu về bé Jeon Bam - cún cưng của Jungkook trong bài viết này nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận