Tiền điện tử đang được rất nhiều người quan tâm và đầu tư, nhưng dùng tiền điện tử làm quà tặng thì sao? Những món quà là cách thể hiện tình cảm dành cho người thân yêu vào dịp đặc biệt hoặc chúc mừng về một thành tích đáng nhớ. Hãy cùng xem lý do tại sao tiền điện tử có thể trở thành món quà hoàn hảo trong thời đại 4.0 này nhé!

1. Tiền điện tử có thể “vạn năng” giống như tiền mặt

Thường thì ai cũng thích tự chọn quà cho mình và nhiều người cũng muốn làm như vậy cho người khác, nhất là khi chúng ta không quá thân thiết với họ và sợ rằng món quà mình chọn sẵn có thể không đúng ý họ.

Tiền điện tử sẽ là món quà bất ngờ cho người nhận (Ảnh: Internet).
Tiền điện tử sẽ là món quà bất ngờ cho người nhận (Ảnh: Internet).

Tặng tiền mặt hoặc thẻ quà tặng trả trước là cách tiện lợi cho cả đôi bên trong những trường hợp như vậy, nhưng thay vì gửi một phong bì chứa đầy tiền giấy hoặc chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng, bạn có thể tặng tiền điện tử.

Nhưng tặng tiền điện tử không đơn giản như tiền mặt. Trên thực tế, việc bạn dành thời gian để tìm hiểu và chọn loại tiền phù hợp với nhu cầu của người nhận sẽ thể hiện cho họ thấy bạn quan tâm đến họ nhiều như thế nào. Ví dụ: Bitcoin và Ethereum là lựa chọn lý tưởng đối với những người muốn đầu tư kiếm lời, nhưng chúng rất dễ biến động giá và lên xuống khó lường. Trong khi đó Tether là một trong những loại tiền điện tử ổn định nhất hiện nay và có thể thay thế tuyệt vời cho tiền mặt.

2. Tiền điện tử có thể dùng được ở bất cứ nơi đâu trên thế giới

Mặc dù hiện nay đã có mạng lưới các ngân hàng và dịch vụ tài chính được kết nối với nhau trên toàn cầu nhưng việc chuyển tiền ra nước ngoài vẫn chưa hiệu quả. Gửi tiền mặt qua đường bưu điện luôn có nguy cơ rủi ro cao và có những quy định nghiêm ngặt nếu gửi đi quốc tế.

Đối với các ví điện tử thông thường cũng vậy: Paypal, Venmo và Cash App chỉ có sẵn ở một số quốc gia nhất định và thường tính phí cao đối với chuyển tiền quốc tế.

Do đó tiền điện tử là cách hiệu quả nhất để gửi tiền cho gia đình và bạn bè của mình đang sống ở nước ngoài. Mặc dù hầu hết các ví tiền điện tử vẫn tính phí chuyển khoản nhưng mức phí rất thấp so với ví thông thường, chuyển khoản ngân hàng và chuyển tiền trực tiếp như Western Union.

Tiền điện tử không phụ thuộc vào quốc gia (Ảnh: Internet).
Tiền điện tử không phụ thuộc vào quốc gia (Ảnh: Internet).

Với tiền điện tử, bạn có thể tự do chuyển tiền ở mọi nơi, bất kể vị trí địa lý và biên giới quốc gia. Không chỉ nhanh hơn so với chuyển khoản thông thường, bạn cũng ít phải lo lắng về tỷ giá thay đổi. Hơn nữa chuyển tiền điện tử luôn hoạt động 24/7 nên bạn có thể đảm bảo món quà của mình đến tay người nhận thật sớm, đúng vào dịp đặc biệt của họ.

3. Tiền điện tử là khoản đầu tư cho tương lai

Mặc dù khoản đầu tư nào cũng đi kèm với rủi ro, nhưng tiền điện tử gồm rất nhiều loại khác nhau có giá trị đầu tư và mức độ rủi ro không giống nhau. Chọn đúng loại tiền điện tử có tiềm năng để làm quà tặng cho người khác là cách phù hợp nếu bạn không quá dư dả. Nếu chọn đúng đồng coin an toàn và đang tăng trưởng tốt, nó có thể sẽ tăng giá sau vài tuần hoặc vài tháng.

Nếu chọn đúng, món quà của bạn sẽ tăng giá trong tương lai (Ảnh: Internet).
Nếu chọn đúng, món quà của bạn sẽ tăng giá trong tương lai (Ảnh: Internet).

Cũng có thể dùng cách này để hướng dẫn người khác làm quen với đầu tư tiền ảo. Bằng cách dùng tiền của bạn nhưng đứng tên của họ để đầu tư, họ có thể thử nghiệm các loại tiền điện tử khác nhau và các sàn giao dịch khác nhau. Chơi bằng “tiền chùa” luôn thoải mái hơn tiền của mình tự bỏ ra!

4. Tiền điện tử có thể dùng để mua sắm trực tuyến dễ dàng

Tiền điện tử đang dần trở nên phổ biến với các nhà bán lẻ trực tuyến. Nếu thường xuyên mua hàng online như quần áo, game, trang sức, thì tiền điện tử là cách tuyệt vời để giao dịch nhanh chóng và tránh phát sinh nhiều khoản phí chuyển đổi.

Nhiều nơi đã chấp nhận dùng tiền điện tử để mua hàng online (Ảnh: Internet).
Nhiều nơi đã chấp nhận dùng tiền điện tử để mua hàng online (Ảnh: Internet).

Với tiền điện tử, chúng ta có thể mua sắm trên nhiều trang web khác nhau mà không mất phí đổi ngoại tệ khi mua hàng từ nước ngoài.

5. Tiền điện tử có sự biến động trong mức kiểm soát

Tất cả các loại tiền, dù là tiền truyền thống hay tiền điện tử, đều có biến động với mức độ khác nhau. Nhưng nếu gửi tiền mặt thông thường ra nước ngoài, chúng ta sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng bởi đơn vị tiền tệ của nước đó. Có một số nước mà đồng tiền rất dễ biến động làm cho món quà của bạn có thể bị mất giá đáng kể trong thời gian ngắn.

Trái lại, với tiền điện tử, bạn có quyền kiểm soát biến động tương đối tùy theo đồng coin mà bạn chọn. Ví dụ: stablecoin là những đồng tiền điện tử mà giá trị của chúng được gắn liền với các loại tiền mặt thông thường và ổn định, như Celo Euro (cEUR) gắn với đồng Euro, hay Tether (USDT) gắn với USD. Những đồng stablecoin có giá trị ổn định rất thích hợp để làm quà tặng cho người thân ở nước ngoài.

Cách chọn đồng tiền điện tử phù hợp để làm quà tặng

Việc chọn tiền điện tử làm quà tặng thay cho tiền mặt hoặc những món quà thông thường cũng đòi hỏi bạn phải quan tâm và tìm hiểu không kém. Hiện nay có tới hàng ngàn loại tiền điện tử khác nhau, mỗi loại có ưu điểm về một khía cạnh nhất định.

Chọn loại tiền phù hợp

Việc chọn đồng coin phù hợp để làm quà tặng cho người khác phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: đó là khoản đầu tư vì lợi ích lâu dài, hay để giúp họ vượt qua khó khăn trước mắt? Hoặc có thể đó là tiền tiêu vặt để họ mua hàng online, trong trường hợp này nên chọn những đồng tiền phổ biến được nhiều trang web chấp nhận thanh toán.

Chọn đúng loại ví phù hợp

Có nhiều loại ví dành cho tiền điện tử (Ảnh: Internet).
Có nhiều loại ví dành cho tiền điện tử (Ảnh: Internet).

Hầu hết các ví tiền điện tử phổ biến hiện nay đều không phụ thuộc biên giới giống như tiền điện tử, có thể chuyển tiền giữa nhiều quốc gia và khu vực trên khắp thế giới. Tốt nhất nên chọn loại ví mà cả bạn và người nhận đều dễ dàng sử dụng, mức phí giao dịch thấp và có hỗ trợ loại tiền điện tử mà bạn muốn tặng.

Tổng kết: Tặng quà bằng tiền điện tử sẽ trở thành xu hướng mới?

Trước đây chúng ta thường cho rằng tặng tiền mặt cho người khác là bất lịch sự, thậm chí xúc phạm người nhận. Nhưng ngày nay không còn như vậy nữa, mọi người đều thích nhận quà bằng tiền mặt hoặc tự chọn quà cho mình.

Hãy hỏi ý người nhận để xem họ cảm thấy thế nào nếu được nhận tiền điện tử thay cho tiền mặt bình thường, biết đâu họ rất sẵn lòng tham gia vào một lĩnh vực mới sẽ trở thành xu hướng của tương lai?

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

8 xu hướng công nghệ sẽ "rung chuyển" thế giới năm 2022

Bạn muốn nhìn thấy món hàng online hiện rõ trước mắt mình giống như xem phim 3D? Hay bạn muốn tự tạo ra các phần mềm và ứng dụng hay ho mà không cần viết mã phức tạp? Còn mạng 5G sẽ nhanh và xịn tới mức nào? Rất có thể chúng ta sẽ được tận mắt nhìn thấy ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận