Triệu Lệ Dĩnh là một trong những nữ diễn viên được yêu thích nhất Trung Quốc. Cô sở hữu một loạt những bộ phim truyền hình nổi tiếng để lại ấn tượng trong lòng khán giả. Hãy cùng BlogAnChoi cùng điểm lại những tác phẩm truyền hình của Triệu Lệ Dĩnh nhé!

Lục Trinh Truyền Kỳ

Bộ phim kể về nàng Lục Trinh, sinh ra vào thời Bắc Tề, xuất thân gia đình thương nhân, mồ côi mẹ. Để trốn khỏi sự truy sát của mẹ kế, nàng dự tuyển tú nữ và nhập cung. Giữa chốn thâm cung, Lục Trinh rất cực khổ, cố gắng và nhờ thông tuệ mà làm đến chức nữ quan.

lục trinh truyền kỳ
Poster Lục Trinh truyền kỳ (ảnh: Internet)

Và sự kiên nhẫn, lương thiện của nàng cũng đã khiến thái tử Cao Trạm ( do Trần Hiểu thủ vai ) động lòng, nhưng mối tình gặp nhiều trắc trở bởi thân phận địa vị, sự đố kị, kẻ giết mẹ thái tử là Lâu thái hậu cùng những âm mưu quỷ kế, ái hận tình thù đều trút lên đầu Lục Trinh.

lục trinh truyền kỳ
Triệu Lệ Dĩnh và Trần Hiểu (ảnh: Internet)

Cuối cùng, nhờ sự dũng cảm và trí tuệ, Lục Trinh đã giúp thái tử vượt qua hàng loạt âm mưu, hành động tranh quyền đoạt vị của gia tộc Lâu thái hậu. Giúp thái tử lên ngôi, song vận mệnh khiến Cao Trạm không thể cho nàng danh phận.

lục trinh truyền kỳ
Lục Trinh thông minh (ảnh: Internet)

Se Nhầm Nhân Duyên/Thác điểm uyên ương

Nội dung bộ phim xoay quanh chuyện tình oan gia của gia tộc họ Tô và họ Thạch, hai gia tộc được mệnh danh là giàu có nhất vùng, chính vì thế mà giữa hai dòng họ luôn tồn tại sự ganh đua, đố kị.

Se Nhầm Nhân Duyên
Poster của Se Nhầm Nhân Duyên (ảnh: Internet)

Lục tiểu thư Tô Hoan Nhi không đồng ý lấy đại thiếu gia Thạch Vô Kỵ (Thích Tích đóng) nên đã bỏ trốn.Không thể hủy đám cưới nên Tô gia đã dùng a hoàn Dương Ý Liễu( cũng là con gái ruột của Tô lão gia) thay thế Hoan Nhi về làm vợ Vô Kỵ.

Se Nhầm Nhân Duyên
Dĩnh Nhi và bạn diễn Thích Tích trong Se Nhầm Nhân Duyên (ảnh: Internet)

Dưới thân phận của một người khác, Ý Liễu phải sống một cuộc sống hai mặt: vừa làm con dâu nhà họ Thạch, vừa làm gián điệp cho nhà họ Tô.

Se Nhầm Nhân Duyên
Dương Ý Liễu xinh đẹp (ảnh: Internet)

Bí Mật Của Người Vợ

Bộ phim kể về một cuộc hôn nhân sắp đặt giữa Lương Minh Đãng và Giang Bách Hợp. Họ được hai gia đình mai mối với mục đích vụ lợi cho hai công ty lớn, thế nhưng dần dần thời gian cũng gắn kết được hai con người này lại với nhau.

Bí mật Của người Vợ
Poster Bí mật Của người Vợ (ảnh: Internet)

Họ yêu như chưa từng được yêu, và đánh dấu cho bước ngoặc hạnh phúc ấy chính là sự ra đời của cô con gái, Vân Đóa. Mọi chuyện tưởng chừng là êm đềm thì mẹ của Minh Đãng bắt đầu có những thái độ không mấy thiện cảm với Bách Hợp, nhiều lần ức hiếp và muốn đuổi cô ra khỏi nhà.

Bí mật của người vợ
Hai nhân vật chính của Bí mật của người vợ (ảnh: Internet)

Vì quyền lực trong gia đình đều do mẹ của Minh Đãng nắm hết nên anh cũng không dám khuyên ngăn mẹ mình. Đỉnh điểm cho sự việc là một cuộc giằng co khiến cho bé Vân Đóa bị tai nạn và không còn khả năng nói được. Bách Hơp đau khổ và quyết định dẫn con ra khỏi căn nhà địa ngục đó. Cô ôm mối hận và thề rằng sẽ quay lại trả thù gia đình kia.

Bí mật Của người Vợ
Triệu Lệ Dĩnh trong Bí mật Của người Vợ (ảnh: Internet)

Truy Ngư Truyền Kỳ

Bộ phim kể về một con cá chép tu luyện nhiều năm đã trở thành người và sống như một con người thật thụ với bản tính lương thiện và ngoài hình thân thiện tên là Hồng Lăng (Triệu Lệ Dĩnh thủ vai) rất vui vẻ.

Truy ngư Truyền kỳ
Poster Truy ngư Truyền kỳ (ảnh: Internet)

Hồng Lăng gặp Trương Trân (Quan Trí Bân đóng) – một thư sinh điển trai. Trong phim hay này, khi họ gặp nhau thì đã thật sự yêu nhau và đến với nhau. Họ đã gặp phải nhiều khó khăn vì xưa nay người và yêu không thể ở bên nhau.

Hồng Lăng
Hồng Lăng và bạn diễn trong Truy Ngư Truyền Kỳ (ảnh: Internet)

Hồng Lăng bị phạt, họ phải chia lìa nhưng trái tim của họ luôn hướng về nhau.Một câu chuyện tình cảm động, liệu có phép màu  nào khác cho tình yêu của Yêu và Người?

Truy ngư Truyền kỳ
Triệu Lệ Dĩnh hóa nàng cá chép tinh đáng yêu trong Truy ngư Truyền kỳ (ảnh: Internet)

Tạo hình gây sốt của Triệu Lệ Dĩnh trong phim điện ảnh Mật Chiến - BlogAnChoi.com

Các bạn có thể xem thêm bài viết liên quan tại đây

Xem thêm

6 phần phim Đạo Mộ Bút Ký: Bạn đã xem đúng thứ tự chưa?

Đạo Mộ Bút Ký là một bộ tiểu thuyết Trung Quốc nổi tiếng được chuyển thể thành nhiều phần phim khác nhau. Tuy nhiên, các phần phim cách nhau khá xa và không có sự liên kết, thay đổi dàn diễn viên... khiến người xem khó hiểu.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận