Việc ghi tên mình trong lòng khán giả ở “đấu trường” KPOP đầy khắc nghiệt luôn là một điều mà mọi idol mong muốn. Tuy nhiên, đối với một số người hâm mộ, họ cảm thấy như vậy là không đủ, họ muốn thần tượng mình được công nhận nhiều hơn nữa. Dưới đây là danh sách các nhóm nhạc bị đánh giá thấp so với những gì họ xứng đáng được nhận theo người hâm mộ.

Nếu bạn muốn xem lại phần 1 thì ở đây

7. Lovelyz

Lovelyz là một nhóm nhạc nữ tám thành viên được thành lập bởi Woollim Entertainment , ra mắt vào tháng 11 năm 2014. Kể từ khi ra mắt, nhóm đã thể hiện ​​sự gia tăng đều đặn về mức độ nổi tiếng cũng như mảng doanh số bán album trong những năm qua. Lovelyz đã phát hành hai album dài, hai live album, sáu mini-album và mười hai đĩa đơn trong sự nghiệp của mình.

Lovelyz (ảnh: Internet)
Lovelyz (ảnh: Internet)

Album bán chạy nhất của nhóm, Once Upon a Time , được phát hành tháng năm 2019 và đã bán được hơn 54K bản, một con số khá ấn tượng với một nhóm nữ tầm trung. Tuy vậy, phải đến tận khi album Unforgettable với ca khúc chủ đề “Obliviate” ra mắt vào tháng 9 năm 2020 Lovelyz mới chạm tay vào được chiếc cup show âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Hy vọng rằng đây là một dấu hiệu cho thấy nhóm sẽ được chú ý nhiều hơn với lần comeback tiếp theo sau sáu năm dài sự nghiệp.

6. NATURE

NATURE là một nhóm nhạc nữ chín thành viên ra mắt dưới trướng n.CH Entertainment vào tháng 8 năm 2018 với album đơn Girls and Flowers có ca khúc chủ đề “Allegro Cantabile”. Nhóm cũng đã trải qua một số thay đổi về đội hình và cũng có một vài thành viên hiện đang tạm ngừng hoạt động.

NATURE (ảnh: Internet)
NATURE (ảnh: Internet)

Mặc dù có nhiều sự thay đổi về thành viên, nhóm vẫn tiếp tục hoạt động vào năm 2020, ký hợp đồng với công ty Nhật Bản Pony Canyon và ra mắt tại Nhật Bản vào tháng 2 với phiên bản tiếng Nhật của đĩa đơn “I’m So Pretty”. Họ cũng đã phát hành album đơn Nature World: Code M vào tháng 6 với ca khúc chủ đề “Girls”, bán được khoảng 7k bản. NATURE là một nhóm có phong cách độc đáo, vì vậy hy vọng rằng sẽ có nhiều người hâm mộ khám phá ra và công nhận các cô gái trước khi quá muộn!

5. DreamNote

DreamNote là nhóm nhạc nữ sáu thành viên ra mắt vào tháng 11 năm 2018, được thành lập bởi iME KOREA , với album đơn Dreamlike . Kể từ đó, nhóm đã phát hành đều đặn một album mỗi năm với doanh số tăng nhẹ sau mỗi lần trở lại – Dreamlike với doanh số 3,53k, Dream: us vào tháng 3 năm 2019 với 4,25k và Dream Wish vào tháng 1 năm 2020 với 4,98k.

DREAMNOTE (Ảnh: Internet)
DREAMNOTE (Ảnh: Internet)

Mặc dù đã được đề cử cho các giải thưởng của Genie Music Awards đến bốn lần, DreamNote vẫn chưa giành được chiến thắng. Đĩa đơn mới nhất của nhóm, “Wish”, cũng chỉ có dưới 1 triệu lượt xem, vì vậy đã đến lúc dành cho những cô gái tài năng này sự quan tâm mà họ xứng đáng!

4. KARD

KARD là một nhóm gồm bốn thành viên do DSP Media thành lập, ra mắt vào tháng 7 năm 2017 với mini-album Hola Hola. Nhóm đã phát hành một số đĩa đơn khá nổi tiếng bao gồm “Oh NaNa”, “Don’t Recall ” và “Rumor”. Mặc dù KARD đã thực sự gặt hái được nhiều thành công với người hâm mộ quốc tế, đặc biệt là ở Nam Mỹ, nhưng họ vẫn chưa tìm được nhiều sức hút ở thị trường Hàn Quốc.

KARD (ảnh: Internet)
KARD (ảnh: Internet)

Trên thực tế, doanh số bán album của nhóm tại Hàn Quốc đã giảm đều đặn kể từ khi ra mắt, với Hola Hola bán được hơn 18 nghìn bản và mini-album năm 2020, Red Moon , chỉ bán được 6,5 nghìn (mặc dù album đơn cuối năm 2020 của họ, Way with Words , đã bán được hơn 11 nghìn bản sau thành công của “Gunshot”). Tuy nhiên mất dần nhiệt ở quê nhà, nhóm lại khá nổi tiếng với lượng người hâm mộ quốc tế, vì vậy, trong tương lai, hy vọng rằng lượng fan Hàn Quốc của nhóm sẽ tăng lên theo thời gian, nhóm ngày càng phát triển mạnh mẽ.

3. Oh My Girl

Oh My Girl là một nhóm nhạc nữ bảy thành viên ra mắt vào tháng 4 năm 2015 dưới sự quản lý của WM Entertainment với mini-album Oh My Girl và ca khúc chủ đề “Cupid”. Nhóm đã thu hút được nhiều sự chú ý kể từ khi mới ra mắt bằng cách được quảng bá là nhóm đàn em của B1A4 , và may mắn thay, nhóm đã tiếp tục chứng tỏ được sút hút của mình, chứng minh qua doanh số bán album tăng đều đặn kể từ lúc debut.

Oh My Girl (Ảnh: Internet)
Oh My Girl (Ảnh: Internet)

Oh My Girl đã giành được chú ý nhiều hơn vào năm 2020 với việc phát hành album Nonstop và ca khúc chủ đề cùng tên. Nonstop đã trở thành album đầu tiên của nhóm đạt doanh số hơn 40k bản. “Dolphin”, một ca khúc B-side trong album, cũng xếp hạng cao trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc trong năm, vì vậy hy vọng Oh My Girl sẽ tiếp tục chèo lái làn sóng thành công này mà tiến lên!

2. Dreamcatcher

Dreamcatcher là một nhóm nhạc nữ bảy thành viên ra mắt vào tháng 1 năm 2017 dưới tên Happy Face Entertainment sau khi đổi tên và bổ sung thêm các thành viên mới từ nhóm cũ của các thành viên trước đây, MINX (ra mắt vào năm 2014). Nhóm được biết đến với âm nhạc heavy rock độc đáo, concept đen tối và vũ đạo dữ dội, và mặc dù album đầu tay Nightmare chỉ bán được 3,6 nghìn bản, nhưng Dreamcatcher đã thực sự đã xây dựng được một lượng fan vừa phải và rất trung thành.

Dreamcatcher (Nguồn: Internet)
Dreamcatcher (Nguồn: Internet)

Album phát hành năm 2020 của nhóm, Dystopia: The Tree of Language và Dystopia: Lose Myself , đã bán được lần lượt 60 nghìn và 102 nghìn bản. Tuy nhóm chắc chắn không bị đánh giá thấp, nhưng một số người hâm mộ cho rằng với kỹ năng đáng kinh ngạc và phong cách độc đáo của mình, nhóm xứng đáng được chú ý hơn nữa, đặc biệt là khi nhóm vẫn chưa có được chiến thắng đầu tiên của mình trên các show âm nhạc!

1. SECRET NUMBER

SECRET NUMBER là một nhóm nhạc nữ năm thành viên ra mắt dưới công ty Vine Entertainment vào tháng 5 năm 2020. Trong số năm thành viên, chỉ có duy nhất một người, Soodam , sinh ra ở Hàn Quốc. Còn lại, Jinny và Denise là người Mỹ gốc Hàn, Dita đến từ Indonesia và Léa đến từ Nhật Bản!

SECRET NUMBER (Anhr: Internet)
SECRET NUMBER (Anhr: Internet)

Năm 2020, SECRET NUMBER đã phát hành hai album đơn, Who Dis? (album đầu tay của nhóm) và Got That Boom. Cả hai album đều chỉ bán được hơn 6k bản mỗi album, và mặc dù điều này không phải là tệ đối với một nhóm nhạc nữ tân binh mới, nhưng chắc chắn sẽ rất tuyệt khi thấy con số của nhóm tăng lên, đặc biệt là kể từ khi MV đầu tay của nhóm, “Who Dis?”, có hơn 33 triệu lượt xem!

Một số bài viết liên quan:

Xem thêm

6 nhóm nhạc KPOP đổi vận sau khi có thành viên rời nhóm

Nhiều nhóm nhạc KPOP không có được thành công ngay từ thời điểm ra mắt nhưng lại "vụt sáng" và "đổi vận" ngay sau khi có thành viên rời nhóm. Dưới đây là những nhóm nhạc nổi tiếng bậc nhất của KPOP với câu chuyện thành công hơn sau khi mất thành viên.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận