Nếu bản thân mệt mỏi quá hãy dừng chân một chút để cùng theo dõi hai bộ phim chữa lành cho những tâm hồn tổn thương này của bạn. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua hai tựa phim ý nghĩa này nhé!

Đã từ lâu trong cuộc sống, sức ép của những cuộc đua vô hình đã dồn ép chúng ta bước vào chân tường. Có những mệt mỏi, khó khăn chỉ riêng bản thân nhìn thấy, không ai thấu hiểu, chẳng ai chia sẻ. Bản thân tự đặt ra cho mình những quy tắc khắt khe để rồi cuối cùng chìm sâu vào biển “đen” vô tận. Chậm lại một chút, chậm lại để lắng nghe nhịp đập của trái tim, để nhìn thấy những khung cảnh quý giá. Trong những bộ phim Trung từng phát sóng, Đi Đến Nơi Có GióLấy Danh Nghĩa Người Nhà được công chúng đánh giá là hai tựa phim mang tính chất chữa lành nhiều nhất

1. Đi Đến Nơi Có Gió

Đi Đến Nơi Có Gió đúng chuẩn là một bộ phim an ủi những tâm hồn bị thế gian cào xé. Lấy nội dung từ những câu chuyện đời thường giản dị nhưng ẩn sâu trong mỗi câu thoại, mỗi phân cảnh là những bài học đắt giá.

Bộ phim với sự tham gia diễn xuất chính của Lưu Diệc Phi, Lý Hiện, Hồ Băng Khanh, Ngưu Tuấn Phong...(Nguồn: Internet)
Bộ phim với sự tham gia diễn xuất chính của Lưu Diệc Phi, Lý Hiện, Hồ Băng Khanh, Ngưu Tuấn Phong… (Nguồn: Internet)

Hứa Hồng Đậu là giám đốc bộ phận lễ tân của một khách sạn năm sao tại Bắc Kinh. Xinh đẹp, tài giỏi, cá tính lại làm chủ kinh tế nhưng cô chưa bao giờ sống thật với chính mình. Khi đi làm, nụ cười luôn nở trên môi nhưng khi quay trở về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cô lại rơi vào tình trạng trống rỗng, mệt mỏi. Biến cố ập đến cô khiến cô thay đổi suy nghĩ là khi người bạn thân nhất thời đại học – Trần Nam Tinh – qua đời. Sự ra đi của cô bạn thân là niềm trăn trở, dày vò tâm trí cô hằng đêm. Thế là, tại nơi Bắc Kinh xa xôi, cách quê nhà hàng trăm cây số, cô quyết định xin nghỉ việc.

Lưu Diệc Phi trong vai Hứa Hồng Đậu ( Nguồn: Internet)
Lưu Diệc Phi trong vai Hứa Hồng Đậu (Nguồn: Internet)

Cô đơn thân độc mã chu du đến vùng đất mới – Đại Lý. Sự hiếu khách và thân thiện của người dân nơi đây khiến cô có cái nhìn khác về cuộc sống. Vùng đất Đại Lý đã mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho cô, cô gặp thêm những người bạn mới ở tiểu viện Hữu Phong như Na Na, Đại Mạch, Mã Gia,… Họ cũng giống cô, là những người đang cố chạy xa khỏi vòng xoáy của cuộc sống. Đặc biệt hơn, tại nơi nhìn thấy ngân hà lấp lánh và đầy gió mát này, tình yêu bất ngờ tìm đến cô nàng. Tạ Chi Dao dường như là một biến số mà cô không thể ngờ tới. Là người con của vùng quê chân chất, thật thà, sau khi tốt nghiệp, anh nhờ nỗ lực kiếm được một công việc tốt tại Bắc Kinh. Tuy nhiên, chàng trai trẻ đã dừng mọi công việc tại chốn đô thị xa hoa về quê lập nghiệp. Thời gian đầu còn gặp nhiều khó khăn và sự ngăn cản của người bố khó tính nhưng bằng sự kiên định, anh đã thành công xây dựng quê hương thành một nơi phát triển thịnh vượng, người dân ấm no, sung túc.

Lý Hiện vào vai Hot boy thôn Tạ Chi Dao ( Nguồn: Internet)
Lý Hiện vào vai “hot boy” thôn Tạ Chi Dao (Nguồn: Internet)

Một vài lời thoại trong phim

"Tôi nghĩ họ có điều kiện tốt, họ hình dung tôi là mỹ nữ. Vài năm nữa, tôi vẫn sẽ là người phụ nữ xinh đẹp, vậy điều kiện người ta có còn tốt không? Chỉ có những gì bạn sở hữu mới là của riêng bạn." (Nguồn: Internet)
“Tôi nghĩ họ có điều kiện tốt, họ hình dung tôi là mỹ nữ. Vài năm nữa, tôi vẫn sẽ là người phụ nữ xinh đẹp, vậy điều kiện người ta có còn tốt không? Chỉ có những gì bạn sở hữu mới là của riêng bạn.” (Nguồn: Internet)
"Thời gian không ngừng, hạnh phúc cũng không dừng lại. Có lúc sẽ có mây đen, nhưng gió chắc chắn sẽ thổi..." (Nguồn: Internet)
“Thời gian không ngừng, hạnh phúc cũng không dừng lại. Có lúc sẽ có mây đen, nhưng gió chắc chắn sẽ thổi…” (Nguồn: Internet)
"Trên con đường nhân sinh này, khó tránh khỏi việc phải trải qua một vài thăng trầm và nỗi đau, như vậy thì nhân sinh mới có thể trưởng thành, có điều... May thay những đau khổ này điều sẽ tiêu tán nhanh chóng, thời gian sẽ mang đi hết thảy, cũng sẽ chữa lành mọi thứ." (Nguồn: Internet)
“Trên con đường nhân sinh này, khó tránh khỏi việc phải trải qua một vài thăng trầm và nỗi đau, như vậy thì nhân sinh mới có thể trưởng thành, có điều… May thay những đau khổ này điều sẽ tiêu tán nhanh chóng, thời gian sẽ mang đi hết thảy, cũng sẽ chữa lành mọi thứ.” (Nguồn: Internet)
“Vĩnh viễn sẽ có người yêu bạn, có người hận bạn, có người ủng hộ bạn, có người chướng mắt bạn, muốn bạn sống tốt, muốn bạn chết,muốn bạn tự do, muốn bạn sống theo suy nghĩ của họ, hiểu bạn, chỉ trích bạn, xuyên tạc bạn. Nhưng mỗi người đều sống như thế, không có ngoại lệ" (Nguồn: Internet)
“Vĩnh viễn sẽ có người yêu bạn, có người hận bạn, có người ủng hộ bạn, có người chướng mắt bạn, muốn bạn sống tốt, muốn bạn chết,muốn bạn tự do, muốn bạn sống theo suy nghĩ của họ, hiểu bạn, chỉ trích bạn, xuyên tạc bạn. Nhưng mỗi người đều sống như thế, không có ngoại lệ.” (Nguồn: Internet)
“Bản chất của gió là dòng chảy trong không khí, hai luồng không khí nóng lạnh lưu động tạo thành gió. Thế gian vạn vật đều có sinh khí, không có gió thì sẽ là đầm nước tù đọng. Loài chim sẽ bay về phương nam trú đông, con người khi mệt mỏi lạnh giá cũng cần tìm nơi ấm áp, tìm kiếm năng lượng hạnh phúc. Sức mạnh của sự vui vẻ chính là sức mạnh của sự bắt đầu lại.” (Nguồn: Internet)
“Bản chất của gió là dòng chảy trong không khí, hai luồng không khí nóng lạnh lưu động tạo thành gió. Thế gian vạn vật đều có sinh khí, không có gió thì sẽ là đầm nước tù đọng. Loài chim sẽ bay về phương nam trú đông, con người khi mệt mỏi lạnh giá cũng cần tìm nơi ấm áp, tìm kiếm năng lượng hạnh phúc. Sức mạnh của sự vui vẻ chính là sức mạnh của sự bắt đầu lại.” (Nguồn: Internet)

Trailer phim Đi Đến Nơi Có Gió:

2. Lấy Danh Nghĩa Người Nhà

Tên phim đọc qua có vẻ lạ lắm đúng không? Nhiều người ắt sẽ đặt ra câu hỏi ” Tại sao đã là người nhà còn lấy danh nghĩa?”. Câu chuyện mà bộ phim mang tới, có lẽ sẽ mang đến cho độc giả một sự bất ngờ đặc biệt.

Tình tiết phim gây chú ý trong Lấy Danh Nghĩa Người Nhà (Nguồn: Internet)
Tình tiết phim gây chú ý trong Lấy Danh Nghĩa Người Nhà (Nguồn: Internet)

Lý Tiêm Tiêm, Hạ Tử Thu, Lăng Tiêu là ba anh em trong một gia đình có hai người bố chăm sóc. Bản thân mỗi người mang trên mình câu chuyện, nỗi đau khác nhau song cuối cùng vì tình yêu lại quay về tụ họp một chỗ. Họ có những mất mát, những vết thương riêng ẩn chứa tại một nơi bị che lấp kín.

Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành tham gia diễn chính trong phim (Nguồn: Internet)
Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành tham gia diễn chính trong phim (Nguồn: Internet)

Lý Tiêm Tiêm khi lên 5 đã mất mẹ, cô cùng bố nương tựa vào nhau mà sống. Tuy thế, cô nàng lúc nào cũng tươi vui và luôn nở một nụ cười rạng rỡ trên môi. Hạ Tử Thu có mối quan hệ khá lằng nhằng với gia đình Lý Tiêm Tiêm. Cậu sinh ra trong hoàn cảnh không nhận được sự công nhận của bố và chịu sự ruồng bỏ của bên ngoại. Nhờ ngoại hình xinh đẹp, mẹ câu được bà mối làm mai cho bố Lý Tiêm Tiêm. Tuy nhiên, đoạn tình cảm này chưa đi tới đâu, mẹ cậu đã bỏ cậu rồi rời đi một mình. Cơ may, cậu được bố Lý mang về dạy bảo và chăm sóc như con ruột trong gia đình.

Những người thân không cùng "huyết thống" (Nguồn: Internet)
Những người thân không cùng “huyết thống” (Nguồn: Internet)

Lăng Tiêu từng có một gia đình hạnh phúc đầm ấm có bố là chiến sĩ công an, mẹ làm nội trợ tại gia. Giông tố tìm đến gia đình cậu khi em gái cậu qua đời do một sự cố. Từ đó, người mẹ hiền lành, dịu dàng trở nên cáu bẩn, xem cậu là cái gai trong mắt, là niềm xúi quẩy trong cuộc đời của bà. Đau thương tiếp nối đau thương, ly đã vỡ khó lòng lành lại được, bố mẹ cậu ly dị, bà rời đi tìm hạnh phúc mới mặc kệ tâm hồn đầy vết xước của một đứa trẻ chỉ mới chập chững bước vào cánh cửa trưởng thành.

Một vài lời thoại hay trong phim

Một vài lời thoại hay trong phim (Nguồn: Internet)
Một vài lời thoại hay trong phim (Nguồn: Internet)
Một vài lời thoại hay trong phim (2)(Nguồn: Internet)
Một vài lời thoại hay trong phim (2)(Nguồn: Internet)
Một vài lời thoại hay trong phim (3) (Nguồn: Internet)
Một vài lời thoại hay trong phim (3) (Nguồn: Internet)
Một vài lời thoại hay trong phim (4) (Nguồn: Internet)
Một vài lời thoại hay trong phim (4) (Nguồn: Internet)
Một vài lời thoại hay trong phim (5) (Nguồn: Internet)
Một vài lời thoại hay trong phim (5) (Nguồn: Internet)
Một vài lời thoại hay trong phim (6) (Nguồn: Internet)
Một vài lời thoại hay trong phim (6) (Nguồn: Internet)

Trailer phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà

Rõ ràng là hai bộ phim với hai nội dung hoàn toàn khác nhau nhưng đọng lại là những bài học đầy quý báu. Bi kịch tìm đến là điều không ai mong muốn nhưng cũng là thứ không thể tránh khỏi khi tồn tại trên cuộc đời này. “Nhân sinh là thế, có gặp gỡ mới có biệt ly, có biệt ly mới biết quý trọng những lần gặp gỡ ấy”. Không phải ai xinh đẹp cũng sẽ hạnh phúc, ai giàu có cũng sẽ ấm no, ai tự tin cũng sẽ bình tĩnh. Chỉ khi bạn là chính bạn, bạn biết yêu thương, lắng nghe, chia sẻ bạn mới có thể gây dựng nên những niềm vui cho chính mình. Bạn nghĩ sao về bài viết này, hãy cho BlogAnChoi biết nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Chuyện Tình Cô Bé Lọ Lem: Remake từ bộ phim kinh điển của Singapore, ngược tan nát con tim

Hot ngay khi vừa lên sóng những tập đầu tiên, Chuyện Tình Cô Bé Lọ Lem là bộ phim mà các "tín đồ" mê ngược không nên bỏ lỡ. Cùng BlogAnChoi điểm qua thông tin, diễn viên và lịch chiếu bộ phim nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User bcf52b7f

Tôi thân yêu ơi, hãy cố lên nào