Phong thủy huyệt mộ cực kỳ quan trọng không chỉ với người đã khuất mà còn phù hộ cho con cháu đời sau. Dưới đây là những dấu hiệu bạn chọn được phong thủy huyệt mộ tốt, được tổ tiên phù hộ thịnh vượng, giàu sang.

Chúng ta đều biết rằng việc lựa chọn nghĩa trang tổ tiên rất đặc biệt. Đất báu phong thủy tốt là sự lựa chọn rất tốt làm mộ tổ tiên bởi vì phong thủy tốt có thể cải thiện vận mệnh cho thế hệ tương lai.

10 dấu hiệu phong thủy huyệt mộ tốt

Trong quan niệm truyền thống, Phong Thủy luôn được coi là sự tồn tại thần bí, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của con người mà thậm chí còn ảnh hưởng đến vận mệnh của gia đình. Phong thủy của mộ tổ tiên lại càng liên quan nhiều đến sự thăng trầm của con cháu trong gia đình. Vậy sáu dấu hiệu phong thủy tốt ở mộ tổ tiên là gì? Hãy cùng nhau thảo luận dưới đây.

1. Phong thủy huyệt mộ tựa núi đạp sông

Những dấu hiệu phong thủy huyệt mộ tốt, phù hộ con cháu 3 đời thịnh vượng (Ảnh: Internet)
Những dấu hiệu phong thủy huyệt mộ tốt, phù hộ con cháu 3 đời thịnh vượng (Ảnh: Internet)

Trước hết, môi trường xung quanh mộ tổ tiên hài hòa, thống nhất. Nếu lăng mộ được bao quanh bởi những ngọn núi đẹp và nước trong vắt, với tiếng chim hót và hoa thơm thì có thể nói rằng phong thủy của ngôi mộ tổ tiên này là tốt. Bởi vì một môi trường như vậy có thể là nơi an nghỉ tốt đẹp cho tổ tiên, đồng thời cũng có thể mang lại may mắn, bình an cho thế hệ tương lai.

2. Hướng mộ tổ tiên hợp phong thủy

Thứ hai, hướng mộ tổ tiên hợp phong thủy, hợp mệnh. Trong phong thủy, hướng mộ tổ tiên rất quan trọng. Nếu hướng của mộ tổ tiên phù hợp với thiên can thổ của năm sinh hoặc có thể tránh đi thẳng vào lăng chính thì phong thủy của mộ tổ tiên tốt. Bởi vì hướng này có thể mang lại phước lành lớn nhất cho tổ tiên, đồng thời cũng mang lại vận may tốt nhất cho thế hệ con cháu tương lai.

3. Đất huyệt mộ tốt

Những dấu hiệu phong thủy huyệt mộ tốt, phù hộ con cháu 3 đời thịnh vượng (Ảnh: Internet)
Những dấu hiệu phong thủy huyệt mộ tốt, phù hộ con cháu 3 đời thịnh vượng (Ảnh: Internet)

Thứ ba, đất mộ tổ tiên có kết cấu tốt. Trong phong thủy, kết cấu của đất cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy của mộ tổ tiên. Nếu đất mộ có kết cấu tốt, giàu chất hữu cơ thì phong thủy của mộ tổ sẽ tốt. Bởi vì loại đất như vậy có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho tổ tiên và mang lại nguồn tài nguyên phong phú cho thế hệ tương lai.

4. Thiết kế huyệt mộ hợp lý

Thứ tư, việc thiết kế lăng mộ tổ tiên phải hợp lý. Nếu thiết kế lăng mộ tổ tiên hợp lý, có thể tuân theo nguyên tắc “trước thấp sau cao, trái phải cân đối” thì phong thủy của lăng mộ tổ tiên này sẽ tốt. Bởi vì thiết kế như vậy có thể mang lại sự bảo vệ tốt nhất cho tổ tiên và vận may tốt nhất cho thế hệ con cháu.

5. Có rắn, trăn làm tổ cạnh mộ tổ tiên

Rắn, trăn xuất hiện trong mộ hoặc cạnh mộ là điềm lành. Rắn được coi là con vật tâm linh ở quê, rắn còn được gọi là tiểu long ở quê, tượng trưng cho sự hóa thân của hoàng đế. Rắn xuất hiện trong mộ tổ tiên cho thấy rằng điều này ít nhất có một số năng lượng mạch máu rồng, đừng làm tổn thương chúng, đảm bảo sẽ có quý nhân phù hộ cho con cháu ngày càng thịnh vượng, giàu có và công việc kinh doanh nói chung sẽ diễn ra suôn sẻ.

6. Cỏ mọc trên mộ tổ tiên

Những dấu hiệu phong thủy huyệt mộ tốt, phù hộ con cháu 3 đời thịnh vượng (Ảnh: Internet)
Những dấu hiệu phong thủy huyệt mộ tốt, phù hộ con cháu 3 đời thịnh vượng (Ảnh: Internet)

Nếu cỏ mọc trên mộ mạnh chứng tỏ phong thủy của mộ có thể tốt hơn. Nếu xung quanh mộ cũ có mùi thơm của hoa, hoặc mộ đầy hoa đỏ vàng (không phải do chính mình trồng) thì khả năng cao con cháu sẽ có một nữ nhân quý tộc trong gia đình, sẽ thịnh vượng trong ba thế hệ.

7. Mây thường xuất hiện trên mộ tổ tiên

Tục ngữ dân gian có câu: “Khói từ mộ tổ tiên bốc lên chứng tỏ con cháu sẽ tài giỏi hơn”. Khói ở đây cũng là mây. Những đám mây tốt lành thường xuất hiện trên mộ tổ tiên của gia đình bạn cho thấy linh khí nơi này rất sống động và con cháu sẽ hưng thịnh lâu dài, chắc chắn sẽ có người cao quý xuất hiện, tài phú sẽ vượt qua ba đời.

8. Mộ tổ tiên ở nơi có nắng tự nhiên

Vị trí làm mộ thuộc về cực âm, nếu chọn nơi tối tăm hoặc nơi nhiều gió, ẩm ướt thì phong thủy mộ tổ tiên sẽ rơi vào tình trạng âm u, không có ánh sáng mặt trời. Thời gian trôi qua, tà khí tích tụ sẽ ngày càng nặng nề, ảnh hưởng đến thế hệ tương lai là rất xấu, có thể khiến thế hệ tương lai trở nên suy nhược, ốm yếu, mắc các bệnh mãn tính.

9. Giữ gìn mộ tổ tiên cẩn thận

Mồ mả tổ tiên được giữ gìn cẩn thận. Trong phong thủy, việc bảo trì mộ tổ tiên cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy của mộ tổ tiên. Nếu mộ tổ tiên được bảo quản tốt, không bị hư hại hay bị lãng quên thì phong thủy huyệt mộ rất tốt. Bởi vì việc duy trì như vậy có thể giúp tổ tiên được tôn trọng và ghi nhớ, đồng thời giúp các thế hệ tương lai nhận được một nền giáo dục tốt.

Những dấu hiệu phong thủy huyệt mộ tốt, phù hộ con cháu 3 đời thịnh vượng (Ảnh: Internet)
Những dấu hiệu phong thủy huyệt mộ tốt, phù hộ con cháu 3 đời thịnh vượng (Ảnh: Internet)

10. Con cháu có lòng hiếu thảo

Cuối cùng con cháu của mộ tổ tiên đều có lòng hiếu thảo. Trong phong thủy, mức độ hiếu thảo của con cháu mộ tổ tiên cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy của mộ tổ tiên. Nếu con cháu của mộ tổ tiên có lòng hiếu thảo, kính trọng tổ tiên thì phong thủy của mộ tổ sẽ tốt. Bởi vì lòng hiếu thảo như vậy có thể làm hài lòng, an ủi tổ tiên, đồng thời giúp thế hệ mai sau có được truyền thống gia đình tốt đẹp và địa vị xã hội.

Có nên trồng cây ở mộ tổ tiên?

Có người cho rằng cây mọc trên mộ tượng trưng cho sức sống, phúc lành cho con cháu, có người cho rằng cây mọc trên mộ có ảnh hưởng rất lớn đến con cháu. Vậy hôm nay chúng ta sẽ phân tích ngắn gọn việc trồng cây trên mộ là tốt hay xấu, có cần chặt bỏ không?

Có nên trồng cây ở mộ tổ tiên? (Ảnh: Internet)
Có nên trồng cây ở mộ tổ tiên? (Ảnh: Internet)

1. Cây cối mọc gần quanh mộ

Về vấn đề trồng cây trên mộ có tốt cho thế hệ tương lai không thì tùy vào vị trí của cây, nếu cây mọc gần mộ tổ tiên nghĩa là thế hệ tương lai sẽ có người nâng đỡ, giúp đỡ, sau này sẽ thuận buồm xuôi gió, cuộc sống bình yên. Vì vậy, loại cây này không cần phải chặt hạ, miễn là không làm tổn hại đến quan tài hay huyệt mộ của tổ tiên là được.

2. Cây mọc sau mộ

Chúng ta đều biết rằng xung quanh nghĩa trang có cây mọc, có cây mọc hai bên nghĩa trang, có cây mọc phía sau nghĩa trang. Cây mọc sau mộ thực chất có ý nghĩa rằng thế hệ tương lai sẽ có chỗ dựa, đồng thời cũng hàm ý tổ tiên đã lập nền móng cho con cháu, con cháu có thể nhờ vào sự phù hộ của tổ tiên để sống một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Vì vậy, nếu cây mọc phía sau mộ tổ tiên thì không cần chặt hạ, miễn là rễ cây không làm hỏng lăng mộ là điềm tốt trong phong thủy.

3. Cây mọc sát hoặc mọc trực tiếp trên mộ

Tất nhiên, ngoài hai loại cây trên còn có cây mọc trực tiếp trên mộ. Theo phong thủy, cây mọc trực tiếp trên mộ có ý nghĩa nơi đây là động tốt, phong thủy thịnh vượng, báo hiệu thế hệ mai sau giàu có và thịnh vượng. Tuy nhiên, nếu cây phát triển quá mạnh hoặc có gai và che phủ hoàn toàn mộ tổ tiên, bộ rễ quá phát triển nghĩa là nghĩa địa rất ẩm ướt, có thể làm hỏng lăng mộ và ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh sau này. Từ sức khỏe kém đến các bệnh liên quan đến thấp khớp suốt đời không thể chữa khỏi, các trường hợp nghiêm trọng hơn bao gồm con cái nghèo, sự nghiệp kém và vận may tài chính suy giảm. Vì vậy, loại cây này nên chặt bỏ để cầu may mắn cho thế hệ mai sau.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Tắc kè vào nhà có sao không? Con tắc kè kêu 5, 9 tiếng là điềm gì?

Tắc kè là một loài bò sát nhỏ thường chỉ xuất hiện theo mùa. Vậy bỗng nhiên tắc kè vào nhà có tốt không, con tắc kè kêu 5 tiếng, 6 tiếng hay 8, 9 tiếng thì làm điềm gì? Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phạm Long Thuyên

cảm ơn bạn vì bài viết ý nghĩa này ạ