Tỳ hưu là linh vật mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, tai họa và thu hút tài lộc. Nhưng không phải ai cũng đeo được tỳ hưu phong thủy, nếu sai người, sai cách thì không chỉ đuổi tài lộc đi còn rước vận xui vào người.

Theo quan niệm dân gian, Tỳ hưu là một con vật thần thoại có ý nghĩa xua đuổi tà ma, xua đuổi tai họa và thu hút sự giàu có, may mắn. Nó được sử dụng rộng rãi như một lá bùa hộ mệnh và linh vật may mắn. Tuy nhiên trong 12 con giáp sẽ có những người không hợp với Tỳ Hưu. Nếu những con giáp này tiếp xúc, sử dụng Tỳ hưu phong thủy sẽ mang lại bất lợi cho bản thân. Vậy cung hoàng đạo nào là cung hoàng đạo cấm kỵ nhất của Tỳ Hưu? Trong bài viết này, hãy cùng khám phá chủ đề này để biết câu trả lời nhé.

Ý nghĩa của Tỳ Hưu phong thủy

Ý nghĩa được biết đến nhiều nhất của Tỳ hưu là thu hút sự giàu có, bởi vì trong truyền thuyết xa xưa, Tỳ hưu ăn vàng, bạc và trang sức nên người ta cho rằng Tỳ hưu có thể thu hút sự giàu có cho chủ nhân của nó. Đây chính là nguồn gốc của Tỳ Hưu phong thủy.

Ý nghĩa của Tỳ Hưu phong thủy (Ảnh: Internet)
Ý nghĩa của Tỳ Hưu phong thủy (Ảnh: Internet)

Đồng thời, trong truyền thuyết, Tỳ hưu đã chọc giận Ngọc Hoàng vì tính háu ăn nên hậu môn của nó bị bịt kín và trở thành một con thú thần thoại chỉ có thể ăn chứ không thể ị. Điều này có nghĩa là số trang sức bằng vàng bạc mà Tỳ hưu ăn vào có thể tồn tại trong cơ thể mãi mãi nên người ta cho rằng Tỳ hưu còn có ý nghĩa giữ tiền.

Trên thực tế, ngoài sự giàu có, Tỳ hưu còn liên quan đến sự nghiệp. Trong truyền thuyết xa xưa, Tỳ Hưu là một trong những con trai của rồng, đứng thứ chín, có chức quan cao, quyền thế cường đại, vì vậy Tỳ Hưu còn có nghĩa là sự nghiệp phát đạt, vươn lên dẫn đầu.

Ngoài ra, Tỳ hưu còn là vị thần chiến tranh cổ đại, từng giúp đỡ Hoàng đế Yên và Hoàng đế trong các trận chiến của họ và là hình ảnh thường xuất hiện trên các lá cờ quân sự cổ xưa, vì vậy Tỳ hưu còn có ý nghĩa siêu năng lực là xua đuổi tà ác, tai họa.

4 con giáp không nên đeo Tỳ hưu phong thủy

4 con giáp không nên đeo Tỳ hưu phong thủy
4 con giáp không nên đeo Tỳ hưu phong thủy (Ảnh: Internet)

Người tuổi Tý

Người tuổi Tý chủ yếu mâu thuẫn với khí chất Tỳ Hưu, điều này sẽ làm xáo trộn khí phách của bản thân tuổi Tý, khiến cuộc sống ban đầu không ổn định. Người tuổi Tý không thể điều khiển Tỳ Hưu, thậm chí có thể có gây phản tác dụng sẽ khiến vận mệnh của họ trở nên tồi tệ hơn, tệ hơn nữa, nếu người tuổi Tý đeo Tỳ hưu thì vận mệnh sẽ chỉ càng trở nên tồi tệ hơn.

Người tuổi Dần

Tỳ Hưu là con thứ chín của rồng, việc xảy ra tranh chấp giữa rồng và hổ khiến cho Tỳ Hưu xung khắc với tuổi Dần là điều khó tránh khỏi, một trong số đó sẽ bị thương. Điều này không những không giúp tăng vận may mà còn dễ gây phản tác dụng và có thể mang đến những điều bất lợi cho tuổi Dần.

Bản thân hổ là một loài động vật ăn thịt cực kỳ hung dữ, Tỳ hưu là một con thú thần thoại rất hung dữ, giữa chúng sẽ có nhiều xung đột, vì vậy, người sinh năm Dần không thích hợp đeo Tỳ hưu, điều này không những không mang lại may mắn cho bản thân mà vận khí của chính bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ có tính cách tương đối điềm tĩnh, bề ngoài trông rất lạnh lùng. Tỳ hưu là con vật thần thoại hung dữ, sẽ trấn áp thuộc tính của người tuổi Tỵ, đồng thời cũng sẽ hủy hoại vận may của chính người tuổi Tỵ. Người tuổi Tỵ đeo Tỳ hưu sẽ xảy ra tình trạng ức chế lẫn nhau. Bởi vì trước khi rắn hóa rồng sẽ bị máu rồng trấn áp, điều này sẽ cản trở vận may của người tuổi Tỵ, theo thời gian sẽ khiến cuộc sống của người tuổi Tỵ trở nên tồi tệ hơn.

Có thể hình dung rằng người tuổi Tỵ không chỉ mất đi vận may vốn có mà vận mệnh của chính họ cũng sẽ thay đổi phát triển theo chiều hướng xấu. Vì vậy, người tuổi Tỵ mặc Tỳ hưu không thể phát huy được sự phát triển của cải.

Người tuổi Ngọ

Bởi vì người tuổi Ngọ có tính cách cao ngạo, tự cao và thích thể hiện, trong khi Tỳ hưu là thần thú trầm tính và dè dặt, không phù hợp với khí chất của người tuổi Ngọ. Đeo Tỳ hưu có thể cản trở tác dụng thu hút sự giàu có của linh vật, đồng thời có thể gây cản trở và ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển cá nhân và vận may tài chính.

Cách khai quang cho Tỳ Hưu phong thủy

Tỳ Hưu khai quang có năng lượng tâm linh. Nó rất bảo vệ chủ nhân và thu hút tài lộc, tiền bạc về để làm hài lòng chủ nhân. Vì vậy, khi đeo vòng tay Tỳ Hưu phải hướng đầu ra ngoài, hướng về phía ngón út.

Ý nghĩa được biết đến nhiều nhất của Tỳ hưu là thu hút sự giàu có, bởi vì trong truyền thuyết xa xưa, Tỳ hưu ăn vàng, bạc và trang sức nên người ta cho rằng Tỳ hưu có thể thu hút sự giàu có cho chủ nhân của nó. Đây chính là nguồn gốc của Tỳ Hưu phong thủy.
Cách khai quang cho Tỳ Hưu phong thủy (Ảnh: Internet)

Các bước để tự khai quang Tỳ hưu phong thủy:

  1. Chọn ngày lành tháng tốt để khai quang Tỳ Hưu.
  2. Lấy nửa xô nước giếng, sau đó lấy nửa xô nước mưa.
  3. Đổ vào thùng chứa đã chuẩn bị sẵn, thùng đã được rửa sạch sẽ, khô ráo.
  4. Cho tỳ hưu sạch vào thùng và ngâm trong ba ngày.
  5. Sau khi lấy ra, hãy lau khô bằng khăn sạch.
  6. Lấy một ít dầu trà bôi lên mắt Tỳ Hưu, gọi là cúng dường.
  7. Tỳ Hưu hiểu rõ bản chất con người, sau khi dâng hiến, người đầu tiên Tỳ Hưu nhìn thấy là bạn, linh vật này sẽ luôn phù hộ cho bạn.

Những lưu ý khi khai quang cho Tỳ Hưu: Đặt Tỳ Hưu mới mua ở ban công, nơi có nhiều ánh nắng nhất vào ban ngày và ánh trăng vào ban đêm, đặt Tỳ Hưu mới mua trong 16 ngày trước khi có thể được khai quang một cách tự nhiên. Tỳ Hưu được khai quang bằng cách này sẽ hấp thụ năng lượng mặt trời và mặt trăng, bản chất có sức đề kháng mạnh mẽ với tà khí và khả năng thu hút sự giàu có!

Lưu ý, cấm kỵ khi đeo vòng tỳ hưu phong thủy

Đối với mặt dây chuyền Tỳ Hưu, nhiều người thích thêm một số đồ trang trí phía trên đầu Tỳ Hưu, những đồ trang trí sẽ che mắt Tỳ Hưu, đây chính xác là nơi Tỳ Hưu tìm kiếm sự giàu có. Vì vậy, dù là hạt trang trí nhỏ cũng không nên quá lớn, nói chung trọng lượng không quá một gam, đường kính không quá nửa centimet.

Lưu ý, cấm kỵ khi đeo vòng tỳ hưu phong thủy (Ảnh: Internet)
Lưu ý, cấm kỵ khi đeo vòng tỳ hưu phong thủy (Ảnh: Internet)

Khi đeo Tỳ hưu lần đầu tiên, đừng để nó nhàn rỗi trong thời gian dài. Tỳ hưu biết bản chất con người, nếu không đeo lâu, nó sẽ cảm thấy chủ nhân đối xử không tốt với mình và sẽ ngày càng trở nên xa lạ với chủ nhân, đồng thời khả năng thu hút sự giàu có của tỳ hưu cũng sẽ tỏ ra lười biếng.

Tỳ hưu nên tránh ánh sáng mạnh. Ngoài ra, ánh sáng chói của gương cũng gây bất lợi cho Tỳ hưu, đừng hướng đầu Tỳ hưu về phía gương. Bạn không thể hướng Tỳ Hưu về phía TV hoặc máy tính. Ánh sáng do màn hình tạo ra cũng là điều Tỳ Hưu cấm kỵ. Những người làm việc với máy tính trong thời gian dài tốt nhất nên cởi Tỳ Hưu đang đeo khi làm việc.

Tránh để người khác chạm vào Tỳ Hưu của bạn vì nó sẽ làm rò rỉ tài lộc của bạn.

Phụ nữ không được đeo tỳ hưu phong thủy trong thời kỳ mang thai và kinh nguyệt vì điều này có hại cho sức khỏe và thai nhi.

Khi đã cất Tỳ hưu đi, tốt nhất là không nên di chuyển, nếu cần di chuyển Tỳ hưu trong quá trình vệ sinh, bạn cần quấn đầu Tỳ hưu bằng vải lụa đỏ và mang theo.

Đeo nó vào cổ tay và cổ bằng một sợi dây màu đỏ.

Tỳ hưu không thể chạm vào miệng vì nó dùng để đựng tiền, không thể chạm vào mắt vì nó dùng để săn tìm kho báu.

Xem thêm

Phong thủy cây phất dụ: Thanh lọc không khí, loại trừ khí độc

Trong thế giới phong thủy, cây phất dụ không chỉ là một loại cây cảnh phổ biến mà còn được coi là biểu tượng của may mắn và tài lộc. Bài viết này sẽ đưa bạn vào thế giới của cây phất dụ, khám phá các tư tưởng phong thủy xoay quanh nó, và tìm hiểu về tác động ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận