Tưởng chừng như bình thường nhưng để tủ giày theo phong thủy cũng có rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận của gia chủ. Cùng tìm hiểu những điều cấm kỵ trong phong thủy về tủ giày nhé.

Tủ giày thường được đặt ở lối vào, điều này là đúng, nhưng trên thực tế có rất nhiều điều cấm kỵ về việc để tủ giày theo phong thủy. Bạn hãy xem trong nhà mình có mắc phải những lỗi sai phong thủy này không nhé.

6 cấm kỵ để tủ giày theo phong thủy

⒈ Tủ giày không quay mặt ra cửa

6 cấm kỵ để tủ giày theo phong thủy (Ảnh: Internet)
6 cấm kỵ để tủ giày theo phong thủy (Ảnh: Internet)

Trong Phong Thủy, tủ giày không nên đặt đối diện trực tiếp với cửa ra vào, vị trí tốt nhất là ở một bên cửa ra vào, trong Phong Thủy người ta thường nhắc tới rồng xanh bên trái và bạch hổ bên phải sẽ Mang theo không khí bẩn, tủ giày đặt ở phía bên phải cửa, tức là vị trí hổ trắng sẽ chống lại tà khí của vị trí xấu và mang lại may mắn cho gia chủ.

⒉ Tủ giày không được quá cao

6 cấm kỵ để tủ giày theo phong thủy (Ảnh: Internet)
6 cấm kỵ để tủ giày theo phong thủy (Ảnh: Internet)

Chiều cao của tủ giày không được vượt quá 1/3 diện tích ngôi nhà chứ đừng nói đến chiều cao của người ở, vì trong Phong Thủy, trên là tài, ở giữa là tài, dưới là đất tài. bàn chân để đeo và bảo vệ.Vật phẩm thuộc về đất. Nếu quá cao, chiếm người ở giữa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của cả gia đình.

Tủ giày nên cao năm tầng, số năm có thể tượng trưng cho sự cùng tồn tại của ngũ hành. Nếu tủ giày có dưới năm tầng thì không sao, nhưng nếu có trên năm tầng thì sẽ vi phạm điều cấm kỵ trong Phong Thủy. Vì giày thuộc thổ, cả giày và chân đều phải hướng xuống đất để an toàn và ổn định. Nhưng nếu giày được đặt quá cao sẽ mang ý nghĩa không tốt, chẳng hạn như dễ bị ngã khi đi bộ. Ngoài ra, đôi giày còn tượng trưng cho “nền tảng” khi đứng, là ẩn dụ cho sự thành công trong sự nghiệp của bạn, chú ý đến độ chắc chắn của đôi giày sẽ giúp sự nghiệp của bạn phát triển thuận lợi.

Tủ giày không dùng màu quá lòe loẹt

Trong phong thủy tủ giày, tủ giày nên giấu đi chứ không nên lộ ra ngoài, tủ giày với màu sắc lạ mắt quá bắt mắt khiến người nhìn qua khó có thể nhận ra đó là tủ giày. Tất nhiên, việc đặt một số bông hoa, cây cảnh, tác phẩm nghệ thuật,… trên tủ giày không chỉ tăng thêm vẻ đẹp mà còn có tác dụng kích thích rất tốt.

Không đặt linh vật lên tủ giày

6 cấm kỵ để tủ giày theo phong thủy (Ảnh: Internet)
6 cấm kỵ để tủ giày theo phong thủy (Ảnh: Internet)

Trong không gian trang trí nhà cửa, để tiết kiệm diện tích, nhiều người đã đặt những linh vật như Tỳ hưu, Kỳ Lân mang lại may mắn, xua đuổi tà ma trên tủ giày, vô tình đã vi phạm một điều cấm kỵ trong phong thủy tủ giày. có tác động tiêu cực đến phong thủy ngôi nhà.

Không đặt tủ giày trong phòng ngủ

3.鞋櫃多出的空間,最好可以放五帝錢的吊飾,放一個小圖釘,把它釘在裡面,可以幫助你出門賺錢順利!
6 cấm kỵ để tủ giày theo phong thủy (Ảnh: Internet)

Một số chị em đặt tủ giày trong phòng ngủ để thuận tiện cho việc trang điểm, thay đồ, chọn giày, điều này là không nên vì linh khí của giày ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của phòng ngủ, trường hợp nghiêm trọng còn có thể ảnh hưởng đến phong thủy của bạn. hôn nhân nên Bạn bè gặp tình trạng này nên điều chỉnh càng sớm càng tốt.

Tủ giày không được để bừa bộn

Tránh để giày bừa bộn, ảnh hưởng đến hình thức. Nhớ giặt giày đã mòn kịp thời để khử mùi hôi, tránh làm ô nhiễm không khí trong nhà. Tốt nhất là nên cho mũi giày vào tủ, nếu không thì lần nào cũng vậy. Bạn mở tủ giày lấy giày ra, nếu mũi giày hướng về phía mình sẽ hình thành hỏa khí tà khí, lâu dần sẽ có hại cho sức khỏe.

Lưu ý khi để tủ giày theo phong thủy

Hướng của tủ giày

Hướng tủ giày có mối quan hệ rất lớn với nghề nghiệp, các nghề khác nhau có hướng đặt khác nhau.

6 cấm kỵ để tủ giày theo phong thủy (Ảnh: Internet)
Lưu ý khi để tủ giày theo phong thủy mang lại may mắn (Ảnh: Internet)
  • Hướng Đông Nam: Nếu chủ nhà làm công việc văn thư thì đặt tủ giày ở vị trí văn thư của nhà, tức là hướng Đông Nam là thích hợp.
  • Tây Bắc: Những gia chủ sống dựa vào lao động để kiếm sống nên đặt tủ giày ở vị trí phù hợp, thuận lợi nhất cho công việc được suôn sẻ.

Ngoài ra, nếu mũi giày hướng ra ngoài, mũi giày rất dễ trở thành mối nguy hiểm hỏa hoạn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đặt mũi giày hướng vào bên trong tủ, nếu mũi giày hướng về phía bạn sẽ dễ gây cháy nổ. Về lâu dài sẽ có hại cho sức khỏe của bạn.

Tủ giày nên đặt ở phía bên phải cửa. Trong phong thủy có câu “dùng ác trị ác” nên nếu đặt tủ giày về hướng bạch hổ thì sẽ có tác dụng trấn áp được tà khí của bạch hổ. Ngoài ra, do thói quen sinh hoạt, mọi người nên thay giày ở bên phải trước khi ra ngoài sẽ thuận tiện hơn, tủ giày được đặt ngay sau cửa nên sẽ không ảnh hưởng đến việc đi lại.

Số lượng tủ giày

Số lượng tủ giày, số tầng tốt nhất là 5, tương ứng với ngũ hành, có ích cho sự phát triển sự nghiệp của người cư sĩ, nhưng số lượng tối đa là 5. Ngoài ra, tốt nhất nên đặt 5 đôi giày trên mỗi tầng của tủ giày để đạt được tác dụng cân bằng giữa ngũ hành.

Giày dép thường xuyên tiếp xúc với mặt đất nên không thể tránh khỏi bị bẩn, giày dép để trong tủ giày sẽ gây ra “năng lượng tà ác” trong phòng.

Thu hút tài vận từ tủ giày

Lưu ý khi để tủ giày theo phong thủy mang lại may mắn (Ảnh: Internet)
Lưu ý khi để tủ giày theo phong thủy mang lại may mắn (Ảnh: Internet)

Thông thường, tủ giày sẽ được đặt ở cửa ra vào, tượng trưng cho mặt tiền của ngôi nhà, phải giữ gìn sạch sẽ, ngăn nắp thì khí thế trong nhà mới tốt, tủ giày cũng có thể dùng làm bình phong để cô lập những linh hồn ma quỷ xâm nhập vào cửa.

Tủ giày đủ rộng, trên đó có thể đặt mèo may mắn để thu hút vận may, cũng có thể đặt đồ trang trí bằng gỗ đào để xua đuổi tà ma.

Trong không gian rộng hơn của tủ giày, tốt nhất nên đặt dây tiền Ngũ Đế, nhét một chiếc đinh bấm nhỏ và đóng đinh vào bên trong, có thể giúp bạn kiếm tiền thuận lợi khi ra ngoài!

Nơi đặt tủ giày thì ánh sáng phải sáng, nếu chưa đủ sáng có thể bố trí đèn tường hoặc đèn bàn nhỏ để tăng độ sáng, sau đó đặt một chậu hoa để trang trí sẽ xinh đẹp và may mắn.

Xem thêm

Phong thủy cây sen đá (hoa đá) tượng trưng tình yêu vĩnh cửu, mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ

Cây sen đá không chỉ là một vật trang trí mà còn mang theo những giá trị tâm linh và phong thủy tích cực. Với năng lượng yên bình và tinh tế, cây sen đá giúp cân bằng không gian, hấp thụ năng lượng tiêu cực, và tạo ra môi trường sống tích cực. Bài viết sẽ đưa bạn ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận