Danh sách đầy đủ những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp để hướng dẫn bạn cách tạo nên một căn bếp có phong thủy tốt nhất, chặn tà khí, thu hút tài vận, và mang đến bình an thịnh vượng cho gia đình.

1. Phong thủy nhà bếp: Không nên treo dao

Các loại dao làm bếp, dao gọt hoa quả trong nhà bếp không nên treo trên tường hoặc nhét vào giá đựng dao mà nên cất vào ngăn kéo và cất đi. Cũng không nên treo tỏi, hành, ớt trong nhà bếp vì những thứ này sẽ hấp thụ năng lượng âm.

Như
Những cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp (Ảnh: Internet)

Trong cách bố trí nhà bếp, dao nhìn chung không thích hợp để đặt cạnh bếp, có thể đặt gần vòi nước, vì dao trong nhà nhìn chung rất hung dữ, dao không thể treo lơ lửng trên không. Những con dao treo như dao rựa có nghĩa là trong nhà có tà ma, khi gặp chuyện không may lớn thì không nên treo dụng cụ lên tường. Phong thủy bếp chỉ ra rằng nên dùng dao làm bếp, dao gọt hoa quả và các loại dao khác. không được treo lên tường hoặc nhét vào giá đựng dao, tốt nhất nên cất vào ngăn kéo, giấu dao, không để lộ ra ngoài.

2. Phong thủy nhà bếp: Không nên treo gương

Một trong những điều cấm kỵ khi treo gương trong bếp là gương không được chiếu vào lửa, nếu gương treo trên bức tường phía sau bếp và chiếu vào thức ăn trong nồi sẽ càng có hại. Đây gọi là “Lửa Thiên Môn”, sẽ gây hỏa hoạn hoặc xui xẻo cho ngôi nhà.

Nếu gương treo ở bức tường phía sau bếp sẽ phản chiếu đồ vật trong nồi sẽ có hại hơn, ngược lại nếu gương treo ở khu vực ăn uống sẽ phản chiếu đồ ăn trên bàn có ý nghĩa tăng gấp đôi tài lộc cho ngôi nhà, vì vậy hãy cố gắng tránh treo gương trong bếp mà nên treo trong phòng ăn.

Những cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp (Ảnh: Internet)
Những cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp (Ảnh: Internet)

3. Phong thủy nhà bếp: Không mở cửa thẳng vào bếp

Nếu bếp đốt thẳng hàng với cửa trước sẽ gây trừng phạt, nếu điều này xảy ra thì vận thế tài chính của gia đình sẽ không may mắn, lại bị nghi là hao hụt tiền bạc , đồng thời còn gây tổn hại đến sức khỏe. Chủ yếu chú ý đến các bệnh về đường tiêu hóa, lùi lại một bước, dù cửa bếp và bếp nấu thẳng hàng cũng là điều xui xẻo.

Sẽ tốt nhất nếu có thể thay đổi được vị trí cửa bếp, nếu không thể thay đổi được vị trí của cửa thì có thể cân nhắc việc làm mái hiên để chặn cửa, hoặc làm bình phong, v.v.

4. Phong thủy nhà bếp: Hũ gạo không được trống

Tủ lạnh không được để trống, hũ gạo phải luôn được bổ sung, vì hai món này liên quan mật thiết đến cơm ăn, quần áo, việc làm đầy hai món này tượng trưng cho việc gia đình có đủ cơm ăn áo mặc.

Những cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp (Ảnh: Internet)
Những cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp (Ảnh: Internet)

5. Bếp nấu không đối diện WC

Người đốt bếp nên quay mặt về phía cát tường, nói một cách đơn giản là bếp hấp thụ năng lượng mạnh mẽ và tốt lành, nếu hấp thụ những thứ không sạch sẽ thì hiển nhiên mọi người sẽ hiểu hậu quả, một người mất tiền, một người mất tiền. sẽ tăng thêm nỗi đau.

Thêm một tấm bình phong giữa phòng tắm và nhà bếp, nếu hai cửa gần nhau và không thể thêm một tấm bình phong, bạn cũng có thể treo một tấm rèm hạt cách cửa phòng tắm khoảng 30 cm, có thể là một khoảng cách nhất định từ cửa. Khoảng cách giữa mành và rèm hạt có thể ngăn khí xấu ùa vào bếp. Khi cửa phòng tắm đối diện với cửa bếp, bạn có thể thay đổi miệng bếp. Bạn cũng có thể lệch miệng bếp sao cho không đối diện với cửa bếp, nếu không thay được miệng bếp thì có thể đặt cây cảnh lá rộng ngoài cửa bếp.

12 cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp: Không treo dao, treo hành tỏi cấm kỵ phong thủy nhà bếp nhà bếp nhà vệ sinh phong thủy phong thủy bếp phong thủy nhà phong thủy nhà bếp Phong thủy phòng bếp trang trí Tủ lạnh vệ sinh
Những cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp (Ảnh: Internet)

6. Bếp và nhà vệ sinh không nên thông nhau

Để thuận tiện cho việc thiết kế và tiết kiệm không gian trong những ngôi nhà hiện đại, nhiều gia đình sẽ nối bếp và nhà vệ sinh với nhau, điều này rất không may mắn, hơn nữa nếu bạn vào nhà vệ sinh trước rồi mới vào bếp, cảm giác thèm ăn của bạn sẽ hoàn toàn không còn nữa. không may mắn về phong thủy và sẽ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe cho gia đình.

Những cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp (Ảnh: Internet)
Những cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp (Ảnh: Internet)

Nhà bếp là nơi nấu nướng nhưng phòng tắm lại là nơi bài tiết chất bẩn, nếu bếp nối liền với phòng tắm sẽ có hại cho sức khỏe, mùi hôi trong phòng tắm khó khử, đặc biệt là một số loại vi trùng. có thể sinh sản trong môi trường ẩm ướt. , cũng dễ dàng đi vào bếp qua không khí. Linh vật có thể được đặt theo các thầy bói ngũ hành. Ví dụ, những người có tài âm và dấu hiệu thổ có thể treo Thị trấn Huyền Vũ ở hướng nam của phòng tắm.

7. Sàn bếp không được cao hơn sàn nhà

Sàn bếp không được cao hơn sàn các phòng khác, một mặt có thể ngăn cản nước thải chảy ngược, thứ hai, do chênh lệch ưu tiên nên bếp không được cao hơn sảnh và phòng.

Khi dọn đồ ăn từ bếp ra phòng khách nên di chuyển lên chứ không phải xuống, nếu không sẽ có nguy cơ mất tiền, muốn thiết kế như thế này thì cũng phải thêm một ngưỡng cửa cho cửa bếp để đảm bảo sự cân bằng của Phong Thủy.

8. Bếp nấu không nên quá gần cửa bếp

Bếp không được đặt quá gần cửa bếp và giữa bếp và cửa bếp ít nhất phải có một khoảng cách nhất định.

Không thể đặt bếp cạnh vòi nước hoặc bồn rửa, cũng như đối diện với nó. Cố gắng tránh treo bếp lên không trung. Bếp không được tựa lưng vào cửa sổ hoặc đặt trên ban công. Nếu có không gian thoáng đãng Phía sau bếp sẽ có gió ảnh hưởng đến hỏa hoạn và hư hại nhà cửa. Nếu vận mệnh không thuận lợi, tránh đặt bếp gần cửa ra vào. Cửa hút gió của bếp nên quay về hướng Đông Nam, Nam hoặc hướng nhà mình. hướng tốt lành.

9. Không đặt bếp dưới xà ngang

Bất cứ nơi nào thường xuyên tiếp cận và vận hành không nên chịu áp lực, đặc biệt là bếp lò làm bệ chuẩn bị thức ăn, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân ngôi nhà.

Trong quá trình trang trí, dầm có thể được phủ trần nhà để đạt được hiệu quả trang trí, đồng thời có thể đặt một số sỏi pha lê tự nhiên dưới dầm trong quá trình thi công để chặn áp lực lên dầm xuyên qua trần nhà và năng lượng tinh thể.

10. Trang trí bếp không nên chọn màu quá tối

Những cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp (Ảnh: Internet)
Những cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp (Ảnh: Internet)

Phân tích : Màu sắc của bếp có thể là trắng và vàng nhạt, cấm sử dụng màu đỏ trong bếp, màu đỏ sẽ khiến người ta nóng nảy và có tác dụng ngược, ví dụ tường bếp nên sơn màu trắng và vàng kem, không được dù là gì đi nữa. Tủ phù hợp hơn, sàn nhà phù hợp hơn với gạch màu vàng nhạt và trắng sữa, bếp có thể đen hoặc trắng sữa, vì bếp là nơi sạch sẽ cần phải sáng sủa và phù hợp với toàn bộ bức tường Nó phải sáng, vì chỉ có màu trắng và màu vàng sữa mới có thể khiến người ta cảm thấy sạch sẽ và thoải mái, còn màu xanh lá cây thì không nên sử dụng.

11. Bếp không nên đối diện với tủ lạnh, bồn rửa

Tủ lạnh còn là nơi tích trữ và thu thập của cải, bản chất là nước, sợ nhất là lửa tấn công, dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe trong gia đình, gọi là “ác đường tiêu hóa”, vì tủ lạnh thuộc về nước, bếp thuộc hỏa, nước và lửa bị ức chế, đồ ăn dễ hỏng, những người sống trong đó (đặc biệt là bà chủ) dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, thậm chí ảnh hưởng đến tuần hoàn máu.

Tủ lạnh có thể di chuyển để tránh đối diện với lửa, chỉ cần đổi hướng cửa tủ lạnh là có thể đặt tủ lạnh trong nhà để tránh bị vào xung đột với vụ cháy bếp ga.

12. Vòi nước không được đối diện với bếp nấu

Hãy nhớ vòi bếp không được đối diện với bếp lửa, nếu không gia đình sẽ dễ gặp nhiều hiện tượng không tốt như cãi vã, tình ái rạn nứt, đổ máu, rò rỉ tiền bạc,… Về lâu dài, vận may của gia đình sẽ chỉ càng thêm tồi tệ. Vì vậy, nếu xảy ra tình trạng như vậy trong bếp ở nhà, tốt nhất bạn nên di chuyển bếp hoặc vòi nước để giải quyết phong thủy xấu. Nếu thực sự không thể di chuyển nó, bạn thường có thể vặn vòi sang hướng không thẳng với bếp, điều này cũng có thể đóng một vai trò nhất định trong việc giải quyết vấn đề.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Phong thủy cây ngọc bích mang vẻ đẹp thanh khiết giúp tăng cường sinh lực và vận khí

Trong thế giới của phong thủy và nghệ thuật trang trí, cây ngọc bích nổi bật như một biểu tượng của vẻ đẹp thanh khiết và sức sống tươi mới, được trân trọng không chỉ vì ngoại hình tinh tế mà còn vì giá trị tâm linh tích cực mà nó mang đến cho không gian sống. Hãy cùng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phạm Long Thuyên

nhà bếp tưởng chừng ko quan trọng nhưng cũng cần phong thủy lắm đấy