BLACKPINK liên tục tung ra những ca khúc có sức ảnh hưởng lớn trên các bảng xếp hạng, gặt hái được nhiều thành công đáng nể. Bất chấp sự nổi tiếng của BLACKPINK, KBS vẫn thường xuyên “cấm phát sóng” các ca khúc của nhóm nhạc nữ nhà YG vì nhiều lý do.

Thông thường, công ty giải trí sở có bài hát bị cấm sẽ cố gắng sửa đổi bài hát. Sau đó, nhà đài sẽ đánh giá lại nó. Họ có thể chỉnh sửa MV và xóa những cảnh gây tranh cãi và phát hành lại MV mới. Không thì họ có thể thay đổi các động tác vũ đạo hoặc thay đổi lời bài hát để bài hát vẫn có thể được trình diễn trên các chương trình ca nhạc, chẳng hạn như Music Bank.

Các bài hát của BLACKPINK đã bị đài quốc gia - KBS cấm nhiều lần (Ảnh: Internet)
Các bài hát của BLACKPINK đã bị đài quốc gia – KBS cấm nhiều lần (Ảnh: Internet)

Loạt bài hát bị cấm vì ca từ không phù hợp

Các ca khúc của nghệ sĩ YG, không chỉ riêng BLACKPINK, thường xuyên gặp phải vấn đề bị cấm phát sóng do ca từ của bài hát gây tranh cãi vì họ thường sử dụng tiếng lóng, và những từ chửi thề.

Boombayah bị KBS cấm vì ca từ không phù hợp (Ảnh: Internet)
BOOMBAYAH bị KBS cấm vì ca từ không phù hợp (Ảnh: Internet)

KBS cũng cấm đĩa đơn đầu tay “BOOMBAYAH” của nhóm vì ca từ không phù hợp. Cụ thể, đoạn rap của Lisa có câu “Middle finger up, F U pay me”. Ngoài ra, Jennie còn thêm “Henny” trong phần rap của mình, được cho là có liên quan đến rượu “Hennessy”.

Sân khấu BOOMBAYAH của BLACKPINK trên Inkigayo:

Trong trường hợp của “See U Later”, bài hát có những từ quá thẳng thắn và táo bạo như “Your apology to me is like *** ***”,”I’m a boss, b****”… nên ngay lập tức bị KBS liệt vào danh sách những lời lẽ không phù hợp và tiếp tục nhận lệnh cấm.

Ca khúc See You Later cũng nhận lệnh cấm tương tự như BOOMBAYAH (Ảnh: Internet)
See You Later cũng nhận lệnh cấm tương tự như BOOMBAYAH (Ảnh: Internet)

Bài hát “Tally” trong full album mới phát hành gần đây “Born Pink” cũng bị KBS cấm sóng do có một số cụm từ không phù hợp. Nhóm cũng suýt phải chỉnh sửa lời bài hát “Hard To Love” nhưng cuối cùng bài hát cũng vượt qua vòng kiểm duyệt của KBS vì có thể để lyrics phía dưới.

2 bài hát mới nhất bị cấm vì nhắc đến tên các thương hiệu

Hai ca khúc mới nhất của BLACKPINK là “Pink Venom” và “Shut Down” cũng nhận lệnh cấm từ KBS.

Theo KBS, “Pink Venom” đề cập đến “Coco” (Chanel) và “Celine” (vi phạm Điều 46 của Quy chế Đánh giá Phát sóng). Kết quả là bài hát đã bị KBS cấm chiếu và loại khỏi chương trình âm nhạc Music Bank.

Pink Venom bị cấm phát sóng vì nhắc đến các thương hiệu nổi tiếng (Ảnh: Internet)
Pink Venom bị cấm phát sóng vì nhắc đến các thương hiệu nổi tiếng (Ảnh: Internet)

MV Pink Venom của BLACKPINK:

Đối với ca khúc chủ đề “Shut Down”, ca khúc này cũng nhận lệnh cấm vào ngày 21 tháng 9 với lý do tương tự (đề cập đến tên thương hiệu “Lamborghini” trong lời bài hát).

Ca khúc mới nhất Shut Down của BLACKPINK cũng nhận lệnh cấm phát sóng gần đây (Ảnh: Internet)
Ca khúc mới nhất Shut Down của BLACKPINK gần đây cũng nhận lệnh cấm phát sóng (Ảnh: Internet)

MV Shut Down của BLACKPINK:

Dở khóc dở cười: Bị cấm vì… vi phạm luật giao thông

Các fan của BLACKPINK sẽ không quên lý do tại sao KBS từ chối phát sóng “Kill This Love”. Nhà đài đặc biệt chỉ ra rằng trong MV “Kill This Love”, Rosé đã vượt quá tốc độ tối đa, không thắt dây an toàn và đứng chắn đầu một chiếc ô tô đang chạy.

MV "Kill This Love" bị cấm vì có cảnh Rosé vi phạm luật giao thông (Ảnh: Internet)
MV “Kill This Love” bị cấm vì có cảnh Rosé vi phạm luật giao thông (Ảnh: Internet)

Sân khấu Kill This Love của BLACKPINK trên Inkigayo:

Dù nổi tiếng và có sức hút với hàng loạt bản hit nhưng không phải lúc nào BLACKPINK cũng tung ra các ca khúc một cách suôn sẻ. Với vị thế của BLACKPINK hiện tại, việc nhiều ca khúc bị cấm chắc hẳn cũng không thành vấn đề với nhóm.

Bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại đây:

Xem thêm

Idol vs Model: BLACKPINK Jennie - Từ "Chanel sống" đến "Biểu tượng thời trang toàn cầu"

Jennie là một trong những nữ idol nổi tiếng nhất hiện nay. Không chỉ là ca sĩ, cô còn hoạt động rất sôi nổi trong lĩnh vực thời trang. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu BLACKPINK Jennie - từ "Chanel sống" đến "Biểu tượng thời trang toàn cầu" nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận