Ngoài những giải thưởng danh giá như Melon Music Awards (MMA), Mnet Asian Music Awards (MAMA),… đã được trao trong dịp cuối năm, thì còn một giải thưởng danh giá khác sẽ diễn ra trong tháng 1 này là Golden Disk Awards (GDA). Cùng BlogAnChoi tìm hiểu xem giải thưởng này có gì đặc biệt nhé!

Lễ trao giải âm nhạc uy tín bậc nhất của Hàn Quốc Golden Disk Awards (GDA) lần thứ 32 sẽ trở lại vào ngày 10 và 11 tháng 1 sắp tới. Khác với những giải thưởng khác thường gây nhiều tranh cãi mỗi khi có kết quả, GDA luôn được đánh giá là lễ trao giải công bằng và khách quan nhất.

Như thường lệ, lễ trao giải “Grammy Hàn Quốc” luôn trở thành tâm điểm truyền thông khi hội tụ dàn sao “khủng” nhất và năm nay cũng không phải là ngoại lệ.

gda1
GDA (Nguồn: Internet)

Trước đó, Ban tổ chức đã công bố những cái tên xác nhận sẽ tham dự như Yoon Jong Shin, IU, TWICE, Wanna One,… thì mới đây, những cái tên “khủng” của làng giải trí Hàn như EXO, BTS, GOT7, Seventeen cũng được xác nhận sẽ tham gia.

bon
EXO, BTS, GOT7 và Seventeen (Nguồn: Internet)

Sơ lược về giải thưởng

Giải thưởng “đĩa vàng” Golden Disk Awards hay thường được gọi ngắn gọn là GDA, là một giải thưởng thành lập từ năm 1986 được trao hàng năm bởi Hiệp hội Công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc cho những thành tựu nổi bật trong ngành công nghiệp âm nhạc nước nhà. Nó còn được mệnh danh là “Grammy của Hàn Quốc”.

Lễ trao giải được chia thành hai ngày để trao riêng cho hai hạng mục album và digital (nhạc số). Tương ứng với mỗi ngày sẽ có các hạng mục quan trọng như 1 giải Daesang và 10 giải Bonsang. Từ giải Bonsang sẽ chọn ra nghệ sĩ có thành tích tốt nhất để trao Daesang.

gda
GDA (Nguồn: Internet)

Năm ngoái, những giải thưởng quan trọng nhất của Golden Disk Awards lần thứ 31 thuộc về EXO (Album of the Year), TWICE (Song of the Year) và BTS (Global KPOP Artist Award).

Năm nay, những cái tên lọt vào đề cử Daesang bao gồm:

Album Daesang: Rất nhiều cái tên hot lọt vào danh sách đề cử này, như BTS – “Love Yourself: Her”, EXO – “The War”, Girls’ Generation – “Holiday Night”, GOT7 – “Flight Log: Arrival”, IU – “Palette”, NCT 127 – “Cherry Bomb”, NU’EST W – “W, Here”, Red Velvet – “Perfect Velvet”, SEVENTEEN – “TEEN, AGE”, Super Junior – “PLAY”, Taemin – “Move”, Taeyang – “White Night”, Taeyeon – “My Voice”, TWICE – “Twicetagram”,…

Trong đó một vài album tiêu biểu như:

EXO – “The War”

exo1
EXO – “The War” tẩu tán 1 triệu bản album trên Gaon trong vòng 24 ngày (Nguồn: Internet)

BTS – “Love Yourself: Her”

bts
BTS – “Love Yourself: Her” đã vượt qua con số 1 triệu bản trên Hanteo, trở thành album bán chạy nhất KPOP năm 2017 (Nguồn: Internet)

IU – “Palette”

iu
IU – “Palette” (Nguồn: Internet)

GOT7 – “Flight Log: Arrival”

got7
GOT7 – “Flight Log: Arrival” (Nguồn: Internet)

SEVENTEEN – “TEEN, AGE”

17
SEVENTEEN – “TEEN, AGE” (Nguồn: Internet)

Tiếp theo là hạng mục Digital Daesang gồm: BIGBANG – “FXXK IT”, BLACKPINK – “As If It’s Your Last”, Bolbbalgan4 – “Tell Me You Love Me”, BTS – “Spring Day”, G-Dragon – “Untitled, 2014”, Heize – “You, Clouds, Rain”, IU – “Through the Night”, MAMAMOO – “Yes I Am”, Red Velvet – “Red Flavor”, TWICE – “Knock Knock”, Wanna One – “Energetic”, WINNER – “Really Really”, Yoon Jong Shin – “Like It”, Zico – “Artist”,…

Những cái tên tiêu biểu như:

BIGBANG – “FXXK IT”

bigbang
BIGBANG – “FXXK IT” (Nguồn: Internet)

TWICE – “Knock Knock”

twice
TWICE – Knock Knock (Nguồn: Internet)

IU – “Through the Night”

iu
IU – “Through the Night” (Nguồn: Internet)

Wanna One – “Energetic”

w1
Wanna One – “Energetic” (Nguồn: Internet)

Yoon Jong Shin – “Like It”

yoon
Yoon Jong Shin – “Like It” (Nguồn: Internet)

Tiếp đến là hạng mục “Best New Artist” gồm: Chungha, JBJ, Jeong Sewoon, Longguo & Shihyun, MXM, PRISTIN, Samuel, Wanna One, Weki Meki, Woo Won Jae.

Những cái tên tiêu biểu cho đề cử này như:

Wanna One

wanna-one
Wanna One – Tân binh triệu bản chỉ với một album debut (Nguồn: Internet)

Kim Chungha

chungha1
Kim Chungha – Cựu thành viên I.O.I (Nguồn: Internet)

JBJ

jbj
JBJ (Nguồn: Internet)

Những ngày qua các fan đang miệt mài vote cho thần tượng của mình. Liệu những giải thưởng Daesang danh giá sẽ thuộc về ai khi có quá nhiều những cái tên “máu mặt” trong danh sách đề cử này? Hãy cùng chờ đợi xem những giải thưởng sẽ thuộc về tay ai nhé!

Một số bài viết liên quan có thể bạn quan tâm:

Theo dõi BlogAnchoi thường xuyên để cập nhập những tin tức về giải thưởng GDA cũng như những thông tin về idol KPOP của bạn nhé!

Xem thêm

Cuộc sống hiện tại của Lena Ahn - cựu thành viên 6MIX ra sao?

Lena Ahn, một nghệ sĩ tài năng, ban đầu nổi tiếng với tư cách là thành viên của nhóm 6MIX. Sau đó nữ idol đã chiếm được cảm tình của nhiều người thông qua hành trình tham gia chương trình sống còn SIXTEEN.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận