Kể từ năm 2020, cả thế giới phải chịu đựng đại dịch COVID-19, bao gồm cả nền công nghiệp KPOP. Các nhóm nhạc KPOP và người hâm mộ đã phải chịu thiệt thòi trong giai đoạn này, các sự kiện phải được tổ chức trực tuyến và các nhóm nhạc mới ra mắt sau đó không có cơ hội gặp gỡ người hâm mộ của họ ngoài đời thực! Hãy cùng nhìn lại giai đoạn đầy khó khăn cùng BlogAnChoi và tìm hiểu về 5 điều mà fan KPOP đã bỏ lỡ khi đó nhé!

1. Chuyến lưu diễn thế giới và KCON

Điều đầu tiên mà mọi người nghĩ đến có lẽ sẽ là những chuyến lưu diễn và biểu diễn vòng quanh thế giới diễn ra ở nước ngoài! Các thần tượng KPOP không thể sang nước ngoài tổ chức concert và giao lưu với fan vì đại dịch. May mắn thay, người hâm mộ K-Pop sống ngoài Hàn Quốc cuối cùng cũng có cơ hội chứng kiến các thần tượng yêu thích biểu diễn trước mặt họ.

Nhiều chuyến lưu diễn thế giới của nhóm nhạc thần tượng bị hoãn lại do đại dịch (Ảnh: Internet)
Nhiều chuyến lưu diễn thế giới của nhóm nhạc thần tượng bị hoãn lại do đại dịch (Ảnh: Internet)

Trong các buổi concert, các thần tượng có cơ hội thể hiện nhiều khía cạnh khác nhau của họ thông qua các sân khấu solo được chuẩn bị đặc biệt và các buổi biểu diễn theo unit.

Ngoài ra, còn có KCON, nơi người hâm mộ không chỉ được thưởng thức các buổi biểu diễn trực tiếp, fansign và thậm chí là trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.

Khi tình hình ổn định, mọi người không thể chờ đợi đến ngày mà người hâm mộ có thể tụ tập và cổ vũ cho thần tượng yêu thích của họ!

2. Biểu diễn ở trường đại học và lễ hội mùa hè

Bạn có biết rằng ở Hàn Quốc, nhiều nhóm nhạc KPOP đến trường đại học trong lễ hội mùa xuân và mùa thu với tư cách là khách mời đặc biệt? Đây là thời điểm mà những fancam huyền thoại ra đời, cũng là cơ hội để danh tiếng các idol được vươn lên.

Ngoài ra, có rất nhiều lễ hội âm nhạc đặc biệt diễn ra vào mùa hè. Không chỉ người hâm mộ KPOP, những người yêu âm nhạc cũng hòa vào niềm vui bằng cách thưởng thức các màn trình diễn trực tiếp.

3. Buổi fansign offline

Mặc dù hiện tại có nhiều nhóm nhạc đã tổ chức fansign offline, nhưng vẫn có biện pháp đề phòng vì thế việc giao lưu giữa fan và idol vẫn gặp một vài trở ngại. Trong khi đó, đặc trưng của fansign offline đó là việc bạn được giao lưu với thần tượng một cách thoải mái, thâm chí có thể bắt tay hay high-five.

Fan mòn mỏi đợi đại dịch kết thúc để còn được gặp idol (Ảnh: Internet)
Fan mòn mỏi đợi đại dịch kết thúc để còn được gặp idol (Ảnh: Internet)

4. ISAC

Nếu bạn là một fan hâm mộ K-Pop chính hiệu, bạn hẳn là biết về ISAC (Giải vô địch vận động viên thể thao thần tượng) hàng năm diễn ra vào dịp lễ “Seollal” và “Chuseok” của Hàn Quốc.

Nhiều nhóm nhạc KPOP tập hợp và tranh tài ở nhiều hạng mục thể thao khác nhau. Đồng thời, người hâm mộ cũng được ngồi xem các trận thi đấu diễn ra trực tiếp.

Các fan còn "soi" được những idol nào thân thiết với nhau nữa cơ đấy (Ảnh; Internet)
Các fan còn “soi” được những idol nào thân thiết với nhau nữa cơ đấy (Ảnh; Internet)

Trong thời gian này, các thần tượng KPOP được giao lưu với người hâm mộ đồng thời người hâm mộ cũng có thể cổ vũ thần tượng của họ. ISAC là dịp hội tụ các nhóm nhạc idol vì thế đây là cơ hội để các fan biết thêm về tình bạn giữa các thần tượng.

5. Chương trình phát sóng âm nhạc

Tất nhiên một trong những điều mà ngay cả các thần tượng KPOP và fan cũng bỏ lỡ đó là show âm nhạc! Khi thần tượng biểu diễn trên sân khấu, người hâm mộ sẽ cổ vũ đọc fanchant của bài hát. Điều này mang lại cho các thần tượng rất nhiều tình yêu và ủng hộ. Kể từ khi đại dịch bùng phát, nhiều thần tượng KPOP đã chỉ ra rằng họ cảm thấy lúng túng khi trình diễn trước khán giả và thực sự nhớ người hâm mộ của mình rất nhiều.

Xem thêm các bài viết liên quan tại

Xem thêm

15 idol K-Pop giàu nhất năm 2023, khối lượng tài sản của họ sẽ khiến bạn bất ngờ

Với sự phổ biến của K-Pop trên toàn thế giới, các nghệ sĩ Hàn Quốc đã trở thành một hiện tượng toàn cầu trong vài năm nay. Các idol K-Pop tiếp tục chinh phục trái tim khán giả thông qua thể loại âm nhạc đa dạng và ngày càng thành công trên con đường sự nghiệp.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận