Các tư liệu về cuộc gặp mặt kín giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và BTS đã chính thức được đăng tải.

Trong một video do tài khoản Twitter chính thức của Tổng thống Hoa Kỳ chia sẻ, một trích đoạn ngắn về cuộc gặp của BTS với Tổng thống Joe Biden đã được đăng tải bắt đầu bằng việc 7 thành viên bước đi đến Nhà Trắng và được Tổng thống chào đón.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ca ngợi BTS về thông điệp của nhóm mang lại và cách nhóm đã nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội như việc chống lại tội phạm thù ghét người châu Á.

Thật vui khi được gặp các bạn, BTS. Cảm ơn tất cả những gì bạn đang làm để nâng cao nhận thức về sự gia tăng của tội phạm thù ghét và phân biệt đối xử chống lại người châu Á. Tôi mong sớm được chia sẻ nhiều hơn về cuộc trò chuyện của chúng ta.” – Dòng chia sẻ của Tổng thống được đăng cùng trích đoạn video.

Tổng thống Joe Biden sau đó đã nói về việc tháng 6 là một tháng quan trọng ở Mỹ như thế nào, vì đây là tháng nhấn mạnh về việc nâng cao nhận thức về những tội ác thù ghét mà người Mỹ gốc Á đang phải đối mặt.

Đây là một tháng quan trọng ở Mỹ. Rất nhiều bạn bè người Mỹ gốc Á của chúng tôi đã bị phân biệt đối xử. Sự thù ghét chỉ bị che giấu đi mà thôi. Khi những con người tử tế nói về nó và về việc vấn đề này tồi tệ như thế nào, sự thù ghét sẽ dần được giảm bớt. Vì vậy, cảm ơn các bạn.” – Tổng thống Joe Biden đã bày tỏ quan điểm của mình về vấn nạn thù ghét người gốc Á ở Mỹ.

RM cảm ơn Tổng thống đã có những hành động phù hợp và cố gắng giảm bớt sự thù ghét với người châu Á bằng cách ký một đạo luật mới.

Chúng tôi muốn nói lời cảm ơn chân thành đối với quyết định của Tổng thống – chẳng hạn như việc ký Đạo luật chống tội phạm thù ghét COVID-19. Vì vậy, chúng tôi muốn chung tay giúp đỡ, dù chỉ một chút, và chúng tôi thực sự đánh giá cao việc Nhà Trắng và chính phủ đang cố gắng tìm kiếm các giải pháp để khắc phục vấn đề này.” – RM

BTS cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden (Nguồn: Internet)
BTS cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden (Nguồn: Internet)

Tổng thống Joe Biden kết thúc video bằng cách khen ngợi BTS rằng có rất nhiều người quan tâm đến lời nói của và tầm ảnh hưởng của nhóm.

Mọi người quan tâm rất nhiều đến những lời nói của các bạn, và những gì các bạn đang làm giúp đỡ tất cả mọi người. Đó không chỉ dừng lại ở tài năng tuyệt vời của các bạn mà còn là thông điệp mà các bạn đang truyền đạt. Đó mới chính là điều quan trọng nhất.

Trước cuộc gặp kín với Tổng thống Mỹ Joe Biden, BTS cũng đã tham dự cuộc họp báo công khai với các phóng viên và cùng với Thư ký Báo chí của Nhà Trắng để đề cập đến mục đích và quan điểm của từng thành viên về vấn nạn thù ghét người gốc Á tại Mỹ.

BTS trong buổi họp báo với cánh báo chí tại Nhà Trắng (Nguồn: Internet)
BTS trong buổi họp báo với cánh báo chí tại Nhà Trắng (Nguồn: Internet)

Cư dân mạng Hàn Quốc đang đồng loạt bày tỏ niềm tự hào đối với việc BTS nâng tầm vị thế của BTS trong mắt bạn bè quốc tế và khen ngợi khí chất và thần thái rất đĩnh đạc của các thành viên.

  1. Namjoon thật sự phát biểu ở Nhà Trắng như mấy ảnh ghép trên Internet rồi kìa. Thật sự Namjoon có thần thái của nhà lãnh đạo không thể che dấu được.
  2. Không thể tin được có một ngày tôi nghe được tiếng Hàn được cất lên ở Nhà Trắng đấy. Thế này còn hơn mấy ông đại biểu quốc hội ở nước mình nhiều.
  3. Họ làm việc còn tốt hơn cả chính trị gia nước mình mà sao vẫn không được miễn nghĩa vụ quân sự vậy? Cả thế giới đang công nhận họ là đại diện của Hàn Quốc, thậm chí là đại diện của cả châu Á.
  4. Đến tầm này thì BTS đã vượt xa hình ảnh của một nhóm nhạc đơn thuần rồi, họ giờ trở thành những nhà hoạt động xã hội và truyền cảm hứng tới toàn thể người dân trên thế giới.
  5. Thật sự ngóng chờ xem RM sẽ có thêm những bước tiến gì trong tương lai. Cứ như thế này thì cậu ấy thật sự có thể lập quốc được đấy, tôi sẽ là người dân đầu tiên ở đất nước của Kim Namjoon.
Cư dân mạng Hàn đang "nổ mũi" tự hào về sự xuất của BTS trong cuộc gặp mặt lịch sử với Tổng thống Joe Biden (Nguồn: Internet)
Cư dân mạng Hàn đang “nổ mũi” tự hào về sự xuất của BTS trong cuộc gặp mặt lịch sử với Tổng thống Joe Biden (Nguồn: Internet)

Trong khi đó, BTS sẽ lên máy bay và trở về Hàn Quốc ngay trong ngày 01/06 để có thể chuẩn bị màn comeback sắp tới vào 10/06.

Sau lịch trình tại Nhà Trắng, BTS sẽ tập trung vào màn comeback vào ngày 10/6 sắp tới của nhóm (Nguồn: Internet)
Sau lịch trình tại Nhà Trắng, BTS sẽ tập trung vào màn comeback vào ngày 10/6 sắp tới của nhóm (Nguồn: Internet)

Bạn nghĩ thế nào về cuộc gặp gỡ của BTS với Tổng thống Mỹ Joe Biden? Hãy chia sẻ cùng Blog Ăn Chơi nhé!

Đọc thêm bài viết khác:

Xem thêm

Twice trở thành nhóm nhạc nữ K-pop đầu tiên tiến vào SVĐ Nhật Bản, xuất sắc bán hết vé 4 đêm concert

Vào ngày 13 và 14 tháng 5, Twice đã mở màn hoành tráng cho TWICE WORLD TOUR READY TO BE in JAPAN tại Sân vận động Yanmar Nagai, Osaka, Nhật Bản.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận