Nếu như Marvel có vũ trụ siêu anh hùng với những Iron Man, Người Nhện, Thor thì bộ manga và anime nổi tiếng Dragon Ball cũng có rất nhiều nhân vật thú vị thể hiện những nét độc đáo của riêng mình ứng với các cung hoàng đạo khác nhau. Vậy bạn là Goku, Vegeta hay Piccolo? Hãy xem phần so sánh dưới đây nhé!

Bảo Bình: Piccolo

Piccolo (Nguồn: Internet)
Piccolo (Nguồn: Internet)

Những người thuộc cung Bảo Bình thường được mô tả là độc đáo, tự chủ, sáng tạo và có phần hơi lập dị. Không có nhân vật nào phù hợp với mô tả này hơn Piccolo. Thường thể hiện mình là người giỏi nhất trong đội, Piccolo luôn hành động theo cách riêng của mình. Vừa có tính cách của riêng mình vừa sở hữu vẻ ngoài giống với cha mình, Piccolo thể hiện quan điểm của Bảo Bình rằng mọi thứ đều phải đổi mới liên tục.

Song Ngư: Rồng Thần

Rồng Thần (Nguồn: Internet)
Rồng Thần (Nguồn: Internet)

Giống như Song Ngư, Rồng Thần là một vị thần thông thái và nhạy cảm, giúp đỡ bất cứ ai tìm đến nhờ vả. Những người triệu hồi Rồng Thần đều cảm thấy được đồng cảm sâu sắc, không chỉ thực hiện được những điều ước mà còn được tư vấn một cách thông thái.

Song Ngư cũng vậy, họ là những người có hiểu biết sâu sắc và chân thành về cuộc sống, sẵn lòng sử dụng kiến thức và trực giác của mình để giúp đỡ người khác, hơn nữa còn tư vấn để giúp mọi người nhận ra nhiều điều đúng đắn hơn.

Bạch Dương: Frieza

Frieza (Nguồn: Internet)
Frieza (Nguồn: Internet)

Mặc dù Frieza có thể bị nhầm tưởng là cung Bọ Cạp, nhưng chính xác hơn thì nên xếp vào Bạch Dương. Được coi là thủ lĩnh của tất cả các cung hoàng đạo, Bạch Dương là những người mạnh dạn, năng động, tiên phong và không bao giờ e ngại đối đầu với bất kỳ khó khăn nào trong cuộc sống.

Những đặc điểm này được thể hiện ở Frieza, với sự tự tin tuyệt đối, khả năng lãnh đạo một đội quân hùng mạnh và sẵn sàng chấp nhận bất kỳ đối thủ nào, đặc biệt là những đối thủ cho hắn có cơ hội thể hiện sức mạnh của mình. Đáng buồn thay, Frieza lại sử dụng những tố chất này để làm điều ác.

Kim ngưu: Granolah

Granolah (Nguồn: Internet)
Granolah (Nguồn: Internet)

Kim Ngưu, những người chăm chỉ nhất trong các cung hoàng đạo, được biết đến với tố chất đáng tin cậy và đầy tham vọng. Không ai thể hiện những đặc điểm đó tốt hơn Granolah. Từ thời thơ ấu Granolah đã tập trung vào việc báo thù cho tộc người Cereal, bộc lộ rõ mục tiêu mạnh mẽ và ý chí kiên cường vốn là đặc điểm của Kim Ngưu. Lòng trung thành tuyệt đối của Granolah sẽ dành cho những người may mắn trở thành bạn của anh ta.

Song Tử: Gogeta và Vegito

Gogeta và Vegito (Nguồn: Internet)
Gogeta và Vegito (Nguồn: Internet)

Linh hoạt, năng động và cực kỳ thích nghi với mọi tình huống, không có nhân vật nào thể hiện khả năng biến hóa của Song Tử tốt hơn dạng hợp nhất Gogeta và Vegito. Cả hai đều rất mạnh khi tách rời nhưng càng mạnh hơn khi kết hợp cùng nhau, Gogeta và Vegito chứng minh rằng “hai cái đầu tốt hơn một cái đầu” giống với nguyên tắc của Song Tử, đặc biệt là khi hoàn cảnh bắt buộc họ phải thay đổi chiến thuật tùy theo các mục tiêu khác nhau và tập trung toàn bộ năng lượng của họ vào những khoảnh khắc bùng nổ quan trọng nhất.

Cự Giải: Gas

Giống như Cự Giải luôn đặt gia đình và bạn bè lên trên hết, Gas là nhân vật luôn cố gắng chiến đấu vì đồng đội của mình. Ngoài ra, tính cách trầm lặng và có phần e dè của Gas thể hiện quan điểm của Cự Giải là hành động quan trọng hơn lời nói.

Gas (Nguồn: Internet)
Gas (Nguồn: Internet)

Có lẽ đáng nói nhất là tính khí của Gas. Giống như Cự Giải, tâm trạng của Gas cực kỳ nhạy cảm. Khi tháo sợi dây trên đầu ra, hắn có thể bộc phát cơn thịnh nộ để trở thành một trong những chiến binh mạnh nhất.

Sư Tử: Vegeta

Sinh ra với dòng máu hoàng tộc và luôn tự hào thể hiện vị thế cao quý của mình, Vegeta đại diện cho sự dũng cảm, hoạt bát và sự tự tin cao ngất trời của Sư Tử, đôi khi có thể trở thành kiêu ngạo. Vegeta luôn muốn mình trở thành trung tâm của sự chú ý, nhưng cũng giống như Sư Tử, anh ta rất nghiêm khắc với chính bản thân mình và luôn tự đấu tranh với cái ác bên trong mình để trở thành chiến binh mạnh nhất.

Vegeta (Nguồn: Internet)
Vegeta (Nguồn: Internet)

Không sợ vượt qua giới hạn của bản thân, thậm chí có nguy cơ gây tổn thương cho chính mình, Vegeta sở hữu tố chất lãnh đạo bẩm sinh khiến cho những người khác, chẳng hạn như Goku, trở nên mạnh hơn chỉ đơn giản bằng sự hiện diện của mình và hỗ trợ tối đa trong những tình huống khó khăn.

Xử Nữ: Chi-Chi

Chi-Chi (Nguồn: Internet)
Chi-Chi (Nguồn: Internet)

Chi-Chi, vợ của Goku là hiện thân cho bản tính làm việc chăm chỉ và đáng tin cậy của Xử Nữ. Một mặt cô ấy hoàn toàn tận tâm với chồng con, nhưng mặt khác cũng luôn bắt họ phải làm theo ý mình và tỏ ra khó chịu khi họ “không nghe lời”, sẵn sàng la mắng không thương tiếc.

Giống như Xử Nữ, Chi-Chi thường khiến những người mới gặp có cảm giác rằng cô là người lạnh lùng, nhưng đối với gia đình và bạn bè thân thiết thì cô có thể làm bất cứ điều gì để giúp đỡ họ. Giống như Xử Nữ, cô ấy luôn cố gắng làm cho bản thân mình trở nên tốt đẹp hơn và vươn tới mục tiêu của mình.

Thiên Bình: Gohan

Gohan, mang một nửa dòng máu Saiyan của Goku, thể hiện rõ những phẩm chất nổi bật của Thiên Bình là sự cân bằng, hài hòa, công tâm và hòa bình. Mặc dù được huấn luyện từ nhỏ để trở thành một chiến binh mạnh mẽ nhưng cuối cùng Gohan nhận ra niềm đam mê thực sự của mình không phải là đánh đấm mà là học thuật. Điều này giống với quan điểm sống của Thiên Bình, đó là không ngừng khám phá những điều thú vị của cuộc sống và phát huy tri thức dồi dào của mình.

Gohan (Nguồn: Internet)
Gohan (Nguồn: Internet)

Điều quan trọng nhất là, mặc dù có khả năng chiến đấu và chiến thắng với sức mạnh phi thường, nhưng Thiên Bình cũng như Gohan luôn ưu tiên giải pháp thỏa hiệp hơn là bạo lực.

Bọ Cạp: Beerus

Thần hủy diệt Beerus (Nguồn: Internet)
Thần hủy diệt Beerus (Nguồn: Internet)

Không ai phù hợp với tính cách của Bọ Cạp hơn Thần hủy diệt Beerus của Vũ trụ 7. Cá tính mãnh liệt, bộc trực và đôi khi cực kỳ đáng sợ, Beerus cũng như những người thuộc cung Bọ Cạp không ngại đấu tranh gay gắt nếu điều đó phù hợp với mục đích và tâm trạng của mình.

Hơn nữa, họ cũng cực kỳ ghét những thái độ hoặc hành động giả tạo đến nỗi có thể thẳng tay trừng trị nghiêm khắc. Tuy nhiên khi Vegeta đến gặp để học hỏi, Beerus đã tỏ ra là một người bạn và người thầy tận tụy.

Nhân mã: Goku

Không bao giờ nản lòng trước thử thách và những cơ hội để hoàn thiện bản thân, Goku là đại diện cho tính cách của Nhân Mã: ngẫu hứng và thích phiêu lưu, luôn tìm kiếm những ý tưởng và trải nghiệm mới. Tính cách bốc đồng, vui vẻ và không chịu ngồi yên từ khi còn nhỏ của Goku khiến anh ta luôn sẵn sàng thử sức với những điều mới lạ chưa bao giờ gặp trước đây.

Son Goku (Nguồn: Internet)
Son Goku (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, cũng giống như Nhân Mã, tính cách vui vẻ dễ lây của Goku không chỉ thu hút nhiều bạn bè kết giao mà dường như luôn mang đến cho anh ta những sự may mắn đến kỳ lạ.

Ma Kết: Bulma

Bulma (Nguồn: Internet)
Bulma (Nguồn: Internet)

Những người thuộc cung Ma Kết sẽ nhanh chóng nhận ra tính tốt bụng của Bulma, sẵn sàng hết sức giúp đỡ bạn bè của mình. Mặt khác, hành trình đi tìm ngọc rồng của Bulma ở đầu truyện cũng thể hiện tính tham vọng rất cao của Ma Kết, cũng như thái độ kiểm soát nghiêm khắc của cô ta đối với Goku trong cuộc hành trình đó.

Dù đôi lúc cố chấp và khó chịu nhưng Bulma đã nhiều lần đưa ra quyết định đúng đắn trong những tình huống khó khăn. Giống như Ma Kết, một khi đã đặt ra mục tiêu thì cô ta sẽ quyết tâm hoàn thành nó. Cô ấy là người rất giỏi kiểm soát mọi việc trong tầm tay mình.

Trên đây là những nhân vật trong Dragon Ball ứng với các cung hoàng đạo. Bạn có thấy mình giống với họ hay không? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

10 lời cầu hôn ngọt ngào phong cách hoàng gia sẽ khiến bạn tan chảy

Dù là người thường hay các thành viên hoàng gia, khoảnh khắc họ cầu hôn đều rất đặc biệt vì nó đánh dấu sự khởi đầu của lời hứa sẽ bên nhau trọn đời. Khoảnh khắc lãng mạn đó có sức mạnh kì diệu để tạo ra một hành trình của tình yêu vô bờ bến. Hôm nay, hãy ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận