Câu lạc bộ bóng đá Quảng Nam đang đứng trước nguy cơ giải tán đội bóng do thiếu kinh phí hoạt động.

CLB Quảng Nam có nguy cơ giải thể

Theo thông tin từ báo Quảng Nam, đội bóng của địa phương này đang đối mặt với nhiều thách thức do thiếu kinh phí hoạt động. Và nếu các bên liên quan không giải quyết được vướng mắc trong việc hỗ trợ mỗi năm khoảng 17 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh, nhiều khả năng nhà tài trợ sẽ trả lại đội bóng cho tỉnh Quảng Nam quản lý.

Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2023 đã diễn ra được 3 vòng đấu, hiện CLB Quảng Nam đang có 5 điểm và đứng thứ 3/10 đội bóng dự giải. Dù vậy, nhà tài trợ cho biết sẽ trả đội bóng cho tỉnh nếu tỉnh không hỗ trợ tài chính. Điều này cũng đồng nghĩa với viễn cảnh nhà vô địch V-League 2017 biến mất trên bản đồ bóng đá Việt Nam hoàn toàn có thể sẽ xảy ra trong tương lai.

Tuy nhiên, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du Lịch lo lắng phương án này không được chấp nhận: “Tuy nhiên, điều quan trọng là khi tỉnh nhận về đào tạo trẻ nhưng sau đó chuyển cho doanh nghiệp sử dụng có được không? CLB Qiuảng Nam tham dự giải hạng nhất không có hệ thống đào tạo trẻ có được chấp nhận?“. Theo thông tin từ báo Quảng Nam, hàng năm tỉnh này vẫn đều đặn dành một khoản ngân sách không nhỏ để cùng với doanh nghiệp chăm lo phát triển bóng đá.

Tỉnh hỗ trợ CLB Quảng Nam 18 tỉ đồng trong giai đoạn 2023 - 2025 (Ảnh: Internet)
Tỉnh hỗ trợ CLB Quảng Nam 18 tỉ đồng trong giai đoạn 2023 – 2025 (Ảnh: Internet)

Tỉnh hỗ trợ CLB Quảng Nam 18 tỉ đồng trong giai đoạn 2023 – 2025

Trước đây, mỗi năm UBND tỉnh Quảng Nam đầu tư khoảng 7 tỉ đồng cho CLB Quảng Nam. Năm 2011, khi đội bóng được chuyển giao cho doanh nghiệp quản lý, tỉnh này đã tăng lên với mức hỗ trợ 10 tỉ đồng/năm. Ngân sách Quảng Nam chi cho bóng đá từ năm 2012 đến nay là hơn 150 tỉ đồng.

Để hỗ trợ cho CLB Quảng Nam, hằng năm UBND tỉnh có quyết định hỗ trợ kinh phí. Từ năm 2021, Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành nghị quyết 05 quy định mức hỗ trợ kinh phí đào tạo bóng đá trẻ tại CLB Quảng Nam giai đoạn 2021 – 2025, trong đó hỗ trợ 17 tỉ đồng/năm giai đoạn 2021 – 2022; 18 tỉ đồng/năm giai đoạn 2023 – 2025.

Trước đây, mỗi năm UBND tỉnh Quảng Nam đầu tư khoảng 7 tỉ đồng cho CLB Quảng Nam (Ảnh: Internet)
Trước đây, mỗi năm UBND tỉnh Quảng Nam đầu tư khoảng 7 tỉ đồng cho CLB Quảng Nam (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, theo yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước về việc ngân sách nhà nước không được hỗ trợ cho doanh nghiệp, nên từ đầu năm 2023 đến nay ngân sách tỉnh Quảng Nam đã không cấp tiền cho đội bóng của tỉnh này. Điều này kéo theo hệ lụy là một mình nhà tài trợ là Công ty CP đầu tư QNK Quảng Nam không thể một mình đứng ra duy trì kinh phí hoạt động đội bóng. Do đó công ty này đã lên tiếng cho biết sẽ sẵn sàng chuyển trả hết toàn bộ hệ thống bóng đá cho tỉnh trước ngày 1/6 nêu các vướng mắc không được tháo gỡ.

Đây là thông tin không vui cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Ở mùa giải hạng Nhất Quốc gia 2023, chỉ còn 10 đội bóng tham dự. Nguyên nhân đến từ việc CLB Sài Gòn giải thể do không đủ kinh phí để hoạt động.

Quảng Nam từng được xem là một thế lực của bóng đá Việt Nam (Ảnh: Internet)
Quảng Nam từng được xem là một thế lực của bóng đá Việt Nam (Ảnh: Internet)

Quảng Nam từng được xem là một thế lực của bóng đá Việt Nam. Năm 2017, đội bóng xứ Quảng dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Văn Phúc đã xuất sắc lên ngôi vô địch với 48 điểm. Tuy nhiên, ở mùa giải 2020, Quảng Nam lại thi đấu bết bát và phải chấp nhận xuống chơi tại giải hạng Nhất Quốc gia.

Tại giải hạng Nhất Quốc gia 2022, dưới sự dẫn dắt của HLV Dương Hồng Sơn (sau đó là Văn Sỹ Sơn), Quảng Nam thi đấu ấn tượng và được xem là ứng cử viên hàng đầu cho tấm vé lên hạng. Tuy nhiên, với việc thi đấu không tốt ở những vòng đấu cuối cùng khiến cho Văn Đại và các đồng đội ngậm ngùi đứng ở vị trí thứ 3, nhìn Khánh Hòa và CAND giành vé lên chơi ở V-League.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn nhé!

Xem thêm

U22 Indonesia - đối thủ của U22 Việt Nam tại bán kết SEA Games 32 được xác định sau trận hòa U22 Thái Lan

Trận đấu cuối cùng của bảng B môn bóng đá nam SEA Games 32 giữa đội tuyển U22 Việt Nam và U22 Thái Lan được khán giả vô cùng chờ đón. Trước “đại kình địch”, các chàng trai chỉ có một kết quả hòa và chấp nhận đứng thứ 2 tại bảng đấu này. Sau trận đấu, đối thủ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận