20 câu nói truyền cảm hứng tích cực của “nữ hoàng lưu lượng” Dương Mịch được phổ biến trên mạng, rất đáng để học hỏi về cách yêu và quan điểm sống độc lập của phụ nữ: “Có bản lĩnh thì giết ta, giết không được thì cứ chờ xem ta mạnh lên!”, hay như “Trái tim tôi là kim cương, bạn có thể nhìn thấu nhưng không thể phá vỡ”…

Dương Mịch là một nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng, được rất nhiều người hâm mộ và yêu mến, là tiểu hoa 85 tuyến đầu với rất nhiều tác phẩm truyền hình nổi tiếng như Tiên Kiếp Kỳ Hiệp 3, Cung Tỏa Tâm Ngọc, Tam Sinh Tam Thế…

Dương Mịch bắt đầu xuất hiện trong các bộ phim truyền hình từ năm 4 tuổi, sau khi chính thức ra mắt vào năm 2003, cô bắt đầu nổi tiếng với vai diễn Đường Tuyết Kiến trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3 năm 2009. Ngoài kỹ năng diễn xuất tốt, Dương Mịch còn là một nhà đầu tư và doanh nhân khôn ngoan. Cô được xếp hạng thứ 13 trong “Danh sách 100 người nổi tiếng quyền lực nhất Trung Quốc” của Forbes và thành lập công ty sản xuất phim và truyền hình của riêng mình vào năm 2013.

20 câu nói truyền cảm hứng của Dương Mịch về tình yêu và sự nghiệp (Ảnh: Internet)
20 câu nói truyền cảm hứng của Dương Mịch về tình yêu và sự nghiệp (Ảnh: Internet)

Dương Mịch gia nhập làng giải trí nhiều năm, trải qua thăng trầm trong sự nghiệp, bị anti fans công kích, vướng nhiều scandal, tin đồn yêu đương, kết hôn và ly hôn trong êm đẹp… Và chính vì vô số người hâm mộ mà cô trở nên mạnh mẽ hơn, bá đạo hơn, dũng cảm hơn và cũng ngày càng cởi mở hơn, kinh nghiệm sống tích lũy được bao năm của Dương Mịch khiến cô đưa ra những câu nói truyền cảm hứng cho phụ nữ về tình yêu và sự nghiệp rất đắt giá, đúng trọng tâm, là triết lý sống mà nhiều người trên mạng xã hội yêu thích học theo.

20 câu nói truyền cảm hứng của Dương Mịch về tình yêu và sự nghiệp (Ảnh: Internet)
20 câu nói truyền cảm hứng của Dương Mịch về tình yêu và sự nghiệp (Ảnh: Internet)

1. “Tôi tuyệt đối không phải thủy tinh tâm, tôi nên là kim cương tâm. Bạn có thể nhìn thấu tâm tư của tôi, lại không thể phá vỡ trái tim tôi.”

Sau khi Dương Mịch trở nên nổi tiếng, cô đã bị giới truyền thông, cư dân mạng và thậm chí cả người trong cuộc bôi đen hàng nghìn lần, nhưng cô luôn có niềm tin và tốc độ của riêng mình, vững vàng tiến về phía trước.

2.”Có bản lĩnh thì hạ gục tôi đi. Nếu không được, liền chờ xem tôi trở nên mạnh mẽ như thế nào!”

Trước vô số nghi ngờ, bôi xấu và công kích ác ý, Dương Mịch đã từng nói ra điều này. Đối với cô ấy mà nói, những năng lượng tiêu cực này sẽ chỉ khiến cô ấy trở nên mạnh mẽ hơn, khơi dậy tính cạnh tranh của cô ấy, mọi thứ không thể đánh bại bạn cuối cùng sẽ khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

3. “Không có được cũng không sao, chính là nhìn rõ bản thân, có dũng khí đạt được, đồng thời cũng từ chối nội xích mích, có dũng khí buông tay.”

Nếu bạn thực sự muốn một thứ gì đó và nó thực sự quan trọng với bạn thì dù có khó khăn đến đâu, bạn cũng sẽ có động lực và nỗ lực nhất định có được nó.

20 câu nói truyền cảm hứng của Dương Mịch về tình yêu và sự nghiệp (Ảnh: Internet)
20 câu nói truyền cảm hứng của Dương Mịch về tình yêu và sự nghiệp (Ảnh: Internet)

4. “Cho dù đó là một tràng pháo tay hay một bông hoa, nó không phải là vĩnh cửu. Những gì trong trái tim bạn là điều quan trọng nhất, và đó là điều bạn có thể kiểm soát.”

Dương Mịch có tính cách thẳng thắn, cô cũng hiểu rằng dù hoàn cảnh có thay đổi thế nào, thân phận có thay đổi ra sao thì việc giữ vững ý định ban đầu là cách duy nhất để nắm bắt được hạnh phúc thực sự.

5. “Không phải của tôi, tôi sẽ không ham muốn, nếu là thứ tôi muốn, nhất định tôi sẽ làm cho tốt.”

Tôi không ghen tị với người khác, tôi không nhìn trái phải, tôi chỉ nghĩ về những gì tôi không thể đạt được, và cuối cùng nó sẽ trắng tay. Đối với Dương Mịch, làm tốt những gì trước mắt đương nhiên sẽ cho anh nhiều thứ hơn.

6. “Khi bạn thấy mình giải thích rất lâu mà không ai tin, thì đừng lãng phí thời gian. Tôi rất bận, và bạn cũng rất bận. Tôi biết mình đang làm gì. Người không muốn biết thì không cần phải giải thích.”

Trên đời không thể ai cũng thích mình, hợp thì đến với nhau, không hợp thì chia tay, đơn giản vậy thôi.

7. “Bây giờ đôi khi tôi cũng lười tỏ ra khách khí. Tôi muốn là chính mình hơn, và càng không muốn che giấu chính mình”.

Thích thì thích, không thích thì tôi cũng không ép, đối với Dương Mịch bây giờ, hạnh phúc mới quan trọng hơn. Đừng minh oan, đừng ép buộc, đừng chiều chuộng. Điều này đúng với công việc cũng như tình cảm. Dương Mịch có hàng vạn người hâm mộ, ngày nào được khen bao nhiêu thì nhận bấy nhiêu lời chửi bới vô lý bấy nhiêu, cô ấy đã có thể điều chỉnh bản thân để không quan tâm đến ánh mắt của người khác, đây không chỉ là người nổi tiếng. mà còn là vấn đề mà những người bình thường sẽ gặp phải trong cuộc sống.

20 câu nói truyền cảm hứng của Dương Mịch về tình yêu và sự nghiệp (Ảnh: Internet)
20 câu nói truyền cảm hứng của Dương Mịch về tình yêu và sự nghiệp (Ảnh: Internet)

8. “Hãy hiểu chính mình, thư giãn, biết mình là người như thế nào, muốn làm gì và làm tốt mọi việc, như vậy bạn sẽ không hoang mang.”

Để thực sự biết chính mình, bạn có thể sử dụng hết khả năng của mình và làm tốt mọi việc, đây chính là sự tự tin.

9. “Đừng có khóc, có thời gian khóc thì tốt hơn là đi ngủ. Ngủ không đủ giấc còn phí thời gian khóc lóc sao.”

Dương Mịch từng nhận 5 bộ phim trong vòng 4 tháng chỉ để mọi người nhìn rõ hơn về bản thân mình Dù những ngày tháng đó rất gian khổ nhưng Dương Mịch vẫn sống bằng nghị lực.

10. “Chỉ cần tôi còn sống, đứng ở đây và thở, tôi nhất định sẽ tiến bộ.”

Dương Mịch đấu tranh chống lại những phán xét bất công hay những cáo buộc bịa đặt đó, đồng thời giữ vững thái độ mạnh mẽ khi gặp kẻ mạnh, thà chết chứ không đầu hàng.

11. “Cuộc sống có thể được thiết kế, sự nghiệp có thể được lên kế hoạch, hạnh phúc có thể được chuẩn bị và bạn có thể bắt đầu làm những điều này ngay bây giờ.”

Dương Mịch cho rằng khi nhìn thấy thành công và hạnh phúc của người khác, đằng sau đó là rất nhiều sự chuẩn bị và chăm chỉ để đạt được thành quả ngày hôm nay, e rằng bạn vẫn chưa bắt tay vào hành động.

12. “Tôi không phải tiền mặt, nên không thể khiến cho tất cả mọi người đều yêu thích. Huống chi có người ngay cả tiền cũng không thích.”

Dương Mịch tin rằng mọi người đều có những suy nghĩ khác nhau, không thể phục vụ người khác ở mọi nơi và không cần phải thay đổi bản thân vì nhận xét của người khác, điều này cũng cho thấy khía cạnh đẹp trai của Da Mi Mi.

13. “Tôi đã từng sụp đổ, hôm nay có thể mạnh mẽ đứng ở đây, vui vẻ chia sẻ cùng mọi người những điều này, hy vọng có thể truyền những năng lượng tích cực này đến mọi người.”

Không ai dễ bị nói xấu, bị bôi đen hơn Dương Mịch, cũng không ai biết tự hắc bản thân giỏi hơn cô ấy, người biết tự cười là người thông minh và hấp dẫn!

20 câu nói truyền cảm hứng của Dương Mịch về tình yêu và sự nghiệp (Ảnh: Internet)
20 câu nói truyền cảm hứng của Dương Mịch về tình yêu và sự nghiệp (Ảnh: Internet)

14. “Tôi không thiếu một fan hâm mộ như bạn, nhưng nếu bạn thích tôi, vậy bạn rất có phẩm vị.”

Dương Mịch cho biết cô không còn quan tâm người khác nghĩ gì về mình mà chỉ quan tâm bản thân nên là người như thế nào. Sau khi bước sang tuổi 30, cô đột nhiên cảm thấy mình phải buộc mình phải trưởng thành hơn, trở nên điềm tĩnh hơn—bình tĩnh hơn chấp nhận tuổi tác và tất cả những khó khăn mà cô ấy đã trải qua.

15. “Trái tim hạnh phúc mới là hạnh phúc thực sự. Đừng vì một chút tình yêu bốc đồng mà lãng phí tuổi trẻ tươi đẹp của mình. Nó có thể làm tổn thương mối quan hệ của bạn với bạn bè và gia đình.”

Dương Mịch làm những gì cô ấy thích, làm theo ý mình và tạo ra một cuộc sống tươi đẹp cho chính mình, nhưng tiền đề là không làm tổn hại đến những người cô ấy yêu thương.

16. “Tôi không muốn phân tích nội tâm của mình nhiều như vậy, cũng không mong muốn người khác hiểu mình nhiều như vậy. Bởi vì ‘người khác’ không quan trọng, ‘người khác hiểu mình’ lại càng không quan trọng.”

Dù đã vào showbiz nhiều năm nhưng Dương Mịch đã nổi tiếng, trở nên nổi tiếng, đồng thời cũng hứng chịu nhiều lời lẽ công kích không phân biệt từ anti fans trong những năm qua. Sau khi bị đủ kiểu chế giễu, lăng mạ, Dương Mịch đã nhận ra một chân lý, đó là: “Đừng lo lắng về việc người khác không thích bạn. Sống hạnh phúc mỗi ngày trong cuộc sống không dễ dàng. Ít nhất bạn có thể sống thoải mái hơn một chút.”

17. “Bạn mong muốn cuộc đời không mắc sai lầm và vấp ngã. Nhưng nhất định phải có, vì nếu không có sai lầm, không có vấp ngã, thì mới là sai lầm!”

Ai cũng mong được sống một cuộc đời “hoàn mỹ”, và nếu có điều gì không hay xảy ra, họ sẽ chìm đắm trong hối tiếc. Nhưng Dương Mịch lại tin rằng “một đời không hối tiếc không phải là một đời tuyệt vời”. Ai cũng có sai lầm, mà mắc sai lầm có nghĩa là tất cả đều là sự thật, một đời không có sai lầm thì quá sai lầm rồi, không cần truy cầu nữa.

20 câu nói truyền cảm hứng của Dương Mịch về tình yêu và sự nghiệp (Ảnh: Internet)
20 câu nói truyền cảm hứng của Dương Mịch về tình yêu và sự nghiệp (Ảnh: Internet)

17. “Không thích những gì tôi nói, ngoại hình, tính cách của tôi, mọi thứ về tôi, không sao cả. Nhưng đừng nói với tôi những gì bạn không thích, và đừng buộc tội tôi không tuân theo cách bạn thích, đừng dùng sự lỗ mãng của bạn để cười nhạo khuyết điểm của tôi, bởi vì tôi ngay từ đầu đã không có ý định làm theo ý bạn.”

Dương Mịch rất bình tĩnh trước những người chua ngoa, cô không ngại bị ghét nhưng mong anti fans hãy giữ suy nghĩ của họ trong lòng.

18. “Chỉ cần chân bạn còn đứng vững trên mặt đất, đừng xem nhẹ bản thân. Chỉ cần bạn còn sống trên trái đất, đừng coi mình là cái rốn vũ trụ. Chỉ cần bạn biết mình phải đi đâu, cả thế giới đều sẽ nhường đường cho bạn.”

Không cần đánh giá thấp bản thân, cũng đừng quá tham vọng, chỉ cần tận lực đi theo phương hướng mình muốn đi, không cần lo lắng người khác phủ nhận như thế nào, chỉ cần giống như câu: “Cuộc đời không có đường vòng, cũng không có đường tắt, chỉ có con đường mà bạn nên đi.”

19. “Nếu bạn vẫn còn phàn nàn về sự bất công của số phận, điều đó chỉ có nghĩa là bạn chưa biết mình muốn gì.”

Nếu bạn có mục tiêu cuộc sống và sự nghiệp chính xác, thì bạn sẽ có động lực rất lớn để thực hiện lý tưởng của mình mỗi ngày, và bạn sẽ không có thời gian để phàn nàn về số phận bất công và than thở rằng bạn sinh ra không đúng lúc.

20. “Những thứ miễn phí thường đắt nhất, bởi vì bạn không biết mình sẽ phải trả lại những gì.”

Những thứ miễn phí thường được đổi lấy những “ân huệ” và “tình cảm” vô hình, tuy hiện tại không tốn một xu nhưng sau này có thể bạn sẽ phải trả giá đắt hơn cả tiền bạc.

Một số câu nói hay khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Lời bài hát FLOWER - JISOO tiếng Việt: Lửa hận thù đốt cháy ký ức hai ta lyrics

Trong concert BLACKPINK tại Hà Nội ngày 29/7 vừa qua, bài hát Flower - Jisoo tiếng Việt của các Blinks Việt Nam đã khiến fans quốc tế ấn tượng và rất tò mò. Dưới đây sẽ là lý giải cho phiên bản Flower tiếng Việt từng viral trên Tiktok Việt Nam nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận