Trường Tương Tư là bộ phim cổ trang nổi tiếng nhất 2023 của Dương Tử. Trong Trường Tương Tư có rất nhiều câu nói hay về tình yêucuộc sống, những tư tưởng cực kỳ tỉnh táo của nữ chính Tiểu Yêu sẽ thức tỉnh bạn.

Phim cổ trang giả tưởng với sự tham gia của Dương Tử, Trương Vãn Ý, Đặng Duy và Đàn Kiện Thứ đã kết thúc phần 1 và người hâm mộ của bộ phim cũng đang rất mong chờ phần 2 lên sóng.

20+ câu nói hay về tình yêu trong Trường Tương Tư sẽ thức tỉnh bạn Dương Tử đàn kiện thứ Đặng Vi phim Trường Tương Tư trường tương tư

Trong lúc chờ đợi Trường Tương Tư 2, hãy cùng điểm lại những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống cực kỳ ấn tượng trong phim. Đặc biệt là thái độ sống lạc quan, mạnh mẽ trước nghịch cảnh và luôn tự chủ, tự lập của nữ chính Tiểu Yêu với những quan điểm sống tỉnh táo rất được người hâm mộ yêu thích. Ngoài ra còn có rất nhiều câu nói của Tiểu Yêu khi đối mặt với đau khổ hay khi phải lựa chọn tình cảm đã gây ra những cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội, hãy cùng lắng nghe nhé.

Những câu nói tỉnh táo trong Trường Tương Tư

1. “Ở nơi núi rừng hoang vu có nhiều cặp đôi cùng nhau bách niên giai lão, nhưng ở những nơi phồn hoa đô thị lại có nhiều cặp đôi tưởng như hòa thuận nhưng lại xa cách muôn trùng”.

câu nói hay về tình yêu trong Trường Tương Tư
Những câu nói hay về tình yêu trong Trường Tương Tư (Ảnh: Internet)

Trong phim, Đồ Sơn Cảnh yêu Tiểu Yêu, nhưng Tiểu Yêu lại luôn sợ Đồ Sơn Cảnh mang đến cho mình ảo ảnh nên nghi ngờ và thử thách chàng hết lần này đến lần khác. May mắn thay cho Tiểu Yêu, ý định ban đầu của Đồ Sơn Cảnh chưa bao giờ đã thay đổi, tình cảm của anh dành cho Tiểu Yêu từ đầu đến cuối vẫn nhất quán. Đây cũng là lý do cuối cùng Tiểu Yêu chọn ở bên Đồ Sơn Cảnh mãi mãi.

Tiểu Yêu hiểu rằng “đôi khi rất nhiều sự phức tạp của thế giới này nằm ở môi trường. Ở vùng núi xa xôi, có rất nhiều cặp đôi cùng nhau già đi, nhưng ở những nơi thịnh vượng, hầu hết là những cặp đôi tưởng như yêu nhau nhưng lại không thể hòa hợp.” Chỉ có sự im lặng và giản dị của núi rừng mới có thể đưa hai người yêu nhau đến với nhau. Không bị thế gian làm phiền, tình yêu họ dành cho nhau sẽ kéo dài cho đến khi chết.

2. “Sự tổn thương trên thế giới này không chỉ nhân danh cái ác, mà rất nhiều nỗi đau là nhân danh tình yêu.”

Hầu hết những tổn thương mà hầu hết mọi người trên thế giới nhìn thấy đều do ác ý, người xấu gây ra. Nhưng cũng có rất nhiều nỗi đau, áp lực tâm lý và cảm xúc bị đè nén nhân danh tình yêu mà gây tổn thương cho bạn, như sự kỳ vọng của cha mẹ đối với con cái, kỳ vọng của người khác đối với bạn, v.v.. Dù cha mẹ luôn nói đó là vì lợi ích của con cái, còn người khác luôn cho rằng đó là vì sau này có nhiều cơ hội hơn, nhưng nếu gây tổn hại về mặt tâm lý thì cuối cùng sẽ không có giá trị gì.

3. “Cái gì càng quan trọng thì càng giống kinh doanh. Mọi thứ trên đời đều không thoát được hai chữ ‘lợi ích’. Nhưng chỉ riêng chữ ‘tình’ không bao giờ có thể đo lường được bằng lợi ích”

Những câu nói hay về tình yêu trong Trường Tương Tư (Ảnh: Internet)
Những câu nói hay về tình yêu trong Trường Tương Tư (Ảnh: Internet)

Trong cuộc sống, kiếm tiền quan trọng, sự nghiệp quan trọng, giao tiếp với người khác cũng quan trọng. Có lẽ mọi thứ trong cuộc sống đều không thể tách rời từ lợi ích. Nhưng chỉ riêng tình cảm không thể đo lường và so sánh với lợi ích. Tình cảm với cha mẹ, tình bạn với bạn bè, và tình yêu dành cho người khác không thể đo lường hay so sánh bằng lợi ích, tình yêu của đối phương v.v. đều cần phải được quản lý cẩn thận, bởi chỉ khi đặt sự chân thành vào đó thì bạn mới có được tình yêu đích thực.

4. “Phong cảnh vĩnh viễn là tĩnh, chỉ có con người mới có thể mang lại ý nghĩa cho cảnh vật.”

Những câu nói hay về tình yêu trong Trường Tương Tư (Ảnh: Internet)
Những câu nói hay về tình yêu trong Trường Tương Tư (Ảnh: Internet)

Trong phim, Tiểu Yêu và Tương Liễu từng nắm tay nhau đi ngắm trăng. Tương Liễu nói: “Chỉ cần trên đời còn có cảnh sắc như vậy thì mạng sống rất quý giá”. Tiểu Yêu đáp lại: “Phong cảnh là vậy, xem một mình thật nhàm chán, trừ khi có người ở bên cạnh mới thấy thú vị. Phong cảnh luôn là tĩnh, chỉ có con người mới có thể mang lại ý nghĩa cho cảnh vật.”

Giọng nói nội tâm thấu hiểu nỗi cô đơn này khiến Tương Liễu vô cùng cảm động. Sự đồng cảm của hai người dành cho nhau chắc hẳn đã khiến nhiều người xem cảm động!

5. “Khi gặp được, chúng ta nắm chặt trong tay và trân trọng; sau khi chia tay, chúng ta trân trọng họ sâu sắc trong trái tim mình.”

Những câu nói hay về tình yêu trong Trường Tương Tư (Ảnh: Internet)
Những câu nói hay về tình yêu trong Trường Tương Tư (Ảnh: Internet)

Sau một thời gian dài, bạn sẽ không chỉ đi qua cuộc đời của một người, cũng không chỉ có một người đi qua cuộc đời bạn. Khi vận mệnh đến, bạn bất ngờ; khi vận mệnh ra đi, bạn bất lực để ngăn chặn nó. Chỉ có việc duy nhất bạn có thể làm, là đón nhận khoảnh khắc đó, trân trọng nó, nắm chặt trong tay, sau khi chia tay hãy ghi nhớ sâu sắc trong tim. Cuộc gặp gỡ giữa con người với nhau là một định mệnh. Dù số phận nông hay sâu đến đâu, một khi bạn gặp được nó, bạn phải trân trọng nó, bởi vì bạn không biết số phận này sẽ kéo dài bao lâu, khi số phận kết thúc, bạn có hối hận vì đã không trân trọng nó đúng cách ngay từ đầu không? Cuối cùng, nó chỉ có thể trở thành một phần ký ức của bạn .

6. “Ta muốn chàng có thể nhìn thấy ta khi quay đầu nhìn lại. Ta không muốn chàng nghĩ rằng chia ly là một cuộc hành trình ở một mình.”

Bởi vì cô đã trải qua cảm giác cô đơn nên Tiểu Yêu không muốn người khác phải chịu đựng nỗi cô đơn tương tự. Bởi vậy Tiểu Yêu đã nói với Đồ Sơn Cảnh: “Chàng đi trước đi. Ta muốn khi quay đầu lại chàng có thể nhìn thấy ta.”

Bởi vì Tiểu Yêu đã nếm trải tất cả những đau khổ trên đời và biết rất rõ cảm giác đó như thế nào nên nàng không muốn những người mình yêu thương, quan tâm cũng phải chịu đựng điều tương tự.

7. “Thay vì sợ hãi sau này hối hận, hiện tại tốt nhất nên tránh xa. Chỉ cần trái tim trở nên lạnh lùng và cứng rắn thì nỗi đau sẽ bớt đi.”

Trong phim, Tiểu Lục từng hỏi Tang Điềm Nhi: “Ngươi không phải lo lắng về tương lai sao? Thay vì sợ tương lai hối hận, thà bây giờ tránh xa còn hơn. Chỉ cần trái tim trở nên lạnh lùng và cứng rắn thì nỗi đau sẽ còn lại.” Không nghĩ một cô gái thanh lâu như Tang Điềm Nhi lại đáp: “Trái tim con người đã trở nên cứng rắn và lạnh lùng. Nó có thể cô lập nỗi đau, nhưng cũng có thể cô lập hạnh phúc.” Mặc dù cô đã nhìn thấy quá nhiều sự lạnh nhạt của lòng người nơi thanh lâu, nhưng Tang Điềm Nhi vẫn chưa từ bỏ sự hy vọng về hạnh phúc và tin vào tình cảm chân thành trên thế giới. Điều này cũng nhắc nhở Tiểu Lưu không nên cắt đứt mối liên hệ tình cảm của mình với thế giới bên ngoài vì sợ bị tổn thương.

8. “Cho dù tôi có ngã thì người duy nhất có thể đỡ được tôi là chính tôi.”

Những câu nói hay về tình yêu trong Trường Tương Tư (Ảnh: Internet)
Những câu nói hay về tình yêu trong Trường Tương Tư (Ảnh: Internet)

Trong phim, Tiểu Yêu đã sống ở vùng hoang dã từ khi còn nhỏ, cô không chỉ mất đi danh tính mà còn cả ngoại hình, biến thành một cậu bé tên là Tiểu Lục. Sau một trăm năm lang thang và trải qua sự tuyệt vọng và thất vọng, cô từng nói: “Lúc tôi tuyệt vọng và bất lực nhất, lúc đó tôi không dựa dẫm vào ai, tự mình vượt qua tất cả. Bây giờ tôi đã trưởng thành, không nên có ý nghĩ ỷ lại”. “Tôi không mong đợi điều đó. Chỉ khi dựa vào bản thhân, chúng ta mới có thể đứng dậy trở lại sau những thất bại.”

9. “Trên đời này không ai có thể đợi ai mãi mãi. Khi mệt mỏi, họ sẽ tự nhiên rời đi.”

Chờ đợi là điều tra tấn nhất trên đời. Khi còn nhỏ, Tiểu Yêu từng đợi cha mẹ và biểu ca đến đón, nhưng không đợi được nên cuối cùng lẻn xuống núi, kết quả là lang bạt cả trăm năm, đã chịu nhiều đau khổ, nên cô quyết định không chờ đợi ai nữa, cũng không để mình phải chịu sự dày vò, đau đớn của việc chờ đợi nữa.

10. “Đời này tôi đã chịu đựng đủ rồi, tôi sẽ không bao giờ mong chờ điều đó từ một người đàn ông nữa.”

Bạn đã trải qua đủ loại đau khổ trong cuộc sống, tại sao bạn lại phải tìm kiếm nỗi đau ở đàn ông? Có lẽ một mối quan hệ tốt đẹp không nên như thế này, đối với Tiểu Yêu, người chỉ muốn có một cuộc sống ổn định trong cuộc sống này, cô đã phải chịu đựng quá nhiều, nên cô sẽ không bao giờ nhượng bộ khi nhắc đến các mối quan hệ nữa.

11. “Ngay cả khi không có đàn ông, bạn vẫn có thể sống tốt.”

Trong phim, khi ông nội của Tiểu Yêu hỏi Tiểu Yêu rằng nàng muốn loại đàn ông nào, Tiểu Yêu trả lời: “Khi phải đối mặt với bất kỳ sự lựa chọn nào, con luôn là lựa chọn đầu tiên của chàng ấy. Bất kể chàng ấy gặp phải chuyện gì, cũng sẽ không bao giờ từ bỏ con. Nếu không gặp được người đàn ông như thế, thì con sẽ không bao giờ kết hôn. Cho dù không có đàn ông, tôi vẫn có thể sống một cuộc sống tốt đẹp.”

Từ xa xưa, phụ nữ được dạy nên yếu đuối và học cách dựa vào đàn ông. Nhưng trên thế giới này cũng có những người phụ nữ độc lập có thể tự lập sự nghiệp. Ai nói rằng phụ nữ phải phụ thuộc vào đàn ông để tồn tại? Ngay cả khi họ kết hôn và có con, phụ nữ vẫn có quyền lựa chọn cuộc sống cho mình.

12. “Có rất nhiều lý do trong cuộc sống để bạn nuông chiều bản thân. Nếu bạn có một thì sẽ có hai.”

Những câu nói hay về tình yêu trong Trường Tương Tư (Ảnh: Internet)
Những câu nói hay về tình yêu trong Trường Tương Tư (Ảnh: Internet)

Trong phim, Phòng Phong Bội dạy bắn cung cho Tiểu Yêu để cô có thể tự bảo vệ mình. Một lần Tiểu Yêu đang tâm trạng không tốt và Phòng Phong Bội đã yêu cầu cô nghỉ ngơi và ngừng luyện tập. Nhưng cô lại nói với Phòng Phong Bội: “Hôm nay tâm tình ta không tốt, không luyện tập. Ngày mai tâm tình quá tốt, cũng sẽ không luyện tập. Trong cuộc sống có rất nhiều lý do để nuông chiều bản thân. Nếu có lý do thì sẽ có hai, vậy tại sao tôi lại phải học bắn cung chứ?”. Điều này cho thấy sự kiên trì, bền bỉ của Tiểu Yêu trong cuộc sống cũng khiến nhiều khán giả cảm thấy thương xót cho cô gái nhỏ.

13. Nếu tâm như trăng sáng thì mọi sự thay đổi sẽ như mây che mặt trăng, dù tối tăm rối ren đến đâu mây mù cũng tan đi và trăng sáng sẽ hiện ra.

14. Sự quan tâm cũng như vậy, giống như chiếc chăn đắp trong đêm lạnh, có thể mang lại hơi ấm nhưng cuối cùng sẽ đè nặng lên cơ thể và cũng là gánh nặng.

15. Đừng trách tôi tàn nhẫn, nếu không tự mình có được thì dù tôi có đưa cho bạn cũng không giữ được.

16. Đau khổ chỉ có thể trở thành đau khổ bởi vì những người gặp phải chúng đều bị đánh bại, và chúng ta chiến thắng được đau khổ, nghiền nát chúng ra từng mảnh, chà xát chúng vào cơ thể và biến chúng thành sức mạnh của chính mình.

17. Cuộc đời là sự chia ly, gặp gỡ này đến cuộc gặp gỡ khác, là lãng quên và bắt đầu lại, nhưng luôn có những điều một khi đã xảy ra thì luôn để lại dấu vết, luôn có những người một khi đã đến rồi thì không thể nào quên được.

18. Vạn vật trên đời giống như thạch tín đối với người này, đối với người khác là chân gấu, tất cả đều tùy vào cảm nhận của mỗi người, thấy đẹp thì nó đẹp.

19. Bình tĩnh đến nhạt nhẽo, nhạt nhẽo đến không thú vị, không thú vị đến bình an, bình an đến hạnh phúc.

20. Muốn có được thứ gì thì phải tin là nó tồn tại, nếu chính bạn không chịu tin thì làm sao bạn có thể thực sự cho được? Nếu bạn không sẵn lòng gieo hạt, bạn sẽ không chăm chỉ vun trồng chúng, và cuối cùng bạn sẽ không mong đợi một vụ thu hoạch bội thu.

20. Trên đời này, con người chỉ biết níu giữ những ham muốn của bản thân, hiếm khi biết buông bỏ đúng lúc. Làm hài lòng người khác cũng chính là thỏa mãn chính mình.

21. Tâm lý con người rất kỳ lạ, hạnh phúc hay bất hạnh, đau khổ hay không đau khổ đều đạt được nhờ so sánh.

22. Thời gian hòa hợp luôn ngắn ngủi, cũng như hạnh phúc trên đời luôn nhất thời. Khi hoa nở thì tàn, khi trăng tròn thì tàn, nhưng mọi điều đẹp đẽ trên đời đều như vậy.

Xem thêm

Destined With You: Bộ phim Hàn mà các mọt phim Hàn nhất định phải xem

Sau hơn một tháng công chiếu trên đài JTBC, bộ phim Destined With You - Tình Yêu Này Bất Khả Kháng - do Rowoon và Jo Bo Ah đóng chính đã khép lại và để lại nhiều ấn tượng trong lòng các mọt phim Hàn với các chi tiết khó quên. Cùng Blog An Choi khám phá về bộ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đồng Lâm Hải

thích nhất câu “Phong cảnh vĩnh viễn là tĩnh, chỉ có con người mới có thể mang lại ý nghĩa cho cảnh vật.”