Giữa hàng loạt bộ phim hot đang được phát sóng vào quý 1, năm 2020 của màn ảnh nhỏ Trung Quốc. “Cẩm Y Chi Hạ” là một trong số cái tên liên tục được nhắc đến trên các diễn đàn lớn sau mỗi tập phát sóng. Vậy đâu là sức hút của bộ phim sau 2 năm bị “ngâm giấm”, hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!

Cẩm Y Chi Hạ – Thông tin phim:

Cẩm Y Chi Hạ
Poster phim Cẩm Y Chi Hạ (ảnh: Interet)
  • Diễn viên chính: Nhậm Gia Luân, Đàm Tùng Vận, Hàn Đống, Diệp Thanh, Diêu Dịch Thần, Lộ Hoằng
  • Đạo diễn: Doãn Đào
  • Số tập: 55 tập
  • Thời lượng: 45 phút/tập
  • Ngày phát sóng: 28/12/2019
  • Khung giờ phát sóng: Thứ bảy, chủ nhật và thứ hai hàng tuần
  • Điểm douban: 7.5

Nội dung của Cẩm Y Chi Hạ và những cải biên hợp lý

Vẫn giữ nguyên được nội dung tinh thần của tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lam Sắc Sư Phân. Cẩm Y Chi Hạ xoay quanh câu chuyện giữa nữ bổ khoái Lục Phiến Môn Kim Hạ (Đàm Tùng Vận) và Cẩm Y Vệ Lục Dịch (Nhậm Gia Luân).

Viên Kim Hạ và Lục Dịch là hai con người có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu như Kim Hạ thông minh, lém lĩnh nhưng không kém phần sắc xảo thì Lục Dịch nổi tiếng khắp kinh thành bởi sự lạnh lùng và tài năng phá án của mình.

Cẩm Y Chi Hạ
Tạo hình của Lục Dịch và Viên Kim Hạ trong Cẩm Y Chi Hạ (ảnh: Internet)

Hai cái tên hai tính cách đồng thời cũng là hai mảnh ghép khác nhau. Nhưng trong hành trình cùng nhau điều tra vụ án bị đánh cắp 10 vạn lượng bạc sửa đê điều ở Dương Châu đã gắn kết Lục Dịch và Kim Hạ lại với nhau. Với tình huống “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, họ không chỉ xóa bỏ hiềm khích, định kiến dành cho đối phương mà dần dần nhận ra tình cảm dành cho nhau.

Tình yêu của Lục Dịch và Kim Hạ có thể xem như câu chuyện đẹp giữa những âm mưu thâm độc thời nhà Minh. Nhưng trớ trêu thay, Kim Hạ chính là nạn nhân duy nhất còn sót lại sau án oan Hạ Ngôn năm xưa mà Lục gia chính là kẻ thù “không đội trời chung” với nàng.

Cẩm Y Chi Hạ
Lục Dịch và Kim Hạ phải trải qua nhiều biến cố mới có thể hạnh phúc bên nhau (ảnh: Internet)

Trải qua nhiều biến cố, ân oán mối thù năm xưa cũng khép lại, chỉ còn tình cảm chân thật dành cho đối phương của Lục Dịch và Kim Hạ.

Có thể nói cho đến hiện nay, Cẩm Y Chi Hạ đã đi được 1/3 chặng đường và vẫn đang bám sát với nguyên tác của tiểu thuyết gốc. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những thay đổi đáng kể những vẫn được đánh giá khá hợp lý. Cụ thể:

Thứ nhất, bộ phim đã lượt bớt một số nhân vật phụ như: A Nhuệ – hộ vệ bên cạnh Thượng Quang Hi và Thuần Vu Mẫn – biểu muội của Lục Dịch. Theo như nguyên tác, hai nhân vật này sẽ có quan hệ tình cảm với các nhân vật khác trong truyện. Chuyện tình giữa A Nhuệ với Thượng Quang Hi và giữa Thuần Vu Mẫn với Dương Nhạc rất được yêu thích không kém gì đôi chính. Nhưng có lẽ trên phim, tuyến tình cảm này nhường sân cho Thượng Quang Hi và Dương Nhạc.

Cẩm Y Chi Hạ
Couple phụ trên mà ảnh sẽ xoay quanh Thượng Quang Hi và Dương Nhạc (ảnh: Baidu)

Thứ hai, tính cách của nhân vật Địch Lan Diệp cũng thay đổi khá nhiều so với nguyên tác. Địch Lan Diệp trên màn ảnh không còn là con “ngựa gầy” Dương Châu đơn thuần mà còn giỏi võ công, kĩ thuật dùng châm điêu luyện và đặc biệt dính dáng tới phe phản diên là Nghiêm đại nhân – Nghiêm Thế Phân.

Cẩm Y Chi Hạ
Nhân vật Địch Lan Diệp không còn là nữ tử yếu đuối như trong tiểu thuyết (ảnh: Internet)

Ngoài ra, một số tình tiết của phim cũng không đi theo trật tự của nguyên tác mà đã có sự sắp xếp lại để tạo sự thống nhất cũng như tăng thêm độ dài cho bộ phim hơn. Những cải biên trong Cẩm Y Chi Hạ không khiến cho mạch phim bị lưng chừng ngược lại khán giả vô cùng thích thú trước những tình tiết mới mẻ xuất hiện khi mà tiểu thuyết gốc đã quá quen thuộc.

Cẩm Y Chi Hạ và những điều khiến bạn phải xem phim “ngay và luôn”

Bị Tổng cục cho “ngâm giấm” hơn 2 năm, lại được phát sóng giữa thời điểm cùng những bom tấn được đánh giá cao hơn như Đại Minh Phong Hoa của Thang Duy, Kiếm Vương Triều của Lý Hiện. Cẩm Y Chi Hạ vẫn chứng tỏ được sức hút của mình khi điểm douban mở màn khá cao 7.5, đạt được 100 triệu lượt xem trong ngày phát sóng đầu tiên. Ngoài ra, phim còn là chủ đề liên tục lọt hotsearch weibo. Vậy đâu là nguyên nhân?

1. Sức hút từ tiểu thuyết gốc và sự chờ đợi của khán giả

Bản thân nguyên tác Cẩm Y Chi Hạ vốn dĩ đã được yêu thích rất nhiều vì cách xây dựng câu chuyện cũng như tính cách của từng nhân vật. Hơn thế “Cẩm y vệ” vốn là đề tài được các nhà làm phim cũng khán giả ưa chuộng, bởi lẽ một trong những dấu ấn sâu sắc của thời nhà Minh (Trung Quốc) là câu chuyên xoay quanh quyền lực tối cao của Cẩm y vệ và những vụ án có dựa trên sự kiện thật dưới thời nhà Minh.

Bên cạnh đó, có thể nói những tác phẩm truyền hình càng khiến khán giả đợi lâu lại càng gây sốt. Điều này được thể hiện qua loạt tác phẩm chịu chung cảnh ngộ “ngâm giấm” như: Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ (2018), Đông Cung (2019)… Và Cẩm Y Chi Hạ cũng không ngoại lệ, khi chờ đợi quá lâu để được xem tác phẩm mình yêu thích.

2. Diễn xuất đáng khen ngợi của dàn diễn viên chính

Để bàn tới thành công của một bộ phim, diễn xuất là một yếu tố không thể thiếu. Thành công ở thời điểm của hiện tại của Cẩm Y Chi Hạ hiển nhiên có thể nhắc tới một phần công lao nhờ vào diễn xuất của dàn diễn viên chính.

Nhậm Gia Luân
Tạo hình Cẩm y vệ Lục Dịch chuẩn “cao, phú, soái” của Nhậm Gia Luân (ảnh: Internet)

Đầu tiên, phải nhắc đến nam chính Lục Dịch do Nhậm Gia Luân thủ vai. Vốn là tiểu sinh thực lực diễn xuất của Nhậm Gia Luân là điều không phải bàn cãi khi được công nhận qua các tác phẩm trước đây như Đại Đường Vinh Diệu hay Thiên Chi Kê Bạch Xà Truyền Thuyết. Nhưng phải đến Cẩm Y Chi Hạ, diễn xuất của Nhậm Gia Luân lại khiến khán giả phải trầm trồ một lần nữa.

Animated GIF - Find & Share on GIPHY

Lục Dịch của Nhậm Gia Luân được nhận xét như bước ra từ tiểu thuyết gốc. Từ ánh mắt, nụ cười đến dáng ngồi cử chỉ đều thể hiện một Cẩm y vệ trẻ tuổi, tài năng và lạnh lùng đến gai ốc. Song sâu thẳm bên trong chàng trai trẻ khi ở cạnh người thương vẫn bộc lộ những khoảnh khắc ôn nhu hiếm có.

Vai diễn Viên Kim Hạ tiếp tục là một vai diễn thành công của Đàm Tùng Vận. Diễn xuất tự nhiên của nữ diễn viên 1990 được khán giả rất yêu mến.

Đàm Tùng Vận
Viên Kim Hạ là vai diễn thành công của Đàm Tùng Vận (ảnh: Internet)

Ngoài hai diễn viên chính, vai diễn Nghiêm Thế Phân của diễn viên kì cựu Hàn Đống cũng gây chú ý không kém, bởi độ soái, vừa đủ uy nghiêm vừa đủ độ gian xảo.

Hàn Đống
Diễn viên kì cựu Hàn Đống trong vai phản diện Nghiêm Thế Phân (ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, dàn viên còn lại của Cẩm Y Chi Hạ đều rất xuất sắc trong việc hóa thân và diễn đạt tính cách nhân vật. Có thể nói, dù không sở hữu dàn sao đình đám, nhưng Cẩm Y Chi Hạ là một bộ phim đáp ứng được yêu cầu về mặt diễn xuất của khán giả.

Cẩm Y Chi Hạ
Dàn diễn viên trong Cẩm Y Chi Hạ (ảnh: Internet)

3. Phản ứng hóa học “gây sốt” của Nhậm Gia Luân và Đàm Tùng Vận

Dẫu biết Nhậm Gia Luân và Đàm Tùng Vận đều là hai cái tên có năng lực diễn xuất tự nhiên. Thế nhưng sự tương tác của cả hai trong Cẩm Y Chi Hạ thực sự quá tuyệt vời ngoài mong đợi.

Animated GIF - Find & Share on GIPHY

Nhậm Gia Luân mặc dù có thực lực về diễn xuất, tuy nhiên khi đóng cặp với các diễn viên nữ, khuôn mặt quá trẻ của anh luôn khiến bạn diễn nữ có phần già dặn hơn, khó mang lại cảm giác “couple màn ảnh”. Tuy nhiên, sự kết hợp với Đàm Tùng Vận lại là một ngoại lệ, bởi Tùng Vận là nữ diễn viên sở hữu gương mặt trẻ hơn tuổi. Chính vì thế, cả hai trên màn ảnh vô cùng đẹp đôi.

Animated GIF - Find & Share on GIPHY

Khán giả liên tục “quắn quéo” vì Lục Dịch và Kim Hạ trên màn ảnh quá tình, quá ngọt.

Điểm trừ duy nhất: Kỹ xảo còn sơ sài

Đây có lẽ là lỗi thường gặp ở hầu hết các bộ phim Trung Quốc, trong Cẩm Y Chi Hạ những phân cảnh đòi hỏi sử dụng kỹ xảo vẫn chưa thực sự làm tốt. Đôi chút còn khiến mang lại cảm giác không thực cho người xem.

Tuy nhiên, việc sử dụng kỹ xảo trong bộ phim này không chiếm quá nhiều đến độ mượt của phim. Chính vì vậy, nếu không để ý đôi khi bạn sẽ không nhận ra.

Trailer của Cẩm Y Chi Hạ

Lời kết

Tóm lại, Cẩm Y Chi Hạ là một phim khá chỉnh chu về mặt nội dung cũng như hình ảnh. Sau 2 năm chờ đợi, bộ phim hoàn toàn có thể đáp ứng được sự kì vọng của khán giả. Hãy tiếp tục theo dõi và đón xem những tập mới nhất của bộ phim nhé!

Các bài viết về phim khác:

Và đừng quên tiếp tục cập nhật tin tức về những bộ phim hay và mới nhất trên BlogAnChoi.

Xem thêm

Phim "Điên Thì Có Sao": Nội dung chuẩn gu "độc - lạ", visual của Kim Soo Hyun và nữ chính mới là "cực phẩm"

It's Okay To Not Be Okay (tạm dịch: phim Điên Thì Có Sao) là tác phẩm đầu tiên sau khi nam diễn viên Kim Soo Hyun xuất ngũ, vì thế bộ phim được đặc biệt mong ngóng. Bộ phim là sự hợp tác đầu tiên giữa nam diễn viên và kiều nữ Seo Ye Ji, vừa lên sóng đã ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
4 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 65231636

Trời ơi xem nó cuốn đến hơn 2 tháng không thoát ra được. Luẩn quẩn coi đi coi lại

User e83facdf

với tôi dàn diễn viên chính trong bộ phim này là đỉnh của đỉnh rồi.chưa bao giờ xem phim mà bị cuốn đến vậy.từ vai diễn chính cho đến vai diễn phụ đều đáng để xem

dlnt2k9123

phim này lần đầu tiên tui coi mới khóc lun á hay ghê

User e78059a7

mong co p2