Số hạt vòng phong thuỷ có tính charm không? Cách tính số hạt vòng phong thuỷ chuẩn nhất để cầu may mắn, giàu có, trừ tà, cầu bình an tốt nhất cho bạn.

Trên thực tế, ý nghĩa của số hạt trên vòng tay về cơ bản có liên quan đến Phật giáo. Mặc dù những chiếc vòng tay không nhất thiết phải là hạt Phật giáo nhưng chúng vẫn kế thừa ý nghĩa của hạt Phật giáo về mặt ý nghĩa. Hôm nay BlogAnChoi sẽ tổng hợp và phân loại ý nghĩa của số lượng hạt vòng phong thủy để bạn có thể lựa chọn chiếc vòng tay phù hợp với bản thân.

Vòng đeo phong thủy là gì?

Vòng đeo phong thủy là gì? (Ảnh: Internet)
Vòng đeo phong thủy là gì? (Ảnh: Internet)

Vòng phong thủy là một loại trang sức được làm từ các loại gỗ, đá … không chỉ có tác dụng về mặt thẩm mỹ mà chúng còn có tác dụng về mặt phong thủy. Vòng phong thủy được thiết kế với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Tùy thuộc vào cung mệnh của mình mà bạn lựa chọn chiếc vòng phù hợp nhằm đem lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho bản thân.

Tùy thuộc vào kích thước cổ tay và quan niệm về số hạt vòng phong thuỷ mà bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc vòng tay thích hợp. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên ưu tiên lựa chọn vòng tay theo kích thước cổ tay của bạn.

Vì nếu bạn đeo một chiếc vòng tay quá lớn hoặc quá nhỏ đều gây cản trở trong việc sinh hoạt hàng ngày. Bạn nên ưu tiên lựa chọn theo kích thước cổ tay và sau đó mới là ý nghĩa của số hạt đó. Thông thường với cỡ tay của người Việt Nam thì số hạt thường rơi vào 21 đến 25 hạt.

Số hạt vòng phong thủy theo đạo Phật

Số hạt vòng phong thủy theo đạo Phật (Ảnh: Internet)
Số hạt vòng phong thủy theo đạo Phật (Ảnh: Internet)

Người theo đạo Phật sẽ dùng chuỗi hạt vòng tay phong thủy với 108 hạt hoặc ước số và bội số của 108 (14, 18, 21, 27, 36, 42, 54, 1080). Vậy ý nghĩa của con số 108 là gì? Theo Phật học cơ bản thì con người sẽ có:

 • Lục giác: Thính – Thị – Vị – Khứu – Xúc – Thức
 • Tam ứng (3 loại phản ứng): Lạc – Khổ – Vô ký
 • Nhị thể: Thiện và Bất thiện
 • Tam thời (3 thời điểm): Quá khứ – Hiện tại – Vị lai

Người ta lấy Lục giác nhân Tam ứng ra 18. Nhị thể nhân 18 ra 36. Lấy 36 nhân Tam thời ra 108. Người ta cho rằng, chuỗi 108 hạt sẽ tượng trưng 108 tam muội nhằm thanh trừ 108 phiền não.

Ngoài ra còn một loại chuỗi hạt nữa là không có số hạt nhất định. Tùy vào kích thước của cổ tay mà chọn vòng phù hợp.

Số hạt vòng phong thủy theo quan niệm luân hồi

Số hạt vòng phong thủy theo quan niệm luân hồi (Ảnh: Internet)
Số hạt vòng phong thủy theo quan niệm luân hồi (Ảnh: Internet)

Theo quan niệm luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử, số lượng hạt vòng tay phong thủy gắn liền với vòng tuần hoàn của đời mỗi người. Sinh là số 1, Lão số 2, Bệnh số 3, Tử số 4.

Vòng tuần luân hồi liên tục được lặp đi lặp lại, vì vậy có thể thấy những số chia hết cho 4 được xem là những số tử, không may mắn.

Số hạt vòng phong thủy đẹp nhất là những số chia 4 dư 1 như 13, 17, 21, 25,… bởi đây là những số này rơi vào cung “ Sinh” trong vòng luân hồi “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” của con người hoặc những số chia 4 dư 2 như 14, 18, 22, 26,… bởi những số này thuộc cung “Lão” vẫn chấp nhận được.

Số hạt vòng phong thủy theo phong thủy

Để biết được ý nghĩa của số hạt theo quan niệm phong thủy, trước hết ta cần biết được “quái số”:

 • Nếu số lượng hạt của vòng có tổng là 1 chữ số thì ta lấy số đó trừ đi 5 sẽ ra quái số.
 • Nếu số lượng hạt có tổng là 2 chữ số ta sẽ cộng 2 chữ số lại với nhau đến khi còn tổng là 1 chữ số rồi trừ cho 5 ta sẽ được quái số.

Ý nghĩa của quái số sẽ cho ta biết ý nghĩa củ số lượng hạt theo quan niệm phong thủy:

 • Tổng = 1 (Nhất phú quý): Thể hiện sự giàu có và sung túc.
 • Tổng = 2 (Nhì bần tiện): Thể hiện sự nghèo khổ và thiếu thốn.
 • Tổng = 3 (Tam vinh hiển): Thể hiện uy quyền và danh vọng.
 • Tổng = 4 (Tứ đạt đạo): Mang ý nghĩa thuận buồm xuôi gió, công việc thuận lợi.
 • Tổng = 5 (Ngũ biệt ly): Mang ý nghĩa của sự chết chóc.

Ý nghĩa số hạt vòng phong thủy chuẩn nhất

Ý nghĩa 1 hạt vòng phong thủy

Việc chọn đeo 1 hạt vòng tay phong thủy thì hạt vòng đó thường có giá trị vật chất cao, thể hiện gu thẩm mỹ nghệ thuật của người đeo, mang ý nghĩa độc nhất, riêng biệt. Hạt được sử dụng phổ biến nhất là hạt vòng may mắn, có nghĩa là may mắn và thịnh vượng.

Cách tính số hạt vòng phong thuỷ chuẩn nhất (Ảnh: Internet)
Ý nghĩa số hạt vòng phong thủy chuẩn nhất (Ảnh: Internet)

Ý nghĩa 3 hạt vòng phong thủy

Ba hạt vòng phong thủy ám chỉ Tam Bảo, Phật bảo, Pháp bảo và Tăng bảo. Loại vòng tay này hầu hết được sở hữu bởi những tín đồ Phật giáo thuần thành.

Ý nghĩa 4 hạt vòng phong thủy

Người xưa thường nói Nhân duyên, Thứ đệ duyên, Sở duyên duyên, Tăng thượng duyên.

Ý nghĩa 5 hạt vòng phong thủy

5 hạt vòng phong thủy mang ý nghĩa về 5 thừa: nhân thừa, thiên thừa, thanh văn thừa, duyên giác thừa, bồ tát thừa

Ý nghĩa 7 hạt vòng phong thủy

Số lượng 7 vòng hạt phong thủy ám chỉ Thất Diệu Pháp, còn gọi là Thất Pháp, Thất Minh, Thất Thiện. Nói một cách cụ thể là biết pháp, biết ý nghĩa, biết thời, biết đủ, biết mình, biết người, biết cao thấp.

Ý nghĩa 8 hạt vòng phong thủy

Ý nghĩa số hạt vòng phong thủy chuẩn nhất (Ảnh: Internet)
Ý nghĩa số hạt vòng phong thủy chuẩn nhất (Ảnh: Internet)

Số lượng hạt vòng này đề cập đến Bát Chánh Đạo, trong đó đề cập đến tám phương pháp và cách tiếp cận đúng đắn để đạt được sự giải thoát cuối cùng. Bát Chánh Đạo là nội dung cụ thể của Đạo Đế trong Tứ Diệu Đế. Bát chánh đạo bao gồm: chánh kiến, chánh tư duy, chánh ngữ, chánh nghiệp, chánh mạng, chánh tinh tấn, chánh niệm và chánh định. Con đường dẫn đến Phật quả có thể đạt được thông qua việc thực hành Bát chánh đạo.

Ý nghĩa 9 hạt vòng phong thủy

9 hạt vòng tượng trưng cho 9 kiếp sống, quá khứ, tương lai và hiện tại, mỗi kiếp có 3 kiếp, gộp lại thành 9 kiếp.

Cách tính số hạt vòng phong thuỷ chuẩn nhất (Ảnh: Internet)
Cách tính số hạt vòng phong thuỷ chuẩn nhất (Ảnh: Internet)

Ý nghĩa 11 hạt vòng đeo phong thủy

Đề cập đến mười một sức mạnh, đó là mười một sức mạnh được A Di Đà dùng để ban phước cho những người tu tập danh hiệu Phật. Và sức mạnh của lòng đại bi, sức mạnh của đại nguyện, sức mạnh của trí tuệ, sức mạnh của định lực, sức mạnh của sự uy nghiêm vĩ đại, sức mạnh tiêu diệt ác pháp, sức mạnh điều phục ma thuật, sức mạnh của tầm nhìn, sức mạnh của xa xôi. Thính giác, sức xuyên thấu của tâm, và ánh sáng chiếu soi mọi chúng sinh, v.v., với 11 sức mạnh này, tất cả các pháp ác đều có thể tiêu trừ.

Ý nghĩa 12 hạt vòng đeo phong thủy

Đề cập đến mười hai nguyên nhân và điều kiện. Trong Phật giáo thường có câu “mười hai nhân duyên”, hầu hết mọi vật trên đời đều sinh diệt do nhân duyên, và 12 hạt này tượng trưng cho “mười hai nhân duyên”.

Ý nghĩa 13 hạt vòng đeo phong thủy

13 hạt vòng tượng trưng cho 13 vị Bồ Tát, mang đến sự che chở và bảo vệ cho người đeo.

Ý nghĩa 14 hạt vòng đeo phong thủy

14 hạt tượng trưng cho 14 vị Phật Di Đà, giúp người đeo hướng đến cõi niết bàn.

Ý nghĩa 18 hạt vòng đeo phong thủy

Con số này cũng tương đối phổ biến, được coi là con số tốt lành, dễ mang theo nên khá phổ biến. Từ góc độ Phật giáo, nó đề cập đến Mười tám vị La Hán của Phật giáo hay 18 sự thay đổi của Đức Phật, mang đến sự an lạc và hạnh phúc cho người đeo.

21 hạt vòng đeo phong thủy

Nó bao gồm 21 giai đoạn mà Bồ Tát trải qua từ Niết bàn đến Phật quả, cụ thể là “Thập địa”, “Thập ba la mật” và “Phật quả”.

Số hạt vòng phong thuỷ có tính charm không?

Charm là những phụ kiện nhỏ được gắn vào vòng trầm hương để tăng thêm vẻ đẹp và ý nghĩa. Charm có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như vàng, bạc, đá quý,… với nhiều hình dạng và biểu tượng khác nhau như:

Số hạt vòng phong thuỷ có tính charm không? (Ảnh: Internet)
Số hạt vòng phong thuỷ có tính charm không? (Ảnh: Internet)
 • Tỳ Hưu: mang lại tài lộc, may mắn và bảo vệ gia chủ khỏi tà khí.
 • Thiềm Thừ: tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng và thu hút tài lộc.
 • Phật Di Lặc: mang đến niềm vui, sự an lạc và hạnh phúc.
 • Chữ Phạn: tượng trưng cho sự giác ngộ, bình an và trí tuệ.
 • Biểu tượng may mắn: cỏ bốn lá, đồng xu, bùa hộ mệnh.
 • Đầu rồng: Tượng trưng cho quyền uy, sức mạnh.
 • Hoa sen: tượng trưng cho sự thanh khiết,…

Vậy số hạt vòng trầm hương có tính charm không? Câu trả lời là không. Số lượng hạt trên vòng trầm hương được tính dựa trên ý nghĩa tâm linh và kích thước hạt, không bao gồm charm. Charm được gắn thêm vào vòng để trang trí và tăng thêm ý nghĩa theo sở thích cá nhân.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Mệnh Thổ hợp với màu gì?

Chắc hẳn các bạn đã biết, mỗi người sẽ mang một cung mệnh riêng. Và việc lựa chọn màu sắc tương sinh với cung mệnh của mình sẽ giúp đem lại rất nhiều điều tốt đẹp và may mắn trong cuộc sống. Với những bạn mệnh Thổ thì hãy cùng BlogAnChoi đi tìm những màu sắc bản mệnh của ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận