Thay vì ở khách sạn, đội tuyển Việt Nam sẽ lưu trú tại khu ký túc xá khang trang dành cho vận động viên (VĐV) nằm trong Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam tại Hà Nội, gần sát trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Đội tuyển Việt Nam lần đầu ở khu ký túc xá

Vào lúc này, các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam đã bắt đầu tập trung cho đợt đầu tiên dưới thời của tân HLV Philippe Troussier. Trong sáng 8.3, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Tuấn Anh, Đoàn Văn Hậu, Trần Nguyên Mạnh… đã có mặt ở Trung tâm đào đạo bóng đá trẻ Việt Nam (trung tâm).

Khác với những lần trước, ở đợt tập trung lần này, đội tuyển Việt Nam sẽ không lưu trú ở khách sạn. Theo đó, các cầu thủ sẽ được bố trí ở trong khu ký túc xá dành cho VĐV của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, nằm trong khuôn viên trụ sở VFF. Điều kiện ăn ở tại khu ký túc xá dành cho VĐV là rất tốt. Bên cạnh đó, đội tuyển Việt Nam sẽ thuận lợi trong việc tập luyện khi chỉ ở cách sân tập vài bước chân. Khu ký túc xá và sân tập đều nằm trong khuôn viên của VFF.

Đội tuyển Việt Nam lần đầu ở khu ký túc xá (Ảnh: Internet)
Đội tuyển Việt Nam lần đầu ở khu ký túc xá (Ảnh: Internet)

Dự kiến, tất cả các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân đầy đủ ngay trong ngày hôm nay. Đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam trùng với đội U23. Chính vì vậy, HLV Troussier và ban huấn luyện đã lên kế hoạch để đội tuyển Việt Nam và U23 đá giao hữu nhằm rà soát lực lượng. Trước đó, khu ký túc xá của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đã hoàn thành việc nâng cấp chất lượng và đưa vào hoạt động từ những ngày đầu năm 2023, nhằm phục vụ tốt nhất cho các đội tuyển Việt Nam. Việc sửa chữa, nâng cấp khu ký túc xá là kế hoạch đã được tính toán và thực hiện cẩn thận trong thời gian dài với sự hỗ trợ từ Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA).

Trước đó, khu ký túc xá gồm 19 phòng, mỗi phòng phục vụ 4 VĐV. Tuy nhiên, căn cứ theo thực tế, Ban giám đốc trung tâm đã đề xuất và nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo VFF, để nâng cấp khu ký túc xá lên tiêu chuẩn 4 sao với 38 phòng, mỗi phòng phục vụ 2 VĐV. Từ khu ký túc xá ra sân cực gần, chỉ vài bước chân. Từ 20 giờ đến 22 giờ ngày 8.3, đội tuyển Việt Nam sẽ tập buổi đầu tiên tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Báo chí không tác nghiệp ở buổi tập này.

Đội tuyển Việt Nam lần đầu ở khu ký túc xá (Ảnh: Internet)
Đội tuyển Việt Nam lần đầu ở khu ký túc xá (Ảnh: Internet)

Danh sách 22 cầu thủ được triệu tập lên đội tuyển quốc gia

Trong danh sách 22 cầu thủ được triệu tập lần này có sự góp mặt của: Văn Lâm, Nguyên Mạnh, Văn Toản (thủ môn), các cầu thủ Quế Ngọc Hải, Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Tiến Linh… Đáng chú ý, ba tiền đạo Việt Nam đang thi đấu ở nước ngoài là Quang Hải (Pháp), Công Phượng (Nhật Bản), Văn Toàn (Hàn Quốc) không có tên trong đợt hội quân này.

Bù lại, huấn luyện viên Philippe Troussier đã đưa ra sự lựa cho Nguyễn Hải Huy, tiền vệ đã không có tên trong danh sách 23 cầu thủ cuối cùng của Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự đấu trường khu vực năm 2022. Theo kế hoạch, Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 8 đến 12-3 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Khác với đội tuyển U23 gồm nhiều cầu thủ từng là học trò của huấn luyện viên Philippe Troussier tại đội tuyển U19 Việt Nam giai đoạn 2019-2020, các cầu thủ đội tuyển quốc gia Việt Nam đều chưa có dịp làm việc với chiến lược gia người Pháp.

Danh sách 22 cầu thủ được triệu tập (Ảnh: Internet)
Danh sách 22 cầu thủ được triệu tập (Ảnh: Internet)

Do vậy, mục đích chính của đợt tập trung lần này của Đội tuyển Việt Nam là tạo cơ hội để huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier xây dựng mối liên kết với các cầu thủ đội tuyển. Đây cũng là lúc để ông giới thiệu về triết lý bóng đá, lối chơi mà mình sẽ áp dụng cho đội tuyển trong thời gian tới. Do thời điểm Đội tuyển Việt Nam tập trung trùng với giai đoạn tập huấn thứ hai của đội tuyển U23 Việt Nam, nên huấn luyện viên Phillippe Troussier cũng tính toán sẽ tổ chức một trận thi đấu nội bộ giữa hai đội tuyển để quan sát, đánh giá các vị trí.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Cầu thủ Thân Thắng Toàn gia nhập CLB Bình Thuận

Sau khoảng thời gian không tìm được chỗ đứng tại các CLB ở V-League, Thân Thắng Toàn chính thức khoác áo CLB Bình Thuận ở giải hạng Nhất bắt đầu từ mùa giải 2023.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận