4 cầu thủ của CLB PVF – CAND sẽ phải chia tay U23 Việt Nam sớm để về hội quân với CLB chuẩn bị cho giải hạng Nhất quốc gia.

U23 Việt Nam chia tay 4 cầu thủ

U23 Việt Nam đã phải tạm thời nói lời chia tay với 4 cầu thủ trẻ thuộc biên chế CLB PVF-CAND là Nguyễn Văn Tùng, Huỳnh Công Đến, Ngô Đức Hoàng và Tẩy Văn Toàn. 4 cầu thủ chia tay U23 Việt Nam. Tuy nhiên, nhóm cầu thủ này chia tay không phải vì vấn đề chuyên môn mà CLB chủ quan muốn lấy người để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Được biết, CLB PVF – CAND sẽ có chuyến tập huấn tại Nha Trang. Tại mùa giải 2023 đội bóng đóng quân tại Hưng Yên đặt mục tiêu lên chơi ở V.League nên lúc này HLV Mauro Jeronimo cần có lực lượng tốt nhất để đảm bảo xây dựng chiến thuật. Mục tiêu của thầy trò HLV Mauro Jeronimo là vô địch giải Hạng Nhất Quốc gia và giành quyền lên V-League mùa sau. Trong thời gian tới, một số cầu thủ khác của PVF-CAND trở về từ U20 Việt Nam cũng phải tập trung ngay cùng đội bóng để hướng tới mùa giải mới khởi tranh đầu tháng Tư. Đó là Nguyễn Thanh Nhàn và Nguyễn Đức Phú – 2 cầu thủ có thể được HLV Philippe Troussier triệu tâp bổ sung lên U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam phải tạm thời chia tay 4 cầu thủ trẻ thuộc biên chế CLB PVF-CAND là Nguyễn Văn Tùng, Huỳnh Công Đến, Ngô Đức Hoàng và Tẩy Văn Toàn (Ảnh: Internet)
U23 Việt Nam phải tạm thời chia tay 4 cầu thủ trẻ thuộc biên chế CLB PVF-CAND là Nguyễn Văn Tùng, Huỳnh Công Đến, Ngô Đức Hoàng và Tẩy Văn Toàn (Ảnh: Internet)

Trong số 4 cái tên này, Huỳnh Công Đến được coi là những cái tên trụ cột của U23 Việt Nam và việc tạm thời rời đội không phải vì không đáp ứng được yêu cầu về mặt chuyên môn. Tuy nhiên chưa rõ đến khi tham dự Doha Cup 2023, 4 cầu thủ này có được triệu tập trở lại hay không.

Như vậy quân số của U23 Việt Nam hiện tại sẽ rút từ 41 xuống còn 37 cầu thủ. Đến giai đoạn 2 từ ngày 8/3 đến 12/3, quân số sẽ chỉ còn 32 cầu thủ và HLV Philippe Troussier sẽ chú trọng hơn trong việc rèn chiến thuật. Đến giai đoạn 3, quân số của U23 Việt Nam sẽ còn 24 cầu thủ và 3 thủ môn.

Đương nhiên bản danh sách của U23 Việt Nam sẽ còn nhiều biến động khi HLV Philippe Troussier sẽ còn bổ sung 1 vài cái tên đang thi đấu nổi bật ở U20 Việt Nam. Những cầu thủ được dự đoán là Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Quốc Việt… Hiện tại trong đội hình U20 Việt Nam vẫn còn 2 cái tên đang thuộc biên chế CLB PVF – CAND là Nguyễn Thanh Nhàn và Nguyễn Đức Phú.

Như vậy quân số của U23 Việt Nam hiện tại sẽ giảm từ 41 xuống còn 37 cầu thủ (Ảnh: Internet)
Như vậy quân số của U23 Việt Nam hiện tại sẽ giảm từ 41 xuống còn 37 cầu thủ (Ảnh: Internet)

Các giai đoạn tập trung của U23 Việt Nam

Ngày 7/3 cũng là buổi tập cuối cùng của U23 Việt Nam trong giai đoạn tập trung thứ nhất. HLV Philippe Troussier sẽ rút gọn danh sách từ 41 cầu thủ xuống còn 32 cầu thủ để bước vào giai đoạn tập luyện thứ 2 từ ngày 8-12/3. Ở thời điểm này, U23 Việt Nam sẽ thời gian tập trung trùng với lịch của đội tuyển quốc gia. Vì vậy, HLV Trossier sẽ lên các phương án tập chiến thuật và lắp ghép đội hình để hai đội tuyển có trận đấu giao hữu, cọ xát.

Ngày 7/3 cũng là buổi tập cuối cùng của U23 Việt Nam trong giai đoạn tập trung thứ nhất. (Ảnh: Internet)
Ngày 7/3 cũng là buổi tập cuối cùng của U23 Việt Nam trong giai đoạn tập trung thứ nhất. (Ảnh: Internet)

Theo kế hoạch, giai đoạn tập trung thứ 3 của U23 Việt Nam bắt đầu từ 12/3 và kết thúc vào ngày 17/3 với danh sách được rút gọn còn khoảng 24 cầu thủ. Trong giai đoạn 3, U23 Việt Nam có thể đá giao hữu nội bộ với các đàn anh ở ĐT Việt Nam cũng như 1 vài đội bóng mạnh tại V-League 2023.

Giai đoạn tập trung thứ 4 cũng sẽ là giai đoạn tập trung cuối cùng trong tháng 3/2023 của ĐT U23 Việt Nam. Giai đoạn này kéo dài 12 ngày, từ 18/3 đến 29/3 với lực lượng các cầu thủ gần như đã được định hình cho SEA Games 32. Trong giai đoạn tập trung này, dự kiến ĐT U23 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu tại UAE với các đối thủ chất lượng.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn nhé!

Xem thêm

CLB Hòa Bình và giấc mơ V.League

Những ngày qua, CLB Hòa Bình chính là đội bóng Hạng Nhất Quốc gia tích cực tuyển quân nhất. Có vẻ thầy trò HLV Lê Quốc Vượng đã sẵn sàng cho thời khắc lịch sử, đó là đoạt vé lên chơi V.League.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận