Ngày 16/3, tại Rwanda đã diễn ra Đại hội FIFA lần thứ 73 với sự tham dự của đại diện liên đoàn bóng đá các quốc gia trên toàn thế giới. Không có đối thủ nào cạnh tranh, Gianni Infantino sẽ tiếp tục lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) trong nhiệm kỳ mới đến năm 2027.

Gianni Infantino tái đắc cử Chủ tịch FIFA

Chủ tịch đương nhiệm Gianni Infantino là ứng cử viên duy nhất cho cương vị này và đã nhận được sự tín nhiệm cao của Đại hội cho cương vị Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ 2023- 2027. Đây là nhiệm kỳ Chủ tịch FIFA thứ ba liên tiếp của ông Gianni Infantino. Chủ tịch đương nhiệm Gianni Infantino là ứng cử viên cử viên duy nhất cho cương vị này và đã nhận được sự tín nhiệm cao.

Trong 4 năm của nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của ông Gianni Infantino, FIFA đã tiến hành những cải cách lớn đối với sự phát triển của bóng đá thế giới, đặc biệt là đối với hệ thống chuyển nhượng cầu thủ, mở rộng quy mô các giải đấu và gia tăng các dự án đầu tư cho phát triển bóng đá tại các Liên đoàn thành viên. Ông Gianni Infantino cũng để lại dấu ấn thông qua việc mở rộng World Cup bóng đá nam từ 32 đội lên 48 đội kể từ năm 2026, World Cup bóng đá nữ tăng từ 24 đội lên 32 đội kể từ năm 2023 và World Cup các CLB sẽ có 32 đội tham dự kể từ năm 2025.

Chủ tịch đương nhiệm Gianni Infantino là ứng cử viên duy nhất và đã nhận được sự tín nhiệm cao cho cương vị Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ 2023- 2027 (Ảnh: Internet)
Chủ tịch đương nhiệm Gianni Infantino là ứng cử viên duy nhất và đã nhận được sự tín nhiệm cao cho cương vị Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ 2023- 2027 (Ảnh: Internet)

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã gửi thư chúc mừng ông Gianni Infantino

Đây là lần thứ hai Đại hội FIFA được tổ chức tại một quốc gia Châu Phi sau khi Nam Phi đăng cai vào năm 2007. Đoàn đại biểu LĐBĐ Việt Nam tham dự Đại hội có Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi và Phó Tổng thư ký Nguyễn Minh Châu.

Nhân dịp này, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã gửi thư chúc mừng ông Gianni Infantino trúng cử Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp. Trong thư, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “VFF tin tưởng với năng lực lãnh đạo tuyệt vời cùng những kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc về bóng đá, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino sẽ tiếp tục tạo ra những bước phát triển hơn nữa với những thành tích xuất sắc trong các năm tiếp theo. VFF chúc Chủ tịch FIFA Gianni Infantino những điều tốt đẹp trong nhiệm kỳ mới và mong muốn sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác chặt chẽ để nâng cao các thành tích tốt đẹp của bóng đá”.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã gửi thư chúc mừng ông Gianni Infantino (Ảnh: Internet)
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã gửi thư chúc mừng ông Gianni Infantino (Ảnh: Internet)

Đại hội FIFA lần thứ 73 cũng thông qua báo cáo thường niên của FIFA, bỏ phiếu phê duyệt ngân sách cho giai đoạn 2023 – 2026 và ngân sách chi tiết cho năm 2024 cùng các vấn đề khác. Trước đó, tại cuộc họp trước khi Đại hội FIFA được tiến hành, Hội đồng FIFA đã thông qua các quyết định quan trọng liên quan đến thể thức thi đấu của World Cup 2026 cũng như lịch thi đấu quốc tế của bóng đá nam và nữ. Hội đồng FIFA cũng nhất trí thông qua các sửa đổi đối với Quy định của FIFA về tư cách và chuyển nhượng cầu thủ (RSTP) liên quan đến thời gian đăng ký và bảo vệ cho các cầu thủ bóng đá thất nghiệp, như một phần của gói thứ ba của quá trình cải cách chuyển nhượng.

Ngoài ra, Hội đồng FIFA cũng đồng ý ủy quyền cho Ban quản lý FIFA nghiên cứu các bước điều chỉnh khả thi hơn nữa để bảo vệ sức khỏe của các cầu thủ nữ phù hợp với RSTP, đặc biệt là đối với các trường hợp nhận con nuôi, phá thai, sức khỏe kinh nguyệt, sinh nhiều con, nuôi con bằng sữa mẹ, chăm sóc con cái… Hội đồng FIFA cũng thông qua các quy định liên quan đến hoạt động của Đề án phát triển tài năng FIFA, với ngân sách đầu tư 200 triệu USD từ năm 2023 đến năm 2026.

Hội đồng FIFA cũng thông qua các quy định liên quan đến hoạt động của Đề án phát triển tài năng FIFA. (Ảnh: Internet)
Hội đồng FIFA cũng thông qua các quy định liên quan đến hoạt động của Đề án phát triển tài năng FIFA. (Ảnh: Internet)

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Alessandro Nesta – Người nâng tầm nghệ thuật phòng ngự

Một ngày tháng 10 năm 2013, thế giới bóng đá đón nhận tin một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới giải nghệ, anh là Alessandro Nesta. Sẽ mất một thời gian dài tìm kiếm, hoặc có thể sẽ không bao giờ bóng đá Ý có một Nesta thứ 2 - người nâng tầm nghệ thuật phòng ngự.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận