Từ chỗ đóng vai “kép phụ”, lứa trẻ HAGL với những Quang Nho, Ngọc Quang, Thanh Bình, Minh Bình… sẽ bước ra ánh sáng để gánh vác đội bóng phố núi mùa này với sự chỉ đạo của HLV Kiatisak.

HLV Kiatisak trình làng “đám trẻ thứ hai” của bầu Đức

‏‏V-League 2023 là mùa giải đặc biệt của HAGL. Sau những tổn thương trải qua mùa trước khi chia tay hàng loạt trụ cột, vốn là lứa cầu thủ nòng cốt trong 8 năm qua như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Toàn,… Tuy nhiên, HAGL có sự trở lại của Châu Ngọc Quang – tiền vệ lấy suất của Xuân Trường ở ĐT Việt Nam. Phong độ của Châu Ngọc Quang kết hợp với Minh Vương và Tuấn sẽ giúp HAGL mạnh hơn ở tuyến giữa. Dụng Quang Nho và Thanh Nhân sẽ thay thế Văn Thanh và Hồng Duy. Hàng công có hai tiền đạo ngoại gồm Brandao và Paollo. Ngoài ra, HAGL có tiền đạo trẻ Nguyễn Quốc Việt, Minh Bình, Thanh Bình, Văn Anh, Hữu Sơn (tiền vệ)… Tất cả là những sự bổ sung chất lượng cho HAGL.

V-League 2023 là mùa giải đặc biệt của HAGL (Ảnh: Internet)
V-League 2023 là mùa giải đặc biệt của HAGL (Ảnh: Internet)

HAGL lại khởi động mùa giải bằng những lùm xùm, tranh chấp ngoài phạm vi chuyên môn. ‏‏Dù thầy trò HLV Kiatisak Senamuang vẫn tập trung vào khâu chuẩn bị mùa giải, nhưng biến động liên tục trong hơn 1 năm qua là điều không nên có với một đội bóng đang tiến bộ dưới thời một nhà cầm quân mới, vốn tinh quái và thực sự hiểu CLB HAGL. Tuy nhiên, HAGL không có lựa chọn nào khác, ngoài phải tiếp tục đi lên.

Cuộc cải tổ ở HAGL với sự rời đi của khóa trước mở ra cơ hội để lứa cầu thủ khóa sau bước ra ánh sáng. Thay vì chỉ đóng vai “kép phụ”, các học trò hiện tại của HLV Kiatisak sẽ nhận nhiệm vụ gánh vác đội bóng. 13 trong số 28 cầu thủ HAGL đăng ký cho V-League 2023 dưới 23 tuổi, chiếm gần nửa lực lượng. ‏

‏Trong số này, ngoài Tuấn Anh, Minh Vương, Tuấn Linh, Washington Brandao đã chiếm suất đá chính ở mùa giải trước, 24 cầu thủ còn lại của HAGL chưa từng có chỗ đứng ở đội 1 cho đến khi đội bóng “thay máu” đội hình trước thềm mùa giải này.

Dụng Quang Nho và Thanh Nhân sẽ thay thế Văn Thanh và Hồng Duy ở V.League 2023 (Ảnh: Internet)
Dụng Quang Nho và Thanh Nhân sẽ thay thế Văn Thanh và Hồng Duy ở V.League 2023 (Ảnh: Internet)

HLV Kiatisak hé lộ lý do bầu Đức chia tay nhiều trụ cột và đặt niềm tin vào lực lượng trẻ

“Tôi phải xây dựng một thế hệ cầu thủ trẻ mới cho CLB HAGL, theo ý tưởng của bầu Đức. Bầu Đức muốn tôi tạo ra một lứa cầu thủ trẻ tốt nhất cho bóng đá Việt Nam, các cầu thủ trẻ của đội phải nỗ lực để có tên trong đội hình U23 Việt Nam tham dự SEA Games”.

Dù nhiều cầu thủ trẻ của HAGL sẽ có lần đầu lên thi đấu ở V-League, nhưng họ sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các cầu thủ trụ cột nhiều kinh nghiệm như Tuấn Anh, Minh Vương, Văn Sơn,…

HLV Kiatisak: "Tôi phải xây dựng một thế hệ cầu thủ trẻ mới cho CLB HAGL, theo ý tưởng của bầu Đức" (Ảnh: Internet)
HLV Kiatisak: “Tôi phải xây dựng một thế hệ cầu thủ trẻ mới cho CLB HAGL, theo ý tưởng của bầu Đức” (Ảnh: Internet)

Bầu Đức cho rằng giữ lại nhiều cầu thủ trụ cột, các cầu thủ trẻ khác sẽ không có cơ hội thể hiện khả năng. Do đó, ông ấy muốn tôi tạo ra một lứa tài năng trẻ tốt nhất cho bóng đá Việt Nam. Các cầu thủ trẻ của HAGL sẽ phải nỗ lực để có tên trong đội hình U23 Việt Nam dự SEA Games. Tôi sẽ trao cho họ nhiều cơ hội để thể hiện tài năng”, HLV Kiatisak nói.

Về cơ hội ra sân của các cầu thủ trẻ ở V-League 2023, HLV Kiatisak khẳng định: “Chúng tôi sẽ tạo nhiều cơ hội nhất có thể cho các cầu thủ trẻ. Mùa trước, các cầu thủ trẻ như Bảo Toàn, Quang Nho… từng có cơ hội ra sân thi đấu ở V-League rồi. Với các cầu thủ trẻ, trước tiên, phải trao cơ hội cho họ ra sân thi đấu. Nhiệm vụ của tôi là trao cho họ thật nhiều cơ hội để họ thể hiện khả năng”. Về mục tiêu, HLV Kiatisak chia sẻ: “CLB HAGL luôn có tham vọng lớn, nhưng chúng tôi phải nỗ lực từng bước, vì phần đông cầu thủ của đội còn rất trẻ. Đặt mục tiêu quá cao gây áp lực cho các cầu thủ trẻ. Chúng tôi cố gắng vào được top 5 chung cuộc”.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

CLB Sông Lam Nghệ An ra mắt áo đấu độc lạ với "vibes xứ Nghệ"

Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An ra mắt mẫu áo thi đấu chính thức của mùa giải V.League 2023. Đây là dự án kết hợp đầu tiên giữa một Global Brand (Grand Sport) và một Local Brand (Collectors) nhằm thiết kế áo thi đấu chính thức cho một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp hàng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận