BTS ở thời điểm hiện tại là một hiện tượng của thế giới, không riêng gì Kpop. Từ một nhóm nhạc vô danh trở thành một huyền thoại với những lần “đầu tiên” của một nghệ sĩ châu Á, BTS đã trở thành nhóm nhạc thành công nhất Kpop: nhóm nhạc nhiều Daesang nhất, chinh phục thị trường âm nhạc thế giới, có lượng người hâm mộ hùng hậu… Nhưng mấy ai biết rằng trong suốt quãng thời gian hoạt động BTS đã bị cho là đạo nhái biết bao nhiêu lần. Cùng điểm lại BTS và những lần bị cho là “đạo nhái” vô lý nhất!!

1. BTS và những lần bị tố đạo nhái tiền bối BigBang

Thời điểm khi BTS ra album HYYH Pt2, concept của nhóm trong album này của BTS đã bị tố là đạo concept trong MV Sober của BigBang. Nhưng MV khi ra mắt của nhóm lại không hề giống vậy. Một chi tiết bị tố là đạo nhái vô lý nhất đó là mái tóc màu cam của thành viên Jimin, khi fan của BigBang bảo rằng Jimin bắt chước màu tóc của tiền bối G- dragon.

Màu tóc giống nhau không có nghĩa là đạo nhái, nhiều nghệ sĩ có màu tóc giống nhau trong một thời điểm là chuyện bình thường nhưng khi đó người ta lại lấy đó làm phong trào miệt thị BTS, làn sóng tẩy chay BTS…

Concept HYYH Pt.2 của BTS (Ảnh: Internet)
Concept HYYH Pt.2 của BTS (Ảnh: Internet)

Lần thứ hai là tại lễ trao giải GAON Chart Music Awards diễn ra vào ngày 22/2/2017. Khi phần biểu diễn của BTS bắt đầu, màn hình VCR đã bật lên và phát video ngắn có nội dung là “No Signal”. Sau đó BTS lại một lần nữa bị tố đạo lại phần biểu diễn của T.O.P của BigBang, cho dù công ty chủ quản của BTS đã phủ nhận mọi việc liên quan đến đạo nhái, rằng VCR là ý tưởng của đạo diễn mà không phải do BTS chuẩn bị. BTS lại trở thành mục tiêu công kích của toàn bộ fan Kpop và cái hashtag “Đạo nhái thiếu niên đoàn” thành trend trong thời điểm đó.

2. Bị tố đạo nhái EXO

Trong album “Skool Luv Affair” được ra mắt 12/02/2014, cái tên BTS lại bị réo lên khi concept của nhóm này lại bị cho là giống với EXO trong MV Growl. BTS đạo nhái EXO về concept mặc đồng phục trong khi BTS theo đuổi concept học đường 3 series… Vô lý hơn, ngay cả logo của BTS cũng bị tố đạo nhái logo của EXO.

Hình ảnh trong MV "Boy in Luv" của BTS (Ảnh: Internet)
Hình ảnh trong MV “Boy in Luv” của BTS (Ảnh: Internet)

Xuất phát điểm của BTS vốn đã khó khăn khi nhóm phải gánh trên vai khoản nợ khổng lồ lúc mới debut, khi ra mắt với tư cách là nhóm nhạc Hip hop nhóm đã chịu nhiều lời bình xét từ cộng đồng fan Kpop, hứng nhiều gạch đá với những lý do vô lý. Họ đã làm sai chuyện gì trong khi họ chỉ đang thực hiện ước mơ của mình?

BTS (Ảnh: Dispatch)
BTS (Ảnh: Dispatch)

3. BTS bị tố đạo nhái concept của nhiếp ảnh gia người Pháp trong album Wings

Trong buổi ra mắt album “Map of the soul: Persona” của BTS, một phóng viên có nhắc tới việc một nhiếp ảnh gia đã cho rằng BTS đã đạo nhái ảnh của ông ấy trong album Wings của nhóm ra mắt tháng 10/2016. Tuy nhiên fan của BTS đã cho rằng nhiếp ảnh gia này đang mượn danh tiếng của BTS, và sau đó công ty chủ quản của BTS đã lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc, đồng thời khẳng định không có sự tương đồng giữa các concept của BTS và bức tranh của nghệ sĩ đó.

Hình ảnh trong MV "Blood sweat and tears" của BTS (Ảnh: Internet)
Hình ảnh trong MV “Blood sweat and tears” của BTS (Ảnh: Internet)

Đồng thời, phản ứng của các thành viên BTS khi được hỏi về vấn đề nhạy cảm cũng khiến cho Army trầm trồ vì biểu hiện không mấy quan tâm của idol mình. Cách xử lý nhanh gọn và thuyết phục của công ty chủ quản Bighit cũng rất chuyên nghiệp, xóa bỏ mọi hoài nghi về đạo nhái của nghệ sĩ.

BTS giờ đây đã khẳng định được vị trí của nhóm, là biểu hiện của sự thành công, xóa bỏ mọi định kiến về nhóm nhạc đến từ một công ty nhỏ. Với những gì nhóm đã trải qua hẳn là rất khắc nghiệt, nhưng 7 con người vẫn luôn nỗ lực khẳng định bản thân làm nên chất phong cách riêng của nhóm, tiếp tục truyền những thông điệp đẹp đẽ cho người hâm mộ. BTS họ xứng đáng với vị trí hiện tại.

Bạn có thể đọc các bài viết liên quan:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Xem thêm

Hồ sơ thành viên nhóm nhạc LE SSERAFIM - LE SSERAFIM Profile

LE SSERAFIM là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc trực thuộc Source Music (HYBE). Nhóm gồm 6 thành viên là Chaewon, Sakura, Yunjin, Kazuha, Garam và Eunchae. Ngày 8 tháng 4 vừa qua, 6 mảnh ghép của LE SSERAFIM đã được tiết lộ. Nhóm có kế hoạch debut vào tháng 5 năm nay. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về nhóm ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận