Là anh cả của nhóm nhạc toàn cầu BTS, Jin từng nhiều lần bị đánh giá là bình hoa di động không có vai trò nổi bật trong nhóm. Nhưng giờ, BTS Jin chứng tỏ khả năng bám trụ “dai dẳng” trên Billboard Hot Trending Songs với 2 ca khúc solo BTS. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nào!

Jin đã chứng tỏ tài năng nghệ thuật không thua kém bất cứ người anh em nào trong nhóm (Ảnh: Internet)
Jin đã chứng tỏ tài năng nghệ thuật không thua kém bất cứ người anh em nào trong nhóm (Ảnh: Internet)

Hai ca khúc của Jin là Yours và Super Tuna lần lượt xếp thứ 8 và 11 trên bảng xếp hạng hàng tuần Billboard Hot Trending Songs Chart (tính đến ngày 3 tháng 9) do Billboard Chart phát hành.

Jin đã phá kỷ lục của chính mình khi cả hai ca khúc solo đều đứng trong bảng xếp hạng trong 38 tuần liên tiếp và là nghệ sĩ solo đầu tiên trong lịch sử làm được điều này.

Có thể các ca khúc của Jin không tạo ra địa chấn, nhưng chắc chắn là nó cực "lì đòn" (Ảnh: Internet)
Có thể các ca khúc của Jin không tạo ra địa chấn, nhưng chắc chắn là nó cực “lì đòn” (Ảnh: Internet)

OST solo đầu tiên của Jin – ca khúc Yours – hiện đang chiếm vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng Trending Songs hàng tuần của Billboard và lập kỷ lục là ca khúc duy nhất đứng trong bảng xếp hạng trong 42 tuần liên tiếp. Đây là kỷ lục dài hơi nhất đối với một nam nghệ sĩ K-pop solo.

Ngoài ra, Yours còn ghi dấu ấn khi trụ vững ở top 10 trong 38 tuần (không liên tiếp) và 36 tuần (liên tiếp) – khoảng thời gian dài nhất trong số các bài hát của nghệ sĩ solo.

Ngoài Yours thì bài hát Super Tuna do Jin tự sáng tác cũng đứng thứ 11 và ghi dấu 38 tuần liên tiếp đứng trong bảng xếp hạng này. Điều này giúp Jin góp mặt trong danh sách nghệ sĩ có hai ca khúc solo trong chiếm sóng 38 tuần liên tiếp, “đầu tiên và lâu nhất từ ​​trước đến nay” trên bảng xếp hạng.

Ca khúc OST Yours của Jin đạt được rất nhiều thành tích khiến công chúng phải bất ngờ (Ảnh: Internet)
Ca khúc OST Yours của Jin đạt được rất nhiều thành tích khiến công chúng phải bất ngờ (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, ca khúc Yours của Jin còn đạt được các thành tích đáng nề như: đứng đầu bảng xếp hạng Billboard World Digital Song Sales, hạng 2 trên bảng xếp hạng Billboard Digital Song Sales Charts, hạng 4 trên bảng xếp hạng Billboard Emerging Artists, nam ca sĩ Hàn Quốc là nghệ sĩ solo đầu tiên đạt vị trí thứ 90 trên Billboard Global 200.

Những thành tích này đạt được mà không cần bất kỳ hoạt động hay dự án quảng bá đặc biệt nào. Thứ Jin có là giọng ca xuất sắc của nghệ sĩ solo Jin và sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ, điều này càng tăng thêm kỳ vọng cho tương lai âm nhạc của Jin.

Cả Yours và Super Tuna đều có tiềm năng tiếp tục tiến xa hơn trên các bảng xếp hạng (Ảnh: Internet)
Cả Yours và Super Tuna đều có tiềm năng tiếp tục tiến xa hơn trên các bảng xếp hạng (Ảnh: Internet)

Yours đang tiếp tục phá vỡ vô số kỷ lục mới trên Shazam – nền tảng tìm kiếm âm nhạc lớn nhất thế giới -như giành vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng “Global TOP 200” của Shazam trong 75 ngày là bài hát K-Pop đầu tiên và trụ hạng dài nhất.

Tính đến ngày 1 tháng 9, ca khúc đứng thứ 2 và đạt kỉ lục là bài hát đứng trong top 2 trong 100 ngày liên tiếp và top 10 trong 111 ngày liên tiếp.

Yours lập kỷ lục góp mặt 135 ngày liên tiếp trên bảng xếp hạng TOP 200 Nhật Bản của Shazam, là ca khúc đầu tiên và trụ vững lâu nhất trong lịch sử của Shazam với tổng số 179 ngày (không liên tiếp). Đứng đầu trên bảng xếp hạng TOP 200 Hàn Quốc trong 94 ngày, TOP 200 Philippines trong 50 ngày. Đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng TOP 200 Singapore và có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng TOP 200 Indonesia. Ở hạng mục “Phim, Truyền hình & Sân khấu”, Yours cũng lập kỷ lục đứng đầu trong 266 ngày.

Tương lai của nghệ sĩ solo Jin đang rất rộng mở (Ảnh: Internet)
Tương lai của nghệ sĩ solo Jin đang rất rộng mở (Ảnh: Internet)

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

Jungkook (BTS) trở lại cùng ca khúc 3D, thiết lập loạt kỷ lục chỉ sau 2 ngày ra mắt!

Ngày 29/09/2023 vừa qua, “em út vàng” của BTS vừa cho ra mắt ca khúc solo tiếp theo sau Seven từng làm mưa làm gió khắp mạng xã hội. Đĩa đơn thứ hai mang tên 3D của Jungkook liên tiếp nhận được những phản hồi tích cực của khán giả cả trong và ngoài nước, đồng thời bỏ túi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận