Thông tin nhóm nhạc khiếm thính đầu tiên xuất hiện tại KPOP đã gây chú ý của đông đảo công chúng. Big Ocean với niềm tin xóa bỏ định kiến về những người khiếm thính khiến người hâm mộ KPOP không khỏi xôn xao.

Nhóm nhạc 3 người Big Ocean vừa có màn chào sân KPOP. Nhóm gây chú ý với đông đảo khán giả khi các thành viên đều là người khiếm thính. Big Ocean trực thuộc Parastar Entertainment, công ty giải trí duy nhất ở Hàn Quốc chuyên đào tạo những tài năng dành cho người thuộc trường hợp đặc biệt, không lành lặn.

Big Ocean gồm 3 thành viên là Kim Jiseok, Park Hyunjin và Lee Chanyeon. Trong đó, Kim Jiseok sinh ra đã bị khiếm thính từ nhỏ và phải đeo máy trợ thính, Hyunjin bị mất một phần thính giác lúc 3 tuổi (nam idol phải gắn ốc ở một bên tai và đeo máy trợ thính tai còn lại), Chanyeon gặp vấn đề thính giác lúc 11 tuổi và anh phải phẫu thuật gắn ốc điện tử ở cả hai tai.

Nhóm nhạc 3 người - Big Ocean vừa có màn chào sân KPOP, nhóm gây chú ý với các thành viên là người khiếm thính.
Big Ocean gây chú ý với các thành viên là người khiếm thính (Ảnh: Internet)

Giấc mơ ban đầu của cả 3 không phải là làm idol. Trước đó, Jiseok là một vận động viên trượt tuyết, Hyunjin là một youtuber còn Chanyeon lại là một nhà thính học tại một bệnh viện. Cả ba muốn xóa bỏ định kiến về những người khiếm thính nên họ đã chọn ra mắt với tư cách là một thần tượng và con đường này thật sự không dễ đi như họ nghĩ.

Cả ba muốn xóa bỏ định kiến về những người khiếm thính, nên họ đã chọn ra mắt với tư cách là một thần tượng và con đường này thật sự không dễ đi như họ nghĩ.
Cả ba muốn xóa bỏ định kiến về những người khiếm thính nên họ đã chọn ra mắt với tư cách là một thần tượng (Ảnh: Internet)

Vì là người khiếm thính nên các thành viên đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình tập luyện. Một phần lớn là do mỗi người đều có mức độ, thành phần thính giác khác nhau nên để khớp về thời gian, nhịp điệu, âm điệu, động tác nhảy là điều khó khăn và trở ngại nhất.

Hyujin chia sẻ rằng: “Lúc đầu, rất khó để phối hợp vì tốc độ mà mỗi người cảm nhận được nhịp điệu khác nhau. Tuy nhiên, nhờ chiếc đồng hồ đeo tay rung được công ty cung cấp nên tôi có thể dễ dàng dò được nhịp”.

Hát chính là nhân tố quan trọng của mỗi thần tượng nhưng vì cả 3 đều là người khiếm thính nên rất khó để họ có thể nghe được giọng hát, cảm nhận, tập luyện đúng theo bài nhạc được. Không vì vậy mà họ bỏ cuộc, các thành viên đều kiên nhẫn chờ đợi để có thể phối hợp với nhau nhịp nhàng nhất. Và cuối cùng, họ cũng được ra mắt cùng nhau.

Vì là người khiếm thính nên các thành viên đã rất khó khăn trong quá trình tập luyện.
Vì là người khiếm thính nên các thành viên đã rất khó khăn trong quá trình tập luyện (Ảnh: Internet)

Với sân khấu đầu tiên ở tại Show! Music Core với ca khúc remake “Hope” – từng là bản hit của tiền bối H.O.T, các thành viên đã biểu diễn với vũ đạo hoàn toàn mới kết hợp với ngôn ngữ ký hiệu của Hàn Quốc, Mỹ và quốc tế.

Với sân khấu đầu tiên ở tại Show! Music Core với ca khúc remake "Hope" từng là bản hit của tiền bối H.O.T.
Big Ocean trên sân khấu đầu tiên ở tại Show! Music Core (Ảnh: Internet)

Người hâm mộ mong rằng nhóm sẽ càng ngày càng nổi tiếng trong tương lai đồng thời cũng hy vọng sẽ có nhiều người khiếm thính cũng sẽ đủ tự tin, dũng cảm để đứng lên xóa bỏ đi những định kiến về những khiếm thính như ba anh chàng nhà Big Ocean.

Bạn có thể xem các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Độc đáo mô hình "ATM trà sữa" tại Thái Lan, tín đồ "tà tưa" nhất định phải thử

Nếu Việt Nam có ATM gạo thì tại Thái Lan có một quán mới mang tên ATM Tea Bar với phong cách bán hàng tự động giống như một cây ATM thực thụ. Cùng BlogAnChoi khám phá sự độc đáo với mô hình ATM trà sữa tại Thái Lan ngay nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 0840715b

mong 3 a sẽ thành công trong tương lai