“Kinh nghiệm quản lý BTS và vận hành các công ty khác nhau đã cho chúng tôi quyền truy cập vào các mạng, cơ sở hạ tầng và trải nghiệm mạnh mẽ.”

Các thành viên BTS bắt đầu hành trình nhập ngũ của họ và người hâm mộ không khỏi tự hỏi: Liệu có nghệ sĩ nào khác có thể đạt được trạng thái hiện tượng toàn cầu như vậy không?

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Billboard, chủ tịch Bang Si Hyuk của HYBE đã chia sẻ suy nghĩ của mình về tương lai của KPOP và liệu chúng ta có thể chứng kiến một nhóm nhạc khác vươn tới thành công hay không.

Khi Jin và J-Hope bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự, với nhiều thành viên hơn theo sau, BTS sẽ không hoạt động với tư cách là một nhóm đầy đủ trong một thời gian. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi khoảng thời gian ngừng hoạt động này đã làm dấy lên các cuộc thảo luận về khả năng một nghệ sĩ KPOP khác đạt được thành công tương tự.

Jin BTS (Ảnh: Internet)
Jin BTS (Ảnh: Internet)

Bang Si Hyuk, người đứng đằng sau công ty của BTS và nhận được sự thành công vượt bậc mà nhóm đem lại, đã được hỏi liệu HYBE có thể tái tạo thành công toàn cầu của nhóm nhạc nam được yêu mến hay không.

“Nếu câu hỏi của bạn là về khả năng tạo lại một nghệ sĩ như BTS, thì câu trả lời là không.” – Bang Si Hyuk trả lời

Mặc dù tuyên bố này có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người, nhưng các ARMY sẽ không bị sốc. Bởi lẽ Bang Si Hyuk đã nhiều lần chia sẻ rằng người đứng đầu đánh giá cao từng thành viên và nhóm độc đáo như thế nào. Mặc dù tạo ra “một BTS khác” là một nhiệm vụ bất khả thi đối với Bang Si Hyuk, nhưng chủ tịch của HYBE chia sẻ rằng điều tương tự không thể nói về việc lặp lại thành công của nhóm.

“Tuy nhiên, nếu bạn hỏi liệu có nghệ sĩ KPOP nào từ HYBE đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 hay không, câu trả lời của tôi sẽ là có.” – Bang Si Hyuk

Nhóm nhạc nữ mới nhất của HYBE Labels NewJeans (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nữ mới nhất của HYBE Labels – NewJeans (Ảnh: Internet)

Sự tự tin của Bang Si Hyuk trong việc đứng đầu bảng xếp hạng Billboard một lần nữa đến từ những kinh nghiệm và nguồn lực quý giá có được thông qua việc quản lý BTS và điều hành các công ty con khác nhau. Bang Si Hyuk giải thích rằng nhờ vào các mạng lưới và cơ sở hạ tầng được tạo ra dựa trên những trải nghiệm này, việc lặp lại những kết quả đáng chú ý như của BTS là điều chắc chắn có thể xảy ra.

“Kinh nghiệm quản lý BTS và vận hành các công ty khác nhau đã cho chúng tôi quyền truy cập vào các mạng, cơ sở hạ tầng và trải nghiệm mạnh mẽ. Với những điều này, HYBE có thể lặp lại kết quả đáng chú ý của mình với sự giúp đỡ của các nghệ sĩ tài năng.” – Bang Si Hyuk cho biết

Nhóm nhạc nam mới nhất của HYBE Labels ENHYPEN (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nam mới nhất của HYBE Labels ENHYPEN (Ảnh: Internet)

BTS thực sự đã đặt tiêu chuẩn cao, với các thành viên thậm chí còn đạt được thành công solo sau khi nhóm “tạm ngừng hoạt động” được thông báo vào tháng 6. Chẳng hạn, đĩa đơn “Like Crazy” của Jimin đã ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 vào ngày 3 tháng 4, khiến anh trở thành thành viên BTS đầu tiên đạt được thành tích này với tư cách là một nghệ sĩ solo. Thành tích đáng nể này là minh chứng cho tầm ảnh hưởng lâu dài của BTS và tiềm năng để các nghệ sĩ KPOP khác ghi dấu ấn trên sân khấu toàn cầu.

Jimin trong MV "Like Crazy" (Ảnh: Internet)
Jimin trong MV “Like Crazy” (Ảnh: Internet)

Tất nhiên, BTS không phải là nghệ sĩ KPOP duy nhất đạt được những cột mốc quan trọng. Chẳng hạn như BLACKPINK, gần đây đã dẫn đầu Coachella, một trong những lễ hội âm nhạc uy tín nhất thế giới. Thành tích này nói lên sự thành công quốc tế ngày càng tăng của các nghệ sĩ KPOP và tác động của thể loại này đối với văn hóa âm nhạc toàn cầu. Điều đó nói rằng, mỗi nhóm có màu sắc độc đáo của riêng mình. Cả BLACKPINK và BTS đều đã đạt được những kỳ tích đáng kinh ngạc, và họ đã làm được điều đó với mức độ thành công khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau.

BLACKPINK tại “Coachella” (Ảnh: Internet)
BLACKPINK tại “Coachella” (Ảnh: Internet)

Mặc dù không thể phủ nhận rằng BTS đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong thế giới âm nhạc, nhưng Bang Si Hyuk có vẻ chắc chắn rằng HYBE có đủ nguồn lực và kinh nghiệm để trau dồi thêm nhiều nghệ sĩ đứng đầu bảng xếp hạng. Có thể không thể tái tạo lại phép thuật độc đáo của BTS, nhưng nền tảng mà họ đặt ra đã mở ra cánh cửa cho những nghệ sĩ tài năng khác tỏa sáng.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức khác bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Lời bài hát FLOWER - JISOO tiếng Việt: Lửa hận thù đốt cháy ký ức hai ta lyrics

Trong concert BLACKPINK tại Hà Nội ngày 29/7 vừa qua, bài hát Flower - Jisoo tiếng Việt của các Blinks Việt Nam đã khiến fans quốc tế ấn tượng và rất tò mò. Dưới đây sẽ là lý giải cho phiên bản Flower tiếng Việt từng viral trên Tiktok Việt Nam nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận