Bố mẹ đang muốn mua Apple Watch cho con để vừa theo dõi sức khỏe vừa có thể liên lạc thuận tiện. Dưới đây là 5 dòng Apple Watch cho trẻ em nên mua nhất 2024 bạn có thể tham khảo nhé.

Làm cha mẹ là một công việc toàn thời gian. Bạn muốn duy trì kết nối với con mình, ngay cả khi chúng ở trường hoặc khám phá thế giới bên ngoài. Đồng thời, một số trẻ em còn quá nhỏ để sử dụng điện thoại thông minh. Đây là lúc Apple Watch phát huy tác dụng. Không giống như điện thoại, đồng hồ thông minh giới hạn các ứng dụng truyền thông xã hội và cung cấp khả năng truy cập web tối thiểu, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời để các bậc cha mẹ cho con mình làm quen với công nghệ ngay từ khi còn nhỏ. Nếu bạn đang dự định mua Apple Watch cho con mình, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn lựa chọn chiếc tốt nhất.

Có nên mua Apple Watch cho trẻ em?

Bắt tay vào hành trình tìm kiếm chiếc Apple Watch lý tưởng dành cho trẻ em sẽ mở ra nhiều khả năng, sự kết hợp giữa phong cách, chức năng và các tính năng an toàn phù hợp với nhu cầu và sở thích riêng của chúng. Trên thực tế, xem giờ có thể là tính năng mà con bạn ít quan tâm nhất. Ngoài chức năng cơ bản nhất này, đồng hồ còn có rất nhiều tính năng khác.

Có nên mua Apple Watch cho trẻ em?
Có nên mua Apple Watch cho trẻ em? (Ảnh: Internet)

Apple Watch thay thế điện thoại

Apple Watch hoạt động như một phần mở rộng của iPhone. Nếu con bạn đã có điện thoại thông minh của Apple, bạn có thể dễ dàng ghép nối nó với đồng hồ. Bằng cách đó, con bạn có thể thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản và thậm chí sử dụng tài khoản mạng xã hội của mình, tất cả đều từ chính đồng hồ.

Có thể con bạn chưa có điện thoại. Đó không phải là vấn đề với Family Setup của Apple. Tính năng này cho phép cha mẹ kết nối đồng hồ thông minh Apple của con họ với iPhone của bố hoặc mẹ. Nó lý tưởng cho những gia đình có trẻ nhỏ chưa sẵn sàng cho việc sở hữu điện thoại thông minh.

Apple Watch có nhiều tính năng về sức khỏe, thể hình

Một thiết bị di động mới có thể không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi nghĩ về sức khỏe và thể chất. Tuy nhiên, Apple đang cố gắng thay đổi điều đó. Apple Watch có rất nhiều tính năng liên quan đến sức khỏe nên rất khó để liệt kê hết.

Apple Watch có thể giúp giải quyết vấn đề thể dục của con trẻ dưới sự “giám sát” của bố mẹ. Nó không chỉ đếm số bước mà còn thúc đẩy con bạn đứng dậy và di chuyển, chẳng hạn như đi xe đạp, nếu trẻ đang thơ thẩn chơi trò chơi điện tử hoặc xem YouTube quá lâu.

Apple Watch có nhiều tính năng về sức khỏe, thể hình
Apple Watch có nhiều tính năng về sức khỏe, thể hình (Ảnh: Internet)

Các mẫu Apple Watch mới hơn có các tính năng sức khỏe nâng cao có thể theo dõi nồng độ oxy trong máu của con bạn , truyền đạt thông báo về nhịp tim và thậm chí thực hiện siêu âm tim. Tất nhiên, đây là những tính năng thú vị cần có nhưng chúng sẽ không thay thế được việc bạn phải đến gặp bác sĩ nhi khoa thường xuyên!

Apple Watch có nhiều ứng dụng và giải trí

Bây giờ, lý do đầu tiên mà con bạn yêu cầu bạn mua một chiếc đồng hồ thông minh của Apple — yếu tố giải trí! Với Apple Watch, con bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán. Đó là bởi vì họ sẽ luôn chỉ cần một cú nhấn chuột là có thể truy cập được cơ sở dữ liệu lớn về âm nhạc, podcast và sách nói trên ứng dụng Apple Music và trò chơi.

Tất nhiên, cha mẹ có thể thiết lập các tính năng an toàn và hạn chế nội dung đối với nội dung phản cảm, giới hạn quyền truy cập vào ứng dụng và đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị cho con họ.

Ưu điểm của Apple Watch dành cho trẻ em

Mặc dù sự thật là Apple Watch có chức năng gần như vô hạn, đặc biệt là với các tính năng GPS và di động, nhưng vẫn chưa rõ liệu nó có lý tưởng cho trẻ em hay không. Vào cuối ngày, bạn phải quyết định điều gì tốt nhất cho con mình. Chúng tôi sẽ liệt kê một số ưu và nhược điểm bên dưới để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Ưu điểm của Apple Watch dành cho trẻ em
Ưu điểm của Apple Watch dành cho trẻ em (Ảnh: Internet)

Các tính năng an toàn

Một trong những lập luận tốt nhất ủng hộ đồng hồ thông minh dành cho trẻ em là lợi ích an toàn. Với khả năng theo dõi thời gian thực của đồng hồ thông minh Apple, phụ huynh có thể theo dõi con mình, cho dù chúng đang ở trường, ở nhà bạn bè hay ở công viên.

Là một lợi ích bổ sung, ứng dụng Findmykids hoàn toàn tương thích với đồng hồ thông minh của Apple, vì vậy bạn có thể theo dõi chuyển động của con mình và nhận thông báo khi chúng đến hoặc rời khỏi một số địa điểm nhất định. Chỉ cần tải xuống ứng dụng từ đồng hồ hoặc thiết bị được kết nối khác.

Các lợi ích an toàn khác cũng có sẵn thông qua Watch . Ví dụ: các phiên bản mới hơn có thể phát hiện cú ngã và cảnh báo các dịch vụ khẩn cấp cũng như những người liên hệ khẩn cấp . Bằng cách đó, chẳng hạn như nếu bạn không có mặt và con bạn bị tai nạn xe đạp, trẻ vẫn sẽ nhận được sự trợ giúp cần thiết từ các dịch vụ khẩn cấp .

Lợi ích sức khỏe

Bên cạnh sự an toàn, điểm thu hút lớn nhất của đồng hồ thông minh Apple dành cho trẻ em là những lợi ích về sức khỏe mà nó mang lại. Đồng hồ đi kèm với một bộ theo dõi hoạt động tích hợp không chỉ ghi lại lượng calo hoạt động mà còn khuyến khích nó. Con bạn sẽ nhận được các cảnh báo, chẳng hạn như thông báo về nhịp tim và lời nhắc hoạt động, đồng thời chúng có thể chia sẻ tiến trình của mình với người khác.

Đồng hồ thông minh cũng có tính năng đo nhịp tim. Ngoài thông báo về nhịp tim mà chúng tôi đã đề cập, thiết bị sẽ gửi cảnh báo nếu nhịp tim của con bạn quá cao hoặc quá thấp hoặc nếu có bất kỳ hoạt động bất thường nào đáng lo ngại. Khi xem xét các lợi ích sức khỏe tiềm ẩn của đồng hồ thông minh, hãy nhớ rằng chỉ có phiên bản mới nhất mới đi kèm ứng dụng ECG ở các tính năng an toàn

Nếu con bạn sử dụng Ứng dụng Hoạt động và thích tập thể dục, chúng cũng sẽ thích kết nối Apple Music với đồng hồ để tạo động lực tập luyện.

Liên lạc thuận tiện

Giao tiếp với trẻ em và thanh thiếu niên của bạn luôn là một thử thách. Apple Watch giúp duy trì cuộc trò chuyện của bạn bằng các cuộc gọi điện thoại, nhắn tin và nhắn tin qua địa chỉ email.

Bạn vẫn có thể nói chuyện với con mình khi chúng đeo đồng hồ thông minh. Vì vậy, không có lý do gì để họ bỏ lỡ bất kỳ cuộc điện thoại hoặc tin nhắn nào của bạn. Ngoài ra, một chiếc đồng hồ thông minh của Apple luôn được đeo trên cổ tay khiến việc đánh mất trở nên khó khăn. Nó cũng có thời lượng pin dài hơn điện thoại di động và được làm từ thép không gỉ, khiến nó bền hơn.

Tính năng giám sát của phụ huynh

Có thể sử dụng các tính năng kiểm soát tương tự của phụ huynh trên iPhone trên Apple Watch.

Giống như ứng dụng Findmykids , tính năng kiểm soát của phụ huynh trên đồng hồ thông minh Apple giúp chặn các cuộc gọi không phù hợp và nội dung không mong muốn khác. Cha mẹ cũng có thể đặt giới hạn liên lạc cho danh sách liên hệ, giới hạn thời gian sử dụng thiết bị và giải quyết các mối lo ngại về quyền riêng tư để giữ an toàn cho con họ bằng đồng hồ thông minh.

Nhược điểm của Apple Watch dành cho trẻ em

Nhược điểm của Apple Watch dành cho trẻ em
Nhược điểm của Apple Watch dành cho trẻ em (Ảnh: Internet)

Chi phí khá cao

Apple Watch có những lợi ích rõ ràng dành cho trẻ em nhưng không phải là không có nhược điểm. Một trong những nhược điểm lớn nhất của thiết bị là mức giá quá đắt.

Tùy thuộc vào kiểu dáng, Apple WatchOS 7 sẽ có giá từ 400 USD đến 750 USD. Các mẫu trước đây rẻ hơn nhưng chắc chắn không hề rẻ. Bạn có quyền quyết định xem liệu con bạn có thể được tin cậy với một thiết bị đắt tiền như vậy hay bạn cho rằng lựa chọn đắt tiền này có đáng để đầu tư hay không.

Với tùy chọn kết nối di động, thiết bị này về cơ bản là một chiếc điện thoại di động nhỏ gắn vào cổ tay của con bạn. Vì vậy, nếu họ đủ trách nhiệm để có một chiếc điện thoại di động, thì họ có thể sẽ quan tâm đến một chiếc đồng hồ thông minh.

Apple Watch dễ bị mất, bị trộm cắp

Nói về giá cả, giá thành của đồng hồ thông minh Apple cũng có thể khiến con bạn trở thành mục tiêu bắt nạt hoặc trộm cắp. Nếu những đứa trẻ khác nhìn thấy con bạn có một chiếc đồng hồ kỹ thuật số lạ mắt, chúng có thể trở nên ghen tị và đả kích. Việc người lớn bị cướp mất đồng hồ thông minh không phải là chuyện hiếm , vì vậy trẻ em thậm chí còn dễ bị tổn thương hơn.

Apple Watch series 3

TOP Apple Watch cho trẻ em bạn nên mua năm 2024 (Ảnh: Internet)
TOP Apple Watch cho trẻ em bạn nên mua năm 2024 (Ảnh: Internet)

Series 3 là phiên bản cơ bản của đồng hồ và là phiên bản rẻ nhất với giá khởi điểm chỉ 199 USD. Không giống như các mẫu đồng hồ mới hơn, Series 3 có tùy chọn màn hình nhỏ hơn là 38mm, có thể phù hợp hơn với trẻ nhỏ.

Nó cũng tự hào có thời lượng pin và màn hình retina tương tự như các mẫu đắt tiền hơn. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ bị thu hút bởi tính năng Thiết lập gia đình hoặc tùy chọn kết nối di động sẽ thất vọng vì những lựa chọn này chỉ khả dụng với các phiên bản mới hơn của Apple Watch.

Apple Watch SE

TOP Apple Watch cho trẻ em bạn nên mua năm 2024 (Ảnh: Internet)
TOP Apple Watch cho trẻ em bạn nên mua năm 2024 (Ảnh: Internet)

Các bậc cha mẹ sẵn sàng chi ít hơn một chút cho đồng hồ thông minh dành cho trẻ em nên cân nhắc Apple Watch SE.

Nó cung cấp một trong những kích thước màn hình nhỏ nhất ở mức 40mm (nó cũng có kích thước 44mm). Apple Watch SE có giá khởi điểm là 329 USD và đi kèm với hầu hết các tính năng chính có trên Series 8.

Ví dụ: tùy chọn Thiết lập gia đình đáng thèm muốn có sẵn trên cả SE và Apple Watch 8, cũng như các tính năng phát hiện rơi và va chạm. Những tính năng này chắc chắn thu hút các bậc cha mẹ và người tổ chức gia đình vì chúng cung cấp một số biện pháp bảo vệ và an ninh cho trẻ nhỏ.

Với tùy chọn kết nối di động, những người sở hữu chiếc đồng hồ thông minh này có thể gọi điện đến gia đình hoặc các dịch vụ khẩn cấp nếu cần.

Apple Watch series 7

TOP Apple Watch cho trẻ em bạn nên mua năm 2024 (Ảnh: Internet)
TOP Apple Watch cho trẻ em bạn nên mua năm 2024 (Ảnh: Internet)

Nếu ngân sách của bạn cho phép, Series 7 có một số tính năng chính mà trẻ em và cha mẹ có thể được hưởng lợi. Ví dụ: đây là chiếc đồng hồ thông minh bền nhất hiện có của Apple vì nó có cả tùy chọn bằng thép không gỉ và titan. Phiên bản Series 3 và SE chỉ có lớp hoàn thiện bằng nhôm.

Ngoài thép không gỉ và cấu trúc màn hình lớn hơn của đồng hồ, các tính năng khác dành riêng cho Series 7 bao gồm ứng dụng đo lượng oxy trong máu và điện tâm đồ cũng như tùy chọn sạc nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn có thể phải trả thêm tới hai hoặc ba trăm đô la cho những tính năng bổ sung này.

Apple Watch Series 8

Đối với những bậc cha mẹ đang tìm kiếm chiếc Apple Watch tốt nhất cho con mình với sự cân bằng hoàn hảo giữa tính năng và giá cả, Apple Watch Series 8 rất đáng để thử. Bắt đầu từ $399 cho mẫu Wi-Fi, Series 8 cung cấp tất cả những yếu tố cần thiết mà bạn mong đợi từ một chiếc đồng hồ thông minh. Trên thực tế, nó có một số điểm tương đồng với Apple Watch Ultra. Các tính năng đáng chú ý nhất là ứng dụng ECG, theo dõi chu kỳ, SOS khẩn cấp và phát hiện va chạm và té ngã. Ngoài ra, còn có cảm biến nhiệt độ cũng như cảm biến oxy trong máu rất hữu ích trong một số trường hợp nhất định.

Series 8 cũng có hai kích cỡ màn hình là 41mm hoặc 45mm. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại nhỏ hơn vì nó là lựa chọn tốt nhất cho trẻ em. Nếu con bạn đã sở hữu iPhone, bạn có thể mua mẫu Wi-Fi và tiết kiệm một vài đô la. Nếu bạn chưa sẵn sàng mua cho anh ấy một chiếc điện thoại thông minh, thay vào đó hãy đầu tư vào mẫu Cellular. Ngoài ra, Apple Watch Series 8 là một trong những đồng hồ thông minh hoạt động tốt nhất dành cho người lớn. Vì vậy, nếu con bạn thường xuyên sớm chán bất kỳ thiết bị nào, chiếc Apple Watch này sẽ không nằm trong ngăn kéo của bạn.

Xem thêm

Thực phẩm tươi ngon hơn nhờ công nghệ làm lạnh mới

Với công nghệ inverter mới, nhiều hãng điện lạnh đang tiếp tục mang đến người tiêu dùng những thiết bị giúp lưu trữ thức ăn tươi và ngon hơn, bên cạnh tiết kiệm chi phí và cải thiện môi trường.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận