Dịch bệnh đang hoành hành, đặc biệt là những khu vực ở tâm dịch như TP.HCM đang thực hiện chỉ thị số 16, việc phải ở nhà liên tục mang đến cho bạn những cảm giác khó chịu? Bạn mong muốn có thể bước ra ngoài hít thở không khí, nhìn ngắm đường sá cũng như giao lưu với mọi người ? Cứ yên tâm vì đã có San Andreas Multiplayer – một client game online đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá nhé!

San Andreas Multiplayer là gì?

San Andreas Multiplayer hay gọi tắt là SA:MP là một nền tảng được phát hành ngày 16/10/2004 giúp hỗ trợ nhiều người chơi online ở tựa game Grand Theft Auto: San Andreas (GTA:SA).

Tại đây mọi người có thể kết nối với nhau thông qua màn hình máy tính, đó là một xã hội thu nhỏ vỏn vẹn chỉ trong một tựa game, nơi bạn có thể trở thành bất kì ai mà bạn muốn: một vị cảnh sát tại thành phố Los Santos xinh đẹp, làm bác sĩ, quân nhân, nhà báo, doanh nhân, hay chỉ đơn giản là một anh chàng chạy taxi, v.v.

SA:MP là nền tảng game online nhiều người chơi (Ảnh: Internet).
SA:MP là nền tảng game online nhiều người chơi (Ảnh: Internet).

Đúng vậy, mọi ngành nghề, công việc hay con người mà bạn mong ước đều có thể trở thành đúng như ý muốn, tùy thuộc vào lựa chọn và lối build nhân vật của bạn. Với số lượng người chơi đông đảo từ 400 đến 500 người cùng lúc, sự tương tác giữa mọi người trong game được đẩy lên rất cao. Kết bạn, trở thành đồng minh hay kẻ thù đều là sự lựa chọn của bạn.

Tiểu bang San Andreas trong game được lấy cảm hứng từ tiểu bang California và một phần tiểu bang Nevada (Mỹ) gồm 2 quận lớn là Red County (3/5) bao gồm khu vực Tierra Robada, thành phố Las Venturas, San Fierro cùng với Flint County (2/5) bao gồm vùng ngoại ô Dillimore, Blue Berry và thành phố Los Santos.

Bổi cảnh là thập niên 90 của thế kỉ trước, theo chân nhân vật chính Carl Johnson (CJ) trở về từ Liberty City để trả thù cho cái chết của mẹ, đồng thời vực dậy thế lực của băng đảng Grove’s Street Family ở khu vực Ganton-Los Santos. Nhưng đó chỉ là bối cảnh của tựa game offline, còn khi đến với SA:MP bạn hoàn toàn có thể tạo ra một nhân vật cho riêng mình, có tên riêng và cuộc đời riêng của bạn.

Hiện nay ở Việt Nam chỉ có duy nhất một server phát triển với số lượng người chơi ổn định cùng với hệ thống luật lệ và đội ngũ BQT dày dạn kinh nghiệm, hứa hẹn mang đến cho người chơi trải nghiệm trọn vẹn nhất, đó chính là RGAME.NETWORK

Los Santos Mall – All Staint Hospital: Khu vực tập trung đông đúc người chơi mua bán, giao dịch tại thành phố Los Santos (Ảnh: Internet).
Los Santos Mall – All Staint Hospital: Khu vực tập trung đông đúc người chơi mua bán, giao dịch tại thành phố Los Santos (Ảnh: Internet).

Lối chơi của GTA:SA trên San Andreas Multiplayer

Tại RGAME.NETWORK lối chơi của chúng ta được chia ra làm hai loại:

Casual Mode (Dành cho mọi người)

Lối chơi này được phát triển tại hai thành phố lớn là San Fierro (SF) và Los Santos (LS). Khi bắt đầu đến với tựa game, đây sẽ là lối chơi mà bạn được tiếp xúc đầu tiên và làm quen.

Chế độ chơi Casual Mode (Ảnh: Internet).
Chế độ chơi Casual Mode (Ảnh: Internet).

Bạn sẽ trở thành công dân của một trong 2 thành phố và chiến đấu với phe còn lại. Mọi hoạt động làm việc kiếm tiền, tham gia giao lưu kết bạn vẫn xảy ra hoàn toàn bình thường, nhưng chỉ trong phạm vi thành phố của bạn, bước chân sang lãnh thổ bên kia thì tất cả đều là kẻ thù và chỉ có giết chóc.

Tại đây bạn có thể là một công dân bình thường của thành phố, không tham gia chiến tranh mà chỉ hoàn toàn làm việc kiếm tiền, giao lưu kết bạn, lập hội anh chị em chơi game cũng được. Nhưng nếu bạn thích lối chơi máu lửa, “không ngán bố con ai” thì vẫn có thể tham chiến.

Có rất nhiều hình thức tham chiến để chọn: có thể tham gia một GUILD nơi mà những anh chị em bạn dì cùng một tư tưởng tìm đến với nhau, tham chiến trên chiến trường, hay đến với FACTION – một môi trường chuyên nghiệp hơn có thể đào tạo bạn trở thành những quân nhân, cảnh sát, bác sĩ của thành phố để chiến đấu với những tổ chức tại thành phố bên còn lại.

Hard Mode (Dành cho người có hiểu biết về roleplay)

Lối chơi này được phát triển cho những người chơi game nghiêm túc và am hiểu roleplay (nhập vai), được phát triển tại thành phố Las Venturas (trên cùng map) với lối chơi khắc nghiệt hơn 2 thành phố còn lại, được BQT chăm chút hơn về mặt ý thức cũng như luật lệ, tạo ra một môi trường chơi game “hard” dành cho người có đam mê nhập vai.

Chế độ chơi Hard Mode kích thích hơn (Ảnh: Internet).
Chế độ chơi Hard Mode kích thích hơn (Ảnh: Internet).

Hệ thống công việc trong game

Tìm kiếm việc làm trong game thông qua câu lệnh (/timvieclam). Công việc là phần vô cùng quan trọng, đóng góp rất lớn trong quá trình tham gia và phát triển nhân vật của người chơi, tạo ra nguồn tiền ingame giúp người chơi mua bán trao đổi vật phẩm với nhau, xây dựng một thị trường mua bán sôi nổi mà chúng ta sẽ đề cập ở phần sau.

Hệ thống công việc tại RGAME.NETWORK vô cùng đa dạng và phong phú, được chia đồng đều ở cả 2 thành phố. Công việc trong game có nhiều loại từ hợp pháp đến bất hợp pháp, mức tiền lương cũng phụ thuộc vào tính chất phức tạp và thời gian để thực hiện nó. Người mới chơi có thể bắt đầu với những công việc như giao Pizza, giao hàng, vệ sinh đường phố, v.v.

Hệ thống Guild/Faction

Guild/Faction là hai thể loại tổ chức đặc trưng cho thế giới ở SAMP. Guild là tập hợp những tổ chức do người chơi tự lập nên hoạt động theo hướng các tổ chức phi chính phủ hoặc đơn giản chỉ là hội nhóm anh em bạn bè cùng chơi game với nhau.

Faction là tập hợp các tổ chức do BQT tạo nên bao gồm tổ chức chính phủ hoặc công ty hoạt động theo hướng hợp pháp, có thể kể đến như những tổ chức cảnh sát, quân đội, bác sĩ hoặc những công ty truyền hình, vận chuyển.

Các thành viên tham gia vào tổ chức trong game (Nguồn: RGAME.NETWORK).
Các thành viên tham gia vào tổ chức trong game (Nguồn: RGAME.NETWORK).

Hệ thống phương tiện, nhà cửa, door và vật phẩm đa dạng

Xe cộ

GTA San Andreas ngay từ bản gốc đã sở hữu hàng loạt những loại phương tiện đa dạng có đủ loại từ sport car, classic car cho đến những dòng moto phân khối lớn hay máy bay và thuyền. Đồng thời tại SA-MP còn được add thêm hàng loạt những loại xe cộ tùy chỉnh nhằm phục vụ thêm nhu cầu của người chơi như chiến đấu hoặc chỉ đơn giản là sưu tầm.

Minh họa dòng xe Classic trong game (Ảnh: Internet).
Minh họa dòng xe Classic trong game (Ảnh: Internet).

Nhà cửa

Hệ thống nhà cửa là một trong những ưu điểm của SA-MP, bạn có thể sở hữu cho mình một căn nhà đã được người khác xây dựng và trang trí nội thất sẵn bằng cách mua lại của họ, hoặc chính bạn sẽ là người xây dựng trang trí mọi thứ cho căn nhà của mình.

Sự sáng tạo không có điểm dừng cùng với việc được hỗ trợ tối đa từ hệ thống sẽ giúp bạn tạo ra những căn nhà có 1 không 2 trên thị trường nhằm đẩy giá trị của ngôi nhà bạn sở hữu lên cao ngất ngưởng.

Nhà cửa trong game (Ảnh: Internet).
Nhà cửa trong game (Ảnh: Internet).

Door/Gate/Roof

Khác với House thì Door là một interior rộng hơn hẳn. Bạn không thể tự tùy chỉnh Door, nhưng trên thị trường vẫn có rất nhiều door tùy chỉnh sẵn được bày bán, những door này do team quản trị tạo ra theo nhu cầu của người chơi đặt hàng.

Những vật phẩm khác

Ngoài 3 thứ cơ bản ở trên thì thị trường mua bán trong game vô cùng sôi nổi khi vẫn còn rất nhiều mặt hàng được ưa chuộng và lưu thông rất nhiều, trong những năm gần đây có thể kể đến như là vũ khí, sau đó là những mặt hàng khác như vật liệu, toys (Đồ trang trí nhân vật).

Những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của SA:MP

Xã hội đa dạng như đời thật

Như đã đề cập ở trên, tựa game giống như một xã hội thu nhỏ được thể hiện qua mối quan hệ giữa những người chơi với nhau, tạo ra những giá trị tốt đẹp, phát triển bản thân người chơi.

Thị trường và vật phẩm trong game

Thị trường trong game phụ thuộc hoàn toàn vào người chơi, mọi thứ đều là do người chơi buôn bán qua lại với nhau, giá cả cũng do người chơi quyết định. Việc bạn kinh doanh và làm giàu trong game không khác gì đang làm ngoài đời, nhưng an toàn hơn và mang lại những giá trị và bài học về kinh doanh thật sự đáng giá.

Các vật phẩm trang bị cho nhân vật trong game (Ảnh: Internet).
Các vật phẩm trang bị cho nhân vật trong game (Ảnh: Internet).

Các tổ chức

Trong game có rất nhiều tổ chức từ hợp pháp (legal faction) như các tổ chức nhà nước (cảnh sát, quân đội, bác sĩ) hay các công ty tư nhân (tòa soạn báo, công ty vận chuyển, công ty taxi, công ty dịch vụ sửa xe) cho đến bất hợp pháp (illegal faction) như các tổ chức băng đảng đường phố, mafia, lực lượng chống đối chính phủ. Bản thân bạn trở thành ai sẽ hoàn toàn do bạn tự quyết định.

Bạn bè và kẻ thù

Như đã nói SA-MP chính là một xã hội thu nhỏ, luôn có sự ganh đua để phát triển. Sự ganh đua này thể hiện ở mọi lĩnh vực từ kinh doanh, đời sống cho đến từng tổ chức, tạo ra những mối quan hệ khác nhau trong SA-MP. Bạn có thể tìm cho mình rất nhiều bạn bè tại đây nhưng đi kèm với đó cũng mang đến cho bạn rất nhiều đối thủ và mâu thuẫn chỉ có thể giải quyết bằng những cuộc đấu.

Và còn rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá ở SA:MP. Bạn có thể tải game tại: https://rgame.network/

(Bài viết sử dụng thông tin và một số hình ảnh tham khảo từ RGAME.NETWORK)

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị cho cuộc sống bạn nhé!

Xem thêm

Tại sao tựa game FC Online được đông đảo người chơi yêu thích?

Tựa game FC Online đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng hấp dẫn, thu hút đông đảo người chơi trên khắp thế giới. Với đồ họa tuyệt đẹp, danh sách cầu thủ đa dạng, chế độ chơi đa dạng và cộng đồng nhiệt huyết, FCO đã tạo nên trải nghiệm game bóng đá chân thực và độc đáo.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận