Phiên bản thử nghiệm của tựa game Diablo 4 đã chính thức được công bố với sự xuất hiện của 3 class nhân vật chính bao gồm: Barbarian, Rogue và Sorceress.

Phiên bản thử nghiệm chính thức của Diablo 4 đã được phát hành tới cộng đồng game thủ với toàn bộ phần Chương 1 của trò chơi. Người chơi sẽ được trải nghiệm đầy đủ chế độ chiến dịch chính, các nhiệm vụ phụ và cả chế độ chơi co-op với nhiều người chơi khác. Khu vực đầu tiên mà người chơi có thể khám phá được đặt tên là Fractured Peaks. Bên cạnh đó, khi tham gia trải nghiệm, người chơi hiện tại có thể đạt tối đa cấp độ 25 với 3 lớp nhân vật chính là Barbarian, Rogue, Sorceress. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một vài điều khái quát về những class cơ bản trong Diablo 4.

3 class nhân vật cơ bản trong Diablo 4

Barbarian (Chiến binh)

Trong hầu hết tất cả các phiên bản Diablo, class nhân vật Barbarian luôn là một trong những lớp nhân vật được yêu thích nhất. Nhờ khả năng chống chịu tốt cùng với lượng sát thương vật lý cao, Barbarian hội tụ đủ mọi yếu tố để trở thành một chiến binh vô địch không thể đánh bại.

Class chiến binh vô cùng quen thuộc trong dòng game Diablo (Nguồn: Internet)
Class chiến binh vô cùng quen thuộc trong dòng game Diablo (Nguồn: Internet)

4 kỹ năng tấn công cơ bản của Barbarian bao gồm:

  • Bash: Tấn công kẻ thù kèm theo cơ hội khiển chùng bị làm choáng
  • Flay: Chém kẻ thù, khiến chúng chảy máu khiến máu bị tụt theo thời gian
  • Frenzy: Tấn công nhanh, với tốc độ tấn công càng ngày càng tăng theo thời gian
  • Lunging Strike: Kỹ năng lướt, Barbarian sẽ lao lên phía trước và tấn công kẻ thù

3 kỹ năng tối thượng bao gồm:

  • Wrath of the Berserker: Hóa thân thành trạng thái Berserk trong vài giây. Tăng tất cả các chỉ số từ tấn công đến phòng thủ giúp Barbarian trở nên khỏe mạnh có sức mạnh vô song.
  • Call of the Ancients: Kỹ năng này sẽ triệu hồi một đám trợ thủ đến giúp sức.
  • Iron Maelstrom: Xoay vũ khí của bạn xung quanh liên tục gây sát thương đến những kẻ địch xung quanh.

Rogue (xạ thủ)

Rogue là một trong những class nhân vật có lượng sát thương khủng nhất trong game Diablo. Rogue được thiết kế theo lối chiến đấu đậm chất phong cách sát thủ, với sự linh hoạt và các kỹ năng có lượng sát thương cực cao. Nhân vật Rogue sử dụng cung tên và các kỹ năng tấn công từ xa để tiêu diệt kẻ địch.

Xạ thủ có sự linh hoạt và lượng sát thương lớn (Nguồn: Internet)
Xạ thủ có sự linh hoạt và lượng sát thương lớn (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, nhân vật Rogue còn có thể sử dụng dao và kiếm để tấn công tầm gần, sử dụng các loại bẫy và kỹ năng đánh lừa để đánh bại kẻ thù. Trong Diablo IV, nhân vật Rogue được thiết kế với các tính năng đặc biệt cùng với hệ thống kỹ năng và trang bị phong phú, tạo ra nhiều lựa chọn và trải nghiệm mới cho người chơi trong thế giới của Diablo.

3 kỹ năng đặc trưng của class Rogue:

  • Trap: Rogue sẽ sử dụng các loại bẫy của mình để gây sát thương cũng như giảm tốc độ di chuyển hoặc làm choáng đối thủ.
  • Shadowstep: Kỹ năng này giúp Rogue tăng tốc độ di chuyển nhanh đến vị trí đối thủ và tạo ra một pha ám sát bất ngờ.
  • Exploit Weakness: Kỹ năng này giúp Rogue tìm ra điểm yếu trên người của đối thủ và tấn công trực diện vào đó để gây ra một lượng sát thương cực kỳ lớn.

Sorceress (Pháp sư)

Sorceress là class tập hợp các pháp sư quyền năng bậc nhất trong Diablo và chuyên sử dụng phép thuật để gây sát thương và tạo ra các hiệu ứng đặc biệt. Các pháp sư này có thể sử dụng nhiều loại ma thuật khác nhau, bao gồm lửa, băng, sét và kết hợp chúng để tạo ra sát thương mạnh mẽ đối với kẻ địch. Bên cạnh đó, Sorceress còn có khả năng tạo ra các hiệu ứng như hồi sinh, tăng sức mạnh và giới hạn khả năng di chuyển của đối thủ. Trong Diablo 4, Sorceress sẽ có những tính năng độc đáo và kỹ năng ma thuật đa dạng, tạo ra nhiều lựa chọn và trải nghiệm mới cho người chơi.

Pháp sư với khả năng gây sức mạnh phép thuật và hỗ trợ đồng đội tốt (Nguồn: Internet)
Pháp sư với khả năng gây sức mạnh phép thuật và hỗ trợ đồng đội tốt (Nguồn: Internet)

Sorceress có thể sử dụng các trang bị hỗ trợ ma thuật như bình mana, đá mana và nhiều trang bị khác để tăng cường sức mạnh ma thuật. Ngoài ra, lớp nhân vật này còn có khả năng di chuyển nhanh và tạo ra các hiệu ứng ảnh hưởng đến kẻ địch, bao gồm mù, đóng băng và choáng để kiểm soát tình hình trận đấu.

Với những kỹ năng và tính năng đặc biệt này, Sorceress trong Diablo 4 sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho những game thủ yêu thích phong cách chiến đấu từ xa và sử dụng ma thuật để tấn công và hỗ trợ cho đồng độ.

Tổng kết

Trên đây là 3 class cơ bản đã được Blizzard hé lộ trong phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Diablo 4. Theo như dự đoán thì 2 lớp nhân vật còn lại có thể là Amazon và paladin vì đây là những lớp nhân vật vô cùng quen thuộc với cộng đồng người hâm mộ Diablo. Hoặc Blizzard có thể sẽ tự tạo nên 1 lớp nhân vật hoàn toàn mới để làm điểm nhấn cho Diablo 4.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Diablo 4 sẽ có thêm 2 class nhân vật mới là Druid và Necromancer trong đợt beta thứ 2

Tựa game Diablo 4 sẽ bổ sung thêm 2 Class nhân vật mới vào phiên bản thử nghiệm lần thứ 2, đó là Druid và Necromancer.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận