Thời điểm hiện tại, có không ít người chơi Liên Minh Huyền Thoại đã cố tình lợi dụng lỗ hổng trong game để leo rank một cách dễ dàng.

Liên Minh Huyền Thoại đang gặp lỗ hổng mà người chơi có thể lợi dụng để leo rank dễ dàng

Trong Liên Minh Huyền Thoại (League of Legend), hệ thống xếp hạng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính công bằng của trò chơi. Theo lý thuyết, hệ thống xếp hạng sẽ phản ánh trình độ và kỹ năng của người chơi. Do đó, việc ghép các người chơi có cùng mức xếp hạng vào cùng một trận đấu sẽ đảm bảo rằng họ sẽ đấu với những đối thủ có trình độ tương đương.

Hệ thống xếp hạng trong LMHT đang gặp vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi (Nguồn: Internet)
Hệ thống xếp hạng trong LMHT đang gặp vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, trên các diễn đàn về LMHT gần đây đã xuất hiện nhiều trường hợp người chơi ở hạng Bạc và Đồng bị đưa vào đấu với những người chơi ở bậc rank hạng Cao Thủ. Cụ thể, những người chơi có mức rank thấp rất dễ phải đối đầu với game thủ đang ở hạng Kim Cương I và trong quá trình leo lên hạng Cao Thủ. Sự chênh lệch trình độ quá lớn này sẽ dẫn đến những trận đấu mất tính công bằng và gây khó chịu cho người chơi.

Điều này khiến cho những game thủ ở mức rank thấp có thể sẽ phải đối đầu với những game thủ ở mức bạch kim hay kim cương (Nguồn: Internet)
Điều này khiến cho những game thủ ở mức rank thấp có thể sẽ phải đối đầu với những game thủ ở mức bạch kim hay kim cương (Nguồn: Internet)

Vậy tại sao lại xảy ra vấn đề này? Nguyên nhân chính đến từ hệ thống LMHT có một lỗ hổng đối với các tài khoản chưa được phân hạng. Cụ thể, khi người chơi ở hạng Kim Cương I vào tổ đội với tài khoản chưa có hạng, họ có thể đối đầu với những đối thủ ở hạng Bạc hoặc Đồng. Nếu không có lỗ hổng này, những người chơi ở hạng Kim Cương I trong quá trình leo lên hạng Cao Thủ sẽ phải đấu với những đối thủ có trình độ Bạch Kim trở lên. Tình trạng chênh lệch trình độ quá lớn như này sẽ dẫn khiến những trận đấu thiếu công bằng và bị out trình một cách rõ rệt.

Lỗ hổng của Liên Minh Huyền Thoại đã bị nhiều game thủ lợi dụng để dễ dàng đạt được xếp hạng Cao Thủ. Tuy nhiên điều này đồng thời đã phá hỏng trải nghiệm chơi game của những người chơi khác. Việc bị áp đảo hoàn toàn bởi đối thủ ở trình độ quá cao là một trải nghiệm rất không vui với nhiều người chơi.

Riot Game cần có giải pháp để đem lại tính công bằng cho game

Vấn nạn này trong LMHT đang là một vấn nạn không chỉ ở mức độ quốc gia mà còn lan rộng sang cả thế giới. Điều đáng nói ở đây đó là vấn nạn người chơi tận dụng lỗ hổng trên để leo hạng đang ngày một phổ biến và tác động xấu đến tính công bằng và trải nghiệm chơi game của những người chơi khác. Vấn đề này hiện tại đã và đang nhận được sự quan tâm của các nhà phát triển Liên Minh Huyền Thoại. Riot hiện đang nghiên cứu và tìm cách khắc phục lỗ hổng này để đảm bảo tính công bằng và trải nghiệm chơi game tốt hơn cho tất cả người chơi. Tuy nhiên, việc giải quyết vấn đề này cũng đồng nghĩa với việc người chơi sẽ cần phải kiên nhẫn đợi thêm một thời gian nữa để có thể đấu với những người chơi tương đương trình độ.

Riot Game cần nhanh chóng khắc phục để đảm bảo tính công bằng cho người chơi (Nguồn: Internet)
Riot Game cần nhanh chóng khắc phục để đảm bảo tính công bằng cho người chơi (Nguồn: Internet)

Vì vậy, nếu bạn là một người chơi LMHT và gặp phải tình trạng đấu với những đối thủ trình độ quá cao, hãy kiên nhẫn và chờ đợi. Trong khi đó, bạn có thể tìm hiểu thêm về các chiến thuật và kỹ năng mới để cải thiện trình độ của mình. Điều quan trọng là không nên lợi dụng lỗ hổng này để đạt được xếp hạng cao mà chúng ta cũng nên cùng nhau đóng góp để xây dựng cộng đồng LMHT lành mạnh và phát triển.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Resident Evil 4 Remake: Những lý do khiến Ashley không còn là nhân vật vô dụng trong game

Mặc dù Resident Evil 4 Remake vẫn giữ nguyên nội dung cốt truyện gốc, tuy nhiên cũng có một vài sửa đổi, một trong số đó là nhân vật Ashley. Sau đây là những lý do Ashley không còn là một nhân vật vô dụng trong game.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận