An Lạc Truyện của Địch Lệ Nhiệt Ba và Cung Tuấn đã lên sóng tập 1 trên Youku. Từ việc thông báo “nhảy dù” của Youku đến kỹ xảo và quay phim của An Lạc Truyện đều khiến khán giả kêu “ét ô ét”.

Thông tin phim An Lạc Truyện

Poster phim An Lạc Truyện. (Ảnh: Internet)
Poster phim An Lạc Truyện. (Ảnh: Internet)
 • Tên gốc: 安乐传 (Legend of Anle)
 • Thể loại: Cổ trang, truyền kì, lãng mạn
 • Nguyên tác: “Đế Hoàng thư” (帝皇书) của Tinh Linh
 • Kịch bản: Tần Di Phỉ, Tiêu Na, Lê Hân Nhiên, Lãnh Tuyết, Nhiễm Xảo
 • Đạo diễn: Thành Chí Siêu, Mã Hoa Càn, Tô Phi
 • Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Cung Tuấn, Lưu Vũ Ninh, Hạ Nam, Bùi Tử Thiêm, Long Thủy Đình, Thượng Tân Nguyệt, Tần Hiểu Hiên, Bạch Băng Khả, Trương Ất Khải…
 • Số tập: 40
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Nền tảng trình chiếu: Youku

Nội dung chính phim An Lạc Truyện

Tử Nguyên (Địch Lệ Nhiệt Ba) vốn sinh ra trong gia đình cao quý, khai quốc công thần. Về sau gia tộc gặp phải biến cố long trời lở đất, nàng lưu lạc tới dân gian. Không muốn mặc cho vận mệnh an bài, nàng lấy tên Nhậm An Lạc, chăm sóc cho lê dân bách tính chịu khổ vì chiến tranh, hi vọng tạo ra một vùng trời thái bình yên ổn cho bọn họ. Đồng thời, nàng cũng dốc sức điều tra chân tướng chuyện năm xưa, những mong lấy lại trong sạch cho gia tộc.

Trong quá trình đó, nàng không chỉ gây dựng được uy vọng cùng lời khen trong dân chúng, còn được thái tử Hàn Diệp (Cung Tuấn) tôn trọng, trở thành phụ tá của hắn. Về sau, Hàn Diệp cùng với Nhậm An Lạc đa mưu túc trí phá được đại án gian lận khoa cử, án tham ô lương thực cứu tế vùng Giang Nam. Bấy giờ chiến tranh nổ ra ở biên cảnh, Nhậm An Lạc coi thiên hạ thương sinh làm nhiệm vụ của mình, quyết định đi theo Hàn Diệp xuất chinh, hi vọng nhanh chóng kết thúc chiến tranh đem lại an cư lạc nghiệp cho bách tính. Trong tình huống địch mạnh ta yếu, Nhậm An Lạc bày mưu lập kế, thắng được hiểm cảnh, từ nay muôn dân thấy được buổi bình minh của thái bình. Cuối cùng, Hàn Diệp cũng giúp Nhậm An Lạc lật lại vụ án năm xưa, lấy lại sự trong sạch cho gia tộc của nàng.

Trailer phim An Lạc Truyện

Đúng 18h (giờ TQ) tối ngày 12/7/2023, cộng đồng mạng lẫn fans đều mong chờ An Lạc Truyện lên sóng theo như thông báo ngày hôm trước của nền tảng Youku. Nhưng rồi “cờ người nơi ấy chờ hoài không thấy” khiến khán giả tức giận đẩy hot search mắng Youku “nuốt lời”, làm ăn tắc trách.

Đang tưởng rằng phim sẽ không chiếu thì bất ngờ đến 20:25 (giờ TQ), đoàn phim An Lạc Truyện thông báo phim sẽ nhảy dù phát sóng trong tối nay, đồng thời Youku hứa hẹn 20:40 (15 phút sau khi thông báo) thì An Lạc Truyện sẽ lên sóng, đáp ứng mong mỏi của mọi người.

Và lần này Youku không hứa suông nữa, đúng 20:40 phút (giờ TQ) phim cổ trang “An Lạc Truyện” chính thức lên sóng trên Youku, ngày đầu chiếu 1 tập.

Câu chuyện “nhảy dù” chiếu phim của An Lạc Truyện thật sự khiến cư dân mạng “mở mang” về cách tạo nhiệt và leo hot search của Youku, khiến từ khóa “An Lạc Truyện Nhảy Dù” bạo đỏ cả Weibo.

An Lạc Truyện: Kỹ xảo S+ mà nhìn “ét ô ét” quá

Cùng với hot search “An Lạc Truyện nhảy dù” thì bộ phim cũng “bao thầu” bảng hot search Weibo với rất nhiều đề tài như “Kỹ xảo của An Lạc Truyện”, “Lồng tiếng của An Lạc Truyện”, “Diễn xuất của Cung Tuấn”, “Bộ lọc (filter) của An Lạc Truyện”… nhưng tiếc rằng không theo hướng tích cực mà lại là chê chất lượng phim.

Theo đó, tập đầu tiên của An Lạc Truyện bị gắn mác “phim nghèo”. Dù là đại chế tác S+, thế nhưng từ kỹ xảo đến màu phim đều bị chê bai hết lời. Ngay cả bộ 3 đình đám trong phim là Địch Lệ Nhiệt Ba, Cung Tuấn và Lưu Vũ Ninh cũng bị lộ hàng loạt khuyết điểm trên màn ảnh. Có ý kiến cho rằng, An Lạc Truyện sẽ là tác phẩm thất bại tiếp theo của nàng mỹ nữ Tân Cương trong năm 2023 này.

An Lạc Truyện: Kỹ xảo S+ mà nhìn "ét ô ét" quá (Ảnh: Internet)
An Lạc Truyện: Kỹ xảo S+ mà nhìn “ét ô ét” quá (Ảnh: Internet)

Kỹ xảo An Lạc Truyện bị khán giả phản ánh nhiều nhất bởi quá giả trân chối mắt, nhìn rõ ràng là quay phông xanh, nước biển mà như bể bơi, diễn viên đu dây như Spider Man, xoay 3 vòng đã hong khô quần áo rồi…

Màn đu dây của nữ chính khiến khán giả liên tưởng tới Người Nhện. (Ảnh: Internet)
Màn đu dây của nữ chính khiến khán giả liên tưởng tới Người Nhện. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó phim cũng bị chê vì góc quay xấu, làm lộ khuyết điểm của diễn viên, đặc biệt là nam chính Cung Tuấn, khiến nhiều khán giả ghép ảnh nam diễn viên như thế này đây:

Cung Tuấn bị hại thảm quá mà. (Ảnh: Internet)
Cung Tuấn bị hại thảm quá mà. (Ảnh: Internet)

Phản ứng của netizen sau khi xem tập 1 An Lạc Truyện:

 • Xem tập 1 không nghĩ đây là đại chê tác S+ đâu, từ kỹ xảo đến màu phim đều quá tệ.
 • Phim này chắc có 3 nhân vật trung tâm là đáng để xem chứ những thứ khác thua phim cấp A nữa đó.
 • Kỹ xảo có ba xu thật, nhất là đoạn đánh trên tàu, nghe nói bên chế tác là công ty nhỏ.
 • Chỉ muốn hỏi là đoàn phim vét cạn tiền để trả lương cho diễn viên rồi à? Cái kĩ xảo này, lớp makeup kia xứng đáng S+ sao?
 • Lồng tiếng cũng không khớp nữa, đây thực sự là dự án đáng để mong chờ sao?
 • Mình là fan mà còn thấy kĩ xảo với lồng tiếng nó kì kì
 • Cung Tuấn đẹp mà đóng phim này xu quá vậy???
 • Kĩ xảo làm tôi tưởng quay về mấy chục năm trước

An Lạc Truyện được khen vì tình tiết, nội dung

Mặc dù bị chê rất nhiều về khoản chế tác và chất lượng phim, nhưng An Lạc Truyện tập 1 cũng được nhiều khán giả khen rằng tình tiết nhanh gọn, nội dung hấp dẫn, thiết lập nhân vật ấn tượng, có tiềm năng để thu hút người xem.

Nhân vật Nhậm Anh Lạc của Địch Lệ Nhiệt Ba là trại chủ trại thổ phỉ, tính cách hào sảng phóng khoáng lại mạnh mẽ lưu manh, vừa gặp thái tử Hàn Diệp liền thích chàng, bám dính không buông. Kiểu nhân vật mạnh mẽ bá đạo này rất hợp với khí chất của Địch Lệ Nhiệt Ba nên rất được lòng khán giả. Bên cạnh đó nhan sắc mỹ nữ Tân Cương cũng rất xinh đẹp khi xuất hiện trong tạo hình áo đỏ cầm dù đi dưới mưa, hay khi đánh nhau với hải tặc cũng rất soái khí.

Nhiệt Ba xinh đẹp trong An Lạc Truyện. (Ảnh: Internet)
Nhiệt Ba xinh đẹp trong An Lạc Truyện. (Ảnh: Internet)

Cung Tuấn trong vai thái tử Hàn Diệp vừa si tình vừa chung thủy, 10 năm vẫn một lòng nhớ tới hôn ước với thanh mai trúc mã thuở nhỏ. Khi gặp Nhậm Anh Lạc, bị nàng chọc nghẹo đủ kiểu, thậm chí còn ngang nhiên sàm sỡ mình khiến Hàn Diệp “khóc không ra nước mắt”, chỉ có thể thuận theo ý của vị đại đương gia ngang tàng kia.

Tạo hình Hàn Diệp của Cung Tuấn khiến nhiều người liên tưởng tới vai Ôn Khách Hành trong Sơn Hà Lệnh nhưng bị nhận xét là không đẹp bằng do nhiều góc quay lộ khuyết điểm. Nhưng sau đó tạo hình thái tử khi ở trong cung với tóc búi cao thì đẹp trai hơn hẳn, team nhan khống chắc chắn sẽ thích điều này.

Cung Tuấn vai Hàn Diệp. (Ảnh: Internet)
Cung Tuấn vai Hàn Diệp. (Ảnh: Internet)

Bạn đã xem An Lạc Truyện chưa? Ấn tượng của bạn với bộ phim này như thế nào, hãy chia sẻ với BlogAnChoi nhé.

Xem thêm

Hoa Thanh Ca lên sóng ngày 12/1/2024

Hoa Thanh Ca là dự án phim cổ trang xuyên không do Tống Y Nhân và Đinh Trạch Nhân lĩnh hàm diễn chính. Bộ phim đã được khởi quay từ tháng 6/2021 và đóng máy vào tháng 9 cùng năm nhưng không thể lên sóng theo lịch bởi vướng luật cấm "xuyên không" từ quảng điện lúc bấy giờ. ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
tienphat12320

Sao bao nhiu ngày hóng hớt mà thấy đoạn trên thuyền thất vọng muốn buông chuột xuống

User bb97df91

Tác giả nên sửa lại lỗi chính tả: “chọc nghẹo” thành “chọc ghẹo”
Tôi cũng vừa mới xem phim này xong, nhìn chung tổng thể thì thấy nd khá hay, dàn diễn viên đẹp, đóng đạt, chất lượng. Về kỹ xảo thì đúng là k tốt như 1 dự án cấp S nên có. Dù vậy nhưng phim vẫn rất hài hước và hay lắm, nên xem để giải trí rất ổn áp.