Vào ngày 25 tháng 9, Suhyun và Chanhyuk của Akdong Musician đã tham dự buổi họp báo phát hành album comeback mới mang tên “Sailing” lúc 18 giờ tối theo giờ Hàn Quốc và đã chia sẻ những ý kiến cá nhân qua hàng loạt scandal “chấn động” vừa qua của công ty chủ quản.

 

akdong-musician-album-sailing-1
Akdong Musician với album “nóng hổi” có tựa đề “Sailing” (Nguồn: Internet)

Trong buổi họp báo, Chan hyuk tiết lộ rằng tất cả các bài hát trong album sắp phát hành đều được viết trên tàu, khi anh đang là thành viên của thủy quân lục chiến trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc theo luật pháp Hàn. “Tôi đã viết hầu hết các bài hát trên tàu. Lý do lấy tên album là “Sailing” (Thuyền buồm) là vì tất cả chúng đều được viết trong khi tôi đang chèo thuyền trên đại dương. Tôi đã sáng tác trong một khung cảnh mà không có guitar, chỉ có một cuốn sổ tay và cây bút, tôi viết lời bài hát và sau đó thêm giai điệu cho chúng, và ghi nhớ chúng. Tôi đã sáng tác các bài hát như thế trong một tháng”.

Khi được hỏi về danh tiếng hiện tại của công ty chủ quản YG Entertainment trong bối cảnh xảy ra nhiều vụ bê bối vừa qua, Chan hyuk trả lời rằng: “Tôi hiểu những gì người hâm mộ quan tâm. Chúng tôi cũng đang tranh luận về vấn đề này. Tuy nhiên, những người mà chúng tôi hiện đang làm việc đều là những người tốt. Chúng tôi đã cùng thức trắng đêm làm việc cùng nhau trong một không khí hạnh phúc. Vì vậy vào lúc này đây, tôi muốn dành thời gian tập trung vào việc tạo ra những kỷ niệm đẹp và nhìn thấy thành quả sau khoảng thời gian nỗ lực cố gắng đó”.

akdong-musician-album-sailing-2
Những chia sẻ của hai anh em về công ty chủ quản khiến nhiều người hâm mộ yên tâm (Nguồn: Internet)

Akdong Musician là nhóm nhạc Hàn Quốc trực thuộc YG Entertainment với hai thành viên là hai anh em ruột Lee Chan hyuk và Lee Suhyun. Cả 2 được bố Yang “chiêu mộ” qua chương trình tìm kiếm tài năng Kpop Star mùa thứ hai. Mặc dù tên chính thức đầy đủ của nhóm là Akdong Musician nhưng bộ đôi luôn được các fan thân thương gọi với cái tên đáng yêu là “AKMU”, có vẻ như cả hai đều yêu thích cái tên này và đã quyết định tiếp tục gắn bó với biệt danh này. Trong cuộc họp báo ngày 25 tháng 9 cho album sắp tới “Sailing”, hai anh em đã giải thích lý do đằng sau quyết định này.

Suhyun bày tỏ, “‘Akdong Musician’ được tạo ra từ các ký tự Trung Quốc  với “rak”có nghĩa là “vui vẻ” và “dong” có nghĩa là “trẻ em”. Bây giờ chúng tôi đều đã trưởng thành, vì vậy chúng tôi đã bỏ đi chữ “dong” để gọi là “AKMU”. Điều đó giúp chúng tôi không bị giới hạn bản thân và có thể chinh phục nhiều thể loại âm nhạc trong tương lai”.

Album mới “Sailing” bao gồm 10 bài hát, tất cả được viết và sáng tác bởi thành viên Chanhyuk. Các bài hát bao gồm: Sailor’s song;  A Fish in Water;  How can I love the heartbreak, you’re the one I love;  Moon; Freedom; Should have loved more; Whale; Endless night; Goodbye và Let’s take some time off. Trong danh sách, các bài hát đều được đánh số với các dấu hiệu độc đáo bên cạnh tiêu đề. Đặc biệt, thành viên Chanhyuk đã phát hành cuốn tiểu thuyết đầu tiên của riêng mình mang tên “A Fish in Water” về những suy nghĩ của anh khi sáng tác album “Sailing” và cũng chính là ý nghĩa của từng bài hát, mang đến cho người hâm mộ trải nghiệm mới.

chanhyuk-with-his-novel
Tiểu thuyết mới của Chan hyuk về ý nghĩa sâu lắng của những bài hát sắp được phát hành (Nguồn: Internet).

Ca khúc chủ đề của album mới nhất “Sailing” mang tên “How can I love the heartbreak, you’re the one I love” đánh dấu sự trở lại sau 2 năm vắng bóng của bộ đôi Akdong Musician. Lời bài hát nói về tình yêu sâu đậm với một người không còn ở bên cạnh.

Bạn cảm thấy ca khúc này thế nào ?

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức mới nhất từ Kpop nha các tín đồ mê nhạc Hàn ơi !!!

 

Xem thêm

69 lightstick có thời gian chiếu sáng dài nhất KPOP. Nhà bạn đứng thứ bao nhiêu?

Nếu bạn là một người "cuồng" lightstick của KPOP thì có lẽ bạn đã từng nghe qua YouTuber người Hàn Dalfora - người sở hữu số lượng lightstick khổng lồ. Mới đây, Dalfora đã làm một thí nghiệm với 69 chiếc lightstick của mình để tìm ra "quán quân" có thời gian chiếu sáng dài nhất và cái nào ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận