Theo truyền thống Marvel thì đừng rời rạp khi màn hình chưa tắt, cùng xem 2 after credit của Spider-man: No Way Home hé lộ những gì về các dự án phim tiếp theo của nhà Marvel nhé.

Spider-Man: No Way Home sẽ khép lại bộ ba cuộc phiêu lưu trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel của Tom Holland sau Home Coming và Far From Home, đồng thời mang lại những nhân vật phản diện kinh điển từ các bộ phim Spider-man 1 và 2 của Tobey Maguire và Andrew Garfield. Như truyền thống của Marvel, bộ phim cũng chứa 2 đoạn after credit để hé lộ một phần nhỏ về các dự án phim sắp tới.

Poster chính thức của Spider-Man: No Way Home (Nguồn: Internet)
Poster chính thức của Spider-Man: No Way Home (Nguồn: Internet)

After credit 1: Venom gia nhập vũ trụ Spider-man

Các nhân vật phản diện cuối cùng được chữa khỏi và trở lại vũ trụ của họ cùng với các Peter Parkers khác (Tobey Maguire và Andrew Garfield), Peter quay ngược thời gian, không ai còn biết đến danh tính thật của anh là Spider-man nữa, và anh hùng của chúng ta trở lại chiến đấu với tội phạm ẩn danh ở Thành phố New York.

Venom vốn là một kẻ thù của người Nhện, từng xuất hiện trong Spider-man 3. (Ảnh: Internet)
Venom vốn là một kẻ thù của người Nhện, từng xuất hiện trong Spider-man 3. (Ảnh: Internet)

Chuyển đến một quán bar đáng yêu ở Mexico, uống rượu ở đó là Eddie Brock, hay còn gọi là Venom (Tom Hardy). Eddie quyết định theo dõi Spider-man ở New York, nhưng Venom lưu ý rằng họ đang say và quyết định đi ngâm cứu. Trước khi họ có thể bơi khỏa thân, họ bị dịch chuyển đi – có khả năng bị đưa về nhà do chính câu thần chú mà Strange đã sử dụng để gửi những Người Nhện khác và những kẻ phản diện của họ trở lại vũ trụ của họ.

Mặc dù Venom là một nhân vật phản diện trong truyện tranh Người Nhện, từng xuất hiện trong Spider-man 3 của Tobey Maguire, các bộ phim gần đây có Hardy đóng vai chính đều tách biệt với Vũ trụ Marvel vì Sony nắm giữ bản quyền của nhân vật này. Nhưng Sony và Marvel đồng sản xuất các bộ phim về Người Nhện như No Way Home, vì vậy rõ ràng họ đã đồng ý với một đoạn giao thoa hậu-credit nhỏ: Chúng ta thực sự đã thấy Venom và Brock nhảy vào MCU từ vũ trụ của các bộ phim Venom trong cảnh mid-credit của Venom: There Be Carnage.

Venom đã được thông báo gia nhập MCU từ after credit của There Be Carage. (Ảnh: Internet)
Venom đã được thông báo gia nhập MCU từ after credit của There Be Carage. (Ảnh: Internet)

Eddie và Venom được đưa vào MCU sau khi symbiote cho Eddie “nếm thử” hệ thống tâm trí tập thể của các symbiote. Có thể phiên bản này của Venom có ​​ký ức của kẻ đã bị giết trong Spider-Man 3 thông qua tâm trí tập thể này. Eddit và Venon nhìn thấy danh tính của Peter được tiết lộ trên truyền hình và bằng cách nào đó họ cảm nhận được cảm xúc của Venom ở vũ trụ Sony và dấy lên mong muốn tìm kiếm danh tính của Spider-man Peter Paker, mặc dù anh ta không tồn tại trong vũ trụ điện ảnh Venom.

After credit của Venom: There Be Carnage

After credit 2: Hé lộ kẻ thù của Dr. Strange

After credit cuối cùng là phần giới thiệu cho Doctor Strange trong Multiverse of Madness (ra mắt ngày 6 tháng 5 năm 2022). Có vẻ như việc can thiệp vào đa vũ trụ đã vượt quá tầm kiểm soát đối với Strange, và anh ấy buộc phải quay sang Wanda Maximoff (hay còn gọi là Scarlet Witch) để được giúp đỡ.

Wanda xuất hiện trong after credit của Spider-man: No Way Home. (Ảnh: Internet)
Wanda xuất hiện trong after credit của Spider-man: No Way Home. (Ảnh: Internet)

Cô ấy đã sống cô lập kể từ sự kiện của WandaVision và cho rằng Strange ở đây để mang lại công lý cho sự đau buồn của cô ấy, nhưng anh ấy đảm bảo với cô ấy rằng anh ấy chỉ ở đó để tìm hiểu về đa vũ trụ. Trong những khoảnh khắc cuối cùng của WandaVision, chúng ta thấy Wanda đang tìm kiếm các vũ trụ thay thế cho những người con trai đã mất của mình.

Phần còn lại của đoạn after credit xuất hiện phiên bản đen tối của Doctor Strange (một nhân vật quen thuộc với những người đã xem loạt phim hoạt hình MCU, What If …? ), cựu đồng minh của Strange, Karl Mordo (Chiwetel Ejiofor), anh hùng ra mắt America Chavez, và một con quái vật xúc tu với một con mắt khổng lồ.

Evil Doctor Strange sẽ là phản diện chính trong phần tiếp theo của Bác Sĩ Lạ (Ảnh: Internet)
Evil Doctor Strange sẽ là phản diện chính trong phần tiếp theo của Bác Sĩ Lạ (Ảnh: Internet)

Điều này cho chúng ta biết về các đồng minh và nhân vật phản diện trong phần tiếp theo của Doctor Strange: Multiverse of Madness. Phiên bản đen tối của Doctor Strange gần như chắc chắn là Strange Supreme, người đóng vai trò quan trọng trong What If …?. Phiên bản Strange đen tối này bị ám ảnh bởi việc đảo ngược cái chết của bác sĩ phẫu thuật đồng thời là người yêu Christine Palmer (Rachel McAdams). Anh ta tích lũy được sức mạnh đáng kinh ngạc bằng cách hấp thụ những sinh vật thần bí khác, nhưng anh ta không thể hồi sinh Christine và cuối cùng phá hủy vũ trụ của anh ta.

Mordo cũng có thể sẽ gây rắc rối cho Strange trong phần phim tiếp theo. (Ảnh: Internet)
Mordo cũng có thể sẽ gây rắc rối cho Strange trong phần phim tiếp theo. (Ảnh: Internet)

Cựu đồng minh Karl Mordo có thể sẽ là một trong những nhân vật phản diện chính của phim. Trong Dr. Strange 2016, Karl Mordo đã đánh cắp sức mạnh của Jonathan Pangborn – người đã sử dụng phép thuật để lấy lại quyền sử dụng đôi chân của mình ở after credit, và 6 năm sau, có thể việc này sẽ khiến anh ta xung đột với Strange ở Multiverse of Madness.

Vật mang xúc tu có thể là Gargantos, một con quái vật biển ít người biết đến lần đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh vào những năm 60, hoặc có thể là Shuma-Gorath, một vật mang xúc tu đa chiều có sức mạnh to lớn.

Bạn nghĩ sao về các giả thuyết của BlogAnChoi liên quan đến after credit của Spider-man: No Way Home, hãy chia sẻ suy nghĩ ở phần bình luận nhé.

Xem thêm

Khương Thập Thất là ai? 7 phim Khương Thập Thất full hay nhất 2023

Khương Thập Thất là ai? Đây là một hot girl nổi tiếng trên Douyin Trung Quốc với những bộ phim ngắn do cô đóng chính, thu hút hàng triệu fans hâm mộ. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về Khương Thập Thất và tổng hợp những bộ phim hay nhất của Khương Thập Thất nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận