aespa đã được đưa vào danh sách ‘Phụ nữ có ảnh hưởng nhất’ của Financial Times năm 2023. Đọc thêm để biết thêm chi tiết nhé!

aespa góp mặt trong danh sách ’25 phụ nữ có ảnh hưởng nhất năm 2023′ của Financial Times

Vào ngày 30 tháng 11, Financial Times đã phát hành một chuyên mục độc quyền giới thiệu 25 phụ nữ có ảnh hưởng nhất năm 2023, trong đó aespa là một trong những cái tên được nhắc đến đặc biệt trong danh sách.

Phần mô tả bắt đầu giải thích về tác động của các nhóm nhạc nữ trong ngành công nghiệp Kpop, trước khi họ thống trị khán giả quốc tế.

aespa (Ảnh: Internet)
aespa (Ảnh: Internet)

“Trong khi các nhóm nhạc nam thống trị các bảng xếp hạng cao của Hàn Quốc thì một làn sóng nhóm nhạc nữ mới đang leo lên thứ hạng cao hơn.”

“Kể từ khi họ phát hành album đầu tiên cách đây hai năm, aespa đã đặt mục tiêu và phá vỡ hàng loạt kỷ lục của các nhóm nhạc nữ Kpop, trở thành nhóm đầu tiên vượt qua doanh số một triệu bản trong tuần đầu tiên với ba album liên tiếp, biểu diễn ở Coachella và chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới.”

aespa (Ảnh: Internet)
aespa (Ảnh: Internet)

“Với phần nhạc cụ nhiều lớp mang tính thử nghiệm, giọng hát bốc lửa, hình đại diện AI khoa học viễn tưởng punk (chữ “ae” của aespa ám chỉ “avatar” và “trải nghiệm”), aespa đã vượt qua ranh giới của Kpop.”

aespa (Ảnh: Internet)
aespa (Ảnh: Internet)

Xin chúc mừng aespa vì thành tích đáng chú ý này!

aespa vượt doanh số 1 triệu trong tuần đầu tiên với 3 album trên Hanteo, trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên làm được điều này

Bên cạnh đó được biết aespa đã ghi thêm một kỳ tích mới vào sự nghiệp của họ, tạo nên lịch sử ở Hanteo. Vào ngày 17 tháng 11, có thông báo rằng album trở lại của aespa “Drama” đã đạt 1.130.379 bản album trong tuần đầu tiên phát hành.

Dữ liệu được thu thập từ ngày 10 đến ngày 16 tháng 11 và với thành tích ấn tượng này, aespa đã trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên vượt qua 1 triệu bản của 3 album riêng biệt trên Hanteo, tất cả đều chỉ trong tuần đầu tiên phát hành.

Trước đó, thành tích này cũng đã được aespa đạt được với các album trước “MY WORLD” thu được 1,37 triệu bản và “Girls” bán được 1.126.068 bản.

Bạn bias ai trong aespa? Những bài hát nào từ aespa mà bạn yêu thích? Cho BlogAnChoi biết ở phần bình luận nhé!

Đọc thêm các bài viết khác về chủ đề Sao thế giới:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn, thú vị về đa dạng các chủ đề khác mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Những thần tượng Kpop rời nhóm để tập trung vào diễn xuất

Những thần tượng nổi tiếng này ban đầu ra mắt với tư cách là idol Kpop nhưng họ đã rời nhóm để tập trung vào hành trình diễn xuất. Họ đã đưa ra quyết định đúng đắn?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận