Năm 2021 sắp kết thúc và chỉ còn vài tuần nữa là kết thúc năm, đây là thời điểm tốt để nhìn lại mười hai tháng qua và cả những khoảng thời gian tốt và xấu đi kèm với nó. Trong khi nhiều nhóm nhạc K-Pop ra mắt trong năm nay thành công rực rỡ thì những nhóm nhạc khác lại tan rã một cách đáng buồn. Dưới đây là 9 nhóm nhạc K-Pop đã đi theo con đường đó vào năm 2021.

1. 100%

Nhóm nhạc K-Pop 100% đã tan rã đáng buồn vào năm 2021. (Nguồn: Internet)
Nhóm nhạc K-Pop 100% đã tan rã đáng buồn vào năm 2021. (Nguồn: Internet)

100% ban đầu ra mắt với 7 thành viên vào ngày 21 tháng 9 năm 2012 dưới TOP Media. Nhóm được thành lập bởi thành viên Andy Lee của Shinhwa và họ bắt đầu sự nghiệp của mình với album We, 100% và ca khúc chủ đề Bad Boy. Trong những năm qua, cứ vài năm họ lại mất đi 3 thành viên: Sanghoon rời đi vào năm 2014, Changbum vào năm 2016 và Minwoo đã qua đời một cách bi thảm vì tim ngừng đập vào năm 2018.

Trong sự nghiệp của mình, nhóm đã phát hành tổng thể 9 album và một số đĩa đơn kỹ thuật số. Album bán chạy nhất của họ là Time Leap phát hành năm 2016 với ca khúc chủ đề Better Day, chỉ bán được dưới 15k bản. Bốn thành viên còn lại Rockhyun, Jonghwan, Chanyong và Hyukjin quyết định hết hạn hợp đồng vào ngày 9 tháng 10 năm nay, chính thức tan rã.

2. B.O.Y

Nhóm nhạc K-Pop B.O.Y đã tan rã đáng buồn vào năm 2021. (Nguồn: Internet)
Nhóm nhạc K-Pop B.O.Y đã tan rã đáng buồn vào năm 2021. (Nguồn: Internet)

B.O.Y là một bộ đôi K-Pop bao gồm các thành viên cũ của Myteen là Kookheon và Yuvin. Họ được thành lập bởi The Music Works và ra mắt vào ngày 24 tháng 8 năm 2019 với đĩa đơn Blurry sau khi cả hai thành viên tham gia Produce X 101 nhưng không lọt vào nhóm được thành lập từ chương trình, X1.

Sau đĩa đơn kỹ thuật số đầu tay, bộ đôi đã phát hành hai album khác, trong đó bán chạy nhất là Phase One: You với ca khúc chủ đề My Angel. Họ cũng đã tham gia chương trình Immortal Songs vào cuối năm 2020, nơi họ thực sự giành chiến thắng trong tập này và trở thành nhóm thế hệ thứ tư thứ hai đạt được điều này (sau ATEEZ)! Tuy nhiên, thật không may, hợp đồng của Yuvin hết hạn vào ngày 30 tháng 4 năm nay và với quyết định bắt đầu nhập ngũ, bộ đôi đã tan rã.

3. Berry Good

Nhóm nhạc K-Pop Berry Good đã tan rã đáng buồn vào năm 2021. (Nguồn: Internet)
Nhóm nhạc K-Pop Berry Good đã tan rã đáng buồn vào năm 2021. (Nguồn: Internet)

Berry Good khởi đầu là một nhóm nhạc nữ năm thành viên, ra mắt dưới sự quản lý của Asia Bridge Entertainment vào ngày 21 tháng 5 năm 2014 với album đơn Love Letter. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt, ba thành viên đã quyết định rời đi để tập trung vào việc học của mình, và ba thành viên mới đã gia nhập. Thành viên thứ sáu Johyun, cũng được thêm vào nhóm vào cuối năm 2016.

Họ đã phát hành sáu album trong suốt sự nghiệp của mình, với album bán chạy nhất là Free Travel, chỉ bán được dưới 1,5 nghìn bản. Sau khi các thành viên Gowoon và Seoyul hết hạn hợp đồng vào tháng 2 năm nay, các thành viên còn lại đã quyết định tan rã vào ngày 12 tháng 5.

4. ENOi

Nhóm nhạc K-Pop ENOi đã tan rã đáng buồn vào năm 2021. (Nguồn: Internet)
Nhóm nhạc K-Pop ENOi đã tan rã đáng buồn vào năm 2021. (Nguồn: Internet)

ENOi là một nhóm nhạc nam bảy thành viên ra mắt vào ngày 19 tháng 4 năm 2019 dưới tên KiTheWhale với đĩa đơn Bloom. Trong thời gian ngắn hoạt động nhóm, họ đã phát hành ba album, trong đó bán chạy nhất là W.A.Y (雨), bán được khoảng 5,8 nghìn bản.

Thật không may, nhóm đã không tồn tại được thậm chí hai năm và quyết định tan rã vào ngày 22 tháng 1 năm nay.

5. GFRIEND

Nhóm nhạc K-Pop GFRIEND đã tan rã đáng buồn vào năm 2021. (Nguồn: Internet)
Nhóm nhạc K-Pop GFRIEND đã tan rã đáng buồn vào năm 2021. (Nguồn: Internet)

Được cho là sự tan rã lớn nhất và gây sốc nhất trong năm, GFRIEND ban đầu bắt đầu sự nghiệp của họ với tư cách là một nhóm vào ngày 15 tháng 1 năm 2015 dưới tên Source Music với Album Season of Glass và ca khúc chủ đề Glass Bead. Họ đã giành được một số giải thưởng trong thời gian bên nhau, bao gồm giải Nữ nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại Giải thưởng âm nhạc Melon 2015 và thậm chí là Giải thưởng lớn (Daesang) tại Lễ trao giải PD Hàn Quốc 2016. Nhìn chung, họ cũng đã nhận được 71 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc, trở thành nghệ sĩ có chiến thắng cao thứ 6 trong lịch sử K-Pop.

Họ đã phát hành tổng cộng 16 album trong sự nghiệp của mình, bán chạy nhất trong số đó là bản phát hành năm 2019 Time For Us với ca khúc chủ đề Sunrise. Nó chỉ bán được dưới 100 nghìn bản. Mọi người bị sốc khi nhóm bất ngờ tan rã vào ngày 22 tháng 5 năm nay với việc tất cả các thành viên đều rời khỏi Source Music sau khi kết thúc hợp đồng 6 năm.

6. HOTSHOT

Nhóm nhạc K-Pop HOTSHOT đã tan rã đáng buồn vào năm 2021. (Nguồn: Internet)
Nhóm nhạc K-Pop HOTSHOT đã tan rã đáng buồn vào năm 2021. (Nguồn: Internet)

HOTSHOT là một nhóm nhạc nam sáu thành viên ra mắt vào ngày 29 tháng 10 năm 2014 dưới sự quản lý của Star Crew Entertainment với đĩa đơn kỹ thuật số Take A Shot. Thành viên Timoteo từng là thực tập sinh của SM Entertainment, được cho là thành viên của EXO nhưng cuối cùng lại rời công ty để gia nhập HOTSHOT. Các thành viên Taehyun và Sungwoon đã tham gia vào mùa thứ hai của Produce 101, với Sungwoon xếp thứ 11 và lọt vào nhóm Wanna One (và sau đó là sự nghiệp solo thành công). Các thành viên tham gia các nhóm tạm thời khác bao gồm Taehyun trong JBJ và Hojung trong UNB.

Họ đã phát hành ba album trong sự nghiệp của mình, album bán chạy nhất trong số đó là Early Flowering với ca khúc chủ đề I Hate You, bán được khoảng 17k bản. Tuy nhiên, vào ngày 30 tháng 3 năm nay, Star Crew Entertainment thông báo rằng nhóm đã chính thức tan rã.

7. IZ*ONE

Nhóm nhạc K-Pop IZ*ONE đã tan rã đáng buồn vào năm 2021. (Nguồn: Internet)
Nhóm nhạc K-Pop IZ*ONE đã tan rã đáng buồn vào năm 2021. (Nguồn: Internet)

Trong khi IZONE tan rã đã được dự đoán trước, vẫn khó có thể thấy nhóm nhạc nữ tài năng này sẽ đi theo con đường riêng trong năm nay! Nhóm nhạc nữ mười hai thành viên được thành lập thông qua chương trình Produce 48 và được đồng quản lý bởi Off The Record và Swing Entertainment, ra mắt vào ngày 29 tháng 10 năm 2018 với album COLORIZ và ca khúc chủ đề La Vie en Rose. Họ đã giành được tổng cộng 24 giải thưởng tại các chương trình như Golden Disc Awards và MAMA, đồng thời nhận được 26 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc.

Họ đã phát hành sáu album trong suốt sự nghiệp của mình, với album bán chạy nhất là Oneiric Diary phát hành năm 2020 với ca khúc chủ đề Secret Story of the Swan. Nó đã bán được tổng cộng hơn 550 nghìn bản một cách ấn tượng! Tuy nhiên, thật không may, nhóm đã hoàn thành kế hoạch tan rã vào ngày 29 tháng 4 năm nay, với các thành viên đều sẽ tham gia nhiều dự án khác như nhóm nhạc nữ mới IVE và sự nghiệp solo.

8. Lovelyz

Nhóm nhạc K-Pop Lovelyz đã tan rã đáng buồn vào năm 2021. (Nguồn: Internet)
Nhóm nhạc K-Pop Lovelyz đã tan rã đáng buồn vào năm 2021. (Nguồn: Internet)

Lovelyz là một nhóm nhạc nữ tám thành viên được thành lập bởi Woollim Entertainment và ra mắt vào ngày 17 tháng 11 năm 2014 với album Girls’ Invasion và đĩa đơn chính Candy Jelly Love. Nhìn chung, họ đã nhận được bốn chiến thắng trên các chương trình âm nhạc, một cho mỗi ca khúc sau: Now, We (năm 2017), Twinkle (năm 2017), That Day (năm 2018) và Obliviate (vào năm 2020).

Nhóm đã phát hành 13 album trong sự nghiệp của mình, bán chạy nhất trong số đó là album Once Upon a Time năm 2019 với ca khúc chủ đề Beautiful Days, đạt tổng doanh số khoảng 55 nghìn bản. Vào ngày 16 tháng 11 năm nay, tất cả các thành viên ngoại trừ Baby Soul đều không gia hạn hợp đồng với Woollim Entertainment, và việc họ tan rã đã được thông báo.

9. Seven O’Clock

9 nhóm nhạc K-Pop tan rã đáng buồn vào năm 2021 9 nhóm nhạc K Pop GFRIEND HOTSHOT IZ*ONE lovelyz nhóm nhạc Seven OClock tan rã
Nhóm nhạc K-Pop Seven O’Clock đã tan rã đáng buồn vào năm 2021. (Nguồn: Internet)

Seven O’Clock ra mắt dưới sự quản lý của Staro Entertainment và KDH Entertainment vào ngày 16 tháng 3 năm 2017 với Album Butterfly Effect và ca khúc chủ đề Echo. Họ đã trải qua một số lần thay đổi đội hình thành viên trong sự nghiệp của mình, với tổng số 9 thành viên là thành viên của nhóm tại một số thời điểm.

Họ đã phát hành năm album với tư cách là một nhóm, trong đó bán chạy nhất là White Night với ca khúc chủ đề Midnight Sun, đạt doanh số khoảng 1,8 nghìn bản. Họ chính thức tan rã vào ngày 2 tháng 3 năm nay, với Hangyeom chuyển sang trở thành thành viên của OMEGA X, còn 2Soul và Taeyoung dự định ra mắt với nhóm nhạc K-Pop mới Black Level.

Đọc thêm bài viết khác:

Xem thêm

Seo Ho ONEUS - Giọng ca tài năng chưa tỏa sáng của KPOP

ONEUS là nhóm nhạc nam đến từ công ty RBW Entertainment, dù đã ra mắt công chúng được 4 năm nhưng có vẻ ONEUS vẫn chưa tìm được cơ hội để tỏa sáng. Seo Ho được biết đến với vai trò main vocalist, người phụ trách xử lý những phần khó nhằn nhất của bài hát. Seo Ho ONEUS ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận