Tháng 2/2022, Gaon Chart công bố có tới 9 album KPOP nhận được chứng nhận mới. Ngạc nhiên hơn là có tới hai album đã đạt cột mốc triệu bản trong tháng này. Còn chần chờ gì mà không BlogAnChoi điểm qua những nhóm nhạc có thành tích đáng nể này nhé!

Vào ngày 10 tháng 2, Gaon đã trao chứng nhận mới cho 9 album KPOP! Hàng tháng, bảng xếp hạng Gaon (Gaon Chart) sẽ công bố chứng nhận mới cho các album và bài hát K-Pop đã đạt được số lượng bán, tải xuống hoặc phát trực tuyến nhất định. Đây luôn là những thành tựu to lớn đối với các nghệ sĩ và rất đáng được chúc mừng khi chúng được công bố.

Trong bảng xếp hạng Gaon hạng mục album thì một album đạt doanh số 250 nghìn bản sẽ đạt được chứng nhận bạch kim, 2 bạch kim với doanh số 500 nghìn bản, 3 bạch kim với doanh thu 750 nghìn bản và chứng nhận một triệu với doanh số một triệu (cũng như gấp đôi, gấp ba, v.v. cho nhiều triệu bản, doanh số bán hàng).

Các chứng nhận danh giá cho hạng mục album của Gaon Chart. Ảnh: Internet
Các chứng nhận danh giá cho hạng mục album của Gaon Chart. Ảnh: Internet

1. SM Entertainment – 2021 Winter SMTOWN: SMCU Express

Nằm trong số 9 album đã nhận được chứng nhận bạch kim trong tháng này, đầu tiên là album đặc biệt của SM Entertainment, 2021 Winter SMTOWN: SMCU Express , được phát hành vào ngày 27/12/2021 và có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ gạo cội của công ty như Kangta, Boa, DBSK, Super Junior, SNSD – Oh! GG, SHINee, aespa….

2021 Winter SMTOWN: SMCU Express. Ảnh: Internet
SM Entertainment – 2021 Winter SMTOWN: SMCU Express. Ảnh: Internet

2. ATEEZ – ZERO: FEVER Epilogue

Album thứ hai đạt mốc doanh số 250.000 để đạt chứng nhận bạch kim là album gần đây nhất ZERO: FEVER Epilogue của nhóm ATEEZ. Được phát hành vào ngày 10 tháng 12 năm 2021 với các ca khúc chủ đề “Turbility” và “The Real”, hiện tại nó đã đạt doanh số khoảng 407.000 bản.

ZERO: FEVER Epilogue. Ảnh: Internet
ATEEZ – ZERO: FEVER Epilogue. Ảnh: Internet

3. IVE – Eleven

Một album khác đạt chứng nhận bạch kim vào tháng 2 là album đầu tay Eleven của nhóm IVE. Mặc dù chỉ mới ra mắt vào ngày 1 tháng 12 năm 2021 và là album đầu tiên của họ, nhưng Eleven đã bán được gần 330.000 đơn vị, điều này thật đáng kinh ngạc đối với một nhóm nhạc nữ mới ra mắt!

IVE - Eleven
IVE – Eleven. Ảnh: Internet

4. Kai – Peaches

Album thứ tư đạt được cột mốc này trong tháng này là album solo gần đây nhất Peaches của Kai. Được phát hành vào ngày 30 tháng 11 năm 2021, EP thứ hai này của thành viên EXO đã bán được khoảng 265.000 bản.

Kai - Peaches. Ảnh: Internet
Kai – Peaches. Ảnh: Internet

5. TREASURE – The First Step: Chapter Three

Cuối cùng, album KPOP cuối cùng đạt chứng nhận bạch kim vào tháng 2 là The First Step: Chapter Three của nhóm TREASURE. Đây là album đơn thứ ba của họ, được phát hành vào ngày 6 tháng 11 năm 2020 và vừa vượt mốc 250.000 bản tiêu thụ.

The First Step: Chapter Three - TREASURE
TREASURE – The First Step: Chapter Three. Ảnh: Internet

6. Stray Kids Christmas EveL

Hai album đã đạt yêu cầu chứng nhận bạch kim kép vào tháng Hai, nghĩa là chúng đã vượt qua doanh số 500.000! Đầu tiên là album gần đây nhất Christmas EveL của nhóm Stray Kids, được phát hành vào ngày 29 tháng 11 năm 2021. Đĩa đơn này đã tăng gần gấp ba lần doanh số đĩa bạch kim, với khoảng 743.000 bản được bán cho đến nay.

Christmas EveL - Stray Kids
Stray Kids – Christmas EveL. Ảnh: Internet

7. ITZY – Crazy in Love

Album thứ hai giành được chứng nhận bạch kim kép trong tháng này là full album đầu tiên của nhóm ITZY, có tên là Crazy in Love. Nó được phát hành vào ngày 24 tháng 9 năm 2021 và đã đạt doanh số gần 560.000 cho đến nay.

Crazy in Love - ITZY
ITZY – Crazy in Love. Ảnh: Internet

8. NCT – Universe

Một album đã đạt được một triệu yêu cầu chứng nhận vào tháng 2: Universe của nhóm NCT. Được phát hành vào ngày 14 tháng 12 năm 2021, album thứ ba này của cả nhóm đã bán được khoảng 1,63 triệu bản và là album bán chạy nhất được phát hành bởi NCT với tư cách là một đơn vị hoàn chỉnh.

NCT - Universe. Ảnh: Internet
NCT – Universe. Ảnh: Internet

9. BTS – Butter

Cuối cùng, một album đã đạt được ba triệu chứng nhận cho tháng Hai: Album đơn gần đây nhất Butter của nhóm BTS. Nó ra mắt vào ngày 9 tháng 7 năm 2021 và vừa vượt qua mốc doanh số ba triệu chiếc cần thiết để đạt được cột mốc này.

BTS - Butter. Ảnh: Internet
BTS – Butter. Ảnh: Internet

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Tất tần tật về nhóm nhạc thần tượng ảo PLAVE

Bạn có phải là fan hâm mộ của Webtoons và Kpop? Nhóm ảo PLAVE sắp ra mắt này hiện đang thu hút sự chú ý nhờ hình ảnh và kỹ năng nổi bật của mình!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận