Tên người Hàn Quốc thường theo một hệ thống ba ký tự khá điển hình với khoảng 5 họ chiếm 50% dân số và không có gì quá khác biệt. Tuy nhiên, giống như bất kỳ nền văn hóa nào, có những bậc cha mẹ muốn đặt cho con mình một cái tên độc đáo, một cái tên khiến chúng nổi bật và mang lại thành công! Cha mẹ của 6 nam thần tượng này thực sự đã nghĩ ra được những cái tên độc đáo.

1. San (ATEEZ) – Choi San

San (ATEEZ) nam thần tượng K-Pop có tên tiếng Hàn độc đáo. (Nguồn: Internet)
San (ATEEZ) nam thần tượng Kpop có tên tiếng Hàn độc đáo. (Nguồn: Internet)

Tên tiếng Hàn thường được tạo bằng 3 ký tự: một cho họ và hai cho tên. Rất hiếm khi người Hàn Quốc được đặt tên chỉ với một ký tự! Ngay cả trong số những cái tên Hàn Quốc chỉ có một ký tự “phổ biến”, San cũng không phổ biến. Cách viết tiếng Hàn của tên anh ấy có nghĩa là “núi cao”, nhưng cách viết hanja của tên anh chàng có nghĩa là “chiếc ô cao”.

2. Hwanwoong (ONEUS) – Yeo Hwan Woong

Hwanwoong (ONEUS) nam thần tượng K-Pop có tên tiếng Hàn độc đáo. (Nguồn: Internet)
Hwanwoong (ONEUS) nam thần tượng Kpop có tên tiếng Hàn độc đáo. (Nguồn: Internet)

Hwanwoong thực sự được đặt tên theo một câu chuyện thần thoại của Hàn Quốc đôi khi được viết theo tên La tinh là Hwanung. Hwanung là nhân vật trung tâm trong thần thoại về việc thành lập vương quốc đầu tiên của Hàn Quốc, Gojoseon. Ông được cho là người đã tạo ra luật pháp và quy tắc đạo đức và dạy cho nhân loại nhiều nghệ thuật, y học và nông nghiệp khác nhau. Như vậy, nó là một cái tên cũ và không phổ biến nhưng có rất nhiều ý nghĩa tuyệt vời.

3. Kimchi – Yoo Ye Hyang Gi

Kimchi nam thần tượng K-Pop có tên tiếng Hàn độc đáo. (Nguồn: Internet)
Kimchi nam thần tượng Kpop có tên tiếng Hàn độc đáo. (Nguồn: Internet)

Tương tự như San, tên thật của Kimchi vô cùng độc đáo vì lý do ngược lại; nó dài 4 ký tự! Tên có ba ký tự được cho là phổ biến hơn bốn ký tự. Trên thực tế, thật khó để tìm thấy bất kỳ ai khác có tên như thế này.

4. Jeno (NCT) – Lee Je No

Jeno (NCT) nam thần tượng K-Pop có tên tiếng Hàn độc đáo. (Nguồn: Internet)
Jeno (NCT) nam thần tượng Kpop có tên tiếng Hàn độc đáo. (Nguồn: Internet)

Trong khi Jeno nghe có vẻ giống một cái tên Hàn Quốc hoàn hảo đối với người nước ngoài, thì người Hàn Quốc thực sự nghĩ nó giống như một cái tên nước ngoài! Người Hàn Quốc cho rằng tên của anh ấy nghe có vẻ hơi Tây và nghĩ rằng đó là nghệ danh vì nhiều thần tượng sử dụng chúng thay cho tên thật của mình để dễ phát âm hơn đối với người nước ngoài. Tuy nhiên! Tên của anh chàng thực sự xuất phát từ các ký tự Trung Quốc có nghĩa là “vị vua mạnh mẽ”.

5. Ju Hak Nyeon (THE BOYZ)

Ju Hak Nyeon (THE BOYZ) nam thần tượng K-Pop có tên tiếng Hàn độc đáo. (Nguồn: Internet)
Ju Hak Nyeon (THE BOYZ) nam thần tượng Kpop có tên tiếng Hàn độc đáo. (Nguồn: Internet)

Ju Hak Nyeon là một trường hợp kỳ lạ vì tên của anh ấy được cho là được chia nhỏ thành Ju có nghĩa là “xung quanh”, Hak có nghĩa là “cần cẩu” và Nyeon có nghĩa là “năm”. Tuy nhiên, người Hàn Quốc đã chỉ ra rằng tên của anh ấy hơi lạ vì Ju là từ chỉ “tuần” và haknyeon là từ chỉ “năm”. Một lần nữa, không dễ để tìm thấy bất kỳ ai khác có tên này.

6. Kang Daniel – Kang Eui Geon

Kang Daniel nam thần tượng K-Pop có tên tiếng Hàn độc đáo. (Nguồn: Internet)
Kang Daniel nam thần tượng Kpop có tên tiếng Hàn độc đáo. (Nguồn: Internet)

Mặc dù hiện tại anh ấy đã đổi tên hợp pháp thành Kang Daniel, nhưng tên khai sinh của anh chàng là Kang Eui Geon! Mặc dù nam idol hoàn toàn là người Hàn Quốc, anh ấy đã quyết định thay đổi nó vì bạn bè và gia đình của anh chàng thực sự gặp khó khăn khi gọi tên đó. Ngay cả cha của anh ấy cũng không thể gọi đúng tên nam idol một cách chính xác (điều này có thể là do giọng Busan của họ). Mặc dù nó không phải là cái tên kỳ lạ nhất, nhưng nó là một cái tên mà ngay cả người Hàn Quốc cũng gặp khó khăn trong phát âm!

Đọc thêm các bài viết khác:

Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi hằng ngày để không bỏ lỡ những tin tức giải trí thú vị bạn nhé!

Xem thêm

Hồ sơ thành viên nhóm nhạc XG – XG Profile

XG là nhóm nhạc nữ toàn cầu trực thuộc XGALX (YG Entertainment & Avex Group) gồm 7 thành viên. Nhóm sẽ chính thức ra mắt vào ngày 18/3/2022. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về nhóm nhạc nữ XG nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận