Huawei không chỉ là một ông lớn trong lĩnh vực thiết bị mạng và viễn thông, mà còn là nhà sản xuất nổi tiếng của nhiều thiết bị thông minh, từ điện thoại, máy tính bảng cho đến màn hình. Nhưng bạn có biết Huawei còn có những điều thú vị khác mà ít người biết đến không? Sau đây là 5 điều thú vị về Huawei mà bạn có thể chưa nghe qua.

1. Huawei có nghĩa là “Hoa vĩ”

Tên gọi Huawei có nguồn gốc từ hai chữ Hán 華為, có nghĩa là “Hoa vĩ” hay “Hoa vinh quang”. Đây là một cách thể hiện lòng tự hào và khát vọng của công ty về nguồn gốc và tầm nhìn của mình. Huawei cũng có một khẩu hiệu là “Make it possible”, tức là “Làm cho nó có thể”.

Huawei có nghĩa là Hoa Vĩ (Ảnh: Internet)
Huawei có nghĩa là Hoa Vĩ (Ảnh: Internet)

2. Huawei được thành lập bởi một cựu kỹ sư quân đội

Nhậm Chính Phi, người sáng lập và chủ tịch danh dự của Huawei, là một cựu kỹ sư của Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc. Ông đã thành lập Huawei vào năm 1987 tại Thâm Quyến với vốn đăng ký chỉ 21.000 nhân dân tệ (khoảng 5.000 đô la Mỹ vào thời điểm đó). Ban đầu, Huawei chỉ sản xuất các thiết bị chuyển mạch điện thoại, nhưng sau đó đã mở rộng kinh doanh vào nhiều lĩnh vực khác.

Nhậm Chính Phi là người sáng tạo ra tập đoàn Huawei (Ảnh: Internet)
Nhậm Chính Phi là người sáng tạo ra tập đoàn Huawei (Ảnh: Internet)

3. Huawei là công ty tư nhân hoàn toàn do nhân viên sở hữu

Huawei là một trong những công ty tư nhân lớn nhất Trung Quốc, và hoàn toàn do nhân viên sở hữu. Công ty không niêm yết cổ phiếu trên bất kỳ sàn chứng khoán nào, và không có bất kỳ nhà đầu tư ngoài nào. Thay vào đó, Huawei có một hệ thống phân phối cổ phần cho nhân viên, cho phép họ tham gia vào quyết định và chia sẻ lợi nhuận của công ty. Hiện tại, Huawei có khoảng 188.000 nhân viên, trong đó khoảng 96.000 người là cổ đông.

4. Huawei là nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới

Huawei đã vượt qua Ericsson vào năm 2012 để trở thành nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, và tiếp tục duy trì vị trí này cho đến nay. Huawei cung cấp các giải pháp và sản phẩm cho hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ, phục vụ cho hơn một phần ba dân số thế giới. Huawei cũng là một trong những nhà tiên phong trong việc phát triển và triển khai công nghệ 5G, với hơn 100 hợp đồng thương mại trên toàn cầu.

Huawei - Nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới (Ảnh: Internet)
Huawei – Nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới (Ảnh: Internet)

5. Huawei có nhiều sản phẩm đột phá và đa dạng

Ngoài các thiết bị mạng và viễn thông, Huawei cũng sản xuất nhiều thiết bị thông minh khác, như điện thoại, đồng hồ, máy tính bảng và màn hình. Một số sản phẩm nổi bật của Huawei bao gồm:

  • Huawei Mate 60/60 Pro: là dòng điện thoại cao cấp của Huawei, sử dụng con chip Kirin 9000S do chính Huawei sản xuất. Con chip này được cho là sử dụng tiến trình 7nm của SMIC, không sử dụng công nghệ từ phương Tây. Con chip có hiệu suất cao, hỗ trợ siêu phân luồng và 4G cải tiến tương đương 5G.
  • Huawei Watch 3/3 Pro: là dòng đồng hồ thông minh mới nhất của Huawei, chạy trên hệ điều hành HarmonyOS do Huawei phát triển. Đồng hồ có thiết kế sang trọng, màn hình 4K+, hỗ trợ eSIM, cuộc gọi và HUAWEI MeeTime. Đồng hồ cũng có nhiều tính năng theo dõi sức khỏe, như nhịp tim, độ bão hòa oxy trong máu, giấc ngủ và stress. Thời lượng pin của đồng hồ lên đến 5 ngày ở chế độ thông minh.
  • Huawei MateView: là màn hình máy tính cao cấp của Huawei, có kích thước 28,2 inch, độ phân giải 4K+, tỷ lệ khung hình 3:2 và độ sáng 500 nit. Màn hình có thiết kế viền mỏng, chân đế kim loại và HUAWEI Smart Bar, một thanh cảm ứng trực quan để điều khiển các thiết lập màn hình. Màn hình cũng hỗ trợ kết nối không dây với các thiết bị khác, như điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay.

Kết luận

Huawei là một công ty đa dạng và sáng tạo, có nhiều điều thú vị về lịch sử, văn hóa, sản phẩm và công nghệ của mình. Huawei không ngừng nỗ lực để mang đến những giải pháp và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và đối tác trên toàn thế giới. Huawei cũng đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội và môi trường. Huawei là một trong những công ty hàng đầu thế giới về thiết bị mạng và viễn thông, cũng như sản xuất các thiết bị thông minh như điện thoại, đồng hồ, máy tính bảng và màn hình.

Xem thêm

Tự động hóa quy trình với robot: Sức mạnh của RPA tăng hiệu suất mạnh mẽ cho doanh nghiệp

Trước đây, việc tự động hóa quy trình kinh doanh thường đòi hỏi sự can thiệp chủ động của con người. Nhưng với sự xuất hiện của Robotic Process Automation (RPA), một thế giới mới mở ra, nơi mà các robot phần mềm không chỉ thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại mà còn tạo ra sức ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận