Đã hơn 5 năm YG Entertainment chưa cho ra mắt nhóm nữ mới tiếp theo và cùng với đó là sự thất vọng của người hâm mộ thay cho những thực tập sinh vẫn còn đang miệt mài luyện tập dưới “tầng hầm” của tòa nhà YG. 5 thực tập sinh dưới đây, những người từng dành thời gian gắn bó với YG Entertainment với tham vọng được tỏa sáng nhưng cuối cùng đã lựa chọn rời công ty, sẽ tiết lộ những lý do thực sự khiến họ phải từ bỏ.

1. Han Byul

Han Byul, cô gái đầy tài năng mang hai dòng máu Hàn Quốc và Thụy Điển, gần đây đã tham gia thi đấu trên chương trình sống còn mới nhất của Mnet, CAP-TEEN. Trước đó, Han Byul từng là một thực tập sinh nổi tiếng của YG Entertainment. Trong một đoạn clip từ CAP-TEEN, Han Byul tiết lộ rằng mặc dù được đào tạo tại YG Entertainment từ năm 12 tuổi nhưng cuối cùng cô đã rời đi vào năm ngoái vì “không thể ra mắt ngay lập tức”.

Han Byul (Ảnh: Internet)
Han Byul (Ảnh: Internet)

Sau khi kế hoạch ra mắt bị trì hoãn, Han Byul cho biết cô cảm thấy bản thân như mất đi mục tiêu và hoàn toàn vô nghĩa khi ở lại dưới trướng YG Entertainment. Vậy nên, cô cuối cùng đã đưa ra quyết định rời công ty.

“Khi luyện tập tại công ty, tôi sẽ đột nhiên tự hỏi bản thân “Mình đang làm gì ở đây?”, đó cũng là lúc tôi nghĩ tôi không có ý nghĩa gì khi ở đây.” – Han Byul chia sẻ.

2. MAYDONI

Trở lại năm 2019, nghệ sĩ solo MAYDONI đã đăng một video trên YouTube có tiêu đề “Tôi nghĩ họ là gia đình của tôi, nhưng đây là lý do tại sao tôi rời YG”. Trong trường hợp của MAYDONI, các vấn đề của cô ấy với công ty đều là do hối lộ.

Theo lời của cựu thực tập sinh, những thực tập sinh khá giả đột nhiên bắt đầu gia nhập công ty khi cô đang đào tạo ở đó. Kể từ thời điểm đó, MAYDONI nói rằng cách các nhân viên đối xử với cô đã khác đi và họ bắt đầu ưu ái các thực tập sinh khá giả hơn ấy.

MAYDONI (Ảnh: Internet)
MAYDONI (Ảnh: Internet)

“Tôi là một trong những nữ thực tập sinh sớm nhất nên các nhân viên thường chăm sóc tôi rất tốt nhưng tôi nhận ra họ đã dần dần thay đổi.” – MAYDONI chia sẻ.

Sau đó, MAYDONI phát hiện ra rằng các thực tập sinh giàu có đã mang những món quà đắt tiền như rượu lâu năm từ nước ngoài để hối lộ các nhân viên. Cuối cùng, điều đó đã phá vỡ đi phong tục tôn trọng thâm niên tại Hàn Quốc, với việc các nhân viên gạt bỏ những nỗ lực nhiều năm của MAYDONI và thay vào đó dành cơ hội cho những thực tập sinh khá giả. Không ngạc nhiên khi MAYDONI tiết lộ rằng điều này khiến cô hoàn toàn mất đi sự tự tin của bản thân.

MAYDONI sau đó còn tiết lộ thêm rằng YG Entertainment cũng đã áp đặt những tiêu chuẩn hạn chế khắt khe và thậm chí nguy hiểm tới sức khỏe của cô nếu cô ấy muốn có cơ hội ra mắt. Cô được yêu cầu giảm cân chỉ còn 38kg và cô cũng được khuyến khích phát triển sự cạnh tranh với các thực tập sinh khác hơn là tình bạn.

3. Woong (AB6IX)

Tới thời điểm hiện tại, bạn có thể biết đến Woong với tư cách là giọng ca chính và dancer chính tài năng của AB6IX. Tuy nhiên, trước khi gia nhập Brand New Music, anh ấy cũng từng được đào tạo dưới trướng của JYP Entertainment, Woollim Entertainment và YG Entertainment. Thật đáng ngạc nhiên, sau khi trở thành thực tập sinh của Brand New Music, Woong tiết lộ rằng bản thân anh thực sự không lựa chọn rời khỏi YG Entertainment.

(Ảnh: Internet)
Woong hiện tại là main vocal và dancer của AB6IX (Ảnh: Internet)

Trong một video clip, Woong kể lại rằng một ngày nọ, CEO Yang Hyun Suk đột nhiên gọi Woong vào văn phòng của mình và nói với anh ấy, “Sau cuộc đánh giá hàng tháng này, Woong không cần phải đến luyện tập nữa.” Woong nhớ lại rằng anh ấy đã khóc nhiều như thế nào khi sự việc xảy ra, nhưng fan hâm mộ của AB6IX giờ đây biết rằng đó là tổn thất của YG Entertainment.

4. Han Hyun Soo

Là bạn thân của G-Dragon và Taeyang, Han Hyun Soo từng được coi là đầu tàu cho BIG BANG khi anh còn là thực tập sinh trẻ tại YG Entertainment vào đầu những năm 2000. Tuy nhiên, ngay trước khi ra mắt, Han Hyun Soo đã chấm dứt hợp đồng vì nguyện vọng của cha mẹ.

Han Hyul Soo thời còn là thực tập sinh (Ảnh: Internet)
Han Hyun Soo thời còn là thực tập sinh (Ảnh: Internet)

Mặc dù không rõ liệu cha mẹ của anh ấy có gặp vấn đề gì cụ thể với YG Entertainment hay không, nhưng họ đã phản đối gay gắt con đường trở thành thần tượng của anh ấy và khăng khăng muốn anh ấy trở lại trường học để tập trung vào học tập.

Han Hyul Soo sau khi từ bỏ con đường làm trainee cũng đã có lối đi riêng cho mình (Ảnh: Internet)
Han Hyun Soo sau khi từ bỏ con đường làm trainee cũng đã có lối đi riêng cho mình (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, Han Hyun Soo tiếp tục theo học nghệ thuật tại Đại học Hanyang và trở thành một nhà thiết kế và không quên cổ vũ những người bạn thần tượng của mình trong suốt nhiều năm.

5. Euna Kim

Trước khi ra mắt trong The Ark và sau đó là bộ đôi KHAN, cả hai nhóm đều đã tan rã, Euna Kim từng là một trong những thực tập sinh triển vọng nhất của YG Entertainment. Ban đầu, cô ấy dự kiến sẽ ra mắt trong PINK PUNK, nhóm nhạc nữ dự án ban đầu phát triển thành BLACKPINK, nhưng Euna đã khiến mọi người ngạc nhiên khi rời YG Entertainment vào năm 2013.

Euna Kim - cô gái tài năng nhưng sự nghiệp lận đận (Ảnh: Internet)
Euna Kim – cô gái tài năng nhưng sự nghiệp lận đận (Ảnh: Internet)

Trong một cuộc phỏng vấn với Star News, Euna Kim giải thích rằng cô ấy rời YG Entertainment vì đơn giản là mức độ cạnh tranh quá cao. Với rất nhiều thực tập sinh tài năng khác xung quanh, Euna Kim đã chia sẻ về việc cô ấy cảm thấy mình kém cỏi và “thiếu xót” như thế nào. Cô ấy thậm chí còn đặt câu hỏi liệu ca hát có phù hợp với mình hay không, vì cảm thấy mình không có tài năng. Sau khi rời công ty một thời gian, Euna Kim quay lại Mỹ để học tập nhưng cuối cùng cô vẫn bay về Hàn Quốc để bắt đầu lại ước mơ của mình.

Con đường trở thành một thần tượng tại Hàn Quốc chưa bao giờ là một con đường được trải bằng hoa hồng. Hy vọng tất cả các thực tập sinh tài năng đều sẽ có cho mình cơ hội được ra mắt và tỏa sáng.

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để luôn cập nhật tin tức giải trí và nhiều lĩnh vực khác nữa nhé!

Xem thêm

8 diễn viên Hàn Quốc một mình "cân" 2 vai xuất sắc nhất: Trùm cuối "cân" hẳn 7 vai

Diễn xuất vốn đã không dễ dàng, mà còn là diễn 1 lúc 2 vai là thử thách cực kỳ lớn với cả các diễn viên kỳ cựu. Dưới đây là 8 diễn viên đã xuất sắc một mình "cân" 2 vai trong các bộ phim Hàn Quốc.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 7499aae4

bài hay nhé :))