Việc sở hữu album của thần tượng mình có lẽ cũng chẳng có gì xa lạ đối với văn hóa KPOP nói chung và fan KPOP nói riêng, việc album của một nhóm nhạc được “tẩu tán” nhanh và nhiều cũng chứng minh được độ nhận biết và sức mạnh của fandom của nhóm nhạc đó. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua 15 nhóm nhạc nam KPOP bán album chạy nhất mọi thời đại này nhé!

15. Shinhwa

Shinhwa được ra mắt vào năm 1998 dưới trướng SM Entertainment với album đầu tay Resolver. Nhưng thật không may khi vừa ra mắt nhóm lại không được công chúng để ý cho lắm, nhưng đến khi ra mắt album thứ hai của họ, T.O.P. , Shinhwa đã đạt được thành công lớn về mặt thương mại với doanh số đạt hơn 375 ngàn bản.

Shinhwa (ảnh: Internet)
Shinhwa (ảnh: Internet)

Tuy nhiên album bán chạy nhất của nhóm là Hey, Come On!, được phát hành vào năm 2001 với ca khúc chủ đề cùng tên và đã được tẩu tán tận 438 ngàn bản tổng cộng. Nhóm nhạc nam hoạt động lâu nhất ở KPOP này đã đạt doanh thu 3,56 triệu bản ở Hàn Quốc, 34,8 ngàn bản ở Nhật Bản và con số tổng cộng lên tới khoảng 3,60 triệu bản tính từ khi nhóm ra mắt cho đến hiện nay.

14. Wanna One

Wanna One được ra mắt vào năm 2017 với tư cách là nhóm nhạc nam KPOP tạm thời đầu tiên được thành lập từ chương trình sống còn Produce 101 mùa thứ hai. Ngay từ khi bắt đầu, nhóm sau đó đã đạt được thành công vang dội với album đầu tiên, 1 × 1 = 1 (To Be One) đã bán được hơn 1,5 triệu bản cho đến nay.

Wanna One (Ảnh: Internet)
Wanna One (Ảnh: Internet)

Album đầu tay của nhóm, bao gồm cả việc phát hành phiên bản repackaged, 1-1 = 0 (Nothing Without You) được xem là album bán chạy nhất sự nghiệp của Wanna One. Tính đến hiện nay, đã có khoảng 3,62 triệu album được “tẩu tán” tại Hàn Quốc trong suốt thời gian nhóm còn hoạt động cùng nhau.

13. BIGBANG

BIGBANG ra mắt vào năm 2006 dưới YG Entertainment cùng album BigBang Vol.1 và ca khúc chủ đề BigBang. Tuy nhiên album lại không được đón nhận nhiệt tình dù vẫn đạt doanh số bán ra vẫn hơn 150 nghìn bản. Sau 1 năm, nhóm trở lại vô cùng ngoạn mục với EP Always được phát hành vào năm 2007, cùng với đĩa đơn số một của họ là Lies đã giành được nhiều giải thưởng và phá kỷ lục đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc trong nhiều tuần liên tiếp.

BIGBANG (Ảnh: Internet)
BIGBANG (Ảnh: Internet)

Album bán chạy nhất của nhóm với tện gọi Remember, phát hành năm 2008 với ca khúc chủ đề Sunset Glow, đạt được tổng doanh số khoảng 338 nghìn bản. Album được tiêu thụ khoảng 2,5 triệu bản ở Hàn Quốc và 1,36 triệu bản ở Nhật Bản, với doanh số được ước tính tới nay khoảng 3,96 triệu bản tổng cộng.

12. SECHSKIES

SECHSKIES được ra mắt vào năm 1997 với album School Byeolgok và ca khúc chủ đề là School Anthem. Ngay từ khi ra mắt, nhóm đã được đông đảo giới mộ điệu đón nhận vô cùng nồng nhiệt, với album đầu tay được cho là đã đạt doanh số hơn 1,2 triệu bản tổng thể. Tiếp đó, nhóm đã giành được chiến thắng đầu tiên trên sân khấu Inkigayo với bài hát chủ đề Chivalry nằm trong trong album thứ hai là Welcome to the Sechskies Land, nhóm sau đó cũng đã họ cũng giành được nhiều giải thưởng tân binh lớn nhỏ khác.

Sechskies(Ảnh: Internet)
Sechskies(Ảnh: Internet)

Album bán chạy nhất của SECHSKIES chính là album đầu tay School Byeolgok với doanh số là 1,2 triệu bản, song song cùng với đó là Album đặc biệt mà họ phát hành năm 1998 cũng đạt được doanh số với hơn 1 triệu bản. Từ khi ra mắt cho đến nay, SECHKIES là nhóm nhạc nam huyền thoại thế hệ đầu tiên bán được số lượng album lên tới tận 3,98 triệu bản trong tổng số.

11. SHINee

SHINee được ra mắt vào năm 2008 dưới trướng SM Entertainment với album đầu tay là Replay cùng với ca khúc chủ đề cùng tên. Mặc dù chỉ đạt doanh số khoảng 32 nghìn bản, nhưng nhóm đã có sức ảnh hưởng đến giới trẻ Hàn Quốc ngay tại thời điểm đó nhờ phong cách thời trang của họ, nhóm còn được truyền thông gán cho biệt danh là “xu hướng SHINee”. Với album thứ hai của họ, The SHINee World, đã bán được gần 90 ngàn bản và đồng thời cũng giúp nhóm giành được giải thưởng Album mới của năm tại Lễ trao giải Golden Disc lần thứ 23.

SHInee(ảnh: Internet)
SHInee(ảnh: Internet)

Album bán chạy nhất của SHIneeThe Misconceptions Series, với phiên bản gốc và bản repackaged đạt được tổng doanh thu tận 317 ngàn bản. SHInee cũng cực kỳ thành công ở Nhật Bản, tính đến nay có tổng doanh số khoảng 1,98 triệu bản được tiêu thụ ở Nhật, cùng với đó là doanh số 2,3 triệu bản tại Hàn Quốc, mang lại cho SHInee tổng cộng khoảng 4,28 triệu bản album được bán ra.

10. GOT7

GOT7 được ra mắt vào năm 2014 dưới trướng JYP Entertainment với album Got It? và ca khúc chủ đề Girls, Girls, Girls. Album đầu tay này của nhóm đã bán được tổng cộng khoảng 64 ngàn đơn vị, đứng vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Gaon Albums và vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard World Albums khi vừa ra mắt, giúp GOT7 có một khởi đầu tuyệt vời!

GOT7 (Ảnh: Internet)
GOT7 (Ảnh: Internet)

Với album DYE, được phát hành vào tháng 4 năm ngoái với ca khúc chủ đề Not by the Moon. Tính đến hiện nay, DYE đã đạt được gần 455 nghìn doanh số bán ra. Nhìn chung, nhóm đã bán được tổng cộng 3,92 triệu album ở Hàn Quốc và 450 ngàn bản ở Nhật, nâng tổng số lên khoảng 4,37 triệu album trong toàn thời gian nhóm còn hoạt động.

9. Super Junior

Được ra mắt dưới trướng SM Entertainment vào năm 2005, Super Junior nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người hâm mộ, với album đầu tay Sorry Sorry và ca khúc chủ đề cùng tên đã tiêu thụ được tổng cộng hơn 300 ngàn đơn vị, và trong nhiều năm, nhóm đã thành lập nhiều nhóm nhỏ khác nhau như Super Junior-M (hoạt động ở Trung Quốc), Super Junior-T (nhóm chuyên hát nhạc trot) và Super Junior-KRY, gồm các giọng ca chính Kyuhyun, Ryeowook và Yesung (nhóm chuyên về mảng vocalist).

Super Junior (Ảnh: Internet)
Super Junior (Ảnh: Internet)

Với những gì họ đã đóng góp cho sự lan rộng của “Làn sóng Hàn Quốc” trên toàn thế giới, Super Junior vẫn được biết đến như là “Vua của làn sóng Hallyu” cho đến ngày nay. Album bán chạy nhất của họ là Mr. Simple, được phát hành năm 2011, đạt được tổng doanh số tận 563 ngàn đơn vị. Với 4,08 triệu bản tiêu thụ tại Hàn Quốc và 975 ngàn bản tại Nhật Bản, cho đến nay, số lượng album bán ra của nhóm đã lên tới 5,06 triệu bản được bán ra.

Xem thêm

Giải mã loạt chi tiết trong MV "On The Ground" của Rosé (BLACKPINK)

Đúng 12h (giờ Việt Nam) ngày 12/3, YG đã cho trình làng sản phẩm solo đầu tay của nàng main vocalist BLACKPINK. Bên cạnh những thành công đạt được, hãy cùng BlogAnChoi giải mã những chi tiết thú vị được lồng ghép vào MV "On The Ground" của Rosé (BLACKPINK) nhé!

8. DJ DOC

DJ DOC là bộ ba chuyên hát nhạc hip-hop Hàn Quốc ra mắt năm 1994 với album Sorrow of Superman, mặc dù thể loại âm nhạc nhóm theo đuổi chủ yếu là underground vào thời điểm đó, nhóm vẫn đặc biệt thành công về mặt thương mại. Những ca từ trong những ca khúc của nhóm tràn đầy sự châm biếm và chỉ trích những bất công xã hội cũng giúp nhóm thu hút được nhiều sự chú ý từ các phương tiện truyền thông chính thống và góp phần đưa tên tuổi nhóm lên một tầm cao mới

DJ DOC (Ảnh:Internet)
DJ DOC (Ảnh:Internet)

Album DJ2DOC, phát hành năm 1996 nhanh chóng được tiêu thụ gần 2 triệu đơn vị. Dù hiện nay không còn hoạt động nhưng nhóm cũng chưa bao giờ chính thức tan rã, thậm chí còn biểu diễn tại Thế vận hội mùa đông 2018 ở PyeongChang. Tính đến nay, DJ DOC đã bán được tổng cộng hơn 5,20 triệu album.

7. G.O.D

G.O.D ra mắt năm 1999 dưới trướng JYP Entertainment với album Chapter 1 và ca khúc chủ đề To Mother. Mặc dù ban đầu G.O.D có một khởi đầu khá chật vật, nhưng với album thứ hai phát hành vào cuối năm 1999, Chapter 2, nhóm đã nhận được những phản hồi tích cực hơn nhiều và đưa họ trở thành một trong những nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất đầu những năm 2000.

G.O.D (ảnh: Internet)
G.O.D (ảnh: Internet)

Và với Chapter 3, phát hành năm 2000, đã đạt cột mốc hơn 1,82 triệu bản được bán ra. Có thể nói G.O.D là một trong số ít nhóm nhạc KPOP có nhiều album đạt hơn 1 triệu bản tiêu thụ, và được coi là “huyền thoại của KPOP” cùng với các nhóm nhạc nam khác như ShinhwaSECHSKIES. Từ khi ra mắt đến nay, G.O.D đã bán ra tổng cộng khoảng 5,43 triệu album.

6. H.O.T

Ra mắt vào năm 1996 dưới sự quản lý của SM Entertainment với album đầu tay We Hate All Kinds of Violence và ca khúc chủ đề Descendants of Warriors đã đạt được hơn 1,5 triệu bản tiêu thụ và vẫn là album bán chạy nhất của nhóm cho đến ngày nay. H.O.T được coi là “nhóm nhạc thần tượng KPOP” đầu tiên được thành lập trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc, và cách thức mà nhóm hoạt động đã thành công đến mức trở thành hình mẫu cho nhiều idol group sau này.

H.O.T (ẢNH: Internet)
H.O.T (ẢNH: Internet)

Bốn trong số năm album phòng thu của nhóm đã bán được hơn 1 triệu đơn vị, đầy là một thành tựu cực kỳ đáng nể đối với nhóm vào thời điểm đó. Nhìn chung, từ khi ra mắt cho đến khi tan rã vào năm 2001, H.O.T. đã bán được tổng cộng 7,03 triệu album.

5. SEVENTEEN

SEVENTEEN debut dưới trướng Pledis Entertainment vào năm 2015 với album 17 Carat và ca khúc chủ đề Adore U. Album 17 Carat đã bán được tận 108 ngàn đơn vị và là album KPOP trụ hạng lâu nhất trong năm tại các bảng xếp hạng Mỹ và đưa SEVENTEEN trở thành nhóm nhạc KPOP tân binh duy nhất xếp hạng trong danh sách “10 Album K-Pop hay nhất năm 2015” của Billboard. Nhóm được khen ngợi vì khả năng tự sản xuất độc quyền, do các thành viên tham gia rất nhiều vào việc sáng tác, sản xuất và biên đạo cho sản phẩm của họ.

Xem thêm

6 sao nam "hành hiệp trượng nghĩa" tận tay truy bắt tội phạm

Thật không dễ dàng để bước vào "can ngăn" khi bạn chứng kiến ​​một tội ác đang xảy ra. Tuy nhiên, 6 mỹ nam này không hề sợ hãi và tận tay truy bắt tội phạm. Hãy cùng BlogAnChoi điểm mặt 6 sao nam "hành hiệp trượng nghĩa" quyết không để cái xấu tồn tại nhé!

SEVENTEEN (Ảnh: Internet)
SEVENTEEN (Ảnh: Internet)

Album bán chạy nhất của nhóm Heng: garae được phát hành năm 2020, đã bán được 1,41 triệu bản tính đến nay. Với 6,43 triệu bản tiêu thụ ở Hàn Quốc và 1,17 triệu ở Nhật Bản, tổng doanh số bán album của SEVENTEEN lên tới khoảng 7,59 triệu bản.

4. Seo Taiji and Boys

Seo Taiji and Boys có lẽ là nhóm nhạc lâu đời nhất trong danh sách này, ra mắt vào năm 1992 với album cùng tên (album đã đạt hơn 1,8 triệu bản tiêu thụ) và ca khúc chủ đề I Know. Nhóm còn đặc biệt được biết đến với việc đi tiên phong trong việc sử dụng rap chèn vào trong các bài hát của họ, cũng như đưa những lời chỉ trích về xã hội bấy giờ vào lời bài hát của họ.

Seo Taiji and Boys (ảnh: Internet)
Seo Taiji and Boys (ảnh: Internet)

Album thứ tư và cũng là album cuối cùng của nhóm, phát hành năm 1995 Seo Taiji and Boys IV, cũng là album bán chạy nhất của họ, với tổng doanh số hơn 2,4 triệu đơn vị. Mặc dù sự nghiệp của Seo Taiji and Boys chỉ kéo dài từ năm 1992 đến năm 1996, nhưng họ đã bán được hơn 8,06 triệu album.

3. EXO

EXO ra mắt vào năm 2012 dưới sự quản lý của SM Entertainment với mini album Mama và ca khúc chủ đề cùng tên, tính đến nay đã bán được khoảng 523 ngàn bản. Full album phòng thu đầu tiên của họ, XOXO, đã trở thành album tiếng Hàn đầu tiên bán được hơn 1 triệu bản trong 12 năm trở lại đây.

EXO (Ảnh: Internet)
EXO (Ảnh: Internet)

Album Don’t Mess Up My Tempo, phát hành vào năm 2018, đã bán được 1,97 triệu bản giữa phiên bản gốc và bản repackaged. Với doanh số 11,7 triệu album ở Hàn và 481,6 ngàn bản ở Nhật , nhóm đã có tổng cộng khoảng 12,19 triệu album được tiêu thụ cho đến hiện nay.

2. TVXQ!

TVXQ! ban đầu ra mắt với tư cách là một nhóm năm thành viên vào năm 2004 với đĩa đơn Hug dưới sự quản lý của SM Entertainment. Album đầu tiên của nhóm, Tri-Angle, đã bán được 305,3 ngàn bản sau khi phát hành vào cuối năm 2004. Trong suốt sự nghiệp của mình, nhóm lại trở nên nổi tiếng ở Nhật Bản hơn là ở Hàn Quốc.

TVXQ (Ảnh: Internet)
TVXQ (Ảnh: Internet)

Buổi biểu diễn cuối cùng của họ với tư cách là một nhóm năm thành viên là vào cuối năm 2009, trước khi Junsu, Yoochun và Jaejoong rời đi và thành lập JYJ. Changmin và U-Know đã tiếp tục hoạt động với tư cách là TVXQ cho đến ngày nay. Và từ khi nhóm ra mắt cho đến nay, TVXQ đã bán được 4,04 triệu bản album tại Hàn Quốc và 8,22 triệu bản ở Nhật Bản, nâng tổng doanh số lên con số “khủng” là 12,26 triệu bản.

1. BTS

Và đứng đầu bảng xếp hạng này, tất nhiên, là nhóm nhạc đang nổi đình đám hiện nay, BTS. Nhóm ra mắt vào năm 2013 dưới sự quản lý của BigHit Entertainment với album 2 Cool 4 Skool và hai đĩa đơn No More DreamWe Are Bulletproof Pt.2, tính đến nay đã bán được 231,5 ngàn bản. Mặc dù ban đầu nhóm không gây được sự chú ý từ giới mộ điệu và thậm chí đã đứng trước bờ vực tan rã trong vài năm sự nghiệp, nhưng cuối cùng BTS đã giành được giải thưởng chương trình âm nhạc đầu tiên vào năm 2015 với ca khúc I Need U, từ đó danh tiếng của nhóm cũng bước sang một trang mới.

BTS (ảnh: Internet)
BTS (ảnh: Internet)

Album bán chạy nhất của nhóm tính đến hiện nay là Map of the Soul: 7, đã bán được khoảng 4,33 triệu bản và là album nhạc Hàn bán chạy nhất mọi thời đại. Với doanh số 25,6 triệu ở Hàn Quốc và 7,44 triệu ở Nhật Bản, tổng số album hiện tại đã được tẩu tán lện tận 33,17 triệu bản.

Bạn đã sở hữu được album nào của các nhóm nhạc kể trên chưa nào? Hãy thường xuyên theo dõi BlogAnChoi để có thể cập nhật nhanh nhất những bài viết hấp dẫn về các sao thế giới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

15 album KPOP thế hệ gen 4 bán chạy nhất

TOP 20 album bán chạy nhất tuần đầu tiên trên Hanteo của các nhóm nhạc nữ KPOP, TWICE chính là “Nữ hoàng” gen 3

Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User a71082c5

EXO muôn năm ❤️❤️❤️