Trong năm 2023, phương tiện truyền thông nào sẽ lên ngôi và cách tiếp thị nào sẽ trở thành xu hướng, bạn hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Trong năm 2023, một số phương tiện truyền thông có thể bị xóa sổ trong bối cảnh lạm phát tràn lan và chi tiêu hộ gia đình bị siết chặt. Báo chí sẽ có nhiều lợi thế với những tin tức nóng hổi như chiến dịch quân sự của Nga vào Ukraine hay tác động ngày càng nghiêm trọng của hiện tượng nóng lên toàn cầu cùng với những hậu quả của đại dịch COVID. Trong khi đó, các mạng xã hội như Facebook và Twitter đang phải vật lộn để giữ chân khán giả, để họ không cảm thấy nhàm chán, còn những người dùng trẻ tuổi hơn đang chuyển sang những nền tảng mới như TikTok. Nhưng đó mới chỉ là thông tin tổng quát, ngay bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể về xu hướng truyền thông tiếp thị trong năm 2023 nhé!

Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu cụ thể về xu hướng truyền thông tiếp thị trong năm 2023 nhé! (Ảnh: Internet)
Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu cụ thể về xu hướng truyền thông tiếp thị trong năm 2023 nhé! (Ảnh: Internet)

Các tổ chức truyền thông nghĩ gì về năm 2023?

Các nhà xuất bản, phát hành ít tự tin hơn về triển vọng kinh doanh của họ so với thời điểm này năm ngoái. Vì vậy, có ý kiến cho rằng các đợt sa thải sẽ đến trong tương lai gần cùng với các biện pháp cắt giảm chi phí khác vào năm 2023.

Các tổ chức cho biết họ sẽ ít chú ý Facebook và Twitter trong năm nay và thay vào đó sẽ nỗ lực nhiều hơn cho TikTok, Instagram và YouTube, vì đây là những trang mạng phổ biến với giới trẻ. Sự quan tâm ngày càng tăng đối với TikTok phản ánh mong muốn tương tác với những người dưới 25 tuổi và thử nghiệm cách kể chuyện bằng video theo chiều dọc, bất chấp những lo ngại về bảo mật dữ liệu, thông tin cá nhân.

Mặt khác, các công ty truyền thông đang âm thầm tích hợp AI vào sản phẩm của họ như một cách mang lại trải nghiệm cá nhân hóa hơn. Gần ba phần mười (28%) nói rằng đây hiện là một phần hoạt động thường xuyên của họ, với hơn 39% nói rằng họ đã tiến hành các thử nghiệm trong lĩnh vực này. Ứng dụng ChatGPT là minh chứng cho cơ hội nâng cao hiệu quả sản xuất và tạo ra các loại nội dung bán tự động mới.

Các công ty truyền thông đang âm thầm tích hợp AI vào sản phẩm của họ (Ảnh: Internet)
Các công ty truyền thông đang âm thầm tích hợp AI vào sản phẩm của họ (Ảnh: Internet)

Những diễn biến khác có thể xảy ra trong năm 2023?

Nhiều tòa soạn sẽ ngưng sản xuất báo giấy theo ngày trong năm 2023 và chuyển sang mô hình trực tuyến do chi phí in tăng và mạng lưới phân phối yếu đi. Bên cạnh đó, khán giả cũng đã quá mệt mỏi vì bị bội thực thông tin. Mặt khác, trong khi Musk có khả năng sẽ từ chức Giám đốc điều hành sớm hơn và không thể loại trừ khả năng thay đổi quyền sở hữu trong tương lai, các sự kiện này khiến cho báo chí dần ít có nguồn tin hấp dẫn để lôi kéo người đọc.

Trong vài báo cáo ở một năm trước, đã có dự đoán về sự bùng nổ cách kể chuyện sáng tạo bằng video ngắn trên các mạng xã hội dành cho giới trẻ. Đến năm nay, chúng ta sẽ thấy nhiều nhà xuất bản sử dụng các kỹ thuật này hơn trong khi video có thời lượng dài hơn để tìm kiếm doanh thu bền vững.

Xu hướng kể chuyện bằng video ngắn trên TikTok đang phát triển mạnh mẽ (Ảnh: Internet)
Xu hướng kể chuyện bằng video ngắn trên TikTok đang phát triển mạnh mẽ (Ảnh: Internet)

Kính thông minh và tai nghe VR, những nền tảng xây dựng nên metaverse sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý, đặc biệt là với việc Apple dự kiến sẽ tham gia với chiếc tai nghe đầu tiên của mình. Việc bổ sung các chi tiết chân thực trong metaverse của Facebook đã mất 8 năm và tiêu tốn hàng tỷ đô la đầu tư.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Những chiến lược marketing gắn kết khán giả mọi thế hệ của đế chế Disney

Năm 2023 là năm đánh dấu cột mốc đặc biệt tròn 100 năm đế chế Disney ra đời. Xuất phát điểm là một studio nhỏ tại Los Angeles, trong vòng một thế kỷ, Disney đã phát triển không ngừng và trở thành một trong những hãng phim lớn nhất thế giới với hàng loạt sản phẩm nổi bật và ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận