Theo triết học Ấn Độ cổ đại, tâm trí và cơ thể là một thể thống nhất. Nhưng ngày nay nó không dừng lại ở định nghĩa triết học mà còn phát triển thành một xu hướng làm đẹp có cơ sở khoả học lẫn tâm linh – Xu hướng làm đẹp Ayurveda.

Ayurveda – Từ triết học đến thị trường làm đẹp tỷ đô

Lĩnh vực làm đẹp không chỉ liên tục tìm kiếm các thành phần mỹ phẩm hay nguồn cảm hứng mới để tạo ra các sản phẩm ngày càng hiệu quả và sáng tạo. Mà các chuyên gia còn đang ngày càng đi tìm triết lý hạnh phúc trong làm đẹp. Không phải ngẫu nhiên mà xu hướng làm đẹp mới nhất lại là Ayurveda lại đang được lan truyền rộng rãi trên khắp thế giới đến vậy.

Đây là một phương thức y học truyền thống của Ấn Độ có nguồn gốc rất xa xưa. Khi đó, các nhà thông thái bắt đầu từ giả định rằng: Thân xác và tâm trí hoà thành một khối vững chắc. Và vì lý do này, các chuyên gia hàng đầu nghiên cứu ứng dụng để tạo nên một xu hướng thẩm mỹ mới trong ngành làm đẹp. Đây là phương thức đề cao tính tổng thể của con người và khi bạn đang gặp vấn đề về da, tóc, hoặc mắt môi thì cách tốt nhất là đi tìm sự hài hoà của ngũ quan.

Xu hướng làm đẹp Ayurveda - Khi thân tâm giao hợp Ấn Độ chăm sóc chăm sóc da giao hợp Hinđu Hoa Kỳ mỹ phẩm sạch organic thị trường thị trường làm đẹp triết học xu hướng xu hướng làm đẹp xu hướng làm đẹp Ayurveda Y học
Ayurveda đang trở thành xu hướng làm đẹp bền vững

Ayurveda là sự kết hợp của các từ tiếng Phạn có nghĩa là “cuộc sống” kết hợp với “khoa học. Đây không chỉ là một phương pháp điều trị trong y học mà nó còn là một triết lý sống dựa trên nhận thức cá nhân. Để quán triệt được bản thân mình, có ba nguồn năng lượng: “vata”, “pitta” và “kapha”. Điều này đại diện cho sự hoà hợp của lửa, nước, khí, đất, năng lượng. Mỗi người chúng ta đều có tất cả ba yếu tố năng lượng này nhưng với tỷ lệ khác nhau. Để tìm ra tỷ lệ thật sự của 3 nguồn năng lượng này, chúng ta hoàn toàn có thể làm những bài trắc nghiệm Ayurveda.

Theo các chuyên gia, một khi chúng ta hiểu được chính cơ thể của mình thì lúc đó ta mới hình thành được các bước làm đẹp cụ thể và rõ ràng. Xu hướng làm đẹp Ayurveda chỉ ra được các yếu tố trong cơ thể và ngũ quan của một con người hài hoà với tính cách. Và từ đó, các cô nàng mới biết được hướng đi chăm sóc tổng quan cơ thể như thế nào cho hài hoà. Thông qua Ayurveda, chúng ta thực sự có thể liên lạc với chính mình, hiểu sâu sắc và “sửa chữa” bản thân khi cảm thấy có điều gì đó không ổn.

Làm đẹp bằng các sản phẩm organic
Làm đẹp bằng các sản phẩm organic

Vì tất cả những nền tảng triết học này, một phương thức làm đẹp mới đang dần trở thành xu hướng trên thế giới. Xu hướng làm đẹp Ayurveda cho phép các cô nàng hiểu rõ bản thân và thay đổi những khuyết điểm một cách các nhân hoá. Với vẻ đẹp Ayurvedic, mọi thứ đều được xây dựng dựa trên nền tảng thiên nhiên, organic và tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên của tạo hoá. Triết lý này tạo nên một cuộc sống lành mạnh thông qua việc cân bằng từ quan điểm dinh dưỡng, hoạt động thể chất và thư giãn, chăm sóc bản thân liên tục, loại bỏ những thứ đọc hại, sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm tự nhiên và toàn diện.

Chăm sóc da theo phương thức Ayurveda

Ayurveda không chỉ trở thành một xu hướng làm đẹp lan truyền đơn giản trên mạng xã hội, mà đang trở thành xu thế làm đẹp hữu cơ từ thiên nhiên bền vững nhất. Phương thức này tôn vinh việc hoàn thiện vẻ đẹp bên ngoài hoà quyện với sức sống bên trong tinh thần. Đề cao những phương pháp làm đẹp hữu cơ có nguồn gốc từ thiên nhiên, Ayurveda được các hãng mỹ phẩm và dược mỹ phẩm nghiên cứu để tạo nên những sản phẩm thân thiện với môi trường và nói không với hoá chất.

Các sản phẩm organic được ưa chuộng
Các sản phẩm organic được ưa chuộng

Theo báo cáo của tạp chí Business of Fashion, ông Suman Varma – Giám đốc Marketing của công ty dược phẩm Ấn Độ Hamdard Laboratories, nếu năm 2017 thị trường Ayurvedic toàn cầu rơi vào khoảng 4,5 tỷ đô la thì đến năm 2026 là 14,9 tỷ đô la. Phương pháp làm đẹp này còn vượt qua biên giới Ấn Độ để làn toả đến các nước Đông Nam Á, Mỹ và ngay cả thị trường châu Âu khó tính.

Xu hướng làm đẹp Ayurveda - Khi thân tâm giao hợp Ấn Độ chăm sóc chăm sóc da giao hợp Hinđu Hoa Kỳ mỹ phẩm sạch organic thị trường thị trường làm đẹp triết học xu hướng xu hướng làm đẹp xu hướng làm đẹp Ayurveda Y học

Forest Essentials và Kama Ayurveda là những thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng nhất của Ấn Độ, nhưng nhiều thương hiệu đang trở thành xu hướng trên toàn thế giới: Rasasara, Sahajan Skincare, Pratima Skincare, Ranavat, Uma Oils, Soma Ayurvedic, Samaya, Indus, Urban Veda, Paavani, Planktos tại Hoa Kỳ, Canada, Úc, Vương quốc Anh. Với Ayurveda, chúng ta phải thay đổi quan điểm về mỹ phẩm: làn da săn chắc hay mái tóc bóng mượt thôi chưa đủ, bạn phải tỏa sáng từ bên trong mới thực sự xinh đẹp toàn diện.

Xem thêm

5 thói quen tưởng chừng đơn giản nhưng giúp da đẹp hơn mỗi ngày

Làn da được ví như "mặt tiền" đại diện cho vẻ đẹp người phụ nữ ngay từ ánh nhìn đầu tiên, nên việc chăm sóc làn da ngày càng trẻ và đẹp là điều luôn được các cô nàng quan tâm. Vậy là thế nào để da luôn tươi trẻ, căng bóng và tràn đầy sức sống? Cùng BlogAnChoi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận