Là con gái, ai mà không mê có được mái tóc bồng bềnh, chắc khỏe nhưng không phải ai cũng may mắn có được suối tóc đầy đặn như thế, rất nhiều nàng đang sở hữu mái tóc mỏng và tự ti khi bước ra ngoài. Hãy cùng Bloganchoi tìm hiểu vài kiểu dành cho tóc thưa, mỏng dưới đây để tìm cho tóc mình một diện mạo mới phù hợp nhé.

Tóc bob, tóc lob, tóc wob

3 kiểu tóc có tên tựa tựa nhau này đang là một làn gió mới cho làng thời trang tóc gần đây. Vậy chúng khác nhau như thế nào? Tóc bob là tóc ngắn ngang xương quai hàm. Tóc lob (long bob) dài hơn tóc bob, cỡ ngang vai hoặc dài hơn một chút. Còn tóc wob (wavy bob) là kiểu tóc giao hòa những ưu điểm của tóc bob và tóc lob, nó được uốn xoăn khá cầu kỳ.

Tóc bob
Tóc bob (ảnh: internet)
Tóc lob
Tóc lob (ảnh: internet)
Tóc wob
Tóc wob (ảnh: internet)

Dù bạn có mái tóc dày hay mỏng thì diện những kiểu tóc này đều xinh cả. Với tóc bob và tóc lob, bạn có thể uốn cụp, uốn xoăn tóc hay cắt tỉa layer. Tóc wob đòi hỏi phải uốn xoăn thật nổi bật nên kiểu này thường hợp với phong cách quý phái ở các bữa tiệc, trong khi đó tóc bob và lob mang vẻ đáng yêu, trẻ trung, duyên dáng. Bạn gái hãy rẽ ngôi lệch cho tóc mình một cách khéo léo, tránh để lộ mảng trắng trên da đầu (vì tóc mỏng) nếu không thích kiểu tóc mái ngang hay mái thưa nhé. Rẽ ngôi phù hợp sẽ khiến tóc chúng mình có cảm giác nhiều và dày hơn.

Tóc bob xoăn cụp
Tóc bob xoăn cụp (ảnh: internet)
Tóc bob rẽ ngôi lệch
Tóc bob rẽ ngôi lệch (ảnh: internet)
Tóc bob
Ảnh: internet
Bob xoăn rẽ ngôi
Giọng ca “Gửi anh xa nhớ” cũng từng chuộng kiểu tóc bob xoăn rẽ ngôi (ảnh: internet)
Bob xoăn
Ảnh: internet
Tóc lob
Tóc lob mái thưa (ảnh: internet)
Tóc lob
Tóc lob uốn đuôi nhẹ sành điệu như Hồ Bích Trâm (ảnh: internet)
Tóc lob xoăn
Tóc lob xoăn rẽ ngôi (ảnh: internet)
Tóc lob
Xinh yêu với đuôi tóc uốn cụp cùng mái thưa (ảnh: internet)
Tóc lob
Ảnh: internet
Tóc wob
Tóc wob được các sao lăng xê nhiệt tình, trong đó có Taylor Swift (ảnh: internet)
Tóc wob
Những lọn tóc xoăn của tóc wob sẽ giúp bạn gái có mái tóc dày hơn (ảnh: internet)

Tóc xoăn

Nếu không chọn tóc ngắn như tóc bob, lob hay wob, bạn hãy làm cho mái tóc dài của mình thêm bồng bềnh bằng việc uốn xoăn. Có nhiều kiểu làm xoăn tóc như xoăn sóng nước, xoăn lọn to, xoăn retro, xoăn đuôi,… Điều cần lưu ý là hãy dưỡng tóc sau khi uốn xoăn thật khéo để tránh tóc hư tổn. Nếu ngại tóc hư tổn như thế, bạn có thể uốn tạm thời hay chỉ uốn xoăn phần đuôi tóc, sau một thời gian cảm thấy đuôi tóc bắt đầu có dấu hiệu chẻ ngọn thì cắt bỏ để giữ cho phần tóc còn lại luôn khỏe đẹp.

Tóc xoăn
Ảnh: internet
Tóc xoăn
Ảnh: internet
Tóc xoăn
Midu đẹp mê hồn với tóc xoăn nhẹ (ảnh: internet)
Xoăn retro
Tóc xoăn retro đáng yêu (ảnh: internet)
Xoăn retro
Ảnh: internet
Xoăn retro
Nhìn từ sau rất xinh (ảnh: internet)
Tóc xoăn đuôi
Ảnh: internet
Tóc xoăn
Không xõa thì cột đuôi ngựa (ảnh: internet)

Tóc duỗi phồng

Bạn là cô gái chung thủy với kiểu tóc thẳng truyền thống nhưng tóc mỏng và ít, cứ mỗi lần xõa ra là chỉ có mấy cọng thì phải làm sao? Hãy thử duỗi phồng tóc xem sao. Duỗi thẳng làm tóc ép sát da đầu, không hề hợp với tóc mỏng thì duỗi phồng có thể là một gợi ý cho bạn. Cũng như tóc xoăn, bạn có thể chọn cách duỗi tạm thời để tránh hư tóc. Ngoài ra, kiểu tóc duỗi này kết hợp với uốn cúp đuôi sẽ tạo cho bạn mái tóc vừa dày, vừa bồng bềnh lại cực kỳ sành điệu luôn đấy!

Duỗi phồng
Ảnh: internet
Duỗi phồng
Duỗi phồng cúp đuôi (ảnh: internet)
Duỗi phồng
Nhìn từ phía sau là “siêu bồng” luôn! (ảnh: internet)

Những cô gái tóc mỏng ơi! Nếu bạn đang phải trải qua quá trình dưỡng tóc cực khổ từ dùng mỹ phẩm đến nguyên liệu thiên nhiên mà vẫn chưa thấy tóc khá hơn thì hãy thử vài kiểu tóc gợi ý trên đây nhé! Chúc các bạn gái sẽ luôn tự tin hơn với mái tóc ngày càng xinh đẹp của mình.

Xem thêm

Top 10 dầu gội thơm lâu được nhiều chị em yêu thích

Sở hữu một mái tóc khỏe đẹp với mùi hương nhẹ nhàng, vấn vương lòng người chắc hẳn là mong ước của hầu hết các chị em phụ nữ. Hôm nay, BlogAnChoi sẽ cùng các bạn săn lùng Top 10 dầu gội thơm lâu giúp chăm sóc mái tóc một cách tinh tế nhất.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận