Chưa bao giờ thị trường có nhiều loại xe ô tô điện để lựa chọn như hiện nay, và còn nhiều mẫu xe sắp ra mắt trong thời gian sắp tới. Dưới đây là các mẫu xe điện, xe tải điện và SUV chạy điện sẽ được chú ý trong năm 2024 và 2025 khiến mọi người muốn ngồi sau tay lái.

Một số mẫu xe sẽ sớm ra mắt, trong khi những chiếc khác như xe điện mới của Tesla vẫn chưa được tiết lộ chính thức nhưng dự kiến sẽ xuất hiện trong năm sau. Một số là những chiếc xe điện hạng sang mạnh mẽ, một số khác thuộc phân khúc chưa được nhiều người quan tâm với mức giá phải chăng. Tất cả đều sử dụng điện thay cho động cơ đốt trong. Dưới đây là 20 mẫu ô tô điện được mong đợi trong năm 2024 và 2025.

Audi A6 E-Tron

Xe Audi A6 E-Tron (Ảnh: Internet)
Xe Audi A6 E-Tron (Ảnh: Internet)

Audi đang nỗ lực phát triển phiên bản chạy điện của mẫu xe sedan A6, với tên gọi A6 E-Tron đã được giới thiệu dưới dạng concept. Nhà thiết kế Wolf Seebers của Audi đã nói về nó: “Tôi có thể hứa với bạn rằng phần lớn những gì chúng tôi trưng bày ở đây sẽ có sẵn và được nhìn thấy trên đường”. Ngoài ra còn có một phiên bản xe kéo Avant đang được sản xuất, đã lăn bánh dưới dạng nguyên mẫu.

Cadillac Escalade IQ

Xe Cadillac Escalade IQ (Ảnh: Internet)
Xe Cadillac Escalade IQ (Ảnh: Internet)

Xe điện Escalade của Cadillac sắp ra mắt, với các nguyên mẫu được phát hiện trên đường xung quanh Detroit. Dự kiến Escalade IQ 2025 sẽ sớm được đưa vào sản xuất và giao hàng vào cuối năm nay, rất đáng để chờ đợi với công suất lên tới 750 mã lực và phạm vi hoạt động 724 km.

Cadillac Vistiq 2025

Xe Cadillac Vistiq (Ảnh: Internet)
Xe Cadillac Vistiq (Ảnh: Internet)

Chỉ xếp sau Escalade IQ mạnh mẽ, Cadillac Vistiq 2026 là mẫu xe SUV điện 3 hàng ghế cũng rất được chờ đợi. Hiện tại chưa có nhiều thông tin chi tiết về chiếc xe đẹp mắt này nhưng có thể mong đợi tiết lộ chính thức vào cuối năm nay và sẽ được ra mắt trong năm 2025.

Chevrolet Bolt

Xe Chevrolet Bolt (Ảnh: Internet)
Xe Chevrolet Bolt (Ảnh: Internet)

Giám đốc điều hành của GM là Mary Barra đã xác nhận rằng mẫu xe điện bình dân này sẽ quay trở lại vào năm 2025, tuy nhiên chỉ có phiên bản Bolt EUV kích thước lớn hơn mới được sản xuất. Nó sẽ sử dụng nền tảng Ultium của GM và chiếm lại vị trí bên dưới Equinox EV sắp ra mắt với tư cách là mẫu xe điện cấp thấp của Chevy.

Dodge Charger Daytona

Xe Dodge Charger Daytona (Ảnh: Internet)
Xe Dodge Charger Daytona (Ảnh: Internet)

Dodge không giấu giếm gì về việc thay thế mẫu xe điện Charger của mình, với phiên bản concept đầu tiên ra mắt được đón nhận tích cực vào tháng 1 năm 2024. Mẫu xe fastback hai cửa Charger Daytona sẽ ra mắt vào tháng 3, dựa trên nền tảng STLA Large của Stellantis.

Hyundai Ioniq 7

Xe Hyundai Ioniq 7 (Ảnh: Internet)
Xe Hyundai Ioniq 7 (Ảnh: Internet)

Hyundai Ioniq 7 sẽ đóng vai trò là phiên bản xe điện của Hyundai Palisade và gần giống với Kia EV9 xuất sắc. Hyundai đã tiết lộ hình ảnh Ioniq 7 vào năm 2021 với 3 hàng ghế và thiết kế bên ngoài thú vị. Hy vọng sẽ thấy mẫu xe này xuất hiện chính thức trong năm 2024.

Jeep Recon

Xe Jeep Recon (Ảnh: Internet)
Xe Jeep Recon (Ảnh: Internet)

Sau khi ra mắt mẫu xe hybrid 4xe, hãng Jeep sẽ tiến sâu vào lĩnh vực xe điện với Recon EV được tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ vào năm 2022. Nó có vẻ là một chiếc xe địa hình thực sự, nhưng sẽ không thay thế cho mẫu xe Wrangler mà chúng ta cũng hy vọng sẽ thấy phiên bản xe điện trong tương lai gần.

Jeep Wagoneer S

Xe Jeep Wagoneer S (Ảnh: Internet)
Xe Jeep Wagoneer S (Ảnh: Internet)

Jeep đã giới thiệu mẫu xe điện Wagoneer S cùng với Recon vào năm 2022 và gần đây đã cung cấp những hình ảnh thiết kế bên ngoài cùng với nội thất đẹp của chiếc SUV phong cách thể thao này. Công suất 600 mã lực và thời gian tăng tốc 0-100 km/h trong 3,5 giây. Hy vọng nó sẽ được sản xuất trong năm 2025.

Lotus Emeya

Xe Lotus Emeya (Ảnh: Internet)
Xe Lotus Emeya (Ảnh: Internet)

Hãng Lotus đang chuyển sang xe điện và mở rộng sang các phân khúc thị trường thực tế hơn với mẫu xe SUV Eletre, nhưng không từ bỏ phong cách thể thao quen thuộc của hãng. Mẫu xe sedan chạy điện Lotus Emeya dự kiến sẽ được sản xuất trong năm nay. Hiện tại chưa có tất cả thông tin chi tiết nhưng động cơ kép của nó sẽ đạt tốc độ 100 km/h trong 2,8 giây và tốc độ sạc nhanh chóng nhờ bộ sạc DC 350 kW.

Lucid Gravity

Xe Lucid Gravity (Ảnh: Internet)
Xe Lucid Gravity (Ảnh: Internet)

Sau khi ra mắt mẫu xe sedan Lucid Air cực kỳ ấn tượng, chiếc xe điện thứ hai của Lucid Motors sẽ là SUV mang tên Gravity. Được giới thiệu vào cuối năm 2024, Lucid Gravity sẽ có 3 hàng ghế với không gian thực sự phù hợp cho gia đình, cabin sang trọng chứa đầy công nghệ hiện đại và thông số ấn tượng đối với xe điện, chẳng hạn như phạm vi hoạt động 708 km.

Maserati MC20 Folgore

Xe Maserati MC20 Folgore (Ảnh: Internet)
Xe Maserati MC20 Folgore (Ảnh: Internet)

Sau khi trải nghiệm mẫu xe MC20 chạy xăng bóng bẩy, người dùng rất chờ đợi phiên bản xe điện Maserati MC20 Folgore dự kiến ra mắt vào năm 2025, nối tiếp hai mẫu xe điện khác của Maserati là Grecale Folgore và Granturismo Folgore.

Thông số kỹ thuật đầy đủ của MC20 chạy điện vẫn chưa được công bố, nhưng nhà sản xuất cho biết nó sẽ “hoàn toàn mạnh hơn” so với phiên bản chạy xăng 621 mã lực. Thậm chí có thể nó sẽ được trang bị hệ truyền động 3 động cơ 1.207 mã lực từ GT.

Mercedes-Benz EQG

Xe Mercedes-Benz EQG (Ảnh: Internet)
Xe Mercedes-Benz EQG (Ảnh: Internet)

Mercedes sẽ đưa mẫu xe địa hình nổi tiếng của mình là G Class lên tầm cao mới với phiên bản EQG. Lần đầu tiên xuất hiện dưới dạng concept vào năm 2021, Mercedes cho biết phiên bản G-Class chạy điện sẽ sử dụng 4 động cơ cùng với bộ pin có công suất khoảng 100 kilowatt giờ. Dự kiến ra mắt vào giữa hoặc cuối năm 2024, EQG cho đến nay vẫn gây ấn tượng như có thể thấy trong các bức ảnh rò rỉ.

Mini Aceman

Xe Mini Aceman (Ảnh: Internet)
Xe Mini Aceman (Ảnh: Internet)

Hãng Mini sẽ ra mắt mẫu xe điện độc lập đầu tiên là Mini Aceman 2025 vào cuối năm nay. Cái tên này đã được giới thiệu ở dạng concept vào năm 2022 và các bức ảnh chụp lén cho thấy sản phẩm thực tế rất giống với hình ảnh. Nó sẽ nhỏ hơn xe Countryman một chút và được trang bị pin lithium-ion 54,2 kilowatt giờ.

Polestar 5

Xe Polestar 5 (Ảnh: Internet)
Xe Polestar 5 (Ảnh: Internet)

Hãng Polestar có một số mẫu xe sắp ra mắt nhưng được chờ đợi nhất trong thời gian gần sắp tới là Polestar 5 dựa trên concept Precept đã xuất hiện từ năm 2020. Dự kiến ra mắt trong năm 2024, Polestar 5 có thể là mẫu xe đẹp nhất của thương hiệu này kể từ phiên bản plug-in hybrid Polestar 1. Đó sẽ là chiếc xe fastback dành cho du lịch, với thiết kế của Polestar và hệ thống truyền động điện rất hấp dẫn.

Porsche Macan Electric

Xe Porsche Macan Electric (Ảnh: Internet)
Xe Porsche Macan Electric (Ảnh: Internet)

Dự kiến ra mắt trong nửa sau năm 2024, trải nghiệm lái thử nguyên mẫu Porsche Macan Electric mang đến nhiều điều rất đáng chờ đợi. Ngay cả mẫu xe Macan 4 Electric cơ bản cũng có công suất hơn 400 mã lực và mức giá tương xứng (80.450 USD).

Ram 1500 REV

Xe Ram 1500 REV (Ảnh: Internet)
Xe Ram 1500 REV (Ảnh: Internet)

Nhìn khá giống với mẫu xe Ram 1500 chạy bằng xăng, Ram 1500 REV 2025 được thiết kế để thực hiện chức năng của xe tải lớn (như sức kéo lên tới 6350 kg) với phạm vi hoạt động như xe tải lớn (lên tới 805 km) và công suất như xe tải lớn (654 mã lực và mô-men xoắn 620 pound- feet). Hy vọng việc sản xuất sẽ bắt đầu vào cuối năm 2024.

Rivian R2

Xe Rivian R2 (Ảnh: Internet)
Xe Rivian R2 (Ảnh: Internet)

Đã có nhiều xe bán tải Rivian R1T và SUV R1S được bán ra, và giờ đây Rivian đã sẵn sàng bổ sung thêm phiên bản xe nhỏ hơn một chút và giá cả phải chăng hơn nhưng vẫn đảm bảo thiết kế chắc chắn và kỳ vọng sẽ bán được nhiều hơn các mẫu xe lớn. Việc sản xuất mẫu xe cho năm 2026 dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2025.

Tesla Redwood

Trong năm 2023, Elon Musk cho biết Tesla đang nghiên cứu hai mẫu xe mới, một trong số đó có tên là Redwood được cho là xe crossover cỡ nhỏ dành cho thị trường đại chúng. Theo các nguồn tin, Redwood sẽ bắt đầu được sản xuất từ giữa năm 2025.

Volkswagen ID. Buzz

Đây được cho là mẫu xe bán tải 3 hàng ghế với mô-men xoắn ấn tượng và các cửa sổ nhỏ gọn gàng.

Volvo EX90

Đây là mẫu xe điện của mẫu xe XC90 dự kiến sẽ bắt đầu được sản xuất tại Nam Carolina trong nửa đầu năm 2024. Với mức giá khởi điểm 77.990 USD, chiếc SUV 3 hàng ghế sang trọng này sẽ cạnh tranh với mẫu xe Mercedes-Benz SUV EQE đắt hơn một chút cũng như BMW iX, Rivian R1S và Tesla Model X.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Nhìn lại dự án xe ô tô điện của Apple: Giấc mơ 10 năm không thể thành hiện thực

Dự án xe ô tô điện bí mật của Apple đã bị “khai tử” mà chưa bao giờ được công khai. Đó là sự kết thúc phù hợp vì chúng ta đã chờ đợi cả thập kỷ mà không thực sự biết quá nhiều về kế hoạch đầy tham vọng này, và rõ ràng là Apple cũng không có ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận