Sự kiện nổi bật nhất lễ trao giải Oscars 2022 – cú “vuốt má” mạnh bạo của Will Smith đối với Christ Rock đã khiến nam diễn viên nhận lệnh cấm 10 năm không được tham dự Oscar.

Will Smith bị cấm tham dự Oscars trong 10 năm tới

Tại lễ trao giải Oscars 2022 được tổ chức vào ngày 27/3, Will Smith đã có hành động gây sốc khi lao lên sân khấu và đánh Christ Rock vì lời nói đùa liên quan đến chứng rụng tóc và việc cạo trọc đầu của vợ anh – Jada Pinkett Smith.

Will Smith tát Chris Rock ở lễ trao giải Oscar lần thứ 94 (Nguồn: Internet)
Will Smith tát Chris Rock ở lễ trao giải Oscar lần thứ 94 (Nguồn: Internet)

Khi Smith giành được tượng vàng Oscars cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho bộ phim King Richard, anh ấy đã xin lỗi Viện hàn lâm và những người được đề cử vì những hành động trước đó của anh ấy. Một ngày sau, Smith cũng đã đưa ra một tuyên bố bằng văn bản trên mạng xã hội đặc biệt xin lỗi Christ Rock. Đến ngày 1/4, Will Smith từ chức tại Học viện Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh.

Will Smith lên tiếng xin lỗi sau tranh cãi tại Oscar 2022 (Nguồn: Facebook).
Will Smith lên tiếng xin lỗi sau tranh cãi tại Oscar 2022 (Nguồn: Facebook).

Trích lời David Rubin và Dawn Hudson, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Học viện Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh vào ngày 8/4/ cho biết: “Hội đồng đã quyết định, trong khoảng thời gian 10 năm kể từ ngày 8/4/2022, Mr Smith sẽ không được phép tham dự bất kỳ sự kiện hoặc chương trình nào của Học viện, trực tiếp hoặc gián tiếp, bao gồm nhưng không giới hạn ở Giải thưởng Viện hàn lâm.”

Viện Hàn Lâm cũng gọi hành vi của Smith tại buổi lễ ngày 27/3 là “không thể chấp nhận được và có hại”, tổ chức cho biết phán quyết mới nhất của họ “là một bước hướng tới mục tiêu lớn hơn là bảo vệ sự an toàn của những người biểu diễn và khách mời của chúng tôi, đồng thời khôi phục niềm tin vào Học viện.”

Trong một tuyên bố được đưa ra sau khi từ chức khỏi Học viện ngày 1/4, Smith đã nói rằng sẽ chấp nhận bất kỳ “hậu quả nào mà Hội đồng cho là thích hợp”. Anh ta đã nói rằng hành động của mình là “gây sốc, đau đớn và không thể lý giải được”.

Đáp lại lệnh cấm vừa được đưa ra, Will Smith đã chia sẻ rằng: “Tôi chấp nhận và tôn trọng quyết định của Học viện.”

Phản ứng của netizen về quyết định cấm Will Smith

Ngay khi tuyên bố của Viện hàn lâm về việc cấm Will Smith tham dự Oscars trong 10 năm, trên Twitter đã bùng nổ những phản ứng của cư dân mạng. Phần lớn netizen cho rằng quyết định này là quá nghiêm khắc, quá đáng và quá phân biệt chủng tộc. Rất nhiều cái tên “đình đám” với những scandal còn chấn động hơn được gọi tên để so sánh với cái “vuốt má” của Will Smith. Thế nhưng bọn họ đều không phải chịu bất cứ lệnh cấm hay sự trừng phạt nào cả.

Nhiều cái tên bị điểm danh sau lệnh cấm đầy tính phân biệt đối với Will Smith. (ảnh: Internet)
Nhiều cái tên bị điểm danh sau lệnh cấm đầy tính phân biệt đối với Will Smith. (ảnh: Internet)
  • Học viện cấm Will Smith trong 10 năm, nhưng không cấm: Kevin Spacey, Harvey Weinstein, Casey Affleck, Woody Allen, Mel Gibson, Roman Polanski, James Franco, James Toback, Dustin Hoffman…??
  • Hollywood âm thầm cố gắng đưa Will Smith vào danh sách đen vì một sự cố mà anh ấy đã xin lỗi hai lần đã trở thành một trong những ví dụ rõ ràng nhất về nạn phân biệt chủng tộc có hệ thống vẫn còn tồn tại trong ngành này. Năng lượng này ở đâu cho Ansel Elgort, Armie Hammer và Amber Heard?
  • Will Smith sẽ trở thành gương mặt đại diện cho việc “họ không yêu chúng ta, họ chỉ quan tâm thứ chúng ta tạo ra”. Làm thế nào mà một cái tát lại chuyển sang điều này khi họ vẫn chưa cấm những kẻ quấy rối và phân biệt chủng tộc thực sự?
  • Thật là điên rồ khi họ làm nhiều hơn để trừng phạt Will Smith thay vì xử lý những kẻ “động vật ăn thịt” ở Hollywood
  • Tôi biết Will Smith đã tát ai đó, nhưng tôi thực sự bị sốc khi biết Hollywood “hào hứng” và vội vàng kết thúc sự nghiệp của anh ấy nhanh như vậy.
  • Will Smith bị cấm tham dự giải Oscar trong 10 năm là một điều gây sốc. Họ thực sự liên tục trao giải thưởng cho những kẻ lạm dụng tình dục và ấu dâm, nhưng một cái tát thực sự là nơi họ sẽ bắt đầu cấm mọi người.
  • Sẽ thật tuyệt vời nếu sau 10 năm nữa Will Smith trở lại giải Oscar, bước vào và ngay lập tức tát cho một ai đó
  • Đây là phân biệt chủng tộc 100%. Jim Carrey đã tấn công tình dục một phụ nữ trực tiếp trên sân khấu và chẳng sao cả. Will Smith tát một người đàn ông vì chế nhạo bệnh tật vợ mình và bị cấm tham gia trong một thập kỷ.

Còn bạn thì sao, bạn có suy nghĩ gì về lệnh cấm này đối với Will Smith? Hãy chia sẻ với BlogAnChoi nhé!

Xem thêm

Vẻ đẹp trong trẻo của Vương Sở Nhiên trong Nghe Nói Em Thích Tôi

Nghe Nói Em Thích Tôi là bộ phim mới được phát sóng đang nhận được nhiều sự quan tâm của những người yêu phim. Nhan sắc trong trẻo, ngọt ngào của nữ chính Vương Sở Nhiên ngay lập tức trở thành chủ đề hot trên mạng xã hội.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận