Gần đây, một cá nhân được cho là nhân viên Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã rao bán một chiếc mũ mà Jungkook BTS đã từng đội với mức giá 10 triệu won.

Vào ngày 17 tháng 10, một mặt hàng đã được liệt kê trên một trang web mua bán giao dịch đã khiến netizen Hàn Quốc chú ý. Vật phẩm được đề cập là một chiếc mũ Kangol được cho là do Jungkook của BTS đội và được rao bán với giá 10 triệu KRW (~ 6.968 USD). Người bán tự nhận mình là một quan chức chính phủ làm việc tại Bộ Ngoại giao và thậm chí còn đăng ID công việc của họ để làm bằng chứng.

Chiếc mũ được giới thiệu là của Jungkook BTS đội. (Ảnh: Internet)
Chiếc mũ được giới thiệu là của Jungkook BTS đội. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, trong bức ảnh hiển thị ID, ID của cá nhân được đánh dấu là ‘ID nhân viên’, được cấp cho những nhân viên dân sự tham gia vào công việc hỗ trợ viên chức nhà nước, không giống như các quan chức chính phủ chính thức được áp dụng Đạo luật Công vụ..

Thẻ ID của người bán. (Ảnh: Internet)
Thẻ ID của người bán. (Ảnh: Internet)

Cá nhân người bán giải thích cách họ có được chiếc mũ này và chia sẻ rằng Jungkook đã để nó ở phòng hộ chiếu của bộ ngoại giao. Bài đăng giải thích: “Jungkook đã để mũ ở khu vực chờ vào năm ngoái khi BTS đến thăm phòng hộ chiếu một cách bí mật để làm hộ chiếu ngoại giao.”

Cá nhân này cũng giải thích lý do tại sao họ có thể sở hữu món đồ và nói: “Không có cuộc gọi điện thoại hay ghé thăm nào trong sáu tháng để tìm kiếm món đồ kể cả sau khi món đồ được báo cáo. Vì vậy, người tìm thấy nó có thể có quyền sở hữu”

Người bán giải thích rằng Jungkook đã không yêu cầu lấy lại chiếu mũ. (Ảnh: Internet)
Người bán giải thích rằng Jungkook đã không yêu cầu lấy lại chiếu mũ. (Ảnh: Internet)

Trong phần mô tả, người này giải thích: ” Đây là chiếc mũ xô Kangol mà Jungkook đã đội. Nó đang ở trạng thái rất có thể sử dụng được. Đây là thứ vô giá mà bạn không thể có được bằng tiền. Anh ấy là một ca sĩ nổi tiếng toàn cầu, vì vậy tôi dự đoán rằng giá trị sẽ tăng lên.”

Chiếc mũ của Jungkook BTS bị nhân viên Bộ ngoại giao rao bán với giá 170 triệu BTS BTS Jungkook Jungkook (BTS) KPOP mũ Jungkook

Được biết ở Hàn Quốc, một người tìm thấy đồ bị mất phải trình báo với đồn cảnh sát trong vòng 7 ngày và nộp món đồ tìm được. Seung Jae Hyeon, một nhà nghiên cứu tại Viện Chính sách Tư pháp Hình sự Hàn Quốc, cho biết: “Ngay cả khi nhân viên của Bộ Ngoại giao đã gọi điện cho Jungkook và được phép giữ nó, thì việc bán nó là không phù hợp về mặt đạo đức. Hơn thế nữa, nếu cá nhân đó cố gắng kiếm lợi nhuận không công bằng bằng cách niêm yết nó với giá 10 triệu KRW. “

Cư dân mạng cũng chỉ trích rằng hành động của cá nhân này là không phù hợp về mặt đạo đức và bình luận:

  • Điều này có thể không vi phạm pháp luật, nhưng nó chắc chắn là sai về mặt đạo đứ
  • Có hợp lý hơn không khi anh ấy gọi HYBE để gửi lại mũ cho anh ấy qua thư nếu anh ấy biết nó thuộc về ai?
  • Wow, người này thật nực cười
  • Họ biết đó là mũ của BTS Jungkook, anh ấy cũng có thể tra cứu địa chỉ công ty HYBE nếu anh ấy tìm kiếm trên mạng. Anh ấy nên gửi nó qua mail hoặc đến công ty và bảo họ quay lại nó cho Jungkook
  • Tôi có cùng một chiếc mũ, có lẽ tôi có thể nói Jungkook cũng đội nó
  • Người này có thật không vậy?
  • Ý nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi là “Nó có phạm pháp không?” Nếu không, thì tôi không thấy bất kỳ vấn đề nào ở đây. Đạo đức của anh ta? Nó tùy thuộc vào anh ta, miễn là nó không phạm pháp.
  • Rõ ràng một món đồ bị mất phải được nộp cho cảnh sát trong vòng 7 ngày và người tìm thấy nó không thể yêu cầu quyền sở hữu món đồ đó. Vậy thì hành vi bán lại món đồ của người khác như thế này rõ ràng là vi phạm, khi người này đã biết rõ chủ nhân là ai.
  • Có những món đồ của người người nổi tiếng được bán lại như khăn giấy hoặc kẹo cao su đã qua sử dụng hoặc thứ gì đó … tôi không hiểu sao mọi người sẵn sàng chi tiền để mua những thứ đó?

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Sự thật về tin đồn IU và Yoo Ah In đang hẹn hò tại Paris?

Một bài đăng trên mxh ngày 20/10 đã chia sẻ bức ảnh chụp Yoo Ah In và IU đang gặp nhau trên đường phố Paris vào tuần lễ thời trang Paris cuối tháng 9 vừa qua. Neitzen liền đặt câu hỏi liệu có phải họ đang hẹn hò?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận